เปิดเผยรายละเอียด Neo Geo Mini พร้อมรายชื่อเกมที่แถมมาให้อย่างจุใจมากถึง 40 เกม!

ครั้งหนึ่งในอดีต เครื่องเกมตู้อาเขดนั้นเคยเป็นสิ่งที่อยู่คู่เกมเมอร์ชาวไทยมานานหลายสิบปี เกือบทั่วทุกห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพจะต้องมีเกมตู้อาเขดนี้ติดตั้งคอยให้เหล่าเกมเมอร์สายเกมตู้มาหยอดเหรียญเพื่อใช้บริการเล่นเกม เกมที่ให้เลือกเล่นก็มีอยู่หลายสายทั้งเกมแอคชั่นตะลุยด่านอย่าง Metal Slug เกมต่อสู้ไฟท์ติ้งระดับตำนานอย่าง Street Fighter หรือ The King of Fighters และอีกมากมาย ทว่า จากการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยทำให้ในปัจจุบันนี้เกมตู้อาเขดได้เลือนหายไปจากสายตาเกมเมอร์ชาวไทย เหลือไว้แต่เพียงเกมตู้เฉพาะทางอย่าง เกมเต้น เกมตกปลา เกมแข่งรถ เท่านั้น เกมตู้อาเขดยอดนิยมจากในอดีตนั้นได้กลายเป็นเพียงแค่ความทรงจำในบันทึกหน้าหนึ่งช่วงสมัยยังเป็นวัยรุ่นของเกมเมอร์หลายๆ คนเท่านั้น… ทว่า ด้วยโปรเจคท์ครบรอบ 40 ปีของค่ายเกม SNK นั้นบรรดาเหล่าเกมแสนสนุกจากเกมตู้อาเขดเหล่านั้นกำลังจะถูกชุบชีวิตให้ฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง ในรูปแบบของ Neo Geo Mini นี้นั่นเอง!

จากข้อมูลที่ได้มีการเปิดเผยออกมา ตัว Neo Geo Mini นั้นจะมีขนาดความกว้างอยู่ที่ 13.5 เซนติเมตร มีความยาว 10.5 เซนติเมตร และมีความสูงประมาณ 16.2 เซนติเมตร

โดยตัว Neo Geo Mini จะมีช่องให้ต่อสาย HDMI และสาย AV เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับทีวีจอใหญ่ได้ และสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดการเล่นจอยโยกแบบของเกมตู้อาเขด ก็สามารถต่อสายจอยคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้แทนกันได้ โดยจอยคอนโทรลเลอร์ที่แยกออกมาจะมี 2 สีคือ ขาว กับ ดำ

และในส่วนของตัวเกมที่จะถูกบรรจุเข้ามาพร้อมกับตัว Neo Geo Mini นั้นก็มีการเปิดเผยออกมาอย่างไม่เป็นทางการว่าจะมีเกมมาให้เล่นกันมากถึง 40 เกมด้วยกันเลยทีเดียว! จะมีเกมอะไรให้เล่นกันบ้างก็เชิญดูตามช่องทาง Youtube และลิสต์รายชื่อเกมที่อยู่ด้านล่างนี้กันได้เลย

ขอขอบคุณช่อง the slope GAME TUBE สำหรับคลิปวีดีโอและข้อมูล

ขอขอบคุณช่อง TV KENICHI สำหรับภาพและข้อมูล

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *