วันที่ 13-15 ธันวาคม 2562 เลอโนโวร่วมกับอินเทลจัดการแข่งขัน Legion of Champions IV ศึก e-Sports ระดับภูมิภาคส่งท้ายปี โดยมีเกมเมอร์ชาย-หญิง 16 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันในเกม PUBG และ CS:GO โดยศึกการแข่งขันครั้งนี้ได้ระเบิดขึ้นที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าพันธ์ทิพย์พลาซ่า
คุณเคน หว่อง ประธาน บริษัท เลอโนโว เอเชียแปซิฟิกและคุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวถึง กิจกรรมการแข่งขัน Legion of Champions IV คือความมุ่งมั่นของเลอโนโวในการสนับสนุนอุตสาหกรรมของกีฬาอีสปอร์ต เพื่อผลักดันให้เกมเมอร์ในภูมิภาคเอเชียได้มีแพลตฟอร์มในการแสดงความสามารถให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เลอโนโวและอินเทลได้ร่วมมือกันในการพัฒนาและสร้างอุปกรณ์การเล่นเกมที่คำนึงถึงความต้องการของเกมเมอร์อย่างแท้จริง เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เต็มพิกัด ด้วยความเร็วแรง ลื่นไหล ภาพและเสียงคมชัด เสมือนเข้าไปอยู่ในเกมได้จริง
★ Legion of Champions IV ศึก PUBG ชิงชัยอันดับหนึ่งแห่งเอเชีย
การแข่งขัน LOC ซึ่งมีตัวแทนนักกีฬา 12 ทีมจาก มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เวียดนาม, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อินเดีย, นิวซีแลนด์และไทย โดยเกมเมอร์ที่เข้าสู่รอบนี้เป็นนักกีฬาที่มีศักยภาพสูงสุดในเอเชีย โดยทุกทีมนั้นจะต้องแข่งคัดเลือกในประเทศเพื่อเข้าถึงรอบนี้ และผลการแข่งขันมีดังนี้
1st Aerowolf Pro Team – Indonesia
2nd Tokio Striker – Thailand
3rd M1 – Hong Kong
★ Legion of Valkeries ศึก CS:GO ของสาวๆ จาก 4 ประเทศ
การแข่งขัน LoV รายการที่นักกีฬา e-Sports หญิงจะได้โชว์ฝีมือในเกม CS:GO โดยมีตัวแทน 4 ทีมจาก 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง, อินเดีย, นิวซีแลนด์และไทย รายการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาหญิงได้มีพื้นที่ในการแสดงฝีมือการเล่นเกม โดยผลการแข่งขันมีดังนี้
1st – illuminate – Thailand
2nd – GE.rayne – India
3rd – Mako Fe – ANZ
♥ การแสดงจาก Idol Group
นอกจากการแข่งขันอันตื่นเต้นแล้ว ยังมีการสลับด้วยการแสดงจากน้องๆ ไอดอลถึง 5 วงด้วยกัน คือ Daisy Daisy, The Glass Girls, EXP+, Zenkiri และ RedSpin ซึ่งได้สร้างความคึกคักตั้งแต่วันเปิดงานและวันต่อๆ มาด้วย
✦ กิจกรรมอืนๆ และการแจกของรางวัล
นอกจากการแข่งขันอีสปอร์ตและโชว์ต่างๆ ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของรางวัลกลับบ้าน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เกมมิ่งที่เลอโนโวนำมาให้ทดลองเล่น ทั้งแล็ปท็อปเกมมิ่ง Legion Y740, Legion Y7000 2019, Legion Y540, Legion Y545 หรือจะเป็นเดสก์ท็อป Lenovo IdeaCentre T540 Gaming และจอมอนิเตอร์ Legion Y44w Monitor ซึ่งในงานมีการจับรางวัลลัคกี้ดอว์แจกแล็ปท็อปทุกวันอีกด้วย
อีกหนึ่งกิจกรรมก็คือ การแข่งขัน VAR BOX Single Tournament ซึ่งเป็นมิติใหม่ของ e-Sports การแข่งขันเกม VR ในวันที่ วันที่ 15 ธันวาคม 2562 กับเกม DOUBLE TAP ซึ่งตลอด 2 วันแรก ก็มีการเปิดให้ทดลองเล่นเพื่อฝึกซ้อมฝีมือกันด้วย
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
❖ Lenovo
❖ MEGAXGAME
❖ e-Sports