NGIN จัดงานทดลองเกม Jump Force ชิงเงินรางวัลรวมหลักแสน!

วันที่ 15 มีนาคม 2562 NGIN จัดงานทดลองเกม Jump Force ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้า Central World พร้อมเปิดโอกาสให้เข้าแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท และจับลักกี้ดอร์ ร่วมลุ้นเป็นเจ้าของเครื่อง PS4 Pro + แผ่นเกม Jump Force จำนวน 9 รางวัลแจกทุก 3 ชั่วโมง ตลอด 3 วัน!

Jump Force

ในงานนี้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เปิดให้ผู้เล่นทุกคนเข้าร่วมเล่นเกมได้ฟรี และเพียงทดลองเล่นเกมก็จะได้รับตราสแตมป์ในบัตรชิงโชค จากนั้นก็มีกิจกรรมถ่ายรูปกับสามตัวละครแล้วประทับตราในบัตรชิงโชค ก็จะได้ลุ้นเป็นเจ้าของเครื่อง PS4 Pro + แผ่นเกม JumpForce Standard Edtion จำนวน 9 รางวัล จับรางวัลทุก 3 ชั่วโมง (13.00 , 16.000 และ 19.00 น.) โดยผู้โชคดีจะต้องอยู่ภายในบริเวณงานขณะประกาศรายชื่อผู้โชคดีเท่านั้น และร่วมประลองฝีมือ เมื่อชนะ 2 ใน 3 Round หาสุดยอด Jump Fore ในแต่ละวัน เพื่อผ่านเข้ารอบไปชิงรางวัลในวันสุดท้ายของการจัดงาน

* รางวัลที่ 1 มูลค่า 50,000 บาท
* รางวัลที่ 2 มูลค่า 30,000 บาท
* รางวัลที่ 3 มูลค่า 10,000 บาท
* รางวัลที่ 4 มูลค่า 5,000 บาท

สัมภาษณ์พิเศษ Rainel Tan ฝ่ายการตลาดจาก Bandai Namco

ในงานนี้ทาง NGIN ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าสัมภาษณ์พิเศษคุณ Rainel Tan ตำแหน่ง General Manager of Sales and Marketing Southeast Asia เกี่ยวกับยอดขายเกม Jump Fore ซึ่งยอดขายเกมนี้ในประเทศไทยเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน โดยมีตัวเลขทิ้งอันดับสองถึง 50% เลยทีเดียว ตัวเลขคร่าวๆ นั้นอยู่ในหลักหมื่นก็อปปี้ ซึ่งยอดขายส่วนใหญ่บน PS4 คือแบบแผ่นและอีกประมาณ 20% เป็นดิจิทัล ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าคนไทยมีความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นอยู่

ในส่วนการแปลภาษานั้น เขาได้รับฟีตแบ็คกลับมาว่าแปลได้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยอมรับว่ายังไม่ถึงกับเพอเฟค เพราะยังมีบางส่วนที่ยังแปลกๆ แต่ก็พยายามปรับปรุงเรื่องภาษาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ และในอนาคตก็จะมีเกมที่จะนำมาแปลเป็นภาษาไทยเพิ่มขึ้น พร้อมโฟกัสเรื่องการแปลภาษาในเกมมากกว่าการใส่เสียงพากย์เป็นภาษาไทย แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่าเรื่องนี้จะไม่มีโอกาสเป็นไปได้

โดยงานนี้ที่เกิดขึ้นได้ก็เป็นเพราะฟีดแบ็คของ Jump Fore นั้นค่อนข้างดี จึงมีการทดลองจัดขึ้นในอนาคตก็อาจจะมีงานลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก แต่ในตอนนี้ก็จะเน้นไปที่เรื่องการวางจำหน่ายเกมก่อน มากกว่าการจัดแข่งเป็นทัวร์นาเมนต์ ส่วนการโคลาโบกับแบรนด์สินค้าอื่นๆ นั้นยังไม่มีในไทย แต่ว่าในประเทศอื่นๆ นั้นก็มีเกิดขึ้นแล้ว ดังนั้นในไทยก็อาจจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้

สำหรับอนาคต บริษัทจะมีการทำตลาดในไทยอย่างแน่นอน โดยเตรียมเปิดช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง Facebook เป็นภาษาไทยเพื่อสื่อสารกับแฟนเกมในเข้าใจมากขึ้น ส่วนเรื่องการแคสเกมนั้นทางเขาไม่ได้มองว่าเป็นการผิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ได้ตลอดทั้ง 3 วัน ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้า Central World เล่นเกมลุ้นเป็นเจ้าของ PS4 Pro!

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/ngin.th/

ข่าวอืนๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/ngin
http://www.megaxgame.com/home/tag/bandai-namco-entertainment

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *