[How to Win] Xenoblade 2 : Chapter 2 Aptitude

หมายเหตุ : Chart นี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบไม่ลงรายละเอียดมากนัก เนื่องจากตัวเกมมีระบบช่วยอยู่แล้ว จึงทำขึ้นแบบรวบลัดไม่ได้แยกเควสท์ตามที่มีในเนื้อเรื่องบางตอน แต่จะแยกในส่วนของเควสท์ย่อยในแต่ละตอนให้ครับ

 

Chapter 2 Aptitude Charts

ดินแดน Gromott เป็นดินแดนที่มีน้ำขึ้นน้ำลง ส่งผลต่อการไปถึงยังสถานที่บางแห่ง ซึ่งการจะเปลี่ยนสภาพน้ำขึ้นน้ำลงนี้ ต้องอาศัยเวลานานทีเดียว หรือถ้าไม่อยากเสียเวลาก็ไปนอนรอ (Long Rest) ในโรงแรมดีที่สุด แต่ต้องผ่านเนื้อเรื่องไปสักระยะก่อน

          เริ่มตอนที่สองด้วยการออกตามหาพรรคพวก เดินไปตามทางจนพบ Gramps และช่วยเนียจากศัตรูตามลำดับ

          เดินทางต่อเพื่อขึ้นมายังบริเวณด้านบน อันเป็นทุ่งหญ้ากว้าง โดยมุ่งหน้าไปยังเมือง Torigoth (ศัตรูในทุ่งหญ้ามีความหลากหลายทั้งรูปลักษณ์และเลเวล อย่าไปยุ่งกับพวกตัวใหญ่ๆ เลเวลเยอะๆ )

          เมื่อเข้ามาในเมืองเกิดอีเวนท์ จากนั้นเดินไปสักพักจะโดนเรียกตัว และเกิดการต่อสู้กับพวกทหารในรอบแรก และสู้กับ Brighid ต่อในรอบสอง เอาชนะให้ได้ทั้งสองรอบ

          ตอนนี้เนียจะถูกจับตัวและออกจากกลุ่ม ส่วนตัวเอกมาอยู่ที่บ้านของโทร่า จากนั้นบังคับให้ไพร่าเข้าไปทำอาหาร

          อิ่มท้องแล้ว เริ่มออกค้นหาข่าวสารเกี่ยวกับเนียที่ถูกจับตัวไป โดยไปยังจุดที่กำหนดไว้ทั้งหมดในเมือง (Main Quest : The Race to Find Nia )

          เสร็จแล้วกลับมาที่บ้านของโทร่า ภารกิจต่อไปคือ ออกไปหาอะไหล่ที่ร้านค้า และพบกับชายคนหนึ่งที่อาสาจะช่วยเหลืออะไหล่ที่ยังขาดไป ซึ่งตรงนี้จะแบ่งออกเป็นสองเมนเควสท์

          เควสท์แรก Artificial Blade Parts 1 คือ หา Bion Connectors ซึ่งจะซื้อจากร้านค้าเอาก็ได้ ราคาชิ้นละ 4,000 แต่เควสท์ต้องการ 3 ชิ้น ดังนั้นจำเป็นต้องจ่าย 12,000G แต่ถ้าไม่จ่ายก็ต้องไปดำน้ำหาเอาเอง จะสุ่มได้มาและเป็นชิ้นส่วนระดับแรร์ ค่อนข้างหายากหน่อย ควรใช้ Silver Cylinder เพิ่มโอกาสได้ของ

          เควสท์ที่สอง Artificial Blade Parts 2 ให้ออกจากเมืองไปทางซ้ายเพื่อไปยังเกาะแห่งหนึ่งชื่อ Lascham Island บริเวณนั้นจะมีศัตรูเลเวล 35-40+ แต่จะมีศัตรูตัวหนึ่งชื่อ Krabble ที่เลเวลราว 9 นั่นคือเป้าหมายที่ต้องกำจัด เสร็จแล้วกลับมาหานายจ้าง รับของรางวัล Perfect Range Sensor

          ได้ของครบแล้ว กลับมาที่บ้านโทร่า เกิดอีเวนท์และได้โทร่ากับป๊อปปิ มาเป็นพวก พร้อมกับแนะนำวิธีการอัพเกรดป๊อปปิให้โดยอาศัยการเล่นเกม Tiger-Tiger

          ออกจากบ้านไปยังบริเวณเรือเหาะยักษ์ ปีนลงไปด้านล่างและหาทางเข้าสู่ตัวยาน

          เข้ามาในยาน เริ่มต้นจากช่วยโทรมาร์ซกับเนียออกมา จากนั้นก็หาทางออก ซึ่งในช่วงท้ายจะต้องสู้กับบอส Dughall

          หลังจากผ่านบอสตัวแรกมาได้ จะมาเจอบอสตัวที่สองตัว คือ Brigid กับ Morag ไดรเวอร์ของเธอ ชนะได้ก็เป็นอีเวนท์ยาวและจบบท 2


 

Side Quests

Knock about Nipon (Tunini : Upper Level-Right)

ภารกิจ : ปราบศัตรู 3 ตัวเพื่อช่วย Tunini

 

Fresh and Fruity (Twaina : Torigoth)

ภารกิจ : หา Hustle Hyacinth กับ Mint Fish มาให้เธอ โดยของทั้งสองสามารถหาได้บริเวณจุดสำรวจริมสระ เช่น Lyta Oasis เมื่อได้ของครบแล้วนำมามอบให้ Twaina จากนั้นเธอจะมีเรื่องให้ช่วยไปตามตัวช่างมาซ่อมเตาอบ โดยให้ไปหา Glyn บริเวณตลาด และต้องตัดสินใจเลือกเอาว่า จะยอมจ่าย 3,000G เป็นค่าจ้าง หรือเอา Chain of Keys ให้แก่เขาแลกกับเงิน ซึ่งหาได้จากการดำน้ำสำรวจ พอเลื่อกเสร็จก็กลับมาหา Twaina เพื่อคุยกับ Twaina เพื่อปิดจ๊อบ

 

Paying it Forward (Bowery : Torigoth)

ภารกิจ : ไปซื้อไอเทมที่ร้านขายผัก Llysiau Green ที่อยู่ใกล้กัน โดยต้องซื้อสินค้าให้ครบทั้งร้านอย่างละชิ้น (ควรพัฒนาเมืองให้ได้สักดาวเพื่อราคาจะได้ลดลง) แล้วจะมีสินค้าใหม่คือ Llysiau Deeds ขาย ซึ่งก็ต้องซื้ออีกเช่นกัน แล้วกลับมามอบให้ Bowery

 

Concerned Carpenters (Siorge : Torigoth)

ภารกิจ : ออกตามหา Paw แถวๆ Waytree และต้องปราบศัตรู 3 ตัว (อย่ามาคนเดียว อย่างน้อยควรได้โทร่าเป็นเพื่อนแล้ว) จากนั้น Paw จะขอให้ไปหา Confusion Ivy มา 7 ชิ้น หาได้จากจุดสำรวจบริเวณต้นไม้ในพื้นที่ ได้ครบแล้วก็เอาไปให้ Paw และกลับไปพบ Siorge แต่งานยังไม่จบ

งานที่สอง Siorge จะขอให้ไปเอา Gormotti Walnut มาจากพ่อค้าชื่อ Mokumoku ที่แคมป์โนปอน ก่อนไปควรหา Muscle Branch เตรียมไว้สัก 3-4 ชิ้น พอไปพบพ่อค้าโนปอน เขาจะต่อรองราคาจนสูง ทำให้ต้องตัดสินใจเลือกว่า จะยอมจ่าย 3 หมื่นตามที่ถูกเรียกหรือแลกด้วย Muscle Branch ได้ของที่ต้องการแล้วกลับมาหา Siorge

 

The Case of the Crane (Eyvan : Torigoth)

ภารกิจ : เควสท์นี้จะแบ่งเป็น 2 เควสท์ย่อยให้ทำ ดังรายละเอียดด้านล่าง พอทำครบทั้งสองเควสท์ก็กลับมาหา Eyvan เพื่อปิดจ๊อบ

  • Repair Torigoth’s Crane (Natheus : Torigoth)

เป้าหมายของงานนี้คือ ให้รวบรวม Winding Gears จำนวน 5 ชิ้นมามอบให้ Natheus ซึ่งไอเทมที่ว่าหาได้จากการดำน้ำสำรวจ และเป็นแรร์ไอเทมจึงหาได้ค่อนข้างยาก

  • Crane Criminals (Pettle : Torigoth)

เป้าหมายตามหาต้นเหตุที่ทำให้เครนพัง โดยออกไปหาข่าวตามจุดที่กำหนดไว้ จากนั้นไปยังบริเวณต้นไม้ใหญ่ตอนกลางคืน และปราบศัตรู จากนั้นกลับมาหา Pettle

 

About The Author

Related posts