[How to win] SHENMUE 3 ความหวาดกลัวต่อพิษร้ายสีแดง Fear of red poison

Image result for shenmue iii Lin Shiling


SHENMUE 3


Platform : PS4 PC (EPIC GAMELUNCHER)
Genre : ACTION ADVENTURE
Developer : YS NET
Publisher : DEEP SILVER
Release Date : 19 November 2019
Website : https://shenmue3.deepsilver.com/us.html


ความหวาดกลัวต่อพิษร้ายสีแดง Fear of red poison

แก็งโฉดอาละวาดไปทั่วเมือง

เมื่อกลับไปยังร้านฝงไหล (Bustling Diner) จะพบ เฉา ชุนหุ่ย (Shao Chenhui) เขาจะบอกว่าเขาเองก็ไม่พอใจพวกเรดสเนค แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เขาบอกเรียวว่า หลังกินดื่มแล้วพวกเรดสเนค บางคนจะไปที่วัด หัวเฉี่ยว (Hua Xiao) เรียวจึงมุ่งหน้าไปที่วัด และก็พบว่า วัดถูกรื้อทำลาย เรียวพบกับเจ้าอาวาส ต้วน เจิ้นฉาง (Duan Zhengchang) เขาจะบอกว่าหลังจากแย่งชิงเงินมาแล้ว ดื่มกิน แล้วก็อาละวาด พวกมันไร้หัวจิตหัวใจ จริง ๆ ถ้าชาวบ้านรวมตัวกันได้ ก็จะขับไล่มันได้ แต่ว่าตอนนี้ชาวบ้านกลัวพวกมันกันหมด เรียวถามว่าท่านรู้ไหมว่าพวกเรดเสนคซ่อนตัวอยู่ที่ไหน ท่านตอบว่าท่านไม่ทราบ แต่พวกเรดสเนคมักจะไปที่ ถนนลิ่วเจียว (Senary Road) ถ้าถามคนแถว ๆ นั้นน่าจะได้ความอยู่ แต่ก่อนไป ท่านอยากให้เราเข้าไปในห้องหลัก พวกเรดสเนค น่าจะยังทำลายไม่ถึง ด้านในจะเป็นภาพและชื่อของแบ็คเกอร์ ที่สนับสนุนในคิ๊กสตาร์ทเตอร์ เมื่อออกมา ท่านจะมาพบเรียวอีกครั้ง และมอบคัมภีร์หมัดอสุนีบาต (Thunder Palm เหลย จ่าง) ให้เรียว

เด็กสาวแห่งวิหารลิ่วเจียว

จากนั้น ให้เรียวมุ่งหน้าไปยังถนนลิ่วเจียว โดยเริ่มต้นให้ย้อนกลับไปยังบริเวณร้านขายยา ตรงเลยร้านไปทางบริเวณแม่น้ำที่มีชาวประมง แต่ไปทางซ้าย เราจะเจอเรือของเรดสเนค เรียวจึงคิดว่าหยวนน่าจะอยู่ที่นี่ ควรจะไปที่ศาลานั่นน่าจะมีข้อมูล

เมื่อไปถึงศาลา เรียวพบว่าภายในถูกรื้อไม่ต่างอะไรจากวัดหัวซิน เรียวพบซากของที่พังกระจัดกระจาย ก่อนอื่นให้สำรวจตู้ที่ล้มขวางทางอยู่ พอเรียวดันแล้ว เดินเข้าไปด้านใน ทางขวาตรงกลางจะมีโคมอยู่ หยิบโคมออก จะมียันต์ของวัดลิ่วเจียว ซึ่งยันต์นี้จะมีข้อมูลการหมุนศาลาด้านในได้อยู่

Quick Time

ระหว่างที่เขากำลังเดินย้อนกลับออกมา หญิงสาวในชุดนักบวช เธอถือไม้กวาดมาฟาดเรียวจากด้านหลัง ให้กดขวา จากนั้นพอเธอฟาดเสยขึ้น ให้กดสามเหลี่ยม จากนั้นพอเธอฟาดสองครั้งครั้งที่สองให้กดกากบาท เรียวจะใช้เท้าปัดไม้กวาดเธอ และพอเธอฟาดครั้งสุดท้าย เขาจะใช้มือจับ หญิงสาวตะโกนบอกให้เรียวปล่อยเธอ โดยหาว่าเรียวเป็นพวกเรดสเนค แต่เรียวปฏิเสธ เขาบอกว่าเขามาตามหาพวกเรดเสนค นั่นทำให้หญิงสาวชะงักไป เรียวจึงถามเธอว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ เธอบอกว่าพวกนั้นเข้ามาที่วิหารลิ่วเจียว รื้อค้นเอาของโบราณไปและทำลายของในวิหาร ของเก่าที่เก็บรักษาไว้เป็นเวลานาน เรียวจึงถามเธอเรื่องเรือ เธอตอบว่าพวกมันโดยสารเรือลำนั้นมา เรียวถามเธออีกว่าเธอเห็นพวกมันไหม เธอบอกว่าพวกมันมาพร้อมกับสองคนที่เหมือนจะถูกจับตัวมา เรียวจึงมั่นใจได้ว่า หยวนถูกจับโดยพวกนี้แน่นอน เรียวถามเธออีกว่าพวกนั้นหนีไปทางไหน เธอจึงชี้ไปทางบนเขา แต่ก่อนเรียวจะไป เธอจะบอกให้เรียวเข้าไปดูข้างในวิหารก่อน

ด้านในวิหาร

ด้านในที่ยังไม่ถูกพวกโจรรื้อ จะเป็นแป้นหมุนที่เรียวสามารถหมุนได้เหมือนตอนหอระฆัง โดยจะหมุนตามยันต์ที่ได้มา เริ่มต้นกดวงกลม 2 ครั้ง จากนั้น สี่เหลี่ยม 1 ครั้ง ด้านในจะมีป้ายและชื่อของแบ็คเกอร์อีกชุด กลับออกมา เธอจะมอบของขวัญให้เรียวเป็นเครื่องราง พร้อมกับบอกชื่อ หลิน เชี่ยนหลิง (Lin Shiling)

เมื่อเรียวกลับไปหาชางฮวา เรียวจะเล่าเรื่องวิหารลิ่วเจียวให้เธอฟัง และพูดถึงหลิน เชี่ยนหลิงด้วย

คนเลี้ยงเป็ด

วันต่อมาเรียววิ่งผ่านกลับไปยังวิหารลิ่วเจียวอีกครั้ง (หรือถ้าในวันก่อนยังไม่ดึกมากพอก็ไปต่อได้เลย) เรียววิ่งไปตามทางขึ้นเขา เขาเข้าไปยังร้านเป็ดปักกิ่ง หญิงสาวที่เฝ้าอยู่หน้าร้านชื่อ จู จิงหวง (Zhu Qimeng) เรียวถามถึงพวกโจร เธอจึงเล่าว่า คนงานดูแลเป็ดของภัตตาคารชื่อ เวิน จุ้ยย่ง (Wen Junyong) เป็นคนที่เห็นพวกนั้น ไปต่อทางบนเขา จะเห็นป้ายทางขวาเป็นฟาร์มเป็ด เมื่อเรียวคุยกับเวิน เขาจะยังไม่ให้เรียวถาม เขาอยากให้เรียวช่วยเขาจับเป็ดก่อน มีเป็ดหลุดออกมาสิบตัว ซึ่งมันสำคัญมากถ้าจับไม่ได้เขาจะลำบาก

จับเป็ดให้ได้ สิบตัว วิธีก็จะคล้าย ๆ กับจับไก่ คือวิ่งไล่ตามให้ทันแล้วกดปุ่มให้ตรงที่ขึ้นมา ก็จะจับได้ พอจับได้แล้ว เขาจะบอกเรียวให้ถามคำถามได้ เรียวจึงถามถึงพวกเรดสเนค โดยอ้างถึงจู ที่เล่าว่าเวินเคยเห็นพวกเรดเสนค ซึ่งเขาจะบอกว่าพวกนั้นนี่เอง พวกนั้นมักจะอยู่แถว ชิงเทียนตี่ (New Paradise)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *