[How to Win] Xenoblade 2 : Chapter 8 World Tree

หมายเหตุ : Chart นี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบไม่ลงรายละเอียดมากนัก เนื่องจากตัวเกมมีระบบช่วยอยู่แล้ว จึงทำขึ้นแบบรวบลัดไม่ได้แยกเควสท์ตามที่มีในเนื้อเรื่องบางตอน แต่จะแยกในส่วนของเควสท์ย่อยในแต่ละตอนให้ครับ

 

 

Chapter 8 : World Tree Chart

          ในตอนนี้จะเหลือแค่เร๊กซ์กับไพร่า/มิสทราเท่านั้น แต่ด้วยพลังของเบลดมาสเตอร์ทำให้สามารถเลือกเบลดของคนอื่นได้ตามที่ต้องการ ก็นำมาจัดแก้ขัดไปก่อน โดยในตอนนี้พยายามทำให้เร๊กซ์มีหน้าที่เป็น Tnk หรือ Hlr ทางใดทางหนึ่ง

          เริ่มต้นเดินมาได้ครู่หนึ่งจะได้ยินเสียงการต่อสู้ ไล่ตามเสียงนั้นไปจนพบกับจินกำลังโดนศัตรูเล่นงาน เข้าไปช่วยและร่วมมือกับจินจัดการศัตรู หลังจากนั้นเกิดคัทซีนได้ Brighid เป็นเบลดของเร๊กซ์ชั่วคราว พร้อมกับได้จินเป็นเพื่อนร่วมทางชั่วคราวด้วยเช่นกัน

          ทั้งนี้จินสามารถทำเบลดคอมโบได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาใครเลย แถมยังตีแรงด้วย ดังนั้นตัวเร๊กซ์ควรเลือกเป็น Tnk หรือ Hlr คอยสนับสนุนก็เป็นทางเลือกที่ดี

          เดินทางต่อมาเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะเจอกับพวกศัตรูขวางทางตามเนื้อเรื่อง และไล่ตามจินไปจนสุดปลายทาง ต้องสู้กับบอส ซึ่งพอลดพลังมันลงได้สัก 30% เข้าสู่เหตุการณ์เนื้อเรื่อง และได้พรรคพวกทุกคนกลับคืนสู่ทีมอีกครั้ง (ส่วนจินจะออกจากทีมไป)

          จัดทีมใหม่ให้เรียบร้อยแล้วสู้กับบอสให้ชนะ จากนั้นมุ่งหน้าสู่ World Tree โดยอาศัยลิฟท์

          เมื่อมาถึงแอเรีย World Tree ขึ้นมายังบริเวณ Lv2 : Central ต้องไปทำการกดสวิตช์ให้น้ำลง ก่อนจะลงไปในบ่อน้ำและไต่บ่อขึ้นไปตามเส้นทางจนเจอคัทซีน

          หลังคัทซีนต้องออกไปหา Key Code เพื่อใช้เปิดประตู โดยมายังเส้นทางด้านบนของ Sky Bridge เป็นพื้นที่เก็บข้อมูล (Data Processing Room) ให้เข้าไปในช่องที่ 12 จะเห็นช่อง Terminal ยื่นออกมา เข้าไปสำรวจได้ Key Code (ตามรูป)

          ได้แล้วเอากลับมาเสียบกับเครื่องข้างขวาของประตู จากนั้นก็กดสวิตช์ทางซ้ายเปิดลิฟท์ขึ้นไปชั้นบน

          ทีนี้ก็ไปตามเส้นทาง ระหว่างทางอาจเจอกับคัทซีนเป็นระยะๆ (ตอนนี้กลับไป Idoline ไม่ได้แล้ว และพวกเควสท์หรือ Merc Mission จะโอนมาที่ Leftherian แทน) กระทั่งท้ายสุดเจอกับพวกทหารของ Indoline จัดการซะ แล้วเดินทางต่อขึ้นไปเรื่อยๆ จนมาถึงชั้น 7 ก็เป็นอันจบตอนที่ 8


Side Quests

สถานที่ : Land of Morytha

Timeworn Machine (Old Machine : Great Wall Tunnel No.8)

ภารกิจ : ออกไปทำลาย Garasha Sovereign 3 ตัว เสร็จแล้วไปเอาของที่ถูกฝังไว้ที่ Evacuation Center ได้ Rusted Old Watch แค่นี้ก็จบ


 

สถานที่ : Gormott

Powered-Up Poppi (Tatazo : Tora’s House)

ภารกิจ : เริ่มต้นจากคุยกับ Tatazo แล้วออกไปหาของที่เขาต้องการคือ Golden Cog 10 ชิ้น โดยหาได้จากการดำน้ำที่ Temperantia ได้ครบแล้วเอามาให้ Tatazo เพื่อเริ่มทำการอัพเกรดป๊อปปิ

ต่อมาต้องออกไปหาของตามคำขอของ Lila อีก 3 อย่างสำหรับใช้ตัดชุด ได้แก่ Cubic Diamond 5 ชิ้น หาได้ที่ Mor Ardain ต่อไปเป็น Ambler Stigma 12 ชิ้น หาได้ที่ Morytha และสุดท้าย Genbu-Weave 3 ชิ้น ซื้อได้ที่ร้านขายผ้า Boldarde Textiles ใน Tantal ได้ครบก็เอามาให้ Lila

ขั้นตอนต่อไป คุยกับ Tatazo แล้วมาที่ Goldmouth Flight Deck คุยกับอาจารย์ Fleecyflossy เพื่อเรียนรู้การก้าวสู่การเป็นหญิงเต็มตัวของป๊อปปิ โดยมีสี่บทเรียนที่ต้องทำการทดสอบ เริ่มต้นด้วยการสำรวจที่กระดานดำ และใช้ Forestry Lv5 แล้วมาคุยกับอาจารย์ จะเข้าสู่การทดสอบที่สอง พยายามสังเกตุลักษณะของคนสามคน และให้เลือกว่า คนไหนเป็นพ่อค้า ซึ่งต้องเลือก Kulakula ต่อมาสังเกตุดูการโพสท่าว่า คนไหนโพสท่าขณะแนะนำตัว คำตอบคือ Beltran ต่อไปเป็นบทเรียนที่สาม แค่สำรวจกระดานดำและใช้สกิล Ancient Wisdom Lv3 เท่านั้น จากนั้นเข้าสู่บทเรียนสุดท้าน ต้องปราบ Torl Marin ให้ได้แล้วคุยกับอาจารย์เป็นการจบหลักสูตร

เรียนจบแล้วกลับมาหา Tatazo มีงานให้ทำอีก นั่นคือ ต้องไปหาพลังงานมาเสริมเพื่อเร่งการอัพเกรดให้สำเร็จเร็วขึ้น ซึ่งตรงนี้ต้องรวบรวมชิ้นส่วนต่างๆ มาใส่ให้ได้ครบ 100 Pts หรือถ้าทำ Merc “Energy for Remodeling” ก็จะได้ไอเทมที่ช่วยให้ได้ 30 Pts เลยทีเดียว พอครบแล้วทีนี้ก็รอแค่คัทซีนจบก็จะได้ป๊อปปิเวอร์ชั่นสุดท้าย


 

สถานที่ : Uraya

Difficult Decisions (Jelved : Garfont Village)

ภารกิจ : หลังรับเควสท์ให้ไปคุยกับ Nicc บริเวณริมรั้วสนามฝึก แล้วไปพบกับ Corden ที่ Grave Robbers’ Haunt : Elpys จะได้รับงานออกไปปราบ Gamen Grebel 3 ตัว และ Dusky Riik 3 ตัว แล้วกลับมาหา Corden และไปคุยกับ Nicc ต่อ พร้อมรับงานชิ้นต่อไป

งานใหม่ให้ออกไปหา Shade Trout 7 ตัวกับ Tarnis Apple ได้ของแล้วกลับมาหา Nicc ตามด้วย Corden จะได้งานใหม่อีกครั้ง

คราวนี้ต้องออกหา Shining Stalacite ที่ Cerotaph Bridge (Mid Level) โดยวาร์ปมาที่ Middle Worm Ridden Cave จะมีทางทะลุไปยัง Lake Galantia แล้วกลับมาพบ Corden แต่จะไม่พบตัว เจอแต่ Kathira คุยแล้วจะทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องรีบไปช่วยพวก Corden โดยมาที่ Chamber of Pillars (Lower Level) ปราบศัตรูแล้วเดินย้อนกลับขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อหาตัวคนที่รอดชีวิต ซึ่งก็คือ Nicc นั่นเองเป็นอันจบ


 

สถานที่ : Tantal

Salvage King (Eulogimenos : Royal Audience Hall)

ภารกิจ : เควสท์นี้ต้องให้เร๊กซ์เป็นตัวนำ (ตัวละครหลักที่บังคับ) ไม่เช่นนั้นจะรับเควสท์ไม่ได้ หลังรับงานแล้ว ออกไปหาแรร์ไอเทม 4 อย่างต่างสถานที่กัน ได้แก่

  • Temperantia ดำน้ำหา Hammershead โดยต้องดำในวันที่ฟ้าคะนอง (ไอคอนสายฟ้า และอาจต้อดำที่บริเวณ Peninsula)
  • City of Morytha ตามหา Golden Sunstone ซึ่งอยู่ที่บริเวณ Fallen Skyscaper ตรงที่ต้องปีนลูกกรงขึ้นไป และไอเทมที่หาจะอยู่อีกฝั่งหนึ่งของลูกกรง

  • Argentum หา Calamity Puzzle ซึ่ง Zubzub ที่บริเวณ Salvagedock (ด้านหน้าโกดัง) มีติดตัวอยู่ แต่ต้องจ่ายเงินซื้อในราคา 500,000 G
  • Elpys หา Orbital Skyreader หาได้จากการดำน้ำที่ Protal of the Hero

ได้ของครบแล้วกลับมาที่ Tantal เอาของทั้งสี่ชิ้นไปวางไว้ด้านหลังบัลลังก์กษัตริย์จนครบ แล้วจึงมารับรางวัลกับราชา ซึ่งต้องให้เร๊กซ์เป็นตัวนำเช่นเคย

    


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *