17 สถานที่จริงใน Josee , the tiger and the fish

กำลังเป็นกระแสที่น่าประทับใจสำหรับ Josee , the tiger and the fish โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่กำลังเข้าโรงในขณะนี้ สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือสถานที่ต่างๆ ที่โจเซ และ สึเนโอะ ไปเที่ยวด้วยกันนั้นถอดแบบมาจากสถานที่จริง ดังนั้นมาตามรอยสถานที่ในอนิเมชั่นเรื่องนี้กันดีกว่า

① เนินไอเซ็น (Aizenzaka)

เนินไอเซ็นสถานที่ต้นแบบของเนินที่สึเนโอะและโจเซ่ได้พบกัน อยู่ในแขวงเท็นโนจิ ในภาพยนตร์ได้มีการใส่รายละเอียดด้วยการตามทางให้มีลักษณะเป็นคลื่นไว้ด้วย
ที่มาของชื่อ : เจดีย์สองชั้นที่วัดไอเซ็นโดโชมัน (aizendoshoman) ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า


② อเมริกามูระ (Amerikamura)

อเมริกามูระในย่านมินามิแห่งโอซาก้าเป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมของวัยรุ่นแถบคันไซ มีร้านค้าอยู่ประมาณ 2500 แห่งรวมอยู่ที่นี่ ฉากสึเนโอะพาโจเซ่ออกมา และซื้อเครปที่ Food truck เป็นครั้งแรก


③ มหาวิทยาลัยโอซาก้า วิทยาเขต ซุอิตะ

มหาวิทยาลัยที่สึเนโอะเรียนอยู่ ซึ่งเป็นวิชาเอกเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในมหาสมุทร วิทยาเขตของมหาลัยตั้งอยู่ที่โอซาก้า ฉากนี้วาดโดยอ้างอิงถึงห้องเรียนมหาวิทยาลัยโอซาก้าในวิทยาเขต ซุอิตะ


④ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

ต้นแบบของฉากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 รองจาก ชุราอุมิ ที่จังหวัดโอกินาว่า เปิดทำการมากว่า 90 ปี ตรงทางเข้าของอุโมงค์ใต้น้ำ ทำให้โจเซ่มีความรู้สึกเหมือนตนได้อยู่ใต้ท้องทะเล ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีสัตว์กว่า 620 สายพันธุ์และ สิ่งมีชีวิตกว่า 30,000 ตัว อยู่ภายใต้การดูแลของพิพิธภัณฑ์


⑤ คาเฟ่โดเรมี kissadoremi

คาเฟ่เก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 ในซึเทงคาคุ ที่นั่น คุณย่าของโจเซ่กำลังรับประทานอาหารอยู่ ซึ่งเป็นเมนูที่มีความนิยม ชื่อ prince royal


⑥ สวนเคมะ ซากุระโนมิยะ Kama Sakuranomiya Park

สวนสาธารณะที่มีต้นซากุระเรียงรายที่ริมแม่น้ำ พวกโจเซ่ไปเยี่ยมชมตอนฤดูใบไม้ร่วง ต้นซากุระประมาณ 4800 ต้น ถูกย้อมด้วยสีแดง เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้เห็น “เมเปิ้ลซากุระ” ช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเป็นสถานที่มีชื่อเสียงในการชมดอกไม้ (เทศกาลฮานามิ)


⑦ ชายฝั่งซุมะ suma seaside park (sumakaishin kouen) 

ชายฝั่งแห่งเมืองโกเบที่กลายเป็นสถานที่สำคัญของสึเนโอะกับโจเซ่ คาดว่า ในฤดูร้อนที่นี่จะเป็นสถานที่ที่คนมาเล่นน้ำอย่างคับคั่ง


⑧ ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ocean stage

ร้านที่สึเนโอะทำพาร์ทไทม์อยู่ เป็นร้านที่มีอยู่จริง อยู่ใต้รถไฟสายนัมบะ


⑨ แม่น้ำทามาคุชิ

ต้นแบบฉากบ้านของโจเซ่ มีแม่น้ำทามาคุชิไหลผ่านทางทิศตะวันออกของเมืองยะโอะ เป็นสถานที่เดียวกันกับ “ซากุระแห่งแม่น้ำทามาคุชิ” ที่มีชื่อเสียงว่า เป็นอุโมงค์ซากุระ ถูกขึ้นทะเบียนโดยพิพิธภัณฑ์โอซาก้าด้วย


⑩ สถานีเทนจายะ tenchayaeki

ปลายทางสถานีรถไฟที่เป็นจุดหมายของโจเซ่ ต้นแบบมาจากทางออกของสถานีสายหลักนันไคและสายซาไกซูจิ แม้แต่ร้านค้าในสถานีก็ยังปรกาฏให้เห็นอีกด้วย


⑪ สวนสาธารณะเท็นโนจิ

ฉากเปาฟองสบู่ คือ เท็นชิบะ เป็นทางเข้าฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสวนสาธารณะเท็นโนจิ นอกจากลานสนามหญ้าแล้ว ถ้ามองออกไปจะเห็นสิ่งตึกต่างๆ และ ตึกอาเบะโนะ ฮารุคัสด้วย (Abeno Harukas) ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น


⑫ สวนสัตว์เท็นโนจิ

สึเนโอะพาโจเซ่ไปดูเสือที่สวนสัตว์ เป็นสถานที่ที่มีอยู่จริง ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 100 ปี ที่นั่นมี ‘เซนอิจิ’ เป็นเสือโคร่งไซบีเรีย เพศผู้ อายุ 17 ปี เป็นเสือที่อายุเยอะที่สุดในญี่ปุ่น (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 13 เดือนมีนาคม 2021)


⑬ แม่น้ำโดทงโบริ สะพานฟุคาริ

นี่คือสะพานฟุคาริที่ทอดข้ามถนน Yotsubashi ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ เป็นแบบมาจากในเรื่อง doutonborinoameniwakareteirainari senryuusakka kishimoto suifu to sono jidai ซึ่งเป็นผลงานของ ของคุณเซโกะ ทานาเบะ ผู้ประพันธ์ต้นฉบับโจเซ่


⑭ สวนนัมบะ namba park

เป็นสถานที่ที่มีการรวมเข้ากับสถานีนัมบะอย่างซับซ้อน ในอดีตเคยเป็นสนามเบสบอลของโอซาก้ามาก่อน นอกจากจะมีออฟฟิศหรือสวนสาธาณะแล้ว ยังมีศูนย์การค้ากว่า 200 แห่ง รวมอยู่ที่นี่


⑮ HEP FIVE

ทิวทัศน์ที่รวมเข้ากับ HEP FIVE ถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปี 1998 จนกลายเป็นแลนด์มาร์กของอุเมดะ ได้ปรากฏในหนังด้วย ทำให้โจเซ่รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ได้เห็นวิวของเมืองโอซาก้าจากชิงช้าสวรรค์สีแดงที่มีความสูง 106 เมตร เหนือพื้นดิน


⑯ มิโดซุจิ midousuji

ถนนที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้า ซึ่งตัดผ่านระหว่างทางเหนือของอุเมดะไปจนถึงทางใต้ของนัมบะก็ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เช่นกัน ถนนสายนี้ได้รับการบันทึกสถิติว่าเป็นถนนที่มีการประดับไฟที่ต้นไม้ริมถนนยาวที่สุดในโลก


⑰ หอสมุดกลาง เมืองมิโนะ

ฉากสำคัญที่โจเซ่มาหอสมุดเป็นครั้งแรก และได้พบกับคานะ ทั้งภายในและภายนอกของฉากถูกออกแบบโดยอิงจากหอสมุดกลาง เมืองมิโนะ


อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าใส่รายละเอียดได้อย่างเยอดเยี่ยมเลยทีเดียว รอให้สถานการณ์ Covid-19 ดีขึ้น ญี่ปุ่นเปิดในนักท่องเที่ยวเข้าประเทศก็เป็นอนิเมอีกหนึ่งเรื่องที่น่าไปตามรอยดู โดยผู้ที่อยากโหลดภาพใหญ่ๆ สามารถดูแบบเต็มๆได้ที่นี่ https://bit.ly/3AGKL4l

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ FB Japan Anime Movie Thailand
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAME Anime News

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *