Mobile Suit Gundam Twilight AXiS ภาพพร้อมข้อมูลชุดใหม่ล่าสุด!

มีความคืบหน้าของอนิเมะกันดั้มภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Mobile Suit Gundam Twilight AXIS มาฝากกันครับ! กับข้อมูลของตัวละครและโมบิลสูทที่จะมามีบทบาทในอนิเมะภาคนี้ที่ตามไทม์ไลน์แล้วก็จะเป็นช่วงเวลาหลังจาก Mobile Suit Gundam Unicorn นั่นเอง โดยในวันที่ 23 มิถุนายน ภาค Twilight AXIS นี้จะมีการทำเป็น Short Anime ตอน 1-6 ลงให้ได้ดูกันใน App Gundam Fan Club ด้วย ใครที่สนใจก็สามารถไปติดตามกันได้ครับ แต่ App เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือน เดือนละ 600 เยนด้วยนะ ซึ่งสำหรับตอนที่ 1 (ความยาวประมาณ 3 นาที) ก็จะเปิดให้ดูแบบฟรีๆ กันไปเลยด้วยล่ะ!

เกริ่นนำเนื้อเรื่อง

ในช่วงครึ่งหลังของปีศักราชอวกาศที่ 0096 คณะรัฐบาลสหพันธ์โลกที่ได้ตระหนักถึงตัวตนของ ไซโคเฟรม จึงได้ส่งร้อยโท เมเมท เมลก้า แห่งหน่วยพิเศษ มัสทีม่า ไปยังดาวเคราะห์น้อย AXIS พร้อมกับคณะนักสำรวจ เมเม็ทจึงได้พบกับอดีตช่างเทคนิคและนักบินทดสอบของ Zeon และ Neo Zeon อย่าง อัลเลต อัลมาจ และ ดันต้อน ไฮเลก ทว่า พวกเขาก็ถูกจู่โจมโดยกองทหาร บานัม ที่ใช้ กันดั้มรุ่นใหม่! อัลเลตและดันต้อนจึงต้องตอบโต้ด้วย Zaku III Kai เครื่องสีแดง ระหว่างนั้นเอง อัลเลตก็รับรู้ได้ถึง ความรู้สึก บางอย่างในใจที่ได้นำพาให้เธอไปพบกับซากของ ซาซาบี้ โมบิลสูทคู่ใจของ ชาร์ อัสนาเบิล ผู้นำของ Neo Zeon ที่ได้ถูกทิ้งเอาไว้ที่ AXIS แห่งนี้…

ตัวละครที่ปรากฏในเนื้อเรื่อง

อัลเลต อัลมาจ

ในช่วงสงครามหนึ่งปี เธอเคยสังกัดอยู่ฝ่ายผลิตอาวุธของ Zeon มาก่อน ภายหลังจากที่ป้อมปราการอวกาศ อาบาโออาคู แตกเธอก็ได้หลบหนีไปที่ AXIS และเข้าร่วมแผนการสร้างโมบิลสูทใหม่ๆ ภายหลังจากสงคราม Neo Zeon ครั้งที่ 2 จบลง เธอกับดันต้อนก็ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ไซด์ 6 จนกระทั่งได้พบกับเมเมท ทำให้เธอหวนคืนสู่ AXIS อีกครั้ง

ดันต้อน ไฮเลก

อดีตนักบินทดสอบ MS ที่ภัคดีต่อ Zeon ยันยุค Neo Zeon ขณะที่หลบซ่อนตัวอยู่ไซด์ 6 เขาปิดบังโฉมหน้าโดยการทำงานอยู่ที่ร้านรับทำความสะอาด ดันต้อนกลับไปที่ AXIS อีกครั้งเพื่อเผชิญหน้ากับอดีตพร้อมกับอัลเลตและเมเมท

เมเมท เมลก้า

นายทหารยศร้อยโทแห่งกองทัพสหพันธ์โลก เป็นผู้บังคับบัญชาของหน่วยพิเศษ มัสทีม่า ได้รับภารกิจให้ไปสำรวจดาวเคราะห์น้อย AXIS เพื่อครวจสอบงานวิจัยที่เกี่ยวกับไซโคเฟรม โดยมีอัลเลตและดันต้อนเป็นผู้ร่วมทาง

ควอนตัน เฟลโม่

มนุษย์ดัดแปลงแห่งกองกำลังบานัมที่จู่ๆ ก็บุกเข้าจู่โจมหน่วยมัสทีม่าที่เข้ามาสำรวจ AXIS ในอดีตเขาเคยเป็นหนูทดลองของสถาบันวิจัยนิวไทป์แห่งกองทัพสหพันธ์โลก เหตุผลและเป้าหมายที่เข้าร่วมกับบานัมไม่เป็นที่ปรากฏแน่ชัด

โมบิลสูทที่ปรากฏตัวในเรื่อง

AMX-011S Zaku III Kai

เครื่องรุ่นดัดแปลงของ AMX-011 Zaku III ที่ถูกพัฒนาขึ้นที่ Axis โดยการเสริมเกราะและเพิ่มอุปกรณ์เสริมแรงขับเคลื่อนเข้าไป เนื่องจากเป็นเครื่องจ่าฝูงจึงได้ทาสีแดงและติดเขาเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ ดันต้อนจะเป็นคนขับเครื่องนี้ไปสู้กับพวกบานัม

RX-78AN-01 Gundam AN-01 ทริสทัน

โมบิลสูทกันดั้มไทป์ปริศนาที่บุกเข้าจู่โจมหน่วยมัสทีม่าที่เข้าไปสำรวจ AXIS มี Gundam NT-1 ALEX เป็นเครื่องต้นแบบ

RGM-89 เจกัน (เครื่องของพวกบานัม)

โมบิลสูทที่พวกบานัมใช้โดยมี ควอนตัน เฟลโม่ เป็นผู้สั่งการ แต่เดิมเป็นเครื่องที่กองทัพสหพันธ์โลกผลิตออกมาแบบ Mass Product เพื่อใช้งานในปริมาณมาก

RX-160G ไบอารัน อิโซลเด้

โมบิลสูทในสังกัดของบานัมเช่นกัน เป็นเครื่องที่ วาลเตอร์ เฟลโม่ น้องชายของ ควอนตัน เฟลโม่ เป็นผู้บังคับ มี ไบอารัน โมบิลสูทของกองทัพสหพันธ์โลกเป็นเครื่องต้นแบบ

AMX-104 R จาจา

โมบิลสูทสำหรับใช้ต่อสู้ในระยะประชิดที่พัฒนาต่อมาจาก YMS-15 Gyan ของ Zeon เพราะถูกบรรจุให้เป็นกำลังรบของ Neo Zeon จึงยังเหลืออยู่ที่ AXIS เป็นเครื่องที่อัลเลตเคยดูแลมาก่อน

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *