[Musou Orochi 3] พร้อม รายละเอียดด้านระบบในส่วนลึกส่วนที่ 2 !!!

 

 

 


     Musou Orochi 3


Genre : Action 

Platform : PlayStation 4, Nintendo Switch and Steam

Developer : Omega-Force

Publisher : KoeiTecmo Games

Release date : 27 September 2018 

Official website : http://www.gamecity.ne.jp/orochi3/

 

 

ในขณะที่กำลังเข้าใกล้วันออกเกมของเกมนี้ ก็เริ่มจะมีรายละเอียดในส่วนลึกๆของทางด้านระบบภายใน มาเปิดเผยให้ได้อ่านกันล่ะครับ ดู เหมือนภาคนี้ จะไม่ได้มุ่งเน้นด้านแอ็คชั่นในการตะลุยฝ่าฝูงศัตรูเป็นหลัก แต่ดูเหมือนว่า จะต้องสร้างปราการ หรือ ฐาน ในการการบริหารตัวบุคคลในค่าย เพื่อใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น ตีบวกอาวุธ และอื่นๆ ส่วนรายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้น ขอเชิญติดตามอ่านได้จากทางด้านล่างนี้เลยครับ ^o^

 

สิ่งที่สามารถทำได้ภายในฐาน : จะมีอยู่หลายๆอย่าง เช่น การสร้างอาวุธใหม่ การตีบวกอาวุธ การแยกชิ้น เพื่อเอาวัตถุดิบ รวมทั้ง การบริหารตัวบุคคล จนถึง การพัฒนาฐาน เพื่อสร้างความได้เปรียบทางด้านการศึก และอื่นๆ 

 

การสร้างอาวุธ :  จะเป็นการใช้วัตถุดิบ รวมถึง การใส่ธาตุต่างๆ ลงไปในสล็อทของอาวุธ และยังสามารถเพิ่มจำนวนสล็อทภายในตัวอาวุธชิ้นนั้นๆได้ 

 

 

การแยกชิ้นส่วนและขายอาวุธ :  ในการแยกชิ้นส่วนของอาวุธ จะทำให้ได้มาซึ่ง “ธาตุต่างๆของตัวอาวุธนั้นๆ” เพื่อใช้ตีบวกให้กับอาวุธอันใหม่ได้ นอกจากนี้ หากนำไป “ขาย” ยังจะทำให้ได้ “หินแร่ที่สำคัญ” มาอีก

 

การเสริมความแกร่งให้กับตัวขุนศึก :  ทำได้ด้วยการใช้ “สกิลพ้อยต์”ที่ได้มาจากตอน Level up เพื่อเลือกเอา “สกิลต่างๆ” มาใช้งานกับตัวละคร ยิ่งได้สกิลดีๆ ก็ยิ่งได้เปรียบในการรบมากขึ้น 

 

 

การเสริมความแกร่งให้กับ “ตัวฐาน” :  จะได้อนิสงค์หลายๆอย่าง ทั้ง เช่น สกิลที่ส่งผลรวมกับทุกตัวละครหรือทุกสมาชิกภายในฐาน รวมทั้ง มีการได้สกิลที่ส่งผลต่อตัวฐานโดยตรง เป็นต้น ทั้งหมดจะต้องใช้หินแร่ทั้้งแบบธรรมดาและพิเศษ เพื่อใช้ในการอัพเกรดโดยเฉพาะ 

 

 

การบริหาร หรือ การฝึกคนภายในฐาน :  จากการเลือกตัวละครที่ตนต้องการส่งไปทำงานหรือฝึกปรือโดยเฉพาะ และจากสกิลที่ได้เพิ่มเติมเข้ามา ยังจะทำให้ สถานที่ฝึก หรือ จำนวนคนที่สามารถส่งไปทำงานได้ มีเพิ่มขึ้นจากเดิมได้ แล้วพวกตัวละครที่ได้กลับมาจากการฝึกหรือทำงาน ยังจะได้รับ หินแร่ หรือ พวกอาวุธต่างๆ ติดมือกลับมาด้วย ^o^  

 

 

ตัวละครใหม่ :  ในคราวนี้ ได้มีเพิ่มเข้ามาอีก 3 คน ตามนี้คือ เพอร์เซอุส โอดิน และ อาเรส (บางที่ อ่านว่า แอริส นะครับ ^o^)  ส่วนความ สามารถของแต่ล่ะคน จะเป็นเช่นไร มาดูรายละเอียดจากทางด้านล่างได้เลยครับ 

 

 

เพอร์เซอุส :  มนุษย์ครึ่งเทพ ผู้เป็นบุตรของซุส และเป็นวีรบุรุษแห่งโอลิมปุส แต่พอ ซุส ได้เข้าแทรกแซงโลกมนุษย์ จึงคิดที่จะหยุดความวุ่นวายที่ได้เกิดขึ้น ใช้กิ่งไม้เป็นอาวุธดุจดั่ง หอก สามารถเคลื่อนไหวว่องไว และใช้พลังของต้นไม้ได้ 

 

 

 

โอดิน : เทพผู้ปกครองอัสกัลส์ และถึงจะถูกทำนายว่า จะต้องสิ้นชีพในการศึกแร็คนาร็อค แต่จากพลังปัญญาพร้อมพลังอำนาจต่างๆ ทำให้สามารถเปลี่ยนชะตากรรมและมีชีวิตรอดต่อไปได้ เพียงแต่ค่อนข้างยึดติดอยู่กับพลังอำนาจมากๆ ใช้หอกกุนกุนิลที่เป็นเหมือนไม้เท้า คอยชาร์จและยิงจากระยะห่างๆ 

 

 

อาเรส หรือ แอริส :  เทพผู้กุมอำนาจด้านการศึกและการทำลายล้าง มีความทรนงตนสูง แต่ก็ได้รับการนับถือจากพวกมนุษย์และเทพในระดับต่ำกว่า และเนื่องจากเชื่อว่า เทพเจ้า จะต้องควบคุมพวกมนุษย์ให้อยู่ในอาณัติ จึงคิดว่า การกระทำของซุส เป็นเรื่องที่น่าอึดอัด เขาคนนี้ ถือเป็น นักสู้ที่เน้นความว่องไว จากการใช้ หอกคู่ “ดูป๋อง” ซึ่งมีสัญลักษณ์เหมือนกับมังกร สามารถเปลี่ยนหอกเป็นมังกร เพื่อใช้งานในแบบต่างๆกันได้ 

 

 


สุดท้ายนี้ จะเป็น ขบวนเทรลเลอร์ต่างๆเกี่ยวกับ เหล่าตัวละครใหม่ ทั้ง เพอร์เซอุส อาเรส และ โอดิน ล่ะครับ ท่าต่างๆของพวกเขา ล้วนอลังการทรงพลังดุจเทพเจ้า 

 

 

 

 

 

 


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *