“พิศุทธิ์เสียงสำเนียงสวรรค์” การฟาดฟันกันด้วย “เสียง” ของการ์ตูนวัยรุ่น!!

null

มาริโมะ รางาวะ ผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ หากใครที่เป็นแฟนผลงานของเธอเหมือนกับที่ผุ้เขียนเป็น ก็คงจะเริ่มมาจากการ์ตูนแนวพี่น้องที่น่าจะเป็นเรื่องที่โด่งดังที่สุดของเธอ เป็นการ์ตุนที่ถูกนำไปทำเป็นอนิเมออกไปฉายหลายประเทศและมีแฟนๆ ติดตามมากมายพอสมควรเลยทีเดียว รวมถึงผู้เขียนที่รู้จักเธอก็จากการ์ตูนเรื่องนั้น
การ์ตูนที่ว่านั้นคือ Akachan to Boku หรือชื่อไทยว่า พี่น้องคู่วุ่น โดยเธอเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ไว้ในปี 1991 หากนับเวลาก็ปาเข้าไป 28 ปีเข้าไปแล้ว นานมาก

null

เวอร์ชั่นอนิเม ทำออกมาได้ดี แต่ไม่ได้เปรี้ยงปร้างอะไรนัก หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานออกมาอีกหลายเรื่อง จนมาถึงเรื่องล่าสุด Mashiro no Oto ที่ทำให้ผุ้เขียนตกใจมากด้วยความที่งานของ มาริโมะ รางาวะ ในเมืองไทยนั้น อยู่กับสำนักพิมพ์อื่น แต่เรื่องนี้ทาง VBK เราได้ตีพิมพ์ เลยอดที่จะปลื้มไม่ได้ และแน่นอน ผมไม่พลาดที่จะติดตามอยู่แล้ว
ชื่อไทยของเรื่องนี้ที่ทาง VBK ตั้งขึ้นมานั้นก็คือ พิศุทธิ์เสียงสำเนียงสวรรค์ นั่นเอง ทำไมชื่อถึงดูเกี่ยวกับเรื่องของบทเพลง ก็เพราะมันเป็นการ์ตูนดนตรีวัยรุ่นน่ะสิ่ แถมยังเป็นวัยรุ่นที่มีศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่เครื่องดนตรีโบราณของญี่ปุ่นอย่าง ซามิเซ็ง อีกด้วย!!

null

เรื่องราวคร่าวๆ คือเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าหนุ่มบ้านนอกจากอาโอโมริ ที่หนีชีวิตที่แสนอึดอัดมาสู่เมืองหลวงโตเกียว หลังจากที่ปู่ที่เป็นแรงบันดาลใจทั้งหลายในชีวิตของเขาเสียไป โดยสิ่งที่เจ้าหนุ่ม “ซาวามุระ เท็ตสึ” ตัวเองของเรื่องพกมาด้วยนั้น คือความสามารถในการเล่นซามิเซ็งในระดับที่น่าตกใจ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ดูจะไม่รู้ถึงพรสวรรคืของตนเองที่ได้รับมาจากปู่ที่เป็นเจ้าของเสียงซามิเซ็งในตำนานที่เสียชีวิตไปเท่าไหร่นัก
และหลังจากที่เข้ามาอยู่ในโตเกียวเมืองหลวง การใช้ชีวิตของเขาก็เริ่มขึ้น เรื่องราวการค้นพบตัวเองในเส้นทางซามิเซ็ง รวมถึงครอบครัวที่ดูเหมือนจะไม่ธรรมดาของเขา รวมถึงการที่เขาตัดสินใจออกจากโรงเรียนมัธยมปลาไปเป็นนักดนตรีที่ร้านเหล้าพื้นบ้าน และเข้าแข่งขันการประกวดซามิเซ็งเพื่อที่จะค้นหาตัวเอง คือเรื่องราวหลักๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้
จุดเด่นของการ์ตูนในแบบรางาวะยังคงอยู่ในเรื่องนี้ทุกประการ การ์ตูนวัยรุ่นที่สอดแทรกมุกตลกและเนื้อเรื่องที่ใส่ความดราม่าและเรื่องรักแบบวัยรุ่นเข้ามา และคลุกเคล้ารวมกันจนกลายเป็นการ์ตูนอ่านสนุกที่ไม่เครียดเรื่องหนึ่ง

ปัจจุบัน พิศุทธิ์เสียงสำเนียงสวรรค์ เวอร์ชั่นภาษาไทยนั้นออกวางจำหน่ายมาทั้งหมด 16 เล่มแล้ว เล่มล่าสุดเพิ่งวางขายในแบบ E Book ไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้เอง
หากใครที่กำลังมองหาการ์ตูนแนววัยรุ่นสนุกๆ ไม่เครียด ขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องนี้ดูครับ ผมว่าหากตรงจริตของคุณล่ะก็ น่าจะติดตามกันได้ยาวๆ เลย เพราะปัจจุบันเรื่องนี้ทางญี่ปุ่นก็ยังไม่จบลงแต่อย่างใด

ทางไปซื้อฉบับ E Book ทั้ง 16 เล่ม กดไปที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

null

กดไปดูกันเลย

หากอ่านแล้วชอบใจ ลองไปหางานเก่าๆของคนเขียนมาอ่านดู
แล้วมาเป็นแฟนของ มาริโมะ รางาวะ เหมือนผมกันเถอะครับ ^_^

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *