[Ni no Kuni 2] แนะนำดันเจี้ยนและระบบต่อสู้!


Ni no Kuni 2- Revenant Kingdom


Genre : RPG
Platform : PS4, PC
Developer : Level 5
Publisher : Level 5
Release date : 23 March 2018
Official website : http://www.ninokuni.jp/rk/

Ni no Kuni ภาคที่แล้วเป็นเรื่องราวเด็กหนุ่มที่ต้องการคืนชีพให้กับแม่ของตัวเอง จึงออกเดินทางต่อสู้พร้อมรวบรวมเหล่าอิมาจินมาเป็นพวก ทว่าในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวใหม่ของ อีวาน เจ้าชายน้อยที่ถูกชิงบัลลังก์และต้องหาทางกอบกู้อาณาจักรของตัวเอง สำหรับระบบในภาคนี้ได้ถูกเปลียนจาก RPG แบบใส่คำสั่งเป็น Action RPG แทน พร้อมปรากฎ “ฟุเนีย” มาเป็นพวกพ้องแทนเหล่าอิมาจิน!

エバン

อีวาน: ตัวเอกของเกม สามารถโจมตีได้เร็ว แต่ขอบเขตการโจมตีแคบและสั้น ใช้ดาบและเวทมนต์  จึงเป็นตัวละครที่มีความสมดุล มีพร้อมทั้งสกิลปกป้องพวกพ้องขณะต่อสู้

ロウラン

โรแลนด์:  ผู้ช่วยคนสำคัญที่ข้ามมิติมาสู่นิโนะคุนิและเข้าช่วยเหลืออีวาน เก่งการใช้ดาบและปืน สามารถโจมตีเป็นวงกว้างได้ดี พร้อมสกิลดีบัฟลดความสามารถของศัตรูได้

シャーティー

จาตี้: ลูกสาวของสลัดอากาศที่ได้รับการช่วยเหลือจากอีวานและได้ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน มีจุดเด่นคือความเร็ว ใช้ธนูกับหอกเป็นอาวุธ มีสกิลขโมยของจากศ้ตรูได้ด้วย

กัตโต้ :  สลัดอากาศผู้ได้ฉายา “อสรพิษเวหา” พ่อบุญธรรมของจาตี้ เชี่ยวชาญการใช้ขวานและธนู มีโจมตีที่รุนแรงมาก พร้อมสกิลเพิ่มพลังป้องกัน จึงเป็นกำลังหลักในแนวหน้า

ชาเรีย :  วิศวกรอัจฉริยะของแกรนลีฟ มี HP น้อย แต่เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้ ยังมีสกิลแปลกๆ เช่น ใช้แท็บเล็ตสนับสนุนการโจมตีพวกพ้องได้

เซชิเลียส :  คนสนิทของราชินีโฮเมเดียสแห่งชิร่าซาลากัน มีไหวพริบและความสุขุม แต่ไม่กล้าขัดองค์ราชินี สามารถใช้เวทมนต์ได้หลายรูปแบบ พร้อมกับคมหอกอันแพรวพราว

夢幻迷宮

• ดันเจี้ยนพิเศษ

แรนดอมดันเจี้ยนที่ปรากฏขึ้นระหว่างดำเนินเนื้อเรื่อง คล้ายกับเกมซีรี่ส “ดันเจี้ยนมหัศจรรย์” นั่นคือ โครงสร้างและตำแหน่งของไอเทมจะมีการเปลี่ยนแปลงไปทุกครั้ง ยิ่งเข้าไปลึกก็ยิ่งมีโอกาสได้ไอเทมดีๆ มากขึ้น สังเกตได้จาก “เกจแดนเจอร์เลเวล” ทางขวาบนของฉากที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลาที่ผ่านไป

กรณีที่รู้สู้ไม่ไหว สามารถเลือกหนีหรือลดเลเวลของ Danger gauge ลงได้ด้วยการค้นหาประตูบานพิเศษบานเดียวในชั้นนั้นเพื่อหนีออกมา หรือไม่ก็พยายามเก็บ “คีย์ออร์บ” จากศัตรู แล้วนำไปใส่ให้รูปปั้นแห่งการรักษาก็จะช่วยลดเลเวลของเกจแดนเจอร์ลงได้

ด้านในสุดของดันเจี้ยนจะมีบอสพิเศษให้เข้าท้าทาย หากเตรียมพร้อมมาดีก็ลองเข้าต่อสู้ เพื่อ รับรองของตอบแทนคุ้มค่าอย่างแน่นอน!

最終フロアには、さらなる強敵が待ち受けている!!二ノ国各地に存在する「夢幻迷宮」をきみは制覇できるだろうか!?

 

• ฟุเนีย

ภูตแห่งใจตัวน้อยที่สามารถประสานงานกับอีวาน เพื่อใช้ความสามารถในด้านต่างๆ ตามธาตุได้ ซึ่งแต่ล่ะตัวจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันและจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลืออีวานได้ตลอดทั้งเกม

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *