[How to Win] Xenoblade 2 : Chapter 6 Wounds

หมายเหตุ : Chart นี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบไม่ลงรายละเอียดมากนัก เนื่องจากตัวเกมมีระบบช่วยอยู่แล้ว จึงทำขึ้นแบบรวบลัดไม่ได้แยกเควสท์ตามที่มีในเนื้อเรื่องบางตอน แต่จะแยกในส่วนของเควสท์ย่อยในแต่ละตอนให้ครับ

 

Chapter 6 : Wounds Chart

          เริ่มต้นเข้าไปภายในวิหารส่วนในสุด และเป็นอีเวนท์ยาวกระทั่งมาถึงช่วงงานศพ ก็เดินออกไปที่ประตูเกิดเป็นอีเวนท์อีกรอบ

          หลังงานศพจบลง ไปพบกับท่านผู้นำ Praetor ในวิหารอีกครั้ง เมื่อรับภารกิจเรียบร้อยก็กลับมาที่ห้องพักเพื่อพักผ่อน

          รุ่งขึ้นเดินไปยังท่าเรือ โดยระหว่างทางจะเกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้นเป็นเควสท์ Bana the Schemer(ตอนนี้ Morag ไม่อยู่ในทีมชั่วคราว)

          ทำเควสท์เนื้อเรื่อง โดยออกไปคุยกับผู้คนตามจุดที่กำหนดขึ้นมาจนครบ (ควรจำด้วยว่าแต่ละพูดถึงอะไรบ้าง)หลังได้ข้อมูลครบก็ไปที่โรงแรม และทำการวิเคราะห์ข้อมุลที่ได้มา โดยเลือกคำตอบที่ได้ยินมาจนได้ข้อสรุปก็เป็นอันจบภารกิจ

          ขั้นต่อไปคือ การหยุดแผนร้าย โดยเข้าไปในเรือเหาะยักษ์ที่จอดอยู่ทางซ้ายของท่าเรือ เข้าไปข้างในและค้นหาพวก Tirkin ในห้องอาหาร ซึ่งตรงนี้เส้นทางเป็นเส้นตรงอยู่แล้ว เมื่อพบตัวก็ทำการต่อสู้กัน

          หลังจบอีเวนท์ เดินกลับมายังบริเวณ Hangar ทีนี้เป็นการต่อสุ้กับบอสของจริงแล้ว และหลังการต่อสู้จะได้ Pouch Expansion Kit และ Aegeon’s Core Crystal แต่ยังใช้งานไม่ได้ในตอนนี้ ต้องให้เวลาผ่านไปสักระยะก่อน

          ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ไปยังท่าเรือและคุยกับ Dorara เพื่อเดินทางไปยังดินแดนใหม่คือ Tantal โดย Morag จะกลับมาร่วมทีมตามเดิมอีกครั้ง

          เมื่อลงจอดที่ท่าเรือ เริ่มออกเดินทางไปในดินแดนหิมะ มุ่งหน้ามาตามเส้นทางจนเข้าสู่เมือง Theosoir และเข้าสู่ภายในตัววัง

          หลังอีเวนท์จบลง ในตอนนี้ Pyra จะไม่อยู่ในปาร์ตี้แล้ว อย่าลืมจัดตัวอื่นมาแทนก่อนชั่วคราว หลังจากนั้นเริ่มออกไปช่วย Pyra โดยลงไปยังชั้นใต้ดินลึกสุด และต่อสู้กับพวกทหาร กระทั่งได้ Pyra กลับคืนมา

          งานต่อไปคือ การลงไปข้างล่างของดินแดน (Lower Level) ให้ออกจากวังไปทางซ้ายเพื่อลงสู่ทางออกด้านหลัง และมุ่งหน้าหาทางลงไปข้างล่างให้ได้ โดยเส้นทางลงอยู่บริเวณ Lumos Pillar

          เมื่อลงมาถึงด้านล่างได้สำเร็จ ที่เหลือก็มุ่งหน้าไปยัง Genbu Drifts และตรงเข้าไปจนสุดปลายทาง

          สู้กับบอสคือ กลุ่มของพวกอัคอสสามคน ซึ่งต้องเอาชนะให้ได้แล้วจึงจะตามสู้กับจินต่อ แต่รอบนี้ขอแค่ลดพลังได้สัก 30% ก็จบการต่อสู้ไปเอง จากนั้นก็ดูคัทซีนยาวไปจนจบตอนที่ 6 พร้อมกับการจากไปชั่วคราวของไพร่า


Side Quests

สถานที่ : Gormott

Umon Bounces Back (Umon : Torigoth)

ภารกิจ : เริ่มต้นหาข้อมูลจากร้านขายข่าว Turuni โดยซื้อ Washed-Up Titans ราคา 2,000 G ต่อไปทำให้เกิดน้ำขึ้นแล้วไปที่ Torigoth Flower Patch คุยกับไททันแล้วสู้กับนักล่า จากนั้นเอาเรื่องมาบอกกับ Umon ที่ Grodd Residential Zone และทำ Merc “Shipbuilding Wood”, “Craftman’s Skills” และ “Titan Shipbuilding” ตามลำดับจนครบแล้วค่อยมาพบ Umon ที่อู่ต่อเรือของเขา


 

สถานที่ : Mor Ardain

Insurgent Investigations (Stulc : Hardhaigh Palace)

ภารกิจ : หลังรับงานก็ไปยังหน้าทางเข้าของศูนย์ Brionac ที่ Mine no.2 และทำการต่อสู้จนจบลง ขั้นต่อไปกลับมาหา Stulc จะได้เควสท์ย่อยใหม่ 3 เควสท์ (ดูข้อมูลด้านล่าง) ต้องทำให้ครบจึงจะดำเนินเควสท์ต่อไป

  • Defeat Wiggins : วาร์ปมาที่ย่านการค้าของเมือง ขึ้นไปด้านบนและปราบกบฏทั้ง 4 คน
  • Defeat Bhianc : วาร์ปมาที่ Old Industrial District และสู้กับเป้าหมาย และควรระวังนกยักษ์ lv85 ด้วย
  • Defeat Arrodh : วาร์ปมาที่ Dock#2 และไปยังบริเวณด้านนอกทางขวา Cargo Transportation (ตรงจุดดำน้ำ)ทำการปราบ Arrodh

พอปราบครบทั้งสามคนแล้ว กลับมาหา Stulc ทำ Merc “Find Akatsuki” เมื่อได้ข้อมุลแล้วก็มาที่ Old Industrial District เข้าไปในห้องบริเวณ Bellyfull Canteen และสู้กับ Akatsuki ชนะแล้วจึงกลับมาหา Stulc


 

สถานที่ : Idonline

A Ripe New Frontier (Snififi : Goetuis Port)

ภารกิจ : เริ่มต้นด้วยการตามไปพบ Snififi ที่ Overlook Hill (Temperantia : Central Plain) แล้วออกไปจัดการ Amman Balgas 3 ตัวจนครบ แล้วมาหา Snififi ที่ Ardainian Garrison ทำการสต๊อคไอเทมในดินแดนแห่งนี้ให้ได้ครบ 100 ชิ้น พอครบแล้วไปคุยกับทหารที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อทำการรวบรวม Metal Brooches ให้ได้ 10 ชิ้น ซึ่งจะตกอยู่บริเวณชายหาดทางใต้ เต็มไปด้วยศัตรูเลเวล 50+ ควรระวังให้มาก เก็บครบแล้วจึงกลับมาหา Snififi


 

สถานที่ : Temperantia

Judicium’s Legacy (Ismet :  Ardainian Garrison)

ภารกิจ : ออกไปหา Black Steel Circlers 4 ชิ้นตามจุดที่ขึ้นมา โดยต้องมีสกิล Ancient Wisdom ร่วมด้วย พอได้ครบแล้วก็กลับมาหา Ismet


 

สถานที่ : Tantal

Connadea’s Troubles (Connadea : Theosoir)

ภารกิจ : ออกไปปราบ Idle Rodonya ที่ Argan Iceblooms (Lower Level) ครบแล้วจึงกลับมาหา Connadea

 

The Lost Turtle (Lucarion : Theosoir Rear Gate)

ภารกิจ : ออกไปหาหินรูปเต่าที่ Amphoret Pillar ที่อยู่ใกล้กัน แต่จะมีมอนสเตอร์มาชิงเอาหินไปก่อน ก็ให้ติดตามไปจนถึงจุดที่มีกองหิมะ 4 กอง เข้าไปสำรวจหาหินรูปเต่าที่ซ่อนอยู่หนึ่งในสี่กองนี้ โดยต้องใช้สกิล Fire กับ Wind Mastery lv3-4 ช่วยละลายหิมะ พอได้แล้วก็กลับมาเอาคืนให้ Lucarion

 

The Writer’s Assistant (Mesulia : Lower Level)

ภารกิจ : ออกไปเก็บดอกไม้หิมะที่อยู่ไม่ห่างออกไปแล้วเอากลับมาให้ Mesulia ต่อมาวาร์ปมาที่ Anastatia ภายในเมือง เข้าไปคุยกับเธอและออกไปจัดการ Griffox ที่ Lumos Pedestal (Lower Level) แล้วกลับมาหา Mesulia จากนั้นไปเก็บ Storied Band ที่บริเวณ Sacred Grove (Lower Level) และนำกลับมาให้ Mesulia เหมือนเคย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *