[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard DLC Daughter

DLC Daughter

Related image

Map

Main House 1F (Daughty DLC)

1 ห้องนั่งเล่น จากหน้าจอโทรทัศน์

2 ห้องครัว ดูโทรศัพท์ของลูคัส

3 ห้องซักรีด หยิบเสื้อบนชั้นวาง

4 ทางลงด้านล่าง

5 ทางขึ้นจากด้านล่าง ก่อนขึ้นจะมีกุญแจผีตกอยู่

6 บันไดขึ้นไปชั้นสอง

14 ลูคัสล้มอยู่ในห้องอาหาร

16 เชือกในโรงรถ

27 หลบเพื่อล่อให้ตาม

28 จุดหลบเมื่ออ้อมหลังมากาเร็ตได้

29 ให้หัวเกลเบรอสเพื่อเปิดไปยังสวน

 

Main House 2F (DLC Daughter)

7 ลิ้นชักในห้องน้ำ ใช้กุญแจผีเปิด

8 ห้องเด็ก

9 ถ้วยรางวัลหน้าตู้

10 บันได

11 ขึ้นมาแล้วกลับหลังหัน

12 คอมพิวเตอร์ของลูคัสกับโน้ตข้างๆ

13 เอวาลีนบนเตียง

15 เจอมากาเร็ต และแจ็ค

17 ห้องรีครีเอชั่นรูม เข้ามาแล้วใช้เชือกกลับกลอนประตู

18 เข้าห้องคุณยาย

19 หยิบส้อม

20 งัดไม้ปิดหน้าต่างกันพายุ

21 ทางแคบๆ ที่แทรกตัวไปได้

22 กล่องสีแดง ด้านในมีหัวเกลเบรอส

23 ทางกลับที่ใช้มืองัดสังกะสีออกมา

24 เริ่มต้นพบมากาเร็ต

25 หลบมากาเร็ต

26 หลบลงบันไดเมื่อมากาเร็ตอยู่ตรงข้าม

 

               DLC ดอเธอร์ คือเรื่องราวของลูกสาวคนเดียวของตระกูลเบเกอร์ ผู้ที่ช่วยเหลืออีธานในเรื่องราวหลัก โซอี้ นั่นเองครับ เรื่องราวของ DLC นี้ย้อนกลับไปถึงช่วงที่ตระกูลเบเกอร์ ยังเป็นคนปกติธรรมดาทั่วไป ทว่าในคืนหนึ่งที่มีพายุลงหนักมาก ก็เกิดเรื่องบางอย่างขึ้น

               โซอี้ กำลังดูข่าวที่รายงานเกี่ยวกับพายุเฮอริเคนที่กำลังพัดกระหน่ำอยู่ในหลุยส์เซียน่านี้ พอเธอปิดโทรทัศน์ ลุกขึ้นมา (1) และเดินไปยังประตูบ้านที่มากาเร็ตไปยืนอยู่ สักพักแจ็คก็เปิดประตูเข้ามา เขาอุ้มเด็กสาวมาคนหนึ่ง คาดว่าน่าจะหลงมากับเฮอริเคน เธอสลบไสลและเปียกปอนไปหมดทั้งตัว แจ็คพาเธอขึ้นไปยังห้องเด็กที่ชั้นสอง โดยมากาเร็ต ขอให้โซอี้ ไปนำเสื้อผ้าแห้งที่ห้องซักรีดขึ้นไปเปลี่ยนให้เธอที่ชั้นสองด้วย

Related image

               หลังจากที่แจ็คแยกไปชั้นสอง และมากาเร็ตไปที่ครัวแล้ว ให้รอจังหวะที่ลูคัสเดินมานั่งเก้าอี้ ไปยืนรอดูเขากดรหัสเข้าโทรศัพท์ (2) เขาจะกดรหัส 1019 จากนั้นออกจากห้องไปแล้วเลี้ยวขวาไปทางห้องซักรีด เข้าห้องซักรีดด้านซ้าย หยิบเสื้อผ้าแห้งมา (3) แล้วกระโดดลงหลุมในห้อง (4) เดินออกไปอีกฝั่งหนึ่งแต่ก่อนจะเดินไปที่ทางขึ้น จะมีกุญแจผีให้เก็บ เก็บแล้วค่อยปีนขึ้นไป (5) ออกจากห้องเดินผ่านมากาเร็ตเธอจะบอกให้โซอี้นำเสื้อผ้าขึ้นไปที่ห้องเด็กเร็วๆ ขึ้นไปชั้นสองทางบันไดที่อยู่ใกล้ๆ โรงรถ (6) พอขึ้นไปยังไม่ต้องไปห้องเด็ก แต่ไปห้องน้ำก่อน ขึ้นบันไดไปแล้วหมุนกลับจะเจอห้องน้ำอยู่ทางขวา เข้าไปแล้วไขลิ้นชัก (7) จะได้ชิ้นส่วนถ้วยรางวัล จากนั้นออกจากห้องน้ำตรงไปตามทางผ่านประตูแรกที่เจอเลี้ยวขวาจนเจอประตูห้องทางขวา (8) นั่นคือห้องเด็ก เข้าไปแล้วแจ็คจะสั่งให้เราเปลี่ยนเสื้อให้เด็กหญิงที่เขาพามา ส่วนตัวเขาจะไปเช็คที่บ้านเรือที่น้ำท่วมไปกว่าครึ่งแล้ว โซอี้รับคำ แต่อย่าพึ่งไปยุ่งกับเด็กสาว ให้ไปทางขวาแล้วนำเอาชิ้นส่วนใส่เข้ากับถ้วยรางวัลทางขวา (9) ทางลับจะเปิด บันไดจะเลื่อนลงมา (10) ปีนขึ้นไปกลับหลังหัน (11) ตรงไปในสุดจะเจอเครื่องคอมพิวเตอร์ (12) และโน้ตบอกห้ามโซอี้ไม่ให้ยุ่งกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเขา (ลูคัส) และยังบอกว่าคอมตัวนี้ใช้พาสเวิร์ดเดียวกับโทรศัพท์ ใส่รหัส 1019 เข้าไป จะมีข้อความที่ลูคัสเขียนถึงครอบครัวในเรื่องที่เขาไม่พอใจ ทั้งพ่อ แม่ และโซอี้

t4

               ลงมาจากห้องใต้หลังคา โซอี้นำเสื้อผ้าไปหาเด็กหญิง (13) และบอกเธอว่าเอาล่ะ ได้เวลาทำความสะอาดแล้ว แต่เธอลืมตาและหันหน้ามาหาโซอี้ พร้อมกับบอกว่า พวกเขาเป็นของฉันแล้ว โซอี้ตกใจ แต่แค่เธอถามว่าหมายความว่าอะไร ไฟก็ดับมืดลง เสียงเด็กหัวเราะและออกนอกประตูไป โซอี้ขีดไฟแช็คขึ้นและเดินออกไปนอกห้อง ร้องถามแจ็คว่าไฟดับหรือ ไม่ต้องเข้าไปห้องน้ำที่แง้มอยู่ ให้ลงไปด้านล่างก่อน ไปที่ห้องกินข้าว จะมีเสียงดังขึ้น พอเข้าไปจะเห็นโต๊ะล้มลง และลูคัสนอนอยู่ (14) สำรวจร่างเขาโซอี้จะเขย่าตัวและถามลูคัสว่าเกิดอะไรขึ้น นายเป็นยังไง แต่ลูคัสไม่รู้สึกตัว จากนี้ให้ขึ้นไปด้านบนอีกครั้งไปที่ห้องน้ำ ประตูแง้มและมีแสงลอดออกมา พอเข้าไปจะเห็นมากาเร็ต (15) เธอถามว่าแม่งั้นหรือ มากาเร็ตพูดโดยไม่หันมาว่า โซอี้หรือ มาสิ มารับของขวัญจากเธอ พอเข้าใกล้ มากาเร็ตก็หันมาพร้อมกับแมลงออกมาจากปากและตาของเธอ โซอี้ตกใจมาก แต่แจ็คเข้ามาล๊อคตัวมากาเร็ตไว้ บอกให้โซอี้ไปที่โรงรถและหยิบเชือกมา เขากระแทกประตูปิดและไล่โซอี้ให้รีบไป

Related image

               ระหว่างที่ลงไปด้านล่าง จะได้ยินเสียงมากาเร็ตตะโกนไล่แจ็คว่าอย่าขวางเธอ เด็กคนนั้นเป็นคนในครอบครัวเราแล้ว และเราก็เป็นของเธอ แจ็คตะโกนให้เธอหยุด ก่อนจะบอกว่าอย่าให้เขาทำในสิ่งที่เขาจะให้อภัยตัวเองไม่ได้ เมื่อถึงโรงรถ โซอี้รำพึงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับแม่กันแน่ เธอเปิดประตูออก หยิบเชือก (16) แล้วขึ้นไปบนชั้นสองไปที่ห้องน้ำ (15) ทว่าภาพที่เห็นทำให้โซอี้ตกใจมากขึ้น แจ็คกำลังจับมากาเร็ตกดน้ำ แล้วกระชากคอขึ้นมา โซอี้ตะโกนห้ามเขา ทว่าแจ็คกลับไม่ยอมหยุดและบอกว่าต้องล้างให้สิ่งสกปรกมันออกไปให้หมด ก่อนจะหันกลับมาถือมีดและจับคอโซอี้ไว้ เขาบอกว่าเขาต้องแสดงให้ “เธอ” เห็นในความภัคดีของเขา ก่อนจะเสียบมีดเขาที่ตัวเองและกรีด ก่อนบอกว่า แสดงความรักที่มีต่อเธอ แน่นอนว่าโซอี้กรีดร้อง แจ็คบอกกับโซอี้ว่าเธอต้องไม่ทำในสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกแย่ เราทำแบบนั้นไม่ได้ โซอี้งงและไม่รู้ว่าพ่อพูดถึงอะไร แจ็คเหวี่ยงเธอออกและพูดว่าก็น้องสาวเธอ อีวี่ไง

Image result for resident evil 7 dlc daughters

               โซอี้หันหนีแจ็คไปทางรีครีเอชั่นรูม (17)  (ห้องที่เราเดินผ่านตอนไปห้องเด็ก) เขาตะโกนตามหลังมาว่าเขาอยากได้เชือก ก็หมายถึงเขาจะใช้มัน และเขาจะสอนเธอ โซอี้วิ่งไปที้ห้องรีครีเอชั่นรูม ถามกับตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่พ่อ ก่อนจะปิดประตูและใช้เชือกรัดมันไว้ (กดใช้เชือกกับกลอนประตู) เธอต้องหาทางหนี แจ็คตะโกนขึ้นมาว่าอยู่ในบ้านหลังนี้ต้องเชื่อฟังคำพูดของเขา โซอี้เข้าไปในห้องแกรนมา (18) หยิบส้อมบนโต๊ะ (19) แล้วกลับออกมา ไปทางขวาสุดจะเห็นไม้ที่ปิดหน้าต่างกันเฮอริเคน (20) ใช้ส้อมงัดตะปูและเอาไม้ออกแผ่นหนึ่ง มุดออกไปที่ระเบียงแล้วไปทางขวา ตรงไปจนสุดเจอทางแคบๆ (21) ให้มุดลอดไป จะเจอกล่องสีแดง (22) เปิดแล้วหยิบหัวสุนัขจากกล่องออกมา แล้วมุดกลับมา พอออกมาแล้วหันไปทางซ้าย (23) จะเจอแผ่นสังกะสี ใช้มือดึงออก แล้วก้มลง จะเห็นแจ็คกำลังลากลูคัสไป พร้อมบอกว่าเขาจะแสดงอะไรให้เห็น

t6

              พอเขาปิดประตู มุดลอดไปและไปทางซ้าย ปิดไฟแช็คและค่อยๆ ไปที่บันไดทางขวา (24) แต่อย่าพึ่งลง รอจนมากาเร็ตเดินออกมา เธอจะเรียกหาโซอี้ และบอกว่าอีวี่เรียกเธอว่าแม่ มันฟังน่าชื่นใจจริงๆ พอเธอเดินมาทางโซอี้ ให้ย่องหลบไปทางซ้าย (25) แต่ไม่ต้องสุด รอจนเธอโกรธและร้องว่าโซอี้ เธอกำลังทำให้แม่โกรธ และเดินไปทางซ้ายมือ รอจนเธอเดินไปทางซ้ายสุด ค่อยๆ ลงบันไดไป (26) เดินอ้อมไปทางขวาของโต๊ะกินข้าว (27) แล้วรอจังหวะพอเธอดินวนไปทางซ้าย ให้ถอยหลังและอ้อมโต๊ะกลับมาทางขวา (28) พอเธอเดินไปด้านทางขึ้นบันได ให้รีบออกไปที่ประตู (29) ใช้หัวสุนัขที่ได้มา จะเปิดประตูออกไปได้ วิ่งไปที่รถเทรลเลอร์ เธอจะพูดกับตัวเองว่านี่มันไม่จริงใช่ไหม

t7

               ในรถเทรลเลอร์ โซอี้พบร่างหญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่บนโต๊ะ จะมีบทความถึงครอบครัวเบเกอร์ เธอจะกล่าวขอบคุณพวกเขาแต่บอกให้พวกเขาลืมเธอซะ และอย่าไปยุ่งกับเรือ เพราะที่เรือนั่นมีบางสิ่งที่ขนมาซึ่งอันตรายที่สุดที่จะสร้างปัญหาให้กับพวกคุณได้ ปัญหาใหญ่มาก อย่าแจ้งตำรวจ และคิดเสียว่าไม่เคยพบเธอ ก่อนจะบอกว่าเธอไม่มีอะไรตอบแทนนอกจากคำเตือน ถ้าพบเด็กหญิงอายุประมาณสิบขวบ อย่าไปยุ่งกับเธอ ปล่อยเธอไปเสียและอย่าไปทำให้เธอโกรธ หนีให้ไกลจากเธอให้มากที่สุด และถ้าคุณรู้สึกว่าป่วย นั่นแปลว่าสิ่งเลวร้ายที่เธอได้เตือนเกิดขึ้นแล้ว มันเลวร้ายยิ่งกว่าความตาย รักษาไม่หาย และมีเพียงเซรุ่มที่จะช่วยได้ หยิบเซรุ่มนั่นขึ้นมา พอวางลง โซอี้จะได้ยินเสียงเรียก พี่สาว ก่อนที่จะหันกลับมาและพบเอวาลีน เธอจับมือของโซอี้ก่อนจะหัวเราะด้วยเสียงที่น่ารังเกียจ

Image result for resident evil 7 dlc daughters

               ไม่นานนัก โซอี้ก็ตื่นขึ้นมา เธออยู่บนเก้าอี้ที้ห้องกินข้าว ทุกอย่างเหมือนปกติ ลูคัสเล่นมือถือ แม่หยิบกาแฟมาเสิร์ฟให้เธอ และพ่อพูดถึงพายุเมื่อคืน เธอบอกทุกคนว่าเธอฝันร้าย ก่อนจะเห็นภาพของเอวาลีนยืนอยู่ ภาพเปลี่ยนเป็นสีเทา แม้ทุกคนจะพูดจาปกติ ทว่าโซอี้รู้สึกเหมือนตัวเองตกอยู่ในฝันร้ายอีกครั้งก่อนที่เอวาลีนจะพูดกับเธอว่า สวัสดีพี่สาว!

Image result for resident evil 7 dlc daughters

DLC Bed Room  กลับไปหน้าหลัก ย้อนกลับไปเนื้อเรื่องตอนที่ 5 บทที่ 2

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *