[Langrisser 1&2] รายละเอียดใหม่อย่างลึกๆที่จะมาจั๊กจี้ใจผู้เล่น!!! ^o^

 

 


  Langrisser I&II


Genre : Simulation RPG/Strategy 

Platform : PlayStation 4 and Nintendo Switch 

Developer : Extreme, Chara-Ani corp. and Masaya games

Publisher : Extreme 

Release date : 7 February 2019

Official website : https://www.langrisser.com/

 

 

โอ แม่เจ้า เกมแห่งตำนานอันนั้น มันได้กลับมาแล้ว 5555 ^o^ หากทุกท่านได้ชมภาพฉากตอนต่อสู้ดั่งทางด้านบนนะครับ สำหรับรายละเอียดใหม่อย่างไฉไลจากเกมซีรี่ส “แลงกริเซอร์” เกมระดับตำนานแห่งความมันจากการจับหน่วยทหารต่างๆเข้ามาชนกัน พร้อม ความสามารถของหัวหน้าหน่วยที่แสนเก่งฉกาจ อย่างไรก็ดี ในคราวนี้ ได้รับข้อมูลใหม่อย่างละเอียดมาเยอะมากจนทางผู้เขียนอยากกลับมาเล่นอย่างแรงเลยทีเดียว ^o^

 

 

Details :  นอกจากข้อมูลคราวก่อน อย่าง การกลับมารีเมคใหม่แล้ว ยังได้เปลี่ยนคนดีไซน์ตัวละครจากคุณ สาโตชิ อุราชิฮาร่า มาเป็น คุณ เรียว นางิ ซึ่งมีผลงานเกมที่เด่นๆ อย่าง ซีรี่ส “อาร์โตเนริโก้” RPG เกมดังแห่งค่าย Gust และอื่นๆ อย่างไรก็ดี ในข้อมูลคราวนี้ มีการบอกว่า ได้เปลี่ยนทางด้านระบบให้มีความเหมาะสมกับยุคสมัยใหม่ (เท่าที่ดูจากภาพฉาก จะเห็นว่าดูดีกว่าขึ้นเยอะเลยทีเดียวล่ะครับ) พร้อมกับ สามารถทำการเล่นได้ง่ายและสะดวก (มองเห็นค่าพลังอะไรต่างๆได้ง่าย อะไรทำนองนี้นะ) ยิ่งไปกว่านั้น ในผลงานภาคแรก ที่ยังไม่มีเส้นทางการเล่น ก็ได้ใส่เพิ่มเข้าไป อย่างเช่น เส้นทางสายจักรวรรดิ สายฝ่ายมืด และอื่นๆ ทำให้ฉากจบมีหลากหลายแบบต่างกันกับผลงานดั้งเดิมล่ะครับ 

 

エルウィン、 リアナ

左:凪良画/右:うるし原智志画

 

New contents :  1) เปลี่ยนแปลงระบบ “คล๊าสเชนจ์” หรือ “ระบบเปลี่ยนคล๊าส” แบบใหม่หมด

2) มีการใส่ “สกิล” ให้ตัวละครสามารถใช้ได้เพิ่มเติมด้วย (ดูได้จากภาพฉากทางด้านบนนะครับ) 

3) มีระบบ “เซฟกลางคัน” ให้ใช้ได้ คือ สามารถเลิกเล่นเกมเมื่อไรก็ได้ตามต้องการ 

4) มีระบบ “ออโต้แบทเทิล” ให้ใช้ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถทำธุระอย่างอื่นแทนได้ (ไม่ต้องห่วงเรื่อง AI หรอกครับ มันเพาเวอร์อัพยิ่งกว่าของเก่าเยอะนะ 5555 ^o^)  

5) มีระบบช่วยเร่ง หรือ ข้าม บทสนทายาวๆให้ได้ รวมทั้งมีการใส่ระบบ “back log” ให้ได้อ่านข้อความย่อหลังหากฟังพลาดไป ได้อีก 

6) ด้านการกำกับฉากและเสียง effect มีการปรับปรุงไปเป็นอย่างมาก และทำการแต่งเพลง (รีอะเรนจ์)โดยคอมโพสเซอร์เจ้าเก่าจากซีรี่ส “แลงกริเซอร์”เวอร์ชั่นเดิม รับรองคุณภาพของเพลง ได้แน่ล่ะครับ

7) สำหรับผลงานภาคแรก จะมีการเพิ่ม “สายตัวละครใหม่” เป็น ตัวเอกของเรื่องแบบใหม่โดยเฉพาะ เธอคนนี้ มีชื่อว่า “เบ็ตตี้” ล่ะครับ (ดูได้จากเวอร์ชั่นเปรียบเทียบนางเอกระหว่างดีไซน์คุณสาโตชิ กับ คุณเรียว) อันล่างสุด

8) จะมีการใส่ “แลงกริเซอร์ เวอร์ชั่นเก่าทั้ง ภาค 1 และ 2” เป็นโหมด Classic ให้สำหรับท่านที่ซื้อเกมนี้ในแบบ “ล็อทแรก” เท่านั้น  ทว่า หากซื้อไม่ทัน สามรถตามซื้อในแบบ DLC ได้ล่ะครับ 

 

レディン、クリス

 

 


***เทรลเลอร์ล่าสุดจากงานโตเกียวเกมโชว์ 2018 และภายในงาน จะมี deom ให้ทดลองเล่นกันด้วยนะครับ

 

 

 

 


ช่วงสัพเพเหระ :  เท่าที่ผู้เขียนได้ดูจากภาพฉากในส่วนสเตตัส ก็พอจะช่วยวิเคราะห์ได้ว่า นอกจากจะยังคงไว้ซึ่งส่วนสำคัญของเกม อย่าง ขอบเขตการบัญชาการ และอื่นๆ แล้ว ยังจะมีในส่วนสกิลมาเพิ่มเติมอีกด้วย บางที สกิลในภาคอันนี้ น่าจะมีบทบาทสำคัญ เป็น ตัวช่วยตัดสินการแพ้ชนะได้เลยทีเดียว และเท่าที่ดูจากส่วนของมูวี่ จะเห็นได้ว่า การเคลื่อนไหวของตัวละครมีความรวดเร็วยิ่งกว่าเก่า จึงถือเป็นภาครีเมคใหม่ที่ดูน่าเล่นยิ่งไปกว่าเดิมล่ะครับ ไม่ควรพลาดเกมนี้ไปอย่างเด็ดขาด ทางผู้เขียนขอเชียร์ขาดใจเลยล่ะ 5555 ^o^ 

 


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *