[Lost Sphear] อาร์พีจีวินเทจ 2.0

Lost Sphear


Platform : PS4,Switch, PC (US เท่านั้น)

Genre : RPG

Publisher : Square Enix

Release Date : Fall 2017 (JP), 2018 (US)


ลอสสเฟียร์ เป็นเกมอาร์พีจีใหม่จากทีมงานผู้สร้างเกม I am Setsuna ที่สร้างความประทับใจให้แก่เกมเมอร์ผู้ชื่นชอบเกมอาร์พีจีแนววินเทจ ซึ่งเกมลอสสเฟียร์ได้ประกาศเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และทาง MXG ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว มาถึงวันนี้เลยมีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกมมาให้ได้ชมกัน ตั้งแต่เนื้อเรื่องคร่าวๆ ไปจนถึงตัวละครหลัก และระบบเกมที่หลายๆ คนอยากรู้

 

เนื้อเรื่อง

การมีชีวิตของมนุษย์กลายเป็นความทรงจำของดวงดาว และเป็นสิ่งที่ทำให้โลกนี้คงอยู่ได้ แม้กระทั่งตอนนี้ก็ยังมีความทรงจำจากอดีตอยู่ และความทรงจำเหล่านี้เป็นความทรงจำในช่วงเวลาปัจจุบันด้วยเช่นกัน แต่หากความทรงจำหายไป การมีอยู่หรือตัวตนของสิ่งเหล่านั้นก็หายไปด้วย ซึ่งผู้คนเรียกว่า “Lost”

สิ่งที่เรียกว่า Lost นั้นไม่อาจดึงกลับมาได้ด้วยพลังของมนุษย์ Lost แต่ด้วยพลังแห่งความทรงจำของชายหนุ่มชื่อ คานาตะ (Kanata) ปรากฏตัวขึ้น ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ไม่ว่าคานาตะจะนำความหวังหรือความล่มจมมาสู่โลก การเดินทางของคานาตะที่รายล้อมไปด้วยความทรงจำเป็นจุดเริ่มต้นที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่โลก

 

ปรากฏการณ์ Lost

ปรากฏการณ์ Lost เข้าเล่นงานบ้านเกิดของคานาตะชื่อว่า เอรุ (Eru) ซึ่งปรากฏการณ์นี้ได้เปลี่ยนสิ่งที่มีตัวตนให้กลายเป็นหมอกสีขาวและหายไป  ปรากฏการณ์นี้ส่งผลให้ความทรงจำหายไป และเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไปทั่วโลก

 

ระบบต่อสู้

เหมือนกับเกมสร้างชื่ออย่าง I Am Setsuna ระบบต่อสู้ในเกมลอสสเฟียร์ยังคงใช้ระบบสู้ที่คล้ายกับเกมโครโน่ทริกเกอร์ ผู้เล่นจะได้เข้าสู่การต่อสู้บนฉากแผนที่นั้นเลย โดยเมื่อตัวละครเข้าไปสัมผัสกับศัตรูก็จะเกิดการต่อสู้ขึ้น

เมื่อเริ่มต่อสู้ ตัวละครสามารถขยับตัวไปได้โดยรอบในพื้นที่ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการเลือกใช้ทักษะหรืออาวุธที่เหมาะสมกับสถานการณ์ขณะนั้น

 

ตัวละคร

“คานาตะ (Kanata)”

เด็กหนุ่มอายุ 16 ปี เกิดในเมืองเอรุและใช้ดาบเป็นอาวุธ ลักษณะนิสัยภายนอกดูเงียบขรึม แต่ภายในเต็มไปด้วยความเร่าร้อนและซื่อตรง รวมถึงมีท่าทางเหมือนเด็กด้วย คานาตะฝึกฝนวิชาดาบด้วยตัวเองจนและได้รับหน้าที่คอยกำจัดมอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวใกล้กับเมืองในบางครั้ง

วันหนึ่ง เมื่อเกิดปรากฏการณ์ Lost ในเมืองเอรุ พลังของคาตานะจึงได้ตื่นขึ้น ทำให้ทางจักรวรรดิ์เรียกตัวและขอให้ช่วยตรวจสอบปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วทั้งโลก โดยมีข้อเสนอว่า จะช่วยตามหาแม่ที่หายตัวไปตั้งแต่คาตานะยังเล็กๆ เป็นการแลกเปลี่ยน

 

“ลูมิน่า (Lumina)”

เพื่อนในวัยเด็ก แต่มีอายุมากกว่าคาตานะ (ลูมิน่าอายุ 18 ปี)และย้ายเข้ามาอาศัยในเอรุตั้งแต่เด็ก ลูมิน่ามีความสามารถทั้งทางกายและเวทมนตร์ คอยช่วยเหลือคาตานะและคนอื่นๆ ด้วยวิชาการต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่ฝึกฝนด้วยตัวเอง ลักษณะนิสัยของลูมิน่าเป็นคนสุภาพเรียบร้อย ส่วนภายในใจของเธอนั้นมีความรู้สึกที่ดีกับคานาตะ แต่ตัวเธอเองก็ไม่แน่ใจว่า นั่นคือความรักหรือมิตรภาพแบบเพื่อนกันแน่!?

 

“ล็อค (Locke)”

เพื่อนวัยเด็กอีกคนหนึ่งของคานาตะ ล็อคมีอายุน้อยกว่าทั้งคานาตะและลูมิน่า อีกทั้งมีบุคลิกร่าเริงและมองโลกในแง่ดีเสมอ นอกจากนี้ล็อคยังเชี่ยวชาญในงานช่าง และใช้หน้าไม้ที่สร้างขึ้นเองเป็นอาวุธ

เบื้องหลังของล็อคนั้น พ่อของเขาเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจักรวรรดิ์ แต่ตัวเขาเองไม่เคยเจอกับพ่อตัวเองเลย ดังนั้นเขาจึงร่วมทางกับคานาตะและร่วมมือกับจักรวรรดิ์เพื่อต้องการพบกับพ่อ

 

“แวน (Van)”

ชายหนุ่มที่ปรากฏตัวในเมืองเอรุ ซึ่งดูเหมือนว่า เขาล่วงรู้ถึงภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นในเมือง แวนใช้อาวุธที่เรียกว่า บิท อันเป็นอุปกรณ์ที่ควบคุมด้วยพลังเวทมนตร์

จากการที่เห็นพลังของคาตานะตื่นขึ้นกับตา แวนเลยตัดสินใจร่วมมือกับพวกคานาตะมุ่งหน้าสู่จักรวรรดิ์

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *