มาแต่งห้องให้โก้หรูกับ Ichibankuji Mobilesuit Gundam สมรภูมิใน My Room

อิจิบังคุจิ (Ichibankuji) คือ การจับสลากของญี่ปุ่น ที่บ้านเราเรียกกันว่า “สอยดาว” นั่นแหละ จับสลากได้เบอร์อะไรก็ได้ของขวัญของรางวัลเบอร์นั้นไป อิจิบังคุจิหรือจับสลากของญี่ปุ่นนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าเกี่ยวกับเกมหรืออนิเมะของญี่ปุ่น หาจับได้ทั่วไปในญี่ปุ่น ทั้งในร้านค้าย่านอากิบะฮาร่า ตามห้างสรรพสินค้า ห้างดองกี้โฮเต้ หรือแม้กระทั่ง 7-11 โดยนำสลากของอิจิบังคุจิรุ่นนั้นๆ ไปที่จ่ายเงินที่แคชเชียร์ พนักงานก็จะนำกล่องสลากอิจิบังคุจิมาให้จับ บ้านเราเองก็มีอิจิบังคุจิแบบนี้เหมือนกันที่เห็นผ่านตาบ่อยที่สุดเลยคงจะเป็นที่บูธของ DEX ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่จะมีอิจิบังคุจิรุ่นใหม่ๆ เข้ามาให้เสี่ยงดวงเล่นอยู่เสมอๆ ผมเองเวลาไปงานหนังสือทีไร ก็อดแวะไปเสี่ยงดวงที่บูธของ DEX เป็นไม่ได้ทุกที ส่วนอิจิบังคุจิที่จะมาพูดถึงในวันนี้ เป็นอิจิบังคุจิของการ์ตูนหุ่นยนต์ระดับตำนานของญี่ปุ่น โมบิลสูทกันดั้มนั่นเองครับ

Ichibankuji Mobilesuit Gundam ชุดสมรภูมิใน My Room นี้มีกำหนดจะวางตลาดไปทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ในราคา 620 เยนต่อการจับสลาก 1 ครั้ง ที่น่าสนใจนั้นคือธีมของชุดซึ่งนำเสนอของตกแต่งห้อง ในรูปแบบของหุ่นยนต์จากเรื่องโมบิลสูทกันดั้มนั่นเอง สินค้าหลายอย่างเห็นแล้ว อดหุบยิ้มไม่ได้เลยทีเดียว รับรองต้องถูกใจบรรดาแฟนๆ กันดั้มอย่างแน่นอน!

รางวัล A ตะเกียงกลางคืนกันดั้ม (มี 1 แบบ) ที่ตาจะมีแสงส่องออกมาไว้สำหรับส่องไฟในห้องยามกลางค่ำกลางคืน รูปทรงเก๋ไก๋สมเป็นรางวัลใหญ่จริงครับ

รางวัล B กล่องใส่ทิชชู่ยานไวท์เบส (มี 1 แบบ) กล่องทิชชู่ม้วนตามบ้านดูไร้สีสันในทันที เมื่อเทียบกับกล่องใส่ทิชชู่ยานไวท์เบสอันนี้

รางวัล C ไม้แขวนเสื้อชาร์แซ็ค (มี 1 แบบ) ไม่รู้จะหาคำอะไรมาบรรยายสินค้าชิ้นนี้เลยครับ นอกจากคำว่า “อัจฉริยะ!!”

รางวัล D กล่องใส่ของ (มี 3 แบบ) กล่องใส่ของสารพัดนึก ลายซาคุ, โดม และอัคไก

รางวัล E เคสใส่นามบัตร (มี 3 แบบ) เหมาะสำหรับมนุษย์เงินเดือนพกนามบัตรหรือบัตรสำคัญต่างๆ ติดตัว

รางวัล F ที่เสียบปากกาแบบตั้งโต๊ะ (มี 15 แบบ) ลายโมบิลสูทของซีออน มีตั้งแต่ซาคุยันจีอองก์

รางวัล G ถาดซิลิโคน (มี 6 แบบ) น้ำแข็งธรรมดามันจะไปได้รสชาติอะไร ต้องเป็นน้ำแข็งที่แช่เย็นมาจากถาดซิลิโคนรูปโมบิลสูทต่างๆ นี่เท่านั้น

รางวัล Last One กล่องเก็บของสารพัดนึกลายซาคุของชาร์และกันดั้ม (มี 1 แบบ) รางวัลสำหรับผู้ที่จับสลากเป็นคนสุดท้าย มันต้องพิเศษกว่าชาวเบ้านเขาหน่อย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *