[Indivisible] เกมระดมทุนที่น่าจับตามอง!

ถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่ใช่อินดี้เกมซีรี่สดัง แต่ถ้าดูจากผลงานเด่นๆ ของทีมพัฒนาอย่าง Skullgirls บนเครื่อง console ซึ่งเป็นเกม fighting action ก็น่าจะพอรับประกันคุณภาพของเกมได้ในระดับหนึ่ง…

戦う女の子アクションRPG『Indivisible』のバッカー向けプレビュー版がリリース!


Indivisible


Genre : 2D action RPG
Platform :  Xbox One, PS4,  PC , NS
Developer : Lab Zero Games
Publisher : 505 Games with Kickstarter
Release date : 2018
language : English, Japanese, French, Italian, German, Spanish, and Russian

เกมนี้มีแนวทางการเล่นเหมือนกับซีรี่ส์ Valkyrie Profile ผสมกับ ซีรี่ส์ Metroid ตรงที่ทางด้านระบบจะใช้การกำหนดปุ่มเลือกออกแอ็คชั่นหรือตัวละคร น่าจะสามารถประสานทำคอมโบระหว่างตัวละครกันได้ โดยโครงสร้างฉากในเกมที่ดูคล้ายคลึงกับซีรี่ส์ซุปเปอร์เม็ททรอย

ในตอนนี้กำลังเปิดให้ได้ดาวน์โหลด : เวอร์ชั่น prototype ฟรี บน PC (Steam,Mac และก็ Linux) แถมด้วยเครื่อง PS4 ในโซน US กับ EU ใครที่สนใจอยากลองเล่นไปทดลองโหลดมาเล่นจริงดูได้ครับ


ภาพอิมเมจต่างๆ ในเกมเหล่าตัวละครฝ่ายศัตรู


เหล่าตัวละครเพื่อน หรือ Incarnations 


Game System


ตัวเกมจะเป็นแบบ 2D แอ็คชั่น RPG เลื่อนฉากทางด้านข้าง โดยมีการใช้แอ็คชั่นอาวุธหรือตัวอุปกรณ์พิเศษเข้าสำรวจฉากอันกว้างใหญ่ การต่อสู้นั้น หากเดินไปชนตัวศัตรูหรือทำการแอ็คชั่นใส่ตัวศัตรูก็จะเข้าสู่ฟิลด์การต่อสู้แบบไม่มีการตัดเปลี่ยนฉาก การออกแอ็คชั่นหรือเลือกตัวละคร จะเป็นการใช้ปุ่มคอนโทรลเลอร์แทนตัวละคร สามารถเข้าทำคอมโบด้วยการผสมผสานแอ็คชั่นและการเคลื่อนที่ของตัวละครได้อย่างอิสระ

การเล่นสามารถทำการเซฟข้อมูลได้เกือบทุกสถานที่ภายในเกม สามารถอัพเกรดอาวุธและเครื่องป้องกันได้ตามต้องการ โดยการผ่านทางหรือไขปริศนาจะมีการใช้อาวุธหรืออุปกรณ์พิเศษโดยเฉพาะด้วย และนอกจากเนื้อเรื่่องหลักแล้วจะมีไซด์เควสท์ให้ทำด้วย

สำหรับในส่วนเพลงประกอบในเกมนั้นได้รับการสร้างสรรโดยนักแต่งเพลงฝีมือเยี่ยมคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว


วีดีโอในการชมเกมเพลย์เป็นเวลา 10 นาทีกว่า พร้อมเทรลเลอร์แนะนำเวอร์ชั่น NS (ซึ่งยังไม่ค่อยชัวร์ แต่เวอร์ชั่นอื่นจะมีออกเป็นแผ่นหรือดิจิตอลในสโตร์อย่างแน่นอน) 


หากได้เห็นข้อมูลของเกมและกราฟฟิคที่สวยงามปราณีตและระบบเกมที่เเข้าใจง่ายแล้ว ยังมีอะไรลึกๆ ให้ลิ้มลองและสัมผัสสำหรับเหล่าเกมเมอร์มือใหม่และคนทั่วไป อย่าลืมสนับสนุนด้วยนะครับ จะได้มีเกมดีๆมาให้เล่นกันเยอะๆ…


 

About The Author

Related posts