[How to Win] Romancing Saga 3 : บทนำของตัวละครทั้ง 8

บทสรุป Romancing Saga 3 ตอนที่ 1 ในช่วงแรกหรือบทนำของทั้ง 8 นั้นเป็นการนำเสนอให้รู้ถึงไทม์ไลน์และสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงต้นเท่านั้น หลังจากจบบทนำแล้วจึงเข้าบทต่อไป (Episode 2) อันถือเป็นเนื้อเรื่องหลักของเกมที่มีความเป็นฟรีซีนาริโอ้ต่อไป

Episode 1

ตัวเอกทั้ง 8 คนมีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวพันต่อเนื่องกัน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 เส้นทาง (Route) ดังต่อไปนี้

Route 1

ตัวเอก : Jurian, Thomas , Ellen, Sara, Khalid และ Monika

1. เหตุการณ์ช่วงต้นของตัวเอกทั้ง 6 คนนี้เริ่มต้นจากจุดเดียวกัน โดยเริ่มจากเส้นทางเดินในป่า ในนี้ไม่มีอะไรมากพอถึงปลายทางก็เจอกับบอส Caldawing จัดการซะก็ผ่านไปต่อได้


2. เมื่อมาถึงค่ายทหาร ถึงตอนนี้ Khalid จะแยกตัวออกไปร่วมรบกับ Mikhail (ข้ามไปดูต่อใน Route 2)ส่วนที่เหลืออีก 5 คนก็เดินทางผ่านป่าเข้าสู่เมือง Podorui และออกจากเมืองไปทางเหนือมุ่งหน้าสู่ปราสาท Leonid
3. เดินตามข้ารับใช้ในปราสาทไปยังห้องพัก จากนั้นเมื่อตื่นขึ้นมารวมตัวกันอีกครั้ง ให้มาพบ Leonid และกลับไปที่เมือง Podorui พร้อมกับออกจากเมืองเข้าสู่แผนที่จะปรากฏถ้ำขึ้นมา (Podorui Cave)

4. เข้าถ้ำไปเก็บไอเทม เสร็จแล้วกลับออกมาหา Leonid ที่ปราสาท ก็พอดีได้เวลาที่ Mikhail ชิงเมืองกลับคืนมาได้พอดี
5. ในตอนนี้ตัวเอกจะแยกย้ายกันไป ตามนี้

 • 5.1 หากเลือกตัวเอกเป็น Thomas , Ellen , Sara ทั้งสามคนมาอยู่ใน Pub (Khalid ก็อยู่ด้วยเช่นกัน) และเข้าสู่บทใหม่ต่อไป (EP2)
 • 5.2 ในกรณีที่เลือกตัวเอกเป็น Julian หรือ Monika จะมีเหตุการณ์ต่อ โดยหากเป็น Julian ต้องตัดสินใจเลือกว่า จะเป็นบอดี้การ์ดให้ Monika หรือไม่? (กรณีที่เป็น Monika ก็ข้ามไปเหตุการณ์ 6 เลย)
  • ปฏิเสธ – ในกรณีที่ตอบปฏิเสธ Julian จะออกมาอยู่นอกปราสาท และเข้าสู่บทใหม่ต่อไป (EP2)
  • ตกลง – ให้ขึ้นไปพบ Monika ที่ห้องของเธอ ซึ่ง Julian กับ Monika จะออกไปเดินเล่น แล้วระหว่างนั้น Monika จะถูกลักพาตัว 

6. ลุยถ้ำ Godwin ซึ่งในนี้จะพบกับ Monika และกวีพเนจร (Minstrel) เป็นเพื่อนร่วมทาง พอสุดทางก็พบกับ Godwin แต่ไม่ต้องสู้กัน หลังจากทั้งสามกลับมาที่ปราสาท แต่กวีพเนพจรจะขอตัวจากไป หากเป็น Julian ให้เดินไปหาเจ้าหญิงที่ห้องอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เธอขอให้พาหนี โดยมีทางเลือกดังนี้

 • 6.1 ทั้งสองจะมาอยู่ในท่า ซึ่งนั่งเรือต่อไปยังเมืองอื่นได้ อันเป็นจุดเริ่มต้นของบท 2 (EP2)
 • 6.2 หากย้อนกลับไปพบ Mikhail จะมาอยู่ในเรือโดยสาร หากตัวเอกคือ Julian ให้มาคุยกับเจ้าหญิงและเดินขึ้นลงบันไดสักพัก เรือจะโดนโจมตีให้ขึ้นมาบนดาดฟ้าและสู้กับพวกปีศาจ ชนะแล้วทั้งสองคนโดดน้ำหนีและแยกจากกันไป โดย Julian จะไปโผล่ที่เมือง Zweig ขณะที่ Monika ไปโผล่ที่ Faros และเข้าสู่การเดินทางบทใหม่ (EP2)

Route 2

ตัวเอก : Mikhail และ Khalid

1. Mikhail ขอตัว Khalid มาร่วมทัพ และออกไปทำศึกกับศัตรู เอาชนะให้ได้ 2 รอบ จะเข้ามายังตัวเมือง Loanne วิธีการรบก็พยายามรักษา Morale ให้มีมากกว่าอีกฝ่ายไว้ โดยพยายามทำตรงข้ามกับอีกฝ่าย หากฝ่ายตรงข้ามรุก ให้เราตั้งรับ พอคู่ต่อสู้รับ เราก็เริ่มรุก อย่างไรก็ดี อย่าถอยตั้งรับจนสุดขอบ ไม่เช่นนั้นมีโอกาสแพ้สูง ทั้งนี้ทั้งนั้น การรบในครั้งที่ 2 กับทัพของ Godwin ยากกว่าศึกแรก เนื่องจากศัตรูมีการใช้ Charge เพิ่ม Morale ได้หลังจากหมดก๊อกแรกแล้ว ดังนั้นอย่ารีบร้อนบุ่มบ่ามควรรอให้อีกฝ่ายใช้ Charge ก่อนค่อยสวนกลับด้วย Charge จากฝ่ายเรา


2. เข้าไปในปราสาท ซึ่งในตอนนี้เต็มไปด้วยศัตรู ไปที่ห้องบัลลังก์แล้วพบกับ Katarina เธอจะมาร่วมสู้กับบอสด้วย
3. หลังชิงอำนาจกลับมาได้เกิดการแยกย้ายดังนี้

 • 3.1 หากเป็น Khalid จะกลับไปที่เมือง Lance (EP2)
 • 3.2 หากเป็น Mikhail ให้นั่งบัลลังก์เพื่อบริหารงานบ้านเมือง และทำศึกสักรอบ จากนั้นไปที่ห้องพักเพื่อให้เงาของตัวเองมาเป็นตัวแทนในระหว่างที่ออกเดินทาง ไม่เช่นนั้นจะออกจากเมืองไม่ได้ (EP2)


Route 3

ตัวเอก : Katarina

1. หลังจากได้รับแจ้งข่าวร้ายให้เตรียมการดังนี้ (หรือไม่ทำก็ได้)

 • 1.1 นำอุปกรณ์ไปซ่อนในตู้เสื้อผ้าในห้อง Monika

 • 1.2 ลงไปที่คุกใต้ดิน เก็บกุญแจที่วางบนโต๊ะ แล้วนำไปสอดไว้ใต้ประตูคุกขวามือสุด

2. ไม่ว่าจะเตรียมการหรือไม่ก็ตาม พอกลับมาที่ห้องปล่อยให้เหตุการณ์ดำเนินต่อไป Katarina จะถูกจับเข้าคุก ซึ่งจะเกิดเหตุการณ์ดังนี้

 • 2.1 หากไม่ได้เตรียมการตามข้อ 1.2 หรือลืมสอดกุญแจ ให้เดินไปที่ประตูคุก แล้วไปข้อ 3 ได้เลย
 • 2.2 หากเตรียมตัวไว้ล่วงหน้า เมื่ออยู่ในคุกให้มาเก็บกุญแจที่เตรียมไว้และหนีออกมาสมทบกับ Mikhail หน้าห้องบัลลังก์ แต่ก่อนเข้าไปสู้บอส Evil Ogre ควรกลับไปเอาอุปกรณ์ที่ซ่อนในตู้เสื้อผ้าเสียก่อน (1.1) ไม่งั้น Katarina ต้องสู้ตัวเปล่า

3. หลังจบเหตุการณ์ Katarina ต้องการตามหาดาบคืนมา โดยเมือง Loanne ไม่สามารถเข้าได้อีกจนกว่าจะได้ดาบคืนมา และเข้าสู่บทใหม่ต่อไป (EP2)

 

>>> บทที่ 2 ออกผจญภัย

About The Author

Related posts

4 Comments

 1. Pingback: [How to Win] Romancing Saga 3 : บทที่ 2 ออกผจญภัย - MEGAXGAME

 2. Pingback: [How to Win] Romancing Saga 3 : บทที่ 2 ออกผจญภัย (ตอน 2) - MEGAXGAME

 3. Pingback: [How to Win] Romancing Saga 3 : บทที่ 2 ออกผจญภัย (ตอน 3) - MEGAXGAME

 4. Pingback: [How to Win] Romancing Saga 3 : บทที่ 3 สู่จุดจบ - MEGAXGAME

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *