[How to win] Nioh : Bloodshed’s End (The Sanada’s Resolve)

Mission : The Sanada’s Resolve


มิชชั่นนี้ เส้นทางเกือบเป็นเส้นตรงไม่ซับซ้อน แต่สิ่งควรระวังไว้คือ พยายามอย่าให้ศัตรูรู้ตัว ไม่เช่นนั้นจะโดนยิงปืนใหญ่เข้าใส่ และในจุดที่มีปืนใหญ่ตั้งไว้ สามารถใช้ยิงเพื่อทำลายหอสังเกตุการณ์ขจัดสิ่งกีดขวางออกไป ช่วยให้เดินทางสะดวกขึ้น

 

Kodamas

#1

ตัวแรก อยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าเริ่มต้น บริเวณลานกว้างที่มีพวกสุนัขนินจาลาดตระเวนอยู่ ซึ่งถ้ามันส่งสัญญาณจะทำให้เกิดการยิงปืนใหญ่เข้าใส่ให้ระวังไว้ ตัวโคดามะอยู่ด้านในรั้วไม้ ต้องล่อให้ปืนใหญ่ยิงทำลายรั้วหรือใช้ปืนหรืออาวุธเพลิงจุดระเบิดถังดินระเบิดข้างๆ ก็จะเข้าไปเก็บได้

 

#2

ตัวที่สอง จากตัวที่หนึ่งผ่านประตูบานแรกเข้ามา เลี้ยวไปทางซ้ายเป็นหอสังเกตุการณ์ ตัวโคดามะหลบอยู่ทางซ้าย โดยมีกองลังไม้บังตาไว้

 

#3

ตัวที่สาม วิ่งมาตามเส้นทางจนมาถึงประตูทางเข้าด่านบานที่สอง ปีนบันไดขึ้นไปด้านบนประตูก็จะเจอ

 

#4

ตัวที่สี่ จากประตูบานที่สอง (ที่เจอตัวที่สาม) ให้วิ่งเข้าไปในถ้ำทางขวา ซึ่งนำไปยังบ่อน้ำพุร้อน และทะลุออกไปอีกด้านหนึ่ง (ในคลิปเป็นการวิ่งผ่านช่องที่เคยเป็นหอสังเกตุการณ์ไป) จากนั้นลงไปด้านล่าง ตัวโคดามะจะหลบอยู่ตรงซอกเขาทางขวามือ

 

#5

ตัวที่ห้า ย้อนกลับมายังประตูบานที่สอง มาตามเส้นทางจนเจอบันไดอยู่ทางขวา ปีนขึ้นไปด้านบัน ตัวโคดามะจะอยู่ระหว่างทางนั้น

 

#6

ตัวที่หก จากตัวที่ห้ามาตามเส้นทาง และเปิดประตูออกไปก็จะอยู่เยื้องๆ ไม่ไกลจากประตูนั้น หรือถ้าวิ่งตรงมาจากประตูด่านที่สองก็ได้เช่นกัน

 

#7

ตัวที่เจ็ด จากศาลเจ้าที่สองมาจนเจอกับค่ายที่ต้องใช้กุญแจ Mountain Fort เปิดประตูไปต่อ ขึ้นไปด้านบนทางเดินก็เจอกับโคดามะรออยู่

 

#8

ตัวที่แปด หลังจากเปิดประตูด้วยกุญแจแล้ว ไปทางขวาจนเจอกับปืนใหญ่ ตัวโคดามะอยู่ทางขวามือใกล้กับปืนใหญ่

 

#9

ตัวที่เก้า มาตามเส้นทางจนเจอประตูบานสุดท้าย เปิดเข้ามาแล้วปีนขึ้นไปด้านบนประตูนั้นก็จะเจอ

 

#10

ตัวที่สิบ อยู่บนหอสังเกตุการณ์ทางซ้ายมือของประตูที่เข้าไปหาบอส หรือใกล้กับศาลเจ้าแห่งที่สามซึ่งเป็นจุดสุดท้าย

 ตำแหน่งโคดามะทั้ง 10 ในมิชชั่น The Sanada’s Resolve


 

Boss : Sanada Yukimura

นัดล้างตาของยูคิมูระที่เคยเป็นบอสในตอนที่แล้ว รอบนี้ก็ยังคงคล้ายกับที่เคยสู้มา โดยตัวบอสมีการ์เดี้ยนสองตัวให้ใช้ระหว่างไฟกับลม ซึ่งจะสุ่มเลือกมาใช้ในตอนเริ่มสู้ และสลับเปลี่ยนได้ การรับมือจึงต้องเรียนรู้จากตัวการ์เดี้ยนว่า บอสเลือกตัวใดมาใช้ หากเป็นตัวลมจะรับมือได้ยากเพราะมีการโจมตีที่ค่อนข้างกว้างและเร็ว ให้ระวังเวลาที่ลอยขึ้นไป มักจะใช้หอกแทงลงมาบนพื้น เกิดเป็นคลื่นพลังในรัศมีที่กว้างพอควร แม้จะป้องกันก็สามารถลดพลังได้ ขณะที่ถ้าเป็นตัวไฟ จะง่ายขึ้นเล็กน้อย การโจมตีมักใช้การพุ่งเข้าใส่ ซึ่งหลบง่ายกว่า และบอสจะใช้ปืนเมื่อเลือกการ์เดี้ยนไฟ

จุดยากที่ต้องระวัง คือ เมื่อพลังชีวิตบอสลดลงเหลือราว 40-50% ซาสึเกะจะเข้ามาแจมด้วย ทำให้งานยากขึ้นไปอีก ทางที่ดีควรเร่งจัดการยูคิมูระให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ไม่ต้องไปสนใจซาสึเกะมากนัก

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *