[Lydie & Soeur no Atelier] อาเตอริเอภาคใหม่ธันวาคมนี้! จัดเต็มให้ 3 แพลตฟอร์ม

ครบรอบ 20 ปี ซีรี่ส์ Atelier จัดให้ 3 แพลตฟอร์ม PS4, PS Vita และ Switch พร้อมวางจำหน่าย 21 ธันวาคม 2017 สำหรับธีมในภาคนี้คือ “นักแปรธาตุแห่งภาพเขียนมหัศจรรย์” และจัดตัวเอกเป็นพี่น้องฝาแฝด …มาดูกันว่าเนื้อหาจะน่าสนใจแค่ไหน!


Lydie & Soeur no Atelier
Fushigi na Kaiga no Renkinjutsushi


• Platform: PS4, PS Vita, NS
• Genre: RPG
• Developer: Gust
• Publisher: Koei Tecmo Games
• Release: 21 December 2017
• Official website: http://www.gamecity.ne.jp/atelier/lydie/

ตัวเอกของภาคนี้คือพี่น้องฝาแฝด ลีดี้และซอวร์ เข้าผจญภัยในโลกแห่งภาพเขียนในซีรี่ส์ “ฟุชิกิ” นี้เป็น RPG ที่กล่าวถึงการพลิกชีวิตของนักแปรธาตุ สองพี่น้องที่คอยช่วยเหลือพ่อที่เป็นนักแปรธาตุและช่วยเหลือกิจการอาเตอริเอ้ที่กำลังไปไม่รอด และได้บังเอิญได้รู้จักกับโลกในภาพเขียนและออกเดินทางค้นหาเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของตัวเอง…

ซีรี่ส์ "ฟุชิกิ" ของอาเตอริเอ...
 • ผลงานที่ 1 Sophie no Atelier: Fushigi na Hon no Renkinjutsushi วางจำหน่ายวันที่ 19 พฤศจิกายน 2015
 • ผลงานที่ 2 Firis no Atelier: Fushigi na Tabi no Renkinjutsushi วางจำหน่ายวันที่ 2 พฤศจิกายน 2016

Story


ภาพเขียนมหัศจรรย์… กุญแจที่นำไปสู่ความฝัน

…ที่อาเตอริเอเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ที่เมลไวยยู เมืองหลวงแห่งราชอาณาจักรอาดาเร็ท มีเด็กสาวฝาแฝดคู่หนึ่งกำลังเดิมพันบางสิ่งกับการเป็นนักแปรธาตุและคอยเป็นผู้ช่วยให้กับพ่อเป็นเจ้าของอาเตอริเอแห่งนี้ …พวกเธอทั้งสองนั้นมีความฝัน…

“สักวันหนึ่งจะทำให้ที่นี่เป็นอาเตอริเออันดับหนึ่งของเมือง..!”

ทว่า…สองพี่น้องยังอ่อนหัด ความฝันและความเป็นจริงยังคงห่างไกลเกินกว่าที่จะเอื้อมถึง ในทุกๆ วันของพวกเธอก็ผ่านไปแบบกระท่อนกระแท่น เพราะกิจการของอาเตอริเอยังคงแย่ลงเรื่อยๆ ในวันหนึ่ง… สองพี่น้องก็ได้รู้เรื่องบางอย่างจากภาพเขียน ในภาพนั้นเป็นโลกกว้างอันมหัศจรรย์ราวกับความฝัน มีวัตถุดิบที่ใช้ในการแปรธาตุที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ความบังเอิญที่ได้พบ “ภาพมหัศจรรย์” นี้เริ่มทำให้ความฝันของสองพี่น้องขยับเข้าใกล้ความเป็นจริงเข้ามาแล้ว…


Character


ลีดี้ มาเรน (CV: นางานาวะ มาเรีย)
แฝดพี่อายุ 14 ปี สาวเอ๋อเจ้าของกิจการอาเตริเอที่กำลังย่ำแย่ นิสัยอ่อนโยน ทัศนคติบวก มีโลกส่วนตัว ไม่ค่อยชอบออกแอ็คชั่นเท่าไหร่และเก่งด้านการเรียนรู้และมีเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์

 

ซอวร์ มาเรน (CV: อาคาโอะ ฮิคารุ)
แฝดน้องที่คอยช่วยงานในอาเตอริเอ นิสัยร่าเริงและซุกซนเหมือนมารน้อย มีความอัจฉริยะในการสร้างสิ่งของต่างๆ แต่ก็ได้มาเป็นงานหยาบ เกลียดแมลงมาก แค่เกาะไหล่ก็จะหวีดขึ้นมาทีเดียว

 

โซฟี โนเอนมิวร่า (CV: ไอซากะ ยูกะ) 
นักแปรธาตุที่ออกเดินทางไปเรื่อยๆ เป็นเวลานาน คอยให้คำแนะนำกับลีดี้และซอวร์ในฐานะผู้มีประสบการณ์และมีความสามารถในฐานะนักแปรธาตุค่อนข้างสูง

 

เรียเน่ มิสท์รูท (CV: ซาโต้ อาซึสะ) 
ฮันเตอร์ สาวอายุ 22 ปี เพื่อระดมทุนให้อาเตอริเอของน้องสาว จึงมาทำร้าน “เลิฟลี่ฟิรีส” ร้านขายของที่ล่ามาได้ เป็นฮันเตอร์ที่มีนิสัยโดยพื้นฐานค่อนข้างเงียบๆ แต่เรื่องที่เกี่ยวกับน้องสาวจะร่าเริงขึ้นมาทันที

 

มาเทียส เฟริเอ อาดาเร็ท (CV: อิโนอุเอะ ยูกิ) 
อัศวินอายุ 23 ปี ภายนอกดูเป็นผู้ชายชอบเล่นหูเล่นตา แต่ลึกๆ นั้นมีความจริงจังในการปกป้องพวกลิดี้อย่างมาก มีฝีมือดาบที่ไม่เป็นรองใคร และดูเหมือนจะมีพี่สาวอยู่ด้วย

 

ฟีรีส มิสท์รูท (CV: ฮอนโด คาเอเดะ) 
นักแปรธาตุและฮันเตอร์สาวอายุ 19 ปี ออกเดินทางไปตามที่ต่างๆ ดูภายนอกเหมือนเป็นผู้ใหญ่ แต่นิสัยยังเหมือนเดิมและมีความสามารถด้านการแปรธาตุในระดับสูง

 

อิลเมเรีย ฟอน ไลน์เวเบอร์ (CV: คาเนโกะ ซายากะ) 
นักแปรธาตุวัย 19 ปี ประจำอยู่ที่อาเตอริเอ เมลไวยยู เหมือนเป็นอาจารย์ที่คอยสอนวิชาแปรธาตุให้กับลิดี้และซอวร์ ถึงแม้ว่าตัวเองจะยังไม่เก่งถึงขนาดเป็นอาจารย์ได้ก็ตาม


ระบบสังเคราะห์ไอเทมที่พัฒนาขึ้น


ระบบการสร้างไอเทมที่มีลักษณะแบบพัซเซิลได้พัมฒนามากขึ้น เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น มีวัตถุดิบชนิดใหม่เพิ่มขึ้นและสามารถทำการสร้างที่ไหนก็ได้


คอมบิเนชั่นแบทเทิล & แบทเทิลมิกซ์


ระบบต่อสู้ของเกมจะแบ่งเป็นทีมแนวหน้ากับแนวหลัง 2 ตัวละครเป็น 1 กล่ม และสามารถเข้าร่วมการต่อสู้ได้สูงสุด 3 กลุ่ม หรือ 6 คน เข้าต่อสู้ด้วย “คอมบิเนชั่นแบทเทิล” ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครแนวหน้าเข้าต่อสู้ โดยแนวหลังจะทำหน้าที่สนับสนุนและปรับเปลี่ยนสไตล์การต่อสู้โดยการสลับทีม นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้ด้วย “แบทเทิลมิกซ์” การผสมไอเทมในระหว่างต่อสู้ด้วย

C)コーエーテクモゲームス All rights reserved.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *