[How to Win] Xenoblade 2 : Chapter 7 The Fear She Carries

หมายเหตุ : Chart นี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบไม่ลงรายละเอียดมากนัก เนื่องจากตัวเกมมีระบบช่วยอยู่แล้ว จึงทำขึ้นแบบรวบลัดไม่ได้แยกเควสท์ตามที่มีในเนื้อเรื่องบางตอน แต่จะแยกในส่วนของเควสท์ย่อยในแต่ละตอนให้ครับ

 

Chapter 7 : The Fear She Carries Chart

          เริ่มต้นไปพบกับราชา Tantal ในวัง ต่อจากนั้นเดินทางมายัง Fonsett Island : Leftherian บริเวณปากทางเข้าบ้านเกิดของเร๊กซ์ (ตอนนี้ไพร่าไม่อยู่แล้ว อย่าลืมหาเบลดมาแทนด้วย)

          หลังคัทซีนจบลง ให้เดินขึ้นบันไดไปยังสุสาน และจะเกิดทางเข้าสู่ Spirit Crucible Elpys ซึ่งในระหว่างที่อยู่ภายในถ้ำนี้ เบลดจะใช้ความสามารถได้ไม่เต็มที่ คือ สะสม Special Art ได้แค่ระดับเดียวเท่านั้น ทำให้ต่อคอมโบไม่ได้ ยกเว้นป๊อปปิเท่านั้นที่ใช้ความสามารถได้ตามปกติ ดังนั้นโทร่าจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในช่วงนี้

          ลงไปให้ลึกถึงด้านในสุด พบกับเหล่านักรบเงาและต่อสู้จนจบไป หลังจากนี้สามารถนำเนียมาเป็นเบลดของเร๊กซ์ได้ โดยเลือกไปที่เนียแล้วกด Y เพื่อสับเปลี่ยนหน้าที่ตามต้องการ แต่หากเลือกให้เป็นเบลดแล้วจะเสียโควต้าไดรเวอร์ไป

          ย้อนกลับมายังหมู่บ้าน Fonsett พอคัทซีนจบลงก็เดินทางยังวัง Highhaigh ขึ้นไปชั้นสองเข้าสู่ท่าเทียบเรือหมายเลข 2 และคุยกับทหารเพื่อเดินทางไปยังดินแดนใหม่

          ที่ Cliff ot the Morytha ระหว่างทางจะเจอกับมารอส จัดการซะแล้วเดินทางต่อไปจนสุดปลายทาง สู้กับจินและมารอสสองคนพร้อมกัน โดยยกแรกให้เลือกเล่นงานใครคนใดคนหนึ่งให้พลังลดลงเหลือสัก 50% ก็จะเกิดคัทซีนขึ้น ซึ่งเร๊กซ์กับไพร่าจะได้ร่างที่แท้จริงมา โดยวิธีการใช้ต้องทำให้ปาร์ตี้เกจเต็ม 3 ช่อง และระดับสายสัมพันธ์ในระดับสูงสุด (เส้นสีทอง) จากนั้นกด R ค้างไว้ และกด x ตามก็จะเป็นการเปลี่ยนร่างเทพที่สามารถเปลี่ยนธาตุเพื่อทำเบลดคอมโบได้อย่างอิสระ (กดขึ้น/ลงเหมือนสลับเบลด)แต่ร่างที่แท้จริงนี้มีเวลาจำกัดและใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นต่อการต่อสู้หนึ่งครั้ง

          ทำการต่อสู้ยกสอง คราวนี้ต้องจัดการจินกับมารอสให้ได้ก็เป็นอันจบตอนที่ 7


Side Quests

สถานที่ : Argentum

Bana’s Secret Treasure (Niranira : Bana’s Bedroom)

ภารกิจ : เริ่มต้นงานด้วยการเปิดหีบของบาน่า โดยมีตัวเลือกวิธีเปิดหลายแบบ เลือกได้ตามใจชอบ เสร็จแล้วคุยกับ Niranira ขั้นตอนต่อไปลงไปพบกับบาน่าในห้องเครื่องยนต์ โดยใช้สกิล Super Strength กับ Nopon Wisdom Lv5 ในการช่วยเปิดประตู พอเข้ามาเจอบาน่าถูกลงโทษให้ใช้แรงงาน คุยกับเขามีทางเลือก 3 ทาง ให้เลือก Flatter และ Threaten ตามลำดับ ถึงจะได้วิธีการเปิดหีบ นั่นคือต้องใช้ของสามอย่าง ซึ่งรายละเอียดของทั้งสามชิ้นหาได้จาก Merc “Three Parts” หรือซื้อข้อมูลจาก Informant ก็ได้เช่นกัน (Switch Part 1-3) จากนั้นจึงเริ่มลงมือค้นหาของที่ว่ามา ตามนี้

·         Ether Bottle ไปดำน้ำที่ Port Anangham : Mor Ardain

·         Key-Shaped Lever ไปดำน้ำที่ Goldmouth Flight Deck : Argentum

·         Filament Globe มาที่ Relay Base : Torigoth แต่ไม่ต้องดำน้ำ ต้องใช้แรงงานแทน โดยต้องทำเควสท์ย่อย Tirkin Suppression

พอได้ของครบทั้งสามชิ้นก็กลับมาหา Niranira ทำการเปิดหีบใบเล็ก โดยใช้ Lock Picking กับ Ancient Wisdom Lv4 ได้ Pile of Letters นำมาให้ Niranira เป็นอันจบ


 

สถานที่ : Gormott

Tirkin Suppression (Saclich : Relay Base)

ภารกิจ : ออกไปปราบ Revenge Tirkin 3 ตัวที่บริเวณ Tirkin Turf ปราบแล้วกลับมาบอก Saclich และรับของรางวัล

หมายเหตุ : เป็นเควสท์ย่อยของ Bana’s Secret Treasure


 

สถานที่ : Tantal

Glory from the Past (Dead Body : Fable Rock)

ภารกิจ : มายัง Genbu Port เดินตรงออกมาเยื้องไปทางตะวันออก จนเจอกับจุดที่ซ่อนและทำการขุดสมบัติขึ้นมา โดยใช้สกิล Earth Mastery กับ Kenn Eye lv4 ได้ Salvager’s Diary ขั้นต่อไปทำการออกตามหาคนในไดอารี่ ซึ่งอยู่ในเมืองบริเวณ Elmos Square ชื่อว่า Ekurt คุยจบก็จบเควสท์เช่นกัน

 

Partner (Humhum : Sealed Quarry)

ภารกิจ : หลังจากคัทซีนเควสท์จบ ลงมายัง Lower Level ไปช่วย Humhum ที่ตกลงมา แล้วย้อนกลับมายังจุดเดิมที่เริ่มเควสท์ เพื่อคุยกับ Mylak


 

 

สถานที่ : Gormott

The Riddle on the Wll (Erebos : Tretl Windmill Plaza)

ภารกิจ : เควสท์เริ่มต้นด้วยการสำรวจรูปภาพ (Wall Painting) บนกำแพง ซึ่งต้องอาศัยสกิล Keen Eye กับ Ancient Wisdom ช่วย หลังจากอ่านข้อความบนกำแพงได้แล้ว ทีนี้ก็ไปยังจุดที่ข้อความนั้นบอก ซึ่งจะอยู่ที่บริเวณ Hermit’s Hollow แต่ให้วาร์ปมาที่ Waytree ไปยังบริเวณ Hushview Bridge มีช่องทางเข้าไปภายในโพรงต้นไม้ยักษ์ มาตามเส้นทางเรื่อยๆ จนเจอจุดที่ต้องขุด ได้รับ Mysterious Part A แล้วกลับมาหา Erebos ก่อนจะออกตามหาชิ้นส่วนที่เหลืออีก 4 ชิ้น (ทั้งหมดมี 6 ชิ้น) โดยให้ไปยังสถานที่ต่างๆ ดังนี้ และวิธีการก็ทำคล้ายกับที่ทำไปคือ สำรวจที่รูปภาพบนกำแพงก่อน แล้วจึงออกตามหาสมบัติ ยกเว้นเพียงชิ้นหนึ่งที่ต้องใช้วิธีการอื่น

  • Mor Ardain ภาพอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง ต้องวิ่งบนหลังคาอ้อมลงไป ส่วนที่ซ่อนอยู่ใน Mine No.2 ที่เต็มไปด้วยศัตรู Lv60+ ต้องระวังอย่างมากหากเลเวลต่ำเกินไป ที่นี่จะได้ Mysterious Part B

ตำแหน่งของภาพเขียน

  • Indoline ภาพอยู่ตรงหัวมุมทางซ้ายด้านหลังของค่ายผู้ลี้ภัย ขณะที่ตัวสมบัติซ่อนอยู่ที่ Leafherian ตรง Isle of Sleeping Remains ได้ Mysterious Part C

ตำแหน่งของภาพเขียน

  • Tantal ภาพอยู่ทางขวาของปราสาท ต้องใช้สกิลทำ Air Flow ขึ้นไปด้านบนก็เจอ ส่วนสมบัติซ่อนอยู่ที่บริเวณ Central Ether Boulder ได้ Mysterious Part D

ตำแหน่งของภาพเขียน

  • Morytha ไม่ต้องหารูปภาพ แต่ให้มาที่ Great Wall Tunnel No. 8 วิ่งไปตามทางด้านซ้าย ตรงที่สู้กับกลุ่มศัตรูในเนื้อเรื่อง (จุดที่จินออกไปสด) ใกล้ทางออกอุโมงค์มีทางเข้าอยู่ทางขวามือ ซึ่งเป็นทางเชื่อมถนนสองเส้น ในนั้นมีห้องควบคุมไฟฟ้า แต่ต้องใช้สกิล Elec Mastery Lv9 กับ Focus Lv5 ช่วยจ่ายไฟให้ประตูอีกด้านหนึ่งทำงาน พอผ่านออกมาแล้ว หันไปทางซ้ายตรงที่เป็นถนนขาดจะเห็นยูนิคตัวหนึ่งชื่อ Relic Holder Tyrannor จัดการซะจะได้ Mysterious Part F

พอได้ครบทั้ง 4 ชิ้นแล้ว กลับมาหา Erebos และทำการต่อสู้กับเขาจนชนะจึงได้รับชิ้นส่วนอีกชิ้นที่ขาดหายไป คือ Mysterious Part D ก็เป็นอันจบเควสท์

หมายเหตุ : Mysterious Part A-F นำไปใช้กับเควสท์ Uncover the Truth ที่ค้างคาอยู่


 

สถานที่ : Leafherian

Time is Money (Corinne : Fonsett Island)

เงื่อนไข : ต้องส่งเงินผ่าน Max (Argentum) จำนวน 90,000 G

ภารกิจ : หลังคุยกับป้า Corinne จบก็มาทวงถามปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Max ที่ Argentum เขาจะอธิบายถึงเหตุผลที่หักหัวคิว และให้ไปพบกับ Huw ที่ Grodd Residential Zone : Torigoth ฟังคำอธิบายถึงเงินที่หายไป แล้วมายัง Port Anangham : Mor Ardain ไปคุยกับ Kebubu แล้ววาร์ปมาที่ Fourth Ridge Entrance ขึ้นบันไดไปในโกดังร้างจะเกิดคัทซีนขึ้น และไปยังอีกจุดหนึ่งที่อยู่ด้านล่าง ระวังพวกศัตรูเลเวลสูง พอใกล้ๆ จะเกิดคัทซีนอีกรอบ แล้วกลับมาหา Kebubu

ขั้นต่อไปคือ มาที่ Rigitte Harbor : Leafherian เพื่อคุยกับ Sholto แต่เขากำลังเผชิญหน้ากับอันตราย เข้าไปช่วยเขาจากพวกศัตรู แล้วคุยด้วยจนเข้าใจถึงปัญหาและทางแก้ไข จากนั้นมาพบกับ Max เพื่อให้ช่วยแก้ปัญหา โดยจะต้องไปซื้อเรือจาก Pookapoo บน Flight Deck : Goldmouth ในราคารวมทั้งสิ้น 300,500 G เสร็จแล้วกลับมาหา Max เป็นอันสิ้นสุด


 

สถานที่ : Cliffs of Morytha

Souvenirs from Morytha (Dibibi : Cliffs of Morytha Intel)

ภารกิจ : รวบรวมไอเทมในดินแดนนี้ให้ได้ 100 Pts แต่เมื่อให้ไปจำนวนหนึ่ง Dibibi จะเรียกร้องเพิ่มให้ช่วยรวบรวม Linka Honey 100 pts ให้กับ Bididi ด้วยอีกคน พอทำทั้งสองงานเสร็จแล้วมาคุยกับ Dibibi เป็นอันจบ


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *