[How to win] SHENMUE 3 ช่างสลักหินทั้ง 5

Image result for shenmue iii stonemasons


SHENMUE 3


Platform : PS4 PC (EPIC GAMELUNCHER)
Genre : ACTION ADVENTURE
Developer : YS NET
Publisher : DEEP SILVER
Release Date : 19 November 2019
Website : https://shenmue3.deepsilver.com/us.html


เจ้ามือพนัน ดอกไม้ นก ลม พระจันทร์

หลังจากชนะชางคุนได้ เขาจะบอกว่าไม่ได้มีแต่เขาที่เห็นโจร มีอีกคนที่เห็นโจร นั่นคือเจ้ามือที่เล่นพนันแทง ดอกไม้ นก ลม พระจันทร์ (Flower Bird Wind Moon) อีกคนที่เห็น แต่ว่านอกจากดื่มแล้ว เขาก็ไม่รู้ว่าหมอนั่นจะอยู่ที่ไหน เรียวจึงต้องสืบหาชายคนนี้อีกคน เดินออกมาไปทางซ้าย คุยกับ เจียง หมิง (Jiang Ming) ชายชราที่เป็นเจ้าของร้านอาหารที่นั่งอยู่ใกล้กับตู้กาชา เขาจะบอกว่า เจ้ามือพนัน ดอกไม้ นก ลม พระจันทร์ จะอยู่ที่ จอยปาร์ก สถานพนันใกล้ ๆ กับสะพานฮานะบาชิ แต่พอไปถึง พนักงานแลกเงิน เจาสงลิ่ว (Zhong Ziliu) เขาจะทักทางเรียวก่อนเพื่อแนะนำว่าที่นี่เป็นโรงพนัน ถ้าอยากพนันต้องแลกชิป (Token) เรียวจึงถามหาเจ้ามือพนัน ดอกไม้ นก ลม พระจันทร์ เขาบอกว่าต้องรอจนกว่าจะถึงเวลาพนัน ให้เรียวกลับมาอีกครั้งในเวลา 1 ทุ่ม

เรียวสามารถกดปุ่มสามเหลี่ยมเพื่อเร่งเวลาไปตอนหนึ่งทุ่มได้เลย แต่ไม่ต้องรีบ ให้หาเงินเอาไว้ก่อน เพราะจะต้องใช้เงินในอนาคต ไปตัดไม้ที่ร้านค้าก็ได้ รอจน 1 ทุ่มค่อยกลับมา เมื่อกลับมาแล้ว ให้แลก Token เตรียมไว้สัก 50 – 100 Token พอแลกแล้ว ตรงเข้าไปด้านในทางซ้าย จะมีชายสวมชุดแดง ด้านหน้าเขาจะมีถาดรูป ดอกไม้ นก ลม และ พระจันทร์ เขามีชื่อว่า ซ๋งฉวี่ (Song Qun) พอเรียวถามเรื่องของโจรกับเขา เขาจะบอกว่าให้พนันกับเขาให้ชนะก่อน เซฟเกมแล้วใช้วิธีรีเซทช่วยหากแพ้ จะได้ไม่เปลือง Token พอชนะแล้ว เขาจะบอกว่า พวกโจรมากันกลางคืนและต้องการเงิน โจรมีสองคน คนหนึ่งผมยาวตัวใหญ่ อีกคนโกนหัว มีรอยสักรูปแมงมุมบนหัว พวกนั้นมาถามหาช่างแกะสลัก ทว่าเขาไม่รู้ พวกนั้นจึงบอกว่าจะไปยังทุ่งทานตะวัน (ฮิมาวาริบาทาเกะ)

หลังจากคุยกับซ่งแล้ว เรียวก็พบว่าตอนนี้ดึกมาก เขาจึงจะกลับไปยังบ้านของชางฮวา เมื่อเรียวบอกว่าพวกนั้นน่าจะอยู่ที่ทุ่งทานตะวัน เรียวถามชางฮวาว่าทุ่งนี้อยู่ที่ไหน ชางฮวาบอกเขาว่า ทุ่งทานตะวันนั้นจะมีดอกทานตะวันเต็มไปหมด แถวนั้นจะมีหญิงเลี้ยงวัว และมีพวกเด็กวิ่งเล่นกันหลายคน แต่ทว่า น่ากังวลว่า โจรอาจจะทำร้ายพวกเด็กได้ เรียวจึงจำเป็นต้องรีบไปที่นั่นในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น

ทุ่งทานตะวัน

หลังจากตื่นแล้ว เรียวจึงมุ่งหน้าออกจากบ้านชางฮวา ไปยังหมู่บ้านไบ๋ลู่ จากร้านข้าวไปทางซ้าย จะหอระฆัง ถ้าไปทางซ้ายจะมีบ้านหลังใหญ่ มีหญิงชราตาบอด นั่งทุบยาอยู่ เรียวจะพยายามเข้าไปทัก แต่เธอมองไม่เห็นและไม่ได้สนใจเรียว จากหอระฆัง ไปทางขวา จะมีทุ่งทานตะวัน เรียวพบเด็กกลุ่มหนึ่งแถวนั้น พวกนั้นวิ่งมาล้อมเรียว และชวนเรียวเล่นซ่อนหา แต่เรียวบอกว่าเขาไม่ว่าง กำลังตามหาพวกโจร พวกเธอเห็นคนแปลกหน้าไหม เด็กหญิงจึงบอกว่า มีผู้ชายที่มีรูปวาดแมงมุมที่หัว เด็กพวกนั้นจึงบอกว่าเขาจะบอกให้ทั้งหมดถ้าเล่นด้วย เรียวจึงต้องยอมตกลง

เริ่มต้นซ่อนหา จะเห็นเด็กทั้ง 4 คน ไปแอบซ่อนตามที่ต่าง ๆ เมื่อเรียวเริ่มตามหา เริ่มต้นให้อ้อมไปทางขวาไปอีกฝั่งของบ้าน จะมีหญิงชราผมขาวนั่งอยู่ที่ชานบ้าน เธอชื่อหยางเชียน (Yang Shen) เมื่อเรียวไปคุย เธอจะคุยเหมือนไม่รู้เรื่อง แต่ท้ายสุด เธอจะชี้ไปที่เด็กหญิงเสื้อสีชมพู เยี่ยซือจุย (Ye Zijun) ที่แอบอยู่ด้านบนบันไดให้ จากชานบ้านที่หญิงชรานั่งอยู่ ถ้าหันหน้าเข้าหาเธอ ให้เดินไปทางขวา ไล่ตามบ้านไปหลังทางขวาสุด จะมีเกวียน และด้านในติดกับบ้าน จะเจอเด็กชายเสื้อเขียวใส่แว่น ข่งจ้วง (Kong Zhuang) จากนั้นให้อ้อมเกวียนออกไปทางซ้าย จะเจอทุ่งทานตะวัน เดินเข้าไปในทุ่งทานตะวันไปทางขวา จะมีทางแยกให้ไปด้านซ้ายจะเจอ เหลย ช่วงไห่ (Lei Chunhai) เด็กสาวในชุดสีแดง จะเหลือเด็กชายคนสุดท้าย หยางลี่หง (Yang Lihong) ให้ไปที่ท่าเรือริมน้ำ เดินจากทุ่งทานตะวันผ่านบ้านที่พบข่งจ้วง จะเป็นทางลงไปท่าเรือ ที่ท่าเรือ จะเจอเด็กสาวสองคนนั่งอยู่ เด็กชุดสีเหลืองชื่อ อวงเหม่ยหลิง (Wang Meiling) เธอจะบอกว่า ลี่หงวิ่งไปที่บ้านหลังนั้นพร้อมกับชี้ไปทางขวา ด้านบนเนิน เดินไปบนเนิน จะมีบ้านที่มีพระพุทธรูปอยู่ด้านหน้า เรียวจะพบว่าประตูเปิดอยู่ เขาเปิดประตูเข้าไป พบว่าบ้านนี้ก็ถูกรื้อทำลาย เขาพบเด็กชายซ่อนอยู่หลังโต๊ะที่ล้มอยู่ เรียวทวงสัญญาเรื่องโจร ลี่หงจึงบอกว่า เขาเห็นสองคนนั้น มาที่บ้านหลังนี้แหละ เรียวบอกให้ลี่หงไปรวมกับเด็กคนอื่น ๆ

ช่างแกะสลักอีกคน

ในบ้านหลังนี้มีลักษณะคล้ายบ้านช่างแกะสลักหิน เรียวสงสัยว่าพวกโจรมาทำอะไรที่นี่ เขาคิดว่าน่าจะมีเบาะแสอะไรบางอย่าง เริ่มต้นไปที่ตู้ทางขวามุมบ้าน (ถ้ามองจากจุดแรกที่เราบังคับได้) ที่ด้านล่างซ้ายของตู้ เมื่อเปิดบานประตูมา จะเจอรูปภาพ เรียวคิดว่าภาพคนสองคนนี้ น่าจะเป็นเบาะแสอะไรเกี่ยวกับเจ้าของบ้าน จากนั้นจะมีรถเด็กเล่นตกอยู่ข้างเตียง ให้เก็บไว้ก่อน และพอย้ายเตียง มีหนังสือด้านล่าง แต่จะไม่เกี่ยวอะไร ทางซ้ายจะมีบังตา ยกบังตาขึ้น ด้านล่างจะมีกระดาษ พอหยิบขึ้นมา เป็นรายชื่อคน แต่ว่าไม่รู้ว่าเป็นใครและเกี่ยวอะไรกับพวกโจรแต่คิดว่าน่าจะเป็นเบาะแสได้

ด้านนอกบ้าน บนลานฝึกจะมีเด็กสาวในชุดสีชมพู เว่ย เจิน (Wei Zhen) เธอจะอยากฝึกกังฟูกับเรียว เมื่อเรียวเอารูปออกมาถาม (เลือกคำสั่งซ้าย Picture) เธอจึงตอบว่านี่เป็นรูปของ ซู กั๋วเหว่ย (Xu Guowei) ซึ่งเป็นช่างแกะสลักเพื่อนบ้านเธอ แต่ว่าคนข้าง ๆ เธอเคยเห็นหน้า แต่ไม่รู้จัก ถ้าเอารายชื่อให้ดู เธอจะบอกว่า มีชื่อ ซู กั๋วเหว่ย แต่ชื่ออื่น ๆ เธอไม่รู้จัก และชื่อของซู ก็ถูกขีดเส้นแดงเอาไว้ ให้ย้อนกลับไปหา เจียง หมิง ชายชราที่นั่งหน้าร้านอาหารที่ลานหมู่บ้าน เจียง จะบอกกับ เรียว ว่าชายสองคนนี้ คนหนึ่งคือ หยวน อีกคนคือ ซู ทั้งคู่เป็นช่างแกะสลักหิน และพอเอารายชื่อให้เขาดู เขาจะบอกว่า เป็นรายชื่อของคนในหมู่บ้านนี้ และยังบอกให้ใส่ชื่อของเขา เจียง หมิง และ ภรรยา เจียง หยู (Jiang Yu) ลงไปด้วย เข้าไปในบ้านคุยกับ เจียง หยู ที่กำลังทำครัว เมื่อเอาภาพให้ดู เธอจะบอกว่า คนหนึ่งคือ หยวน เป็นพ่อของชางฮวา และ อีกคนคือ ซู ซึ่งเป็นช่างสลักหินทั้งคู่ พอเรียวเอารายชื่อให้ดู เธอถามว่ารายชื่อนี้ได้มาจากไหน เรียวจึงตอบว่าบ้านของซู เจียง หยู จึงบอกว่า ทั้ง หยวน และ ซู จู่ ๆ ก็หายตัวไป ไม่มาทานข้าวที่ร้านเธอเลย

ในรายชื่อทั้งห้าคน ประกอบไปด้วย หยวน หยุนชาง (Yuan Yunshen) ช่างสลักหินพ่อของชางฮวา ที่หายตัวไป โจว ไคจือ (Zhou Caizhe) ช่างสลักหินพ่อของ โจว หลิน ที่บ้านอยู่ใกล้ ๆ ลานหมู่บ้าน ซู กั๋วเหว่ย (Xu Guowei) คนในรูปที่ถ่ายกับพ่อของชางฮวา เป็นช่างสลักหินเหมือนกัน และ อีกสองคน คือ เหอ จุ้นเฮาะ (Ke JunHao) และ เยี่ย เหยียนชิง (Ye Yanxin) ซึ่งก็น่าจะเป็นช่างแกะสลักเหมือนกัน

เมื่อกลับถึงบ้านชางฮวา เธอบอกว่า ซู เป็นเพื่อนกับพ่อของเธอ และพ่อของเธอมักจะเล่าถึงซูในเรื่องที่ดี ๆ พอเรียวเอารูปให้ดู เธอก็ยืนยันว่านี่คือรูปพ่อของเธอกับชู และในรายชื่อที่เรียวเอาให้ดู ก็ล้วนแล้วแต่เป็นช่างแกะสลักหิน พวกโจรโจมตีบ้านช่างแกะสลักหิน ต้องมีความหมายอะไรแน่ ๆ ชางฮวาคิดว่าพ่อของเธอคงถูกจับไปแล้ว แต่เรียวปลอบใจเธอว่าพ่อของเธออาจจะไปซ่อนตัวอยู่ เขาจะต้องไปหาเบาะแสกับช่างสลักหินคนอื่น ๆ ในวันพรุ่งนี้

ตามหาช่างสลักหินอีกสองคน

เบาะแสของเรียว คือช่างสลักหิน ดังนั้นหากถามช่างสลักหิน ก็น่าจะได้ข้อมูล ซึ่งช่างสลักหินที่อยู่ในหมู่บ้านไป่ลู่ ก็คือ โจว ไคจือ พ่อของโจวหลิน เรียวจึงไปที่หมู่บ้าน และไปบ้านของโจวที่เขาเคยไปมาแล้ว โจว หลิน อยู่หน้าบ้าน และในบ้านพอเรียวเคาะประตู นายโจว ก็ออกมาพบเขา

เรียวนำรายชื่อให้โจวดู เขาบอกว่าทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นช่างแกะสลักหิน ซึ่งเรียวเล่าให้เขาฟังว่า ซู ถูกค้นบ้านเหมือนเขา โจวรีบถามถึงตัวซู เรียวจึงบอกว่าเขาหายตัวไป คนแรกคือหยวน คนที่สองคือซู ชื่อของตัวโจวเองก็ถูกขีดทิ้ง คนต่อไปคือ เหอ จุ้นเฮาะ (Ke Junhao) โจวจึงบอกว่า เหอ นั้นอยู่ที่แพนด้าอิจิบะ (ย่านการค้าแพนด้า)

ออกจากบ้านโจว ตรงไปทางหอระฆัง ตรงผ่านหอระฆังไปเลี้ยวซ้าย จะเจอตลาดแพนด้า บ้านหลังแรกที่เจอจะมีรูปสลักด้านหน้า ที่นี่น่าจะเป็นบ้านของเหอ แต่ว่าเขาไม่อยู่ เมื่อไปที่ตลาดผ่านหน้าร้านหนึ่ง เขาจะแนะนำตัวกับเรา และบอกว่าร้านเขาคือร้านรับซื้อของสะสม ซึ่งหากเรียวมีไอเทมสะสม เช่นสมุนไพร ของเก่า หรือ กาชาปองครบชุด สามารถนำมาแลกเป็น คัมภีร์ได้ หรือสามารถนำของที่แลกมาจากร้านพนัน มาขายที่เขาได้

ทางซ้ายมือจากร้านรับซื้อของสะสม จะเป็นร้านสำหรับแลก Token กับของสะสมต่าง ๆ หญิงสาวผู้ดูแลมีชื่อว่า เหมาเพ่ยเพ่ย (Mao Meimei) ถ้าคุยกับเธอ เธอจะแนะนำว่า ไม่ว่าจะได้ Token จากที่ไหนก็ตาม สามารถมาแลกได้ที่นี่ เมื่อคุยกับเธอเธอจะบอกว่า เหอ จะกลับมาบ้านประมาณ หนึ่งทุ่ม เรียวหาข้อมูลจากคนอื่น ๆ เช่น ซู ยาฉิน (Su Yaqin) หญิงชุดสีชมพูที่อยู่ริมตลาด หู ไช่ฝง (Hu Caihong) แม่ค้าร้านผัก หรือ เว่ย จุ้น (Wei Jun) เด็กสาวร้านซาลาเปา ล้วนแล้วแต่บอกว่า เหอจะกลับมาตอนค่ำ เราสามารถเลือกไปหาเหอในตอนค่ำได้เลย

เมื่อถึงตอนทุ่มสิบห้านาที เรียวมาที่บ้านเหอ เขาอยู่ที่บ้าน เรียวบอกเขาว่าเขาตามหาพวกโจรซึ่งพวกมันมาหาเหอด้วย เหอบอกว่า พวกมันมาแล้ว รื้อบ้านเขาและตะโกนถามถึง “กระจกหงส์” ซึ่งนี่คือเบาะแสสำหรับเรียว เขาถามเหอว่ารู้จักช่างสลักหินคนอื่นอีกหรือไม่ เหอตอบว่า มีช่างสลักหินหนุ่มชื่อ เยี่ย เหยียนชิง อยู่ที่ธารสายรุ้ง หวังว่าพวกนั้นจะยังไม่ได้ตัวเขา เรียวจึงจะรีบไปที่ธารสายรุ้ง และกล่าวขอบคุณเหอ

ช่างแกะสลักคนสุดท้าย

หลังจากที่ได้ข้อมูลจากเหอแล้ว เรียวก็มุ่งหน้าไปยังธารสายรุ้ง ซึ่งต้องย้อนกลับไปยังหอระฆัง วิ่งผ่านทุ่งทานตะวันไป จะเจอทางไปทางซ้าย ข้ามสะพานไปจะมีธาร และหมู่บ้านสองหลัง ที่นี่คือธารสายรุ้ง แต่ว่าเขามาถึงตอนกลางคืนแล้ว ไม่มีใครออกมาคุยด้วย เรียวจึงต้องกลับไปหาชางฮวาก่อน

ที่บ้านของชางฮวา เรียวเล่าเรื่องของเหอให้เธอฟัง พวกโจรค้นบ้านของเหอเพื่อตามหากระจกหงส์ บ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายไปหมด แต่เหอปลอดภัยดี เรียวยังเล่าว่าเหอแนะนำให้เขาไปหาช่างแกะสลักคนสุดท้ายคือ เหยียนชิ่ง ซึ่งชางฮวารู้จักเขา เขาเคยมาฝีกฝีมือกับหยวน พ่อของชางฮวา เขาเคยมาพักที่บ้านเพื่อฝึกฝีมืออยู่พักหนึ่ง เรียวจึงบอกชางฮวาว่า พรุ่งนี้เขาจะไปหาเหยียนชิ่งที่บ้าน

เรียวยังคุงกับชางฮวา ว่าเขาไม่ค่อยเห็นผู้ชายหนุ่มในหมู่บ้าน มีแต่เด็ก และคนชรา ชางฮวาบอกกับเขาว่า ชายหนุ่มมักเข้าไปทำงานในเมืองในช่วงเวลานี้ เพราะในเมืองหาเงินได้ง่ายกว่า และก็มีหลายคนที่ไม่กลับมาที่นี่ เธอถามเรียวกลับว่า เมืองมีอะไรน่าสนใจนักหรือ เรียวจึงบอกว่าก็คงมีความสะดวกสบายมากกว่าที่นี่ ชางฮวาจึงถามเรียวอีกว่าแล้วเรียวเองก็ชอบอยู่ในเมืองใช่หรือไม่ เรียวตอบว่ามันไม่ใช่ด้วยเหตุผลนี้ เขาคิดว่าเขาเลือกอยู่ในที่ที่มีคนที่รู้จักและห่วงใย อยู่ด้วยความรักต่อกันมากกว่า ชางฮวาทวนคำของเขาว่าคนที่รักและห่วงใย เขาจึงตอบว่าใช่

ในตอนเช้า เรียวมุ่งหน้ากลับไปที่ธารสายรุ้งอีกครั้ง (ก่อนจะถึงสะพานเล็ก ๆ ที่ข้ามธาร ให้เซฟไว้ก่อน) ที่นั่นเขาได้พบกับนักเลงสองคนกำลังทำร้ายหญิงวัยกลางคน พวกนั้นถามหาลูกชายของเธอ แต่เธอบอกว่าลูกชายเธอไม่อยู่ ชายร่างใหญ่ผลักเธอจนล้มลงไป เรียวเข้าไปห้าม พวกมันจึงหันหน้ามา พวกมันเป็นพวกโจรที่เรียวตามหา คนหนึ่งหัวโล้น สักรูปแมงมุมไว้บนหัว อีกคนรูปร่างใหญ่ ผมยาว ตามที่เขาฟังมาจากชาวบ้านที่เจอพวกโจร เรียวถามว่าพวกแกใช่ไหมที่บุกค้นบ้านของโจว พวกโจรก็ถามเรียวกลับว่า แล้วแกเป็นใคร มายุ่งอะไรด้วย เรียวจึงถามกลับไปว่าทำไมพวกแกมาทำลายหมู่บ้านเพราะอะไร พวกนั้นจึงตะคอกว่ามันไม่ใช่เรื่องของแก! ก่อนจะหันไปหาเพื่อนผมยาว บอกว่าเรามาจัดการไอ้เด็กนี่ให้หมอบดีกว่า

การต่อสู้ โจร

คราวนี้จะเป็นการปะทะทีเดียวสองคน ซึ่งเรียวจะยังไม่เคยเจอมาก่อน โจรทั้งคู่ต่างจาก ชวนชางคุน เพราะเร็วและหนักกว่า ถ้าเล่นระดับฮาร์ดแล้ว ควรเพิ่มเลเว่ลประมาณ 11 – 12 จะง่ายขึ้น

เริ่มต้นเราจะตั้งเป้าโจมตีชายผมยาว ให้ใช้อนาล็อคขวาเปลี่ยนเป้าไปเป็นชายหัวโล้นจะดีกว่า เพราะเขาจะกวนใจมากกว่า มุ่งจัดการเขาก่อน ดึงให้ห่างจากชายผมยาว ใช้ท่าที่ทำให้ล้มอย่างทอร์เนโด คิ๊ก จะดีกว่าเพื่อให้เรามีเวลาเปลี่ยนเป้าไปจัดการอีกคนหากถูกรุม ถ้าเพิ่มความอึด (จากการฝึกหมัดหนึ่งนิ้ว หรือ นั่งม้า) ได้สักระดับ 6 เราก็จะป้องกันการโจมตีได้ดีขึ้น ลดการสูญเสียพลังมากขึ้น และควรฝึกท่าให้ได้มาสเตอร์ในการใช้โจมตีจะลดพลังได้มากกว่า

หัวหน้าพวกโจร เยี่ยนล่าง (Yanlang)

หลังจากที่พวกโจรล้มลงไปแล้ว เรียวพยายามจะสอบปากคำโจรหัวโล้น ทว่าชายร่างยักษ์ก็ปรากฏตัว เขาบอกว่าจะจัดการเรียวในสามสิบวินาที

การต่อสู้ เยี่ยนล่าง

เยี่ยนล่าง ไม่เหมือนสองคนแรก พลังโจมตีหนัก แต่ก็ไม่เร็วนัก จริง ๆ การสู้กับเขาจะง่ายกว่าสองคนที่รุมเข้ามา ถ้าสามารถการ์ดแล้วสวนได้ ก็จะทำให้เขาเสียพลังได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าโดนอัดก็หนักมาก ต้องพยายามหลบหลีกหรือการ์ดอย่าให้โดนจัง ๆ แล้วสวนกลับด้วยศอก หรือหลบแล้วใช้ทอร์เนโดคิ๊ก ก็อาจจะเอาชนะได้

ฝีมือยังไม่ดีพอ

อย่างไรก็ตาม ถึงจะชนะได้ แต่ผลก็จะกลับเป็นแพ้อยู่ดี เขาจะใช้ท่าหมุนแขนโจมตี ทำ แม้ว่าจะหลบหลีกแขนแรกได้ แต่แขนสองจะหมุนมาอย่างรวดเร็ว เรียวล้มลงไปทันทีที่โดนแขนสอง และเขาก็สลบไป เยี่ยนล่างแม้ว่าจะชนะ แต่เขาก็ชมเรียวว่ายากกว่าที่คิดไว้ ก่อนที่เขาจะไปกับลูกน้องสองคน ภาพตัดไปที่บนหลังคา ชัย ปรากฏตัวพร้อมกับบอกว่า เหยียนชิ่ง ไม่ได้อยู่ที่นี่ และคนญี่ปุ่น (หมายถึงเรียว) อ่อนแอ

เรียวตื่นขึ้นมา พร้อมกับเห็นหน้าหญิงวัยกลางคนที่เขาช่วยไว้ เธอถามว่าเรียวมาทำอะไรที่นี่ เรียวจึงตอบว่าเขามาหาเหยียนชิ่ง ซึ่งเธอบอกว่าเขาไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่ก็ไม่ได้ถูกลักพาตัวไป เหยียนชิ่งนั้นอยู่ที่ คีเซน รังของฤาษี (Hermit’s Nest) เขาได้ยินเรื่องการตามล่าช่างแกะสลัก เขาจึงไปหลบซ่อนตัวที่นั่น เธอถามเรียวว่าเกิดอะไรขึ้น เรียวจึงเล่าว่าหยวนนั้นหายตัวไป เธอตกใจมาก และบอกให้เรียวช่วยปกป้องลูกชายเธอด้วย

เรียวเดินย้อนกลับไปที่ทุ่งทานตะวัน เรียวถามเว่ย เจิน หญิงสาวชุดสีชมพูที่ฝึกวิชาอยู่ เธอจะบอกว่า คีเซน นั้นจะอยู่ถัดไปจากตลาดแพนด้า เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีแต่คนชรา เมื่อเดินไปถึงตลาดผ่านตลาดไป จะเจอคอกวัว ผ่านคอกวัวจะมีศาลาที่ติดตั้งพระภูมิเจ้าที่ ผ่านไปก็จะเจอหมู่บ้าน ทว่า ไม่ว่าเรียวจะถามใครในหมู่บ้านก็ไม่ได้ข้อมูลเลย เรียวจึงเริ่มเคาะตามประตูบ้าน และพบว่า เหยียนชิ่ง อยู่ที่กระท่อมสำหรับประชุมกันในหมู่บ้าน (Meeting Hall) พอเรียวเคาะประตูทีแรกไม่มีใครตอบ แต่พอเขาถามหา เหยียนชิ่ง และอธิบายว่าเขาชื่อฮะสึกิ เป็นเพื่อนของชางฮวา ลูกของหยวน เหยียนชิ่งก็ส่งเสียงตอบมา ทว่าเขาไม่กล้าออกมาพบเรียว และบอกว่าเขาอยู่ที่นี่ปลอดภัยแล้ว เรียวจึงคิดว่าเขาน่าจะเล่าเรื่องนี้ให้ชางฮวาฟังก่อน แล้วค่อยตัดสินใจอีกที

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *