[TGS2018][Judge Eyes: Shinigami no Yuigon] จัดจ์ อายส์ : ความปรารถนาแห่งมัจจุราช เกมใหม่จากทีม ยากุซ่า!

Image result for ่judge eyes

JUDGE EYES : SHINIGAMI NO YUIGON


Platform : PS4

Genre : Action Adventure

Developer : Ryuga Kotoku Team Studio.

Publisher : SEGA

Release Date : December 2018


นักสืบผู้มากด้วยความเท่ที่ไม่ธรรมดา เพราะเขาคือ คิมุทะคุ! หรือ คิมูระ ทาคุยะ! แห่งวงสแมป! ที่มารับบทบาทนักสืบสุดเฮี้ยว ทาคายูกิ ยางามิ เกมใหม่ของผู้สร้างซีรี่ส์ ยากุซ๋า!

นักสืบที่สวมบทบาทโดยคิมุทะคุ

ใครเป็นแฟนสแมป คงจะอายุอานามเยอะแล้วละครับ (ฮา) แต่เอาจริง ๆ ถึงตอนนี้ คิมุทะคุ ก็ยังมีชื่อเสียงอยู่ ลูกสาวเขาก็พึ่งถ่ายแบบไปไม่นานนี้เองครับ ผมเองถึงไม่ได้เป็นแฟน สแมป แต่ก็ชื่นชอบบทบาทของเขาในฐานะของ หมอจิน (หมอจิน หมอทะลุศตวรรษ) ที่ฉายประมาณปี 2012 ซึ่งเขาแสดงได้ตลกและซีรี่ส์ก็สนุกมากครับ มาถึงเรื่องของเกมกันบ้าง ในงานโตเกียวเกมโชว์ ทางเซก้า ก็ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ของ จัดจ์ อายส์ ลักษณะพื้นฐานการเล่นถ้าดูจากคลิปด้านล่างก็จะเห็นชัดว่า มาจากยากุซ่า ทั้งรูปแบบเกม มุขตลกต่าง ๆ แต่ว่ามีจุดแตกต่างไปคือคราวนี้ ตัวเอกของเกม ทาคายูกิ ยางามิ เป็นนักสืบ และเขาเป็นนักสืบที่มีลูกเล่นแพรวพราวอย่างมาก ทั้งชำนาญการสืบสวน ชำนาญการต่อสู้ ซึ่งในเกมก็มีรูปแบบการเล่นให้เราได้เล่นบทสืบสวน ใช้กล้องมือถือ ใช้โดรนถ่ายรูป งานสืบสวนก็มีทั้งงานอันตราย งานสืบเรื่องชู้สาวทั่วไป ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นการเล่นผสมผสานระหว่างเรื่องหลัก กับมินิเกมรอง

 2018-09-22 (2)

 

ทาคายูกิ ยางามิ

นักสืบเอกชน

พากย์ คิมูระ ทาคุยะ

อดีตทนายผู้ผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชนเพราะถูกลูกค้าหักหลัง ทำลายชีวิตทนายของเขาจากการที่เขากลายเป็นคนที่ช่วยฆาตกรให้หลุดพ้นจากคดี และทำการฆ่าสังหารโหดยกครอบครัว เมื่อเขาผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชน เขาเข้าไปพัวกันการตามล่าฆาตกรต่อเนื่อง ทำให้เขาออกสืบหาความจริงและจับฆาตกรคนนี้มาลงโทษ

 

เรื่องราวดำเนินไปในเมืองคามุโร่

ยางามิ ทาคายูกิ กลายเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่อายุได้ 15 ปี เมื่อพ่อและแม่ของเขาต้องตายจากการเข้าชาร์จของเหยื่อที่โกรธแค้นจากการที่ฆาตกรถูกตัดสินให้รอด แม่ของเขาเข้าป้องกันพ่อและเสียชีวิตไปด้วยกัน ทำให้ยางามิ ต้องอยู่คนเดียวตั้งแต่ตอนนั้น แต่ว่าจากการสนับสนุนของเพื่อนทนายของพ่อ ทำให้เขาเรียนจบทนายและเดินตามรอยพ่อของตนเพื่อปกป้องความถูกต้องให้กับผู้คนด้วยกฎหมาย

เขาได้ทำคดีฆาตกรรมโดยได้ว่าความให้ผู้ต้องสงสัย โอคุโบะ ชินเปย์ ที่คาดกันว่าต้องถูกประหารแน่นอน ทว่ายางามิ สามารถว่าความให้เขาหลุดพ้นได้ เรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ และเป็นการเปิดตัวในฐานะทนายที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่ว่า โอคุโบะ ชินเปย์ ที่รอดจากคดีมาได้ กลับสังหารหญิงสาวคนรักของเขาด้วยมีดทำครัวและเผาอพาร์ทเมนท์ที่อยู่ด้วยกันทิ้ง เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ยางามิถูกประณามในฐานะที่ทำให้ฆาตกรหลุดพ้นจากคดี โอคุโบะ ชินเปย์ถูกศาลสั่งประหารชีวิต และนั่นก็ทำลายชีวิตทนายของเขาไปด้วยกัน

สามปีต่อมา ยางามิ ที่ปัจจุบันเป็นนักสืบเอกชน เขายังคงทำงานในเมืองคามุโร่ ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่คนร้ายจะควักลูกตาจากศพเหยื่อออกไป เขาถูกร้องขอโดยบริษัททนายแห่งหนึ่ง โดยที่ไม่รู้เลยว่า คดีนี้จะนำไปสู่การพลิกผันของชีวิตของเขาอีกครั้ง

 

เล่นเกมสืบสวนด้วยมินิเกมหลากหลาย

การสืบสวนภายในเกมนี้ ตัวเอกยางามิ จะต้องตามหาหลักฐานหรือค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น โดยแน่นอนว่าหลักฐานที่ต้องการก็จะขึ้นกับเนื้องาน บางทีจะต้องสืบโดยไล่ตามคนร้ายไป จนกระทั่งพบเหตุการณ์หรือหลักฐานที่ยืนยันได้จริง จึงเข้าชาร์จ และแน่นอนว่าการจับตัวคนร้าย  คงไม่ได้ทำง่าย ๆ จะต้องมีการไล่ตาม ซึ่งก็จะเป็นมินิเกมแบบ ควิกไทม์อีเวนท์ เหมือนที่เจอในเกมยากุซ่า และผสมผสานกับการต่อสู้ ที่ก็ใช้ระบบเดียวกับยากุซ๋าเช่นกัน

ในส่วนของการสืบสวน ก็จะต้องมีการค้นหาความจริงด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ในตัวอย่างมีการโชว์การใช้โทรศัพท์มือถือ ในการเก็บหลักฐาน และนำไปแบล็คเมล์ หรือขึ้นเงินกับผู้ว่าจ้าง หรือไฮเทคกว่านั้นคือใช้อุปกรณ์ โดรน เพื่อเก็บภาพจากมุมสูงหรือบนที่สูงด้วย

การต่อสู้เอาชีวิตรอด!

แน่นอนว่าชีวิตนักสืบ ย่อมต้องอยู่ในความเสี่ยง เพราะไม่ใช่ว่าการสืบสวนจะมีแต่เรื่องตามหาแมวหาย หากไปเหยียบตาปลาใครเข้า นักสืบก็ย่อมต้องเผชิญหน้ากับการไล่ล่า หรือการล้างแค้น ยางามิ เองก็ต้องเตรียมใจเผชิญกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าเขาจะต้องสู้อย่างโดดเดี่ยว เพราะตัวเขามีเพื่อนฝูงที่จะร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน ทั้งที่เป็นตำรวจ และยากุซ่า

 

ทาคาฮาชิ เกนดะ

พากย์ อากิระ นากาโอะ

ทนายอาวุโสผู้ซึ่งผลักดันยางามิให้เติบโตในฐานะทนายที่ดี เขามองเห็นศักยภาพของยางามิ และคอยช่วยเหลือสนับสนุน แม้ว่ายางามิจะต้องออกจากอาชีพทนาย เกนดะ ก็ยังคงให้ความช่วยเหลือเขาอยู่เสมอ

คาซุยะ อายาเบะ

พากย์ เคนอิจิ ทาคิโตะ

สายสืบแห่งหน่วยสืบสวนของนครโตเกียว ทว่าเขาเป็นตำรวจทุจริต ที่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน อย่างไรก็ตาม เขายังคอยช่วยเหลือยางามิ แต่ไม่ใช่เพื่อมิตรภาพ เพียงเพราะเขาต้องการเงินค่าตอบแทนการช่วยเหลือจากยางามิเท่านั้น

มิทสึรุ คุโรอิวะ

พากย์ โชสุเกะ ทานิฮาระ

สายสืบแห่งหน่วยสืบสวนของนครโตเกียวเช่นกัน เป็นคนมีความสามารถสูงสุดในรุ่น จับคนร้ายได้มากกว่าใคร ตรงไปตรงมาต่อกฎหมาย เขาไม่ได้ชื่นชอบยางามิที่เป็นนักสืบ และมองว่าเป็นเหมือนสิ่งที่ควบคุมไม่ได้

เคียวเฮย์ ฮามุระ

พากย์ เพียร์ ทาคิ

ผู้นำแห่งแก๊งมัทสึงาเนะ หนึ่งในแก๊งย่อยที่อยู่ในสังกัดโทโจของเมืองคามูโร่ เขาเป็นคนที่ยึดมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำ มองตัวเองเป็นศูนย์กลาง แต่ก็มีความสามารถในการปกครองคนอื่นให้ทำในสิ่งที่เขาต้องการเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง อย่างไรก็ตาม เขาเป็นคนหนึ่งที่ผลักดันให้ยางามิ ตามล่าฆาตกรต่อเนื่องออกมาให้ได้

 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *