[FFXV] เนื้อหาและตัวละครของ Kingsglaive FFXV

ในวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2559 ที่ญี่ปุ่น…จะเป็นวันเข้าฉายภาพยนตร์ CG หนึ่งในเรื่องราวของ FFXV นั่นคือ Kingsglaive: Final Fantasy XV ภาพยนตร์ CG ที่มีเนื้อหาประมาณ 110 นาที ภาคนี้น่าจะเป็นเนื้อเรื่องสำคัญที่นำไปสู่ Final Fantasy XV ที่มีกำหนดวางจำหน่ายปลายปีนี้…

Kingsglaive: Final Fantasy XV
CG Movie
เข้าฉายในญี่ปุ่น: 9 July 2016
วางตลาด BD: 30 September 2016
โปรดิวเซอร์: ทาบาตะ ฮาจิเมะ
ไดเร็คเตอร์: โนซุเอะ ทาเคชิ
บทสคริปท์: นางายาคาว่า ทาคาชิ
มิวสิค: John Graham
เมนธีม: ชิโมมุระ โยโกะ

Kingsglaive FFXV ผลงานแบบภาพยนตร์ CG เต็มรูปแบบ ที่ใช้โลกทัศน์ ตัวละครและแกนเวลาร่วมกับเกม FFXV โดยมีฉากเป็นเมืองหลวงอินซอมเนียของราชอาณาจักรลูซิส เนื้อหาของเรื่องเป็นช่วงหลังจากที่น็อกทิสตัวเอกจาก FFXV ได้ออกเดินทางไปแล้วและได้เกิดสงครามกับจักรวรรดินิฟูลไฮม์ ซึ่งผู้ที่ต้องรับมือกับการต่อสู้นี้คือเหล่าสมาชิกของกลุ่มที่ชื่อว่า “ดาบแห่งราชา” นั่นเอง….

“ดาบแห่งราชา” เป็นหน่วยรบชั้นหัวกะทิของราชอาณาจักรลูซิส สามารถใช้เวทมนตร์อันเป็นผลพวงจากมหาเวทของราชวงศ์และคริสตัลได้ เหล่าสมาชิกที่มารวมกันนั้นมีอุปกรณ์สื่อสารติดอยู่ที่หูข้างขวาและต้องเข้าร่วมรับผิดชอบภารกิจและเจตนารมณ์ต่างๆ และทุกคนนั้นเปี่ยมด้วยความซื่อสัตย์และนำสิ่งนั้นเข้าปฏิบัติภารกิจอย่างภาคภูมิใจ…


Nyx Ulric (CV: อายาโนะ โก )
ตัวเอกของ Kingsglaive FFXV ในวัยเด็กได้เข้าไปพัวพันกับสงครามและได้ถูกราชาเลกิสช่วยชีวิตเอาไว้ จากการที่เข้ากับมหาเวทของราชวงศ์ ลูซิสได้ ทำให้เขาได้เข้าเป็นหนึ่งในดาบแห่งราชา มีฝีมือสุดยอดในด้านพลังรบจึงเป็นตัวหลักของกลุ่มมาตลอด


Drautos (CV: ยามาเดระ โคอิจิ)
แม่ทัพแห่งกองทัพราชอาณาจักรลูซิสและเป็นผู้นำของดาบแห่งราชา มีนิสัยเข้มงวดต่อตนเองและผู้อื่น ชื่นชอบผู้ที่มีความใส่ใจและความพยายาม นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ที่สอนวิชาต่อสู้ให้กับนิกซ์อีกด้วย


Crowe Altius (CV: ฟุจิมูระ อายูมิ)
สมาชิกหญิงของดาบแห่งราชา มาจากชายแดนของลูซิส เธอมีพลังพิเศษบางอย่างจึงสามารถใช้มหาเวทได้ และเธอก็มองดาบแห่งราชาเป็นดั่งครอบครัวของเธอ


Luche Lazarus (CV: เซกิ โทโมคาสึ)
สมาชิกของกลุ่มผู้มีความสุขุมรอบคอบและได้รับความเชื่อใจจากสมาชิกหลายคน นอกจากนี้ยังมีมีความสามารถในด้านการบัญชาการ แต่เขานั้นได้มอบหมายหน้าที่การบังคับบัญชาให้กับนิกซ์ที่เขายอมรับในฝีมือและความภักดี


Libertus Ostium (CV: คานุกะ มิสึอากิ)
สมาชิกที่มีบ้านเกิดแห่งเดียวกับนิกซ์ นิสัยร่าเริง มีความรับผิดชอบสูงและสร้างอารมณ์ขันให้กลุ่มอยู่เสมอ แต่ในบางครั้งก็เจ้าอารมณ์และหัวรั้น จนแสดงความไม่พอใจต่อกษัตริย์แห่งลูซิสอย่างออกนอกหน้า


Lunafrena Nox Fleuret (CV: สึคุนะ ชิโอริ )
เจ้าหญิงแห่งเทเนบราเอ เมืองขึ้นของนิฟูลไฮม์และเป็นที่เครพนับถือของคนทั้งโลกในฐานะ “ผู้ขับกล่อมเทพเจ้า” ที่รับหน้าที่สื่อสารกกับทวยเทพ พร้อมชำระล้างความบริสุทธิ์ให้กับโลก แต่เธอนั้นคิดว่าเวลาที่ได้อยู่กับน็อกทิสในตอนเด็กนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่า

เรื่องราวของ 2 อาณาจักร…
ราชอาณาจักรลูซิสที่คอยปกป้องคริสตัลนั้นมีความสัมพันธ์เป็นอริกับจักรวรรดินิฟูลไฮม์ที่หมายตาในคริสตัลมาช้านาน โดยสิ่งที่ทำลายความสัมพันธ์นี้ลงคือ พิธีลงสัตยาบันสันติภาพ โดยจักรวรรดิได้เรียกร้องให้องค์ชายน็อกทิสแต่งงานทางการเมือง โดยแลกกับการสละดินแดนบางส่วน ซึ่งทางลูซิสนั้นได้ยอมทำตาม แต่ในวันที่ต้องลงนามทำสัญญา อินซอมเนียเมืองหลวงของลูซิสก็ได้ถูกบุกโจมตี…

 

 

C)2016 SQUARE ENIX CO.,LTD. All Rights Reserved.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *