Legion of Champions IV ศึก e-Sports ระดับภูมิภาคส่งท้ายปี

วันที่ 13-15 ธันวาคม 2562 เลอโนโวร่วมกับอินเทลจัดการแข่งขัน Legion of Champions IV ศึก e-Sports ระดับภูมิภาคส่งท้ายปี โดยมีเกมเมอร์ชาย-หญิง 16 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันในเกม PUBG และ CS:GO โดยศึกการแข่งขันครั้งนี้ได้ระเบิดขึ้นที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าพันธ์ทิพย์พลาซ่า

Legion of Champions IV

คุณเคน หว่อง ประธาน บริษัท เลอโนโว เอเชียแปซิฟิกและคุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวถึง กิจกรรมการแข่งขัน Legion of Champions IV คือความมุ่งมั่นของเลอโนโวในการสนับสนุนอุตสาหกรรมของกีฬาอีสปอร์ต เพื่อผลักดันให้เกมเมอร์ในภูมิภาคเอเชียได้มีแพลตฟอร์มในการแสดงความสามารถให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เลอโนโวและอินเทลได้ร่วมมือกันในการพัฒนาและสร้างอุปกรณ์การเล่นเกมที่คำนึงถึงความต้องการของเกมเมอร์อย่างแท้จริง เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เต็มพิกัด ด้วยความเร็วแรง ลื่นไหล ภาพและเสียงคมชัด เสมือนเข้าไปอยู่ในเกมได้จริง

 Legion of Champions IV ศึก PUBG ชิงชัยอันดับหนึ่งแห่งเอเชีย

การแข่งขัน LOC ซึ่งมีตัวแทนนักกีฬา 12 ทีมจาก มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เวียดนาม, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อินเดีย, นิวซีแลนด์และไทย โดยเกมเมอร์ที่เข้าสู่รอบนี้เป็นนักกีฬาที่มีศักยภาพสูงสุดในเอเชีย โดยทุกทีมนั้นจะต้องแข่งคัดเลือกในประเทศเพื่อเข้าถึงรอบนี้ และผลการแข่งขันมีดังนี้

1st Aerowolf Pro Team – Indonesia
2nd Tokio Striker – Thailand
3rd M1 – Hong Kong

 Legion of Valkeries ศึก CS:GO ของสาวๆ จาก 4 ประเทศ

การแข่งขัน LoV รายการที่นักกีฬา e-Sports หญิงจะได้โชว์ฝีมือในเกม CS:GO โดยมีตัวแทน 4 ทีมจาก 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง, อินเดีย, นิวซีแลนด์และไทย รายการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาหญิงได้มีพื้นที่ในการแสดงฝีมือการเล่นเกม โดยผลการแข่งขันมีดังนี้

1st – illuminate – Thailand
2nd – GE.rayne – India
3rd – Mako Fe – ANZ

 การแสดงจาก Idol Group

นอกจากการแข่งขันอันตื่นเต้นแล้ว ยังมีการสลับด้วยการแสดงจากน้องๆ ไอดอลถึง 5 วงด้วยกัน คือ Daisy Daisy, The Glass Girls, EXP+, Zenkiri และ RedSpin ซึ่งได้สร้างความคึกคักตั้งแต่วันเปิดงานและวันต่อๆ มาด้วย

 กิจกรรมอืนๆ และการแจกของรางวัล

นอกจากการแข่งขันอีสปอร์ตและโชว์ต่างๆ ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของรางวัลกลับบ้าน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เกมมิ่งที่เลอโนโวนำมาให้ทดลองเล่น ทั้งแล็ปท็อปเกมมิ่ง Legion Y740, Legion Y7000 2019, Legion Y540, Legion Y545 หรือจะเป็นเดสก์ท็อป Lenovo IdeaCentre T540 Gaming และจอมอนิเตอร์ Legion Y44w Monitor ซึ่งในงานมีการจับรางวัลลัคกี้ดอว์แจกแล็ปท็อปทุกวันอีกด้วย

อีกหนึ่งกิจกรรมก็คือ การแข่งขัน VAR BOX Single Tournament ซึ่งเป็นมิติใหม่ของ e-Sports การแข่งขันเกม VR ในวันที่ วันที่ 15 ธันวาคม 2562 กับเกม DOUBLE TAP ซึ่งตลอด 2 วันแรก ก็มีการเปิดให้ทดลองเล่นเพื่อฝึกซ้อมฝีมือกันด้วย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 Lenovo
 MEGAXGAME
 e-Sports

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

Legion of Champions IV

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *