[Kingdom Hearts III] เปิดเผยโลกแห่งใหม่ Monsters, Inc.

ข้อมูลล่าสุดของ Kingdom Hearts III ได้เปิดเผยข้อมูลของโลก Monsters, Inc. ที่ปรากฎออกมาเป็นครั้งแรกในซีรี่ส์ Kingdom Hearts และรูปแบบการโจมตีของคีย์เบลดที่เปลี่ยนรูปร่าง…


Kingdom Hearts III


Genre: Action RPG
Platform: PS4, Xbox One
Developer: Square-Enix
Publisher: Square-Enix
Release date: ภายในปี 2018
Official website: http://www.square-enix.co.jp/kingdom/kh3/

มาตรฐานไม่ตกสมชื่อ Square-Enix ในด้านการปล่อยให้แฟนๆ ชะเง้อคอรอคอย มีข้อมูลแล้วก็เงียบหาย ไม่รู้วี่แววความคืบหน้าของตัวเกม จะเสร็จเมื่อไหร่? ออกเมื่อไหร่? พอมีกำหนดวางจำหน่ายแล้วก็เลื่อน …โดยมากจะเกิดกับเกมบิ๊กไตเติ้ล แต่กลับขยันรีเมคเกมเก่าออกมา…

จนกระทั่ง ในงานแฟนอีเวนท์ Kingdom Hearts Premium Theater 2018 ในงาน D23 Expo Japan 2018 ของ Disney ซึ่งจัดขึ้นที่ Cinema Ikspiari ไมฮามะ จังหวัดจิบะ ประเทศญี่ปุ่น มีการปล่อยเทลเลอร์ใหม่ของ Kingdom Hearts III ออกมาถึง 2 ตัว โดยมีการเปิดเผยถึงโลกของ Monsters, Inc. ที่ปรากฎออกมาเป็นครั้งแรกใน Kingdom Hearts III

ในเทลเลอร์นี้มีภาพของพวก โซระ โดนัลด์ กุฟฟี่ กลายเป็นมอนสเตอร์ นอกจากนี้ยังมี ริคุและมิกกี้ (พระราชา) ในเวอร์ชั่นของ KH3 เปิดเผยออกมาอีกด้วย อีเวนท์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกของ Monsters, Inc. และการต่อสู้จะเป็นอย่างไรมาติดตามกัน

ธีมซองค์เพลง [Chikai] โดย อุทาดะ ฮิคารุ


โลกของ Monsters, Inc.


ในโลกแห่งนี้ได้เกิดเหตุบางอย่างทำให้โซระ โดนัลด์ กุฟฟี่ ได้เกิดเหตุบางอย่างทำให้รูปร่างของพวกโซระเปลี่ยนไปเป็นมอนสเตอร์ ก่อนจะได้พบกับซัลลีย์กับไมค์ที่อยู่ในโลกแห่งนี้ ซึ่งพวกเขาได้นำทางพวกโซระเข้าสู่พื้นทางต่างๆ ตามเนื้อเรื่องต้นฉบับของ Monsters, Inc.

Sulley

 

Mike

 

Sora

Donald

Goofy


การโจมตีแบบใหม่


ในเทลเลอร์นั้นเราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของคีย์เบลด และมีการโจมตีที่หลากหลายมากขึ้น เช่น เปลี่ยนเป็นโยโย่หรือค้อน ทำให้ผู้เล่นจะได้สนุกสนานกับการต่อสู้ในรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์และโจมตีเผด็จศึกด้วยไดนามิคที่ไม่เคยปรากฎในซีรี่ส์ ขณะที่ในโลกแห่งนี้ร่างของโซระจะเปลี่ยนสีไปตามความแข็งแกร่ง

ทางด้านท่าโจมตีโจมตีใหม่นั้นเป็นการโจมตีประสานระหว่างโซระกับตัวละครในแต่ละโลก เช่น ท่าประสานของซัลลีย์กับไมค์ ท่าขี่จรวดเข้าโจมตีของพวกวูดดี้จาก Toy Story นอกจากนี้ยังมีภาพแอ็คชั่นการโจมตีอื่นๆ เช่น การประสานพลังกับแอเรียล หรือการโจมตีด้วยผมยาวของลาพันเชล ดูเหมือนว่าพวกพ้องในโลกต่างๆ ได้ให้ความร่วมมือกับโซระด้วยการ “ลิงค์”


เนื้อเรื่องอื่นๆ ในเทลเลอร์


โซระได้พบกับ “วานิทัส” ที่ปรากฎตัวขึ้นต่อหน้าพวกโซระเป็นครั้งแรก แต่ทำไมชื่อของเขาถึงหลุดออกมาจากปากของโซระกันแน่…

จากการเดินทางในอดีตโซระเคยได้พบกับ มาลูชา มาก่อน แต่ทว่า ความทรงจำในการเดินทางครั้งนั้นได้สูญเสียไปแล้ว พวกโซระจึงไม่มีทางจดจำตัวตนของเขาได้…

ริคุและพระราชากำลังรอคอยอยู่ในโลกแห่งความมืด ริคุกำคีย์เบลดอยู่ในมือ พร้อมกับความคิดบางอย่าง…

© Disney © Disney/Pixar
Developed by SQUARE ENIX

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *