โจนาธาน คูเปอร์ แฉ Naughty Dog Crunch Culture

โจนาธาน คูเปอร์ อดีตทีมอนิเมเตอร์ แฉ Naughty Dog Crunch Culture ใช้งานทีมหนัก ปล่อยให้เพื่อนของเขาที่เป็นทีมแอนิเมเตอร์ต้องทำงานดึกจนเข้าโรงพยาบาล

Naughty Dog คือทีมผู้สร้างเกมของโซนี่ ที่ถือว่ามีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในปัจจุบัน โดยเกมอย่าง เดอะ ลาสท์ ออฟ อัส ได้รับความนิยมอย่างสูงจนกระทั่วพวกเขาได้นำเสนอภาค 2 ออกมา และก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดอดีตทีมงาน โจนาธาน คูเปอร์ ซึ่งเป็นนักแอนิเมชั่น ที่มีเชื่อเสียงจากเกมอย่าง Mass Effect, Deus EX และ The Last of Us ได้ออกมาโพสต์ถึงปัญหาการทำงานภายในทีม ซึ่งเป็นเหตุผลที่เขาลาออกจากทีม
โดยโจนาธานได้กล่าวว่า เพื่อนของเขาคนหนึ่ง ต้องเข้าโรงพยาบาล หลังจากทำงานหนักมาก และเขายังต้องทนทำงานอีกครึ่งปี
นอกจากนี้ยังพูดถึงเรื่องของเวลาทำงาน และวัฒนธรรมในการทำงานล่วงเวลาที่ต้องทำงานเกินเวลาเป็นเวลานานเพื่อให้งานสำเร็จ (Crunch Culture) โดยระบุว่านี่ทำให้ผลงานของ Naughty Dog ออกมายอดเยี่ยม แต่ก็ทำให้เกิดปัญหาแก่บุคลากรในที่ทำงานด้วย


รายละเอียดนั้น ลองติดตามในทวิตเตอร์ของเขาดูละกันครับ ส่วนจริงแค่ไหน นิล ดรังค์แมนน์ รองประธานของ Naughty Dog ก็ได้ออกมาทวิตถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากทำงานกับเกมนี้มาหลายปี เขาก็ยังคงรู้สึกสุดยอดสำหรับแอนิเมชั่นของภาค 2 ที่ออกมา เรามีทีมงานที่ อาจจะ ดีที่สุดเพียงในอุตสาหกรรม ทั้งสกิลด้านแอนิเมชั่น และความรู้ด้านเทคนิค เขาเองก็ยังทนรอไม่ไหวที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสงานของพวกเขา


ซึ่งหลังจากทวิตออกมา ก็มีคนไม่ค่อยเห็นด้วยกับทวิตนี้ เช่น ยังไม่ได้ตอบคำถามอะไรเลยเกี่ยวกับเรื่องการกดดันให้ทำงานหนัก หรือปัญหาสุขภาพ หรือนี่ไม่ใช่วิธีตอบที่ดีเลย เป็นต้น

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *