[Judge Eyes] เดโมบทที่ 1 กงล้อแห่งยมฑูต

JUDGE EYES

JUDGE EYES : Shinigami no Yuigon
(The will of The Death)

Platform : PS4
Genre : ACTION ADVENTURE
Publisher : SEGA
Release Date : 13 December 2018


เดโมบทแรกให้เล่นฟรี!

ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เซก้า ได้ปล่อยตัวอย่างเกม จัดจ์ อายส์ วิวรณ์แห่งยมทูต โดยตัวเกมนี้ เป็นตัวเกมเต็ม ๆ ที่ให้โหลดไปในเครื่องก่อน แต่เล่นได้บางส่วนโดยจะเป็นบทนำบทแรกของเกม และเซฟ ก็นำไปใช้กับเกมจริง ๆ ด้วยนะครับ

羽村京平 

ผสมผสานริวงะโคโตคุ กับการสอบสวน

ตัวเกมจากการทดสอบเล่นจริง ทำให้เราเห็นรายละเอียดของตัวเกมนี้มากขึ้น เริ่มจากพื้นฐานการเคลื่อนไหวและแอ็คชั่น จะใช้รูปแบบใกล้เคียงกับริวงะ โคโตคุ หรือ ยากุซ๋า โดยเฉพาะในส่วนของการต่อสู้ และระบบสกิลในการสู้ต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม จุดของการดำเนินเรื่อง มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะในการดำเนินเรื่อง นอกจากวิ่งไปแต่ละที่และคุยกับตัวละครแล้ว เรายังจะต้องหาเบาะแสต่าง ๆ ลอบติดตามผู้ต้องสงสัย หรือผู้เกี่ยวข้องเพื่อสืบคดี รวมถึงการเลือกคำถามกับพยาน เพื่อค้นหาความจริงออกมา ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีรูปแบบเป็นมินิเกมให้เราเคลียร์

 

เนื้อเรื่องช่วงต้น

เริ่มต้นเป็นการแนะนำเนื้อหาของตัวเอก ยางามิ ที่เสียพ่อและแม่ไปตั้งแต่ยังเล็ก เขาเรียนจบกฎหมาย และออกมาเป็นทนาย จนกลายเป็นทนายมือดีที่ว่าความครั้งแรกก็ทำคดียาก ๆ ได้เลย ทว่าลูกความที่เขาว่าความให้ชนะ กลับเป็นฆาตกรจริง ๆ ที่เข้าไปล้างแค้นและฆ่าคนอีก ทำให้เขาต้องจบอาชีพทนายอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นนักสืบอิสระในปัจจุบัน

城崎さおり 大久保新平

การค้นหาในพื้นที่

ในฉากบางจุดจะต้องทำการหา บุคคล หรือ หลักฐานทางวัตถุ เพื่อนำมาใช้ในการสืบสวน โดยในตอนแรก เราจะต้องตามหาชายในรูปที่เราได้มา โดยมีรูปพรรสัณฐาน ตามภาพสเก็ต อย่างเช่น สวมหมวก มีเคราเล็กน้อย สวมเสื้อคลุมไม่กลัดกระดุมเป็นต้น จากนั้นก็ต้องมองหาในฉาก ว่ามีคนที่มีลักษณะครบทั้งหมดหรือไม่ หรือในฉากที่สองและสาม ที่เราจะต้องมองเบาะแส โดยในฉากที่สองเป็นตรอกแคบ ๆ ที่ผู้ต้องสงสัยยืนอยู่ เราจะมองหาไปจนเจอ โดรน ที่ลอยอยู่ด้านบน หรือเจอกล้องวงจรปิด เป็นต้น

 

การสะกดรอย

ในการสะกดรอยตาม เราจะต้องระวัง อย่าให้คนที่สะกดรอยหันมาเห็นจะเกมโอเวอร์ แต่ว่าถ้าคนที่เราสะกดรอย เดินลับตาไปนาน ๆ ก็จะเกมโอเวอร์เช่นกัน แต่เราสามารถหลบในพื้นที่ที่มีวงสี่เหลี่ยมสีฟ้า เป็นจุดอับสายตาได้ เมื่อเดินตามเป้าหมายไปถึงจุดดำเนินเรื่อง การดำเนินการจะทำไปโดยอัตโนมัติ

การใช้โดรน

โดรน คืออุปกรณ์สำคัญ สำหรับการสืบหาความจริงที่เกิดขึ้น โดยยางามิ จะใช้โดรน เพื่อเข้าไปตรวจสอบผู้ต้องสงสัย หรือพยานที่เกี่ยวข้อง เราจะใช้คอนโทรลเลอร์อนาล๊อคซ้ายควบคุมการเคลื่อนไหวแนวระนาม ส่วนอนาล็อคขวา ขยับโดรนขึ้นหรือลง และปุ่ม R2 สำหรับบันทึกข้อมูล

 

น่าเล่นแต่มีช่วงชวนง่วง

เดโมชุดนี้ โหลดเหมือนเกมเต็มนะครับ แต่จะจบแค่ บทที่ 1 และมีสิ่งที่ให้ทำไม่ได้อยู่พอสมควรเช่น มีที่กั้นไม่ให้ไปได้ หรือมีมินิเกมที่เล่นไม่ได้อยู่ แต่โดยรวมแล้วจากการเล่นเดโม ถือว่ามีจุดน่าสนใจมากอยู่ มีลูกเล่นที่แตกต่างไปจากยากุซ่าเยอะครับ การต่อสู้ก็ถือว่ายังสนุกตามแบบฉบับยากุซ่า มีจุดชวนง่วงคือการดำเนินเรื่องที่แตกต่างไปเพราะมีบทต้องสนทนาเยอะ ซึ่งแม้จะพอเข้าใจ แต่ก็ชวนให้กดผ่านเพราะมันยืดยาดมาก ถ้ายิ่งอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ ควรเล่นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษครับ จะทำให้เข้าใจเรื่องและเข้าใจสิ่งที่ต้องทำมากยิ่งขึ้นครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *