Ni no Kuni: Cross Worlds โลกที่ 2 บนสมาร์ทโฟน พร้อมเปิดตัวปี 2020

ในงาน G-Star 2019 ที่ผ่านมา Netmarble จับมือ Level 5 เปิดตัว MMORPG เกมใหม่ Ni no Kuni Cross Worlds โลกที่ 2 บนสมาร์ทโฟน พร้อมเปิดตัวปี 2020 บนสมาร์ทโฟน จัดเต็มคุณภาพด้วย Unreal Engine 4 และทีมพัฒนา Lineage 2: Revolution

Ni no Kuni: Cross Worlds MMORPG

Ni no Kuni: Cross Worlds

Platform: iOS, Android
Genre: MMORPG
Publisher: Netmarble
Release Date: 2020

ภาคใหม่ล่าสุด Ni no Kuni: Cross Worlds กลายเป็น MMORPG โดยสมบูรณ์บนสมาร์ทโฟน พัฒนาโดย Unreal Engine 4 รังสรรค์โดยทีมพัฒนา Lineage 2: Revolution จาก Netmarble ตัวเกมมีกราฟฟิคแบบการ์ตูนอันสวยงาม คัทซีนคุณภาพสูง สวมบทบาท 5 คลาส ร่วมเดินทางผจญภัยไปกับเหล่า “อิมาเจน” กว่า 100 ตัว บนอนิเมชั่นและบทเพลงต่างๆ จากนิโนะคุนิ

Ni no Kuni: Cross Worlds MMORPG

Ni no Kuni – Story

จุดที่โดดเด่นมากของนิโนะคุนิก็คือ การแบ่งโลกทัศน์ออกเป็น 2 โลก ซึ่งในภาคก่อนๆ นั้น ตัวเอกจะสามารถเดินทางไปมาระหว่าง 2 โกลได้ และเมื่อได้ทำอะไรบางอย่างบนโลกแห่งหนึ่งจะส่งผลกระทบไปถึงโลกอีกแห่งหนึ่งด้วย การผูกโลกทั้งสองเข้าด้วยกันทำให้การแก้ปริศนาต่างๆ มีมิติเพิ่มขึ้นและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเกม ในภาคนี้ไม่รู้ว่ามีการนำระบบลักษณะนี้มาใช้หรือไม่ แต่ดูจากเนื้อเรื่องก็พอจากคาดหวังได้เหมือนกัน…

Ni no Kuni: Cross Worlds MMORPG

เรื่องราวในเกมนั้นเกี่ยวข้องกับตัวเอกของเกมนั้นเป็นผู้พัฒนาของ “มิไรคัมปานี” ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่ของ “อิจิโนะคุนิ” และได้เข้าร่วมเบต้าเทสท์ของ Project N ซึ่งเป็นเกมจำลองความจริงเสมือน โดยโลกของ Project N นั้นเป็นโลกมายาที่เรียกว่า “นิโนะคุนิ” ในเกมนั้นตัวเอกได้เข้าต่อสู้กับกองทัพมอนสเตอร์ของ “อาณาจักรไร้นาม” ที่นำโดย “เลแวนท์” (Levant) พร้อมกับ “เชีย” (Shia) ราชินีแห่งอาณาจักร แต่ทว่าด้วยพลังอันแข็งแกร่งของเลแวนท์นั้นยากเกินต่อกร ราชินีเชียจึงทำการเปิดมิติและส่งตัวเอกกับภูติที่ชื่อว่า “คู” ให้หนีออกไปยังที่ใดที่หนึ่งในอาณาจักรเอสตาบาเนีย จากนั้นการออกเดินทางผจญภัยเพื่อตามหาราชินีเชีย พร้อมการฟื้นฟูอาณาจักรไร้นามได้เริ่มขึ้น

…แต่ทว่า ความจริงของโลกนิโนะคุนิที่ดำรงอยู่นั้นคืออะไรกันแน่…

Ni no Kuni: Cross Worlds MMORPG

Ni no Kuni – Character

ระบบต่อสู้ของเกมเป็นแบบเรียลไทม์ โดยมีรูปแบบการเล่นเป็น Hack ‘n Slash ตัวละครมีทั้งหมด 5 คลาส ให้เลือก โดยสามารถสวมบทบาทตัวละครอาชีพต่างๆ เหล่านี้ได้ทั้งการ PvE และ PvP

Rogue

โร๊ค อาชีพเน้นความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่ ใช้ธนูในการกำจัดศัตรู ใช้บัฟต่างๆ ได้ สนับสนุนทีมด้วยการเป็นซัพพอร์ต

Destroyer

เดสทรอยเยอร์ นักรบผู้ต่อสู้ด้วยค้อนขนาดใหญ่ ทำลายทุกสิ่งด้วยการทุบเพียงครั้งเดียว มีบทบาทเป็นแทงค์พร้อมสกิลป้องกันที่หลากหลาย

Witch

วิช ผู้ใช้เวทมนต์ สามารถลอยตัวได้ ใช้หอกเป็นอาวุธ มีสกิลดีบัฟต่างๆ เป็นคาแร็กเตอร์ที่มีประโยชน์หลายด้าน

Engineer

เอนจิเนีย กันเนอร์ผู้มีความสามารถโดดเด่นในด้านการโจมตีระยะไกลด้วยไรเฟิล พร้อมรับหน้าที่เป็นฮีลเลอร์ที่คอยฟื้นฟูให้ทีม

Swordman

ซอร์ดแมน นักดาบผู้มีการโจมตีที่เฉียบขาด สามารถดีบัฟศัตรูได้ ในทีมนั้นสามารถเป็นได้ทั้งแทงค์และซัพพอร์ท

อิมาเจนกว่า 100 ตัว

เพื่อร่วมทางประจำซีรี่ส์ “นิโนะคุนิ” อย่างอิมาเจน ในภาคนี้มีมากกว่า 100 ชนิด แยกเป็นไทป์ ธาตุต่างๆ รวมไปถึงมีนิสัยที่แตกต่างกัน มีการเข้าสนับสนุนที่แตกต่างกันด้วย

“คิงด้อม” อาณาจักรที่สร้างโดยผู้เล่น

แก่นกลางของคอมมิวนิตี้ในเกมนี้คือ “คิงด้อม” เป็นการสร้างอาณาจักรร่วมกันเพื่อนๆ ในกิลด์ และสามารถประชันกับคิงด้อมอื่น รวมไปถึงการ PvP กับคิงด้อมอื่นๆ คิงด้อมที่ชนะจะได้เป็น “เมืองหลวง” และจะมีอีเวนท์เฉพาะที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงเท่านั้นด้วย

Ni no Kuni: Cross Worlds MMORPG

นอกจากนี้ในคิงด้อมยังสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ทั้งการสร้างฟิลด์ ตกแต่งด้วยออฟเจคต่างๆ ต้นไม้ หิน สัตว์ต่างๆ เพื่อเป็นการเพิ่มปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนในกิลด์ได้

Ni no Kuni: Cross Worlds MMORPG

Ni no Kuni: Cross Worlds MMORPG

Ni no Kuni: Cross Worlds มีกำหนดเปิดให้บริการบน iOS และ Android ที่ญี่ปุ่น ภายในไตรมาส 2 ของปี 2020

MEGAXGAME ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

http://www.megaxgame.com/home/category/mobile/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *