[Left Alive] เซอไววอลเกมในโลกของ Front Mission!

ผลงานใหม่จาก Square Enix มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2018 ได้ประกาศข้อมูลใหม่ในงาน Gamecom 2018 โดยโปรดิวเซอร์และไดเรคเตอร์ของเกมออกมาอธิบายข้อมูลของเกมด้วยตัวเอง พร้อมกับเดโมเกมเพลย์!


Platform: PS4, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Square Enix
Release Date: TBA 2018

หลังจากที่เปิดตัวในงาน Tokyo Gameshow 2017 ก็ไม่ค่อยมีข้อมูลเกมออกมามากเท่าไหร่ สำหรับเกมใหม่ของ Square Enix ที่เกิดจากการรวมตัวของทีมงานคุณภาพ เช่น นาเบะชิม่า โทชิฟุมิ ผู้กำกับซีรีส์ Armored Core โยจิ ชินคาว่า นักวาดภาพประกอบคู่บุญของฮิเดโอะ โคจิม่าและทีมงานเก่าของ Konami ที่เคยร่วมกันพัฒนา Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

• Producer: ชินจิ ฮาชิโมโตะ
• Directer: โทชิฟุมิ นาเบชิมะ

เกมนี้เป็นเกมเซอไววอลแอ็คชั่นที่ใช้โลกทัศน์สานต่อมาจาก Front Mission เมืองที่เป็นฉากของเกมนั้นเป็นเมืองอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกกองทัพศัตรูยึดครองและใกล้จะแตก …ในค่ำคืนหนึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ตัวเอกของเกมทั้ง 3 ต้องหนีเอาตัวให้รอดให้ได้จากที่นี่…

ระบบการเล่นนั้นค่อนข้างได้รับอิทธิพลมาจากเกมเซอไววอลอื่นๆ มีทั้งการเก็บเสบียง พักผ่อน ต่อสู้กับกองทัพศัตรูและแลกเปลี่ยนไอเทมต่างๆ กับผู้คนที่หลงเหลืออยู่ โดยมุมมองของเกมจะเป็น TPS สามารถใช้ปืนเข้าต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด การเก็บสัมภาระต่างๆ สามารถติดตัวไปได้อย่างจำกัด การเก็บแต่อาวุธปืนไปอย่างเดียวก็ไม่ช่วยให้รอดเสมอไป

ผู้เล่นสามารถคราฟไอเทมหรืออาวุธต่างๆ ขึ้นมาจากวัตถุดิบต่างๆ ที่เก็บได้มาจากการค้นหา โดยการคราฟไอเทมนั้นอยู่ที่การคิดและประยุกต์ใช้ของผู้เล่น เพื่อสร้างเป็นไอเทมที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายที่ต้องการ นอกจากนี้ NPC ที่ผู้เล่นตัดสินใจเข้าไปช่วยจะส่งผลทำให้เนื้อหาเปลี่ยนไป ทั้งการพูดคุยและหัวข้อที่เลือกได้ และถ้าหากช่วย NPC ได้ก็จะได้รับของบางอย่างด้วย นอกจากนี้การเคลื่อนไหวของตัวเอกคนหนึ่งจะส่งผลไปถึงตัวเอกอีกคนหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เนื้อเรื่องจึงมีจุดจบที่หลากหลาย นอกจากนี้ในระหว่างที่เปลี่ยนตัวเอกจะสามารถตรวจสอบยืนยันเรื่องของตัวเอกคนก่อนได้ ทำรู้ที่มาที่ไปและเล่นต่อได้โดยไม่สับสน

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมนี้มีโลกทัศน์อันเดียวกับ Front Mission ก็คือ หุ่นรบอย่าง “แวนเซอร์” ให้ใช้งาน แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถใช้แวนเซอร์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ในบางสเตจก็ไม่สามารถใช้แวนเซอร์ได้ ตามสภาพของฉาก และเมื่อขึ้นขับแวนเซอร์จะรู้สึกถึงความสนุกของเกมแนวแอ็คชั่นหุ่นยนต์เหมือนกับ Front Misson แต่จะมีความแตกต่างที่จะไม่มีการคัสตอมไมท์หุ่นรบด้วยพาร์ทต่างๆ และชิ้นส่วนที่ถูกศัตรูทำลายก็จะถูกแย่งไปเป็นบรรยากาศแบบเกมเซอร์ไววอล

กำหนดออกที่แน่นอนของเกมนี้ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่น่าจะแน่นอนว่าภายในปีนี้ ถ้าไม่ติดโรคเลื่อน…

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *