[review]Monster Hunter Stories

monhan-stories_09-02-15_top

[review]Monster Hunter Stories Reviewed byAUI_48 on . ถึงจะดูไม่ฮาร์ดคอร์ แต่มอนสเตอร์จากภาคหลักก็มาให้ล่ากันครบครัน แถมบางตัวนี่ต้องทำเงื่อนไขจึงจะออกมาให้ล่า จะว่าไปถึงจะเล่นแล้วรู้สึกแตกต่าง แต่ก็ได้อารมณ์ของมอนฮันต์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ เหมือนจะเป็นภาคพักก่อนที่จะไปลุยกันต่อในภาค XX ด้วยการนำเอาสุดยอดซีรี่ส์ล่ามังกรที่แสนจะจริงจัง มาทำใหม่ให้เป็นรูปแบบของเซลเฉดอนิเมชั่น RPG ที่ยังคงเรื่องราวของเหล่านักล่ามอนสเตอร์อยู่ โดยเรื่องราวจะเริ่มขึ้นที่หมู่บ้านของเหล่านักล่า ที่เรียกขานกันว่า เหล่าไรเดอร์ ซึ่งหมู่บ้านนี้จะฝึกให้เด็กหนุ่มเด็กสาวกลายมาเป็นฮันเตอร์ที่ออกล่ามอนสเตอร์เพื่อใช้ในการยังชีพ ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวของ 3 เพื่อนรัก ที่โชคชะตาทำให้เพื่อนคนหนึ่งต้องกลายเป็นกำพร้าเพราะมอนสเตอร์ด้านมืดที่บุกเข้ามาทำลายหมู่บ้าน และตัวเราที่รับบทเป้น 1 ใน 3 ของเพื่อนกลุ่มนี้ ก็ต้องออกเรียนรู้เรื่องต่างๆ เพื่อที่จะก้าวไปเป็นไรเดอร์เต็มตัวในอนาคต [gap height="15"] ระบบการเล่นของเกมนั้นแทบจะถอดมาจากซีรี่ส์หลักทุกประการ แต่เปลี่ยนการต่อสู้ให้เป็นรูปแบบของเกม RPG เลือกคำสั่ง ที่ใช้การแพ้ชนะกันด้วยการเลือกรูปแบบการต่อสู้ ที่มี Technic, Speed และ Power โดยทั้ง 3 รูปแบบนี้มีการแพ้ชนะกันเหมือนเล่นเป้ายิงฉุบ หากเลือกถูกก็จะสามารถโจมตีใส่ศัตรูได้ แต่เลือกผิดก็จะเป็นฝ่ายโดนโจมตีแทน โดยในการเล่นของเกมนี้ จะใช้การเคลียร์เนื้อเรื่องผ่านเควสท์ที่มีทั้งเควสท์หลัก หรือเควสท์เนื้อเรื่อง ที่จะมีมาให้เคลียร์ไปเรื่อยๆ กับเควสท์เสริม ที่เป้นเควสท์ที่เราะต้องรับจากกระดานเควสท์หรือจากผู้คนที่อยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งตรงนี้ก็จะเหมือนกับระบบเควสท์ในซีรี่ส์หลักนั่นเอง[gap height="15"] และนอกจากตัวเราแล้ว ก็ยังจะต้องนำเอามอนสเตอร์ออกเดินทางไปผจญภัยกับเราด้วย โดยมอนสเตอรืนั้นเราจะได้มาจากการเดินทางไปขโมยไข่ของมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ ซึ่งไข่นั้นก็จะอยู่ในรังของมอนสเตอร์ ต้องเข้าไปเอาออกมา แล้วเอามาฟักก้จะได้เป็นตัวมอนสเตอรืที่เราสามารถใช้ขี่เดินทางไปบนฟิลด์ และเข้าร่วมการต่อสู้ได้ โดยมอนสเตอร์แต่ละชนิดก็จะมีท่าดจมตีพิเศษที่แตกต่างกันไป และเมื่อเล่นไปได้ถึงช่วงหนึ่งขอเนื้อเรื่อง ก็จะสามารถผสมท่าการโจมตีของมอนสเตอรืต่างๆ เข้าด้วยกันได้อีกด้วย [gap height="15"] กราฟฟิคของเกมนั้นทำมาเป็นอนิเมชั่นเซลเฉดสีสันสดใส มีแมพกว้างๆ ให้วิ่งไปมาเพื่อเก็บมอนสเตอรืและเคลียร์เควสท์ โดยจะมีแมพใหม่ๆ โผล่ออกมาให้เล่นไปเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่องอีกด้วย [gap height="15"] และด้วยความง่ายในการล่ามอน ที่เป็นจุดที่คนที่เล่นภาคหลักมักจะท้อ บวกกับเนื้อเรื่องที่สนุกสนานเหมือนดูการ์ตูน ทำให้การเล่น Monster Hunter Stories นั้น สามารถเล่นไปได้เรื่อยๆ เพลินๆ จะเสียตรงที่ตัวเกมดูจะทำมาเด็กน้อยไปสักหน่อย อาจทำให้สายฮาร์ดคอร์ไม่ค่อยสนุกสักเท่าไหร่ แต่กับคนที่ชอบเกมแนว RPG น่าจะสนุกกับเกมนี้ได้ล่ะครับ Rating: 4.25

Review Overview

เหมือนจะเป็นภาคพักก่อนที่จะไปลุยกันต่อในภาค XX ด้วยการนำเอาสุดยอดซีรี่ส์ล่ามังกรที่แสนจะจริงจัง มาทำใหม่ให้เป็นรูปแบบของเซลเฉดอนิเมชั่น RPG ที่ยังคงเรื่องราวของเหล่านักล่ามอนสเตอร์อยู่ โดยเรื่องราวจะเริ่มขึ้นที่หมู่บ้านของเหล่านักล่า ที่เรียกขานกันว่า เหล่าไรเดอร์ ซึ่งหมู่บ้านนี้จะฝึกให้เด็กหนุ่มเด็กสาวกลายมาเป็นฮันเตอร์ที่ออกล่ามอนสเตอร์เพื่อใช้ในการยังชีพ ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวของ 3 เพื่อนรัก ที่โชคชะตาทำให้เพื่อนคนหนึ่งต้องกลายเป็นกำพร้าเพราะมอนสเตอร์ด้านมืดที่บุกเข้ามาทำลายหมู่บ้าน และตัวเราที่รับบทเป้น 1 ใน 3 ของเพื่อนกลุ่มนี้ ก็ต้องออกเรียนรู้เรื่องต่างๆ เพื่อที่จะก้าวไปเป็นไรเดอร์เต็มตัวในอนาคต
ระบบการเล่นของเกมนั้นแทบจะถอดมาจากซีรี่ส์หลักทุกประการ แต่เปลี่ยนการต่อสู้ให้เป็นรูปแบบของเกม RPG เลือกคำสั่ง ที่ใช้การแพ้ชนะกันด้วยการเลือกรูปแบบการต่อสู้ ที่มี Technic, Speed และ Power โดยทั้ง 3 รูปแบบนี้มีการแพ้ชนะกันเหมือนเล่นเป้ายิงฉุบ หากเลือกถูกก็จะสามารถโจมตีใส่ศัตรูได้ แต่เลือกผิดก็จะเป็นฝ่ายโดนโจมตีแทน โดยในการเล่นของเกมนี้ จะใช้การเคลียร์เนื้อเรื่องผ่านเควสท์ที่มีทั้งเควสท์หลัก หรือเควสท์เนื้อเรื่อง ที่จะมีมาให้เคลียร์ไปเรื่อยๆ กับเควสท์เสริม ที่เป้นเควสท์ที่เราะต้องรับจากกระดานเควสท์หรือจากผู้คนที่อยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งตรงนี้ก็จะเหมือนกับระบบเควสท์ในซีรี่ส์หลักนั่นเอง
และนอกจากตัวเราแล้ว ก็ยังจะต้องนำเอามอนสเตอร์ออกเดินทางไปผจญภัยกับเราด้วย โดยมอนสเตอรืนั้นเราจะได้มาจากการเดินทางไปขโมยไข่ของมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ ซึ่งไข่นั้นก็จะอยู่ในรังของมอนสเตอร์ ต้องเข้าไปเอาออกมา แล้วเอามาฟักก้จะได้เป็นตัวมอนสเตอรืที่เราสามารถใช้ขี่เดินทางไปบนฟิลด์ และเข้าร่วมการต่อสู้ได้ โดยมอนสเตอร์แต่ละชนิดก็จะมีท่าดจมตีพิเศษที่แตกต่างกันไป และเมื่อเล่นไปได้ถึงช่วงหนึ่งขอเนื้อเรื่อง ก็จะสามารถผสมท่าการโจมตีของมอนสเตอรืต่างๆ เข้าด้วยกันได้อีกด้วย
กราฟฟิคของเกมนั้นทำมาเป็นอนิเมชั่นเซลเฉดสีสันสดใส มีแมพกว้างๆ ให้วิ่งไปมาเพื่อเก็บมอนสเตอรืและเคลียร์เควสท์ โดยจะมีแมพใหม่ๆ โผล่ออกมาให้เล่นไปเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่องอีกด้วย
และด้วยความง่ายในการล่ามอน ที่เป็นจุดที่คนที่เล่นภาคหลักมักจะท้อ บวกกับเนื้อเรื่องที่สนุกสนานเหมือนดูการ์ตูน ทำให้การเล่น Monster Hunter Stories นั้น สามารถเล่นไปได้เรื่อยๆ เพลินๆ จะเสียตรงที่ตัวเกมดูจะทำมาเด็กน้อยไปสักหน่อย อาจทำให้สายฮาร์ดคอร์ไม่ค่อยสนุกสักเท่าไหร่ แต่กับคนที่ชอบเกมแนว RPG น่าจะสนุกกับเกมนี้ได้ล่ะครับ
Graphic
Music
Game Play
ถึงจะดูไม่ฮาร์ดคอร์ แต่มอนสเตอร์จากภาคหลักก็มาให้ล่ากันครบครัน แถมบางตัวนี่ต้องทำเงื่อนไขจึงจะออกมาให้ล่า จะว่าไปถึงจะเล่นแล้วรู้สึกแตกต่าง แต่ก็ได้อารมณ์ของมอนฮันต์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

User Rating:

/5
(0 votes)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *