[How to win] SHENMUE 3 เรดเสนค Red Snake

Image result for Shenmue III Li Fong


SHENMUE 3


Platform : PS4 PC (EPIC GAMELUNCHER)
Genre : ACTION ADVENTURE
Developer : YS NET
Publisher : DEEP SILVER
Release Date : 19 November 2019
Website : https://shenmue3.deepsilver.com/us.html


เรดเสนค Red Snake

หญิงงามเพียงเห็นก็จำได้ไม่ลืม

ในวันรุ่งขึ้น เรียวไปที่ถนนหมิงเตียนอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ได้เลี้ยวขวาตรงทางแยก แต่เลี้ยวซ้ายไป พอเดินไปอีกเล็กน้อย เรียวพบหญิงที่เจอบนเรือ กำลังคุยกับเด็ก เรียวจึงขอคุยกับเธอ ธอมีชื่อว่า ลี่ ฟง (Li Fong) เรียวถามเธอว่าเห็นพวกโจรที่ข่มขู่พ่อค้าแม่ค้าแถวนี้บ้างไหม เธอชี้ไปที่ด้านบน ว่าบนนั้นก็มีพวกโจรอยู่ เรียวหันตาม และพบว่าโจรกำลังข่มขู่หญิงสาวร้านขาย เขากล่าวขอบคุณ

Quick Time

เรียววิ่งไปที่แม่ค้า และพบว่าพวกมันกำลังขู่เอาเงิน ซึ่งเธอไม่มีเงิน เขาจึงกำหมัดจะต่อยเธอ เรียวจับหมัดเขาไว้ เขาถามว่าเรียวเป็นใครมายุ่งอะไรด้วย แต่เรียวบอกแค่ว่าหยุดการกระทำของแกซะ เขาจึงบอกกับเรียวว่าอยากเจ็บตัวใช่ไหม โจรต่อยมา เรียวหลบได้ แต่ว่าโจรพุ่งตัวล้มไปที่ของของแม่ค้า เรียวจึงจับเอาไว้ (กดสามเหลี่ยม) จากนั้น มันพยายามเตะเรียว เรียวก็ขัดขา มันพุ่งไปยังของแม่ค้าอีกครั้ง เรียวก็ดึงเอาไว้อีก (กดสี่เหลี่ยม) มันตั้งท่าได้ ก็จู่โจมเรียวอีกครั้ง คราวนี้เรียวหลบจนมันถล่ำแล้วดึงเอาไว้ (กดวงกลม) แล้วต่อยมัน มันจึงวิ่งหนีไป

หญิงร้านขายของกล่าวขอบคุณเรียว เธอบอกเรียวว่า พวกโจรนี้คือ เรดเสนค พวกมันมักจะมารีดไถเอาเงินจากร้านค้าแถบนี้ พวกร้านที่ไม่มีกำลังหนุนก็ต้องยอมจ่ายเงินพวกมันอย่างไม่มีทางเลือก แต่เรียวเป็นเหมือนแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามา เรียวจึงถามว่า ถ้าจะหาพวกมันจะหาได้ที่ไหน เธอบอกว่า พวกมันมักจะรวมตัวกันที่ร้านฟงไหล (Bustling Diner)

ปะทะเรดเสนค

เรียวต้องขึ้นผ่านร้านเกมไป ผ่านร้านขายยา แล้วพอเจอแยกที่มีอาคารใหญ่ด้านหน้าให้ไปทางขวา จะพบร้านฟงไหล พวกโจรจะอยู่ที่นั่น เมื่อเรียวมาถึง โจรที่เรียวไล่มาจะเห็นเรียว มันจะเรียกลูกพี่ให้หันไปดู ลูกพี่จึงบอกว่าขอบคุณที่ช่วยดูแลลูกน้องให้ เขาจะตอบแทนเรียวอย่างสาสม

การต่อสู้ แก๊งเรดเสนค

เริ่มต้นสู้แบบสองคนไม่ยากอะไรในคราวนี้ ให้จัดการชายร่างผอมก่อน เพราะเขาจะไวกว่า น่ารำคาญกว่า แต่ไม่ค่อยอึด พอจัดการแล้ว ค่อยหันไปจัดการอีกคนที่ผมยาว ไม่ยากมากนัก หลบแล้วสวนกลับไม่กี่ทีก็ชนะ

 

Quick Time

ชายร่างผอมจะเข้ามาอัดเรียว จังหวะที่เขาปล่อยหมัดสองและเรียบหลบได้ เขาจะถีบ กด X เรียวจะหลบแล้วศอกสวนกลับไป ชายผมยาวจะถือขวดฟาดเรียว ฟาดทีที่ 3 จะกด สามเหลี่ยม เรียวจะผลักมือแล้วต่อยหน้า พอสู้ไม่ได้ พวกมันจะวิ่งหนี เรียวจะวิ่งตาม พวกมันวิ่งกลับมาที่ร้านยา เริ่มต้นพอเรียววิ่งไปถึงโต๊ะ ให้กด X เรียวจะกระโดดข้าม จากนั้นกด ลง เรียวจะลอดโต๊ะไป พอลงบันไดไป เจอเด็ก ต้องกดซ้าย จะหลบเด็ก ทันทีทีหลบเด็กจะเจอเมทเดินสวนมาให้กดขวา หลบเมดแล้วพวกโจรจะแกล้งชายที่ถือขอนไม้ให้หมุนตัว ให้กด ลง เรียวจะลอดขอนไม้ ถึงบันไดอีกจุด สองคนนั้นจะผลักบันไดที่เด็กหญิงชุดเหลืองปีนอยู่ให้ล้มลง เรียวจะต้องกด วงกลมเพื่อรับเธอ (แต่ลองไม่รับดูสักครั้งนะครับ) พอวิ่งตามไปต่อ ชายผมยาวจะหยิบถังดับเพลิงขว้างมา กดซ้าย เพื่อหลบ ทว่าพอหลบแล้ว พวกมันจะหายไปในตลาดแล้ว

 

ตามหาเรดเสนค

ให้เรียวเดินย้อนกลับไปอีกทางที่เราไปยังท่าเรือ ที่นั่น เรียวจะพบกับ เรน ซึ่งกำลังทะเลาะกับร้านหมี่ซั่ว ซึ่งเรนต้องการได้เยอะๆ แต่พ่อค้าให้น้อยไป เรียวพยายามเรียกเรน แต่เขากลับมาตวาดว่าเรียกอะไรกันนักหนา เรียวถามว่า เรนมาทำไมที่นี่ เขาตอบเรียวว่าไม่เห็นหรือยังไงว่ากำลังซื้อหมี่ซั่ว (เฉาเมี่ยน) เรียวจึงบอกว่านี่ไม่ใช่เรื่องตลกนา เรนจึงเล่าถึง ซูหยวนต๋า ในตอนที่กลับไปเกาลูน เขาบอกว่ามันคือเรื่องของสมบัติ เขามั่นใจว่าที่นี่มีกลิ่นอายสมบัติจำนวนมหาศาล หลังจากเล่าจบ เรนก็บอกเรียวว่าเขาขอตัวไปเดินดูแถวนี้ แล้วเจอกัน เรียวคิดว่า พวกเรดเสนค คงไม่สามารถเลี่ยงสายตาของเรนได้ ดังนั้นพวกมันคงไม่ได้ผ่านที่นี่ไปแน่ เขาคิดว่า ควรจะไปสืบที่ร้านฝงไหล (Bustling Diner) น่าจะดีที่สุด

 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *