The Up Rank อาชญาเกม ภาพยนตร์ไทยที่สายเกมห้ามพลาด!

วันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมามีการเปิดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษสำหรับเกมเมอร์ The Up Rank อาชญาเกม ภาพยนตร์ไทยที่สายเกมห้ามพลาด! ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์, Pro Player รวมถึงอินฟลูเอนเซอร์สายเกมและสื่อวงการเกมอย่างล้นหลาม

The Up Rank เมื่อเงินมีค่าเหนือความถูกต้อง

ภาพยนตร์ที่ตีแผ่มุมหนึ่งของวงการเกมที่ไม่เคยได้รับการพูดถึงมาก่อนในไทย จากความร่วมมือระหว่าง บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

เมื่อ “แรงค์” กลายเป็นสิ่งกำหนดคุณค่าของผู้เล่นในโลกของเกม กลุ่มเกมเมอร์ผู้เห็นช่องทางในการหาเงินจึงรวมตัวกันเพื่อใช้ทักษะที่ตนเองมีมารับจ้าง “ปั๊มแรงค์” แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ผิดกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ในเมื่อมันไม่ผิดกฎหมาย พวกเขาจึงอาศัยช่องโหว่นี้หาเงินจากมันได้ในแบบที่คาดไม่ถึง!

ผลงานกำกับโดยเต็นท์ กัลป์ กัลย์จาฤก และโอ๊ต วทัญญู อิงควิวัฒน์ ที่ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวอีกมุมหนึ่งในวงการเกมเล่าผ่านรูปแบบภาพยนตร์

นำแสดงโดย กิต Three Man Down หรือ กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ เจ้าของผลงานเพลงดังอย่าง ฝนตกไหม, ถ้าเธอรักฉันจริง, วันเกิดฉันปีนี้ ฯลฯ กับบทบาท “ยู” เด็กหนุ่มธรรมดาที่มีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่มักถูกคนรอบตัวมองว่าไม่มีอนาคต

เอม ภูมิภัทร ถาวรศิริ นักแสดงรุ่นใหม่ที่ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา กับบทบาท “โฮม” หัวหน้าทีมปั๊มแรงค์จอมวางแผน ที่รวบรวมทุกคนในทีมมาอยู่ร่วมกันได้ ด้วยทักษะในการต่อรองและการอ่านคนออกอย่างทะลุปรุโปร่ง

มีน สุดารัตน์ ผุงศิริ กับบทบาท “ทอย” หนึ่งในสมาชิกทีม UP RANK ในโลกออนไลน์เธอคือสตรีมเมอร์สาวมากเสน่ห์ที่มีผู้ติดตามมากมาย แต่ใครจะรู้ว่าในโลกแห่งความจริงเธอคนนี้มีอดีตที่ไม่สวยหรูนัก

แจ็ค กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา กับบทบาท “พีท” อดีตโปรเพลเยอร์ทีม E-Sport ที่แม้จะมีสกิลการเล่นระดับเทพ แต่ด้วยนิสัยรักอิสระ ชอบเที่ยวเตร่ ทำให้เขาไม่อาจก้าวหน้าในฐานะนักกีฬาได้ ก่อนจะถูกชักชวนเข้ามาร่วมทีม UP RANK

นอกจากยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่ ดู๋ สัญญา คุณากร ที่กลับมางานแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 25 ปี

Review จากทีมงาน MEGAXGAME

เนื้อหาของเรื่องนำเสนอเรื่องราวในวงการเกม แต่ไม่ได้ยึดโยงเข้าไปในเกมใดเป็นพิเศษ สิ่งที่น่าสนใจคือแง่มุมที่ภาพยนตร์นำเสนอ การสร้างรายได้แบบมาไวไปไว กระโจนเข้าหาตัวเลขที่ล่อตาล่อใจแม้จะรู้ว่าไม่ถูกต้องแต่ก็ยังเดินเข้าหา พร้อมสร้างข้ออ้างว่า “ไม่ผิดกฏหมาย” และสุดท้ายการแก้ปัญหาแบบที่ผิดที่ผิดทางขมวดกันเป็นปมใหญ่จนยากเกินจะแก้ไข และต้องรับผลของการกระทำนั้น

…สุดท้ายแล้วสิ่งที่ “ไม่ผิดกฏหมาย” แปลว่า “สิ่งที่กระทำได้” จริงๆ หรือเปล่า…?

The Up Rank อาชญาเกม มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 1 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์!

🟥 INFO 🟥
► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ Kantana
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEMovie News

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *