[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard DLC Bedroom

DLC เบดรูม

Image result for resident evil 7 dlc bedroom

               สำหรับ DLC นี้เป็นเรื่องราวของจาร์วิส แคลนซี่ ที่ถูกจับตัวโดยมากาเร็ตเอาไว้ในห้อง หลักๆ ของเกมนี้ คือการพยายามหนีออกจากห้อง ข้อดีของเกมนี้คือไม่ต้องไปไหนไกลๆ ปริศนาจะอยู่ในห้องแค่สองห้อง แต่ปัญหาคือเกมโอเวอร์ได้ง่ายๆ เป็นเกมสไตล์ห้ามทำผิดพลาดถ้าพลาดก็ตายทันที

               เริ่มต้นเกม เราจะถูกมากาเร็ตจับขังเอาไว้ในห้อง และล๊อคแขนซ้ายเอาไว้ แต่เราจะสามารถถอดมันออกได้ หลังจากที่มากาเร็ต นำอาหารมาให้ทานแล้วกลับออกไป หยิบช้อน แล้วสำรวจที่มือซ้าย พยายามงัดล๊อคออกไป จากนั้นพอลุกขึ้นมา หยิบตะเกียงจากทางซ้ายของเตียง จากนั้นสำรวจในห้อง จุดสำคัญคือ ไม่ว่าจะหยิบอะไรก็ตาม ถ้าเอาใส่กลับคืนได้ ให้ใส่กลับคืนเอาไว้ก่อนเป็นดีที่สุด จากนั้นสำรวจในห้อง ในเก๊ะทางซ้ายของโต๊ะจะมีข้อความว่า ให้เวลาเดียวกันกับนาฬิกาเรือนอื่น จากนั้นสำรวจแจกันตรงกลางโต๊ะ จะได้ไฟแช็ค ไปสำรวจนาฬิกาเรือนเล็กทางขวา หมุนเข็มแล้วเข็มยาวจะหลุดออกมา ไปที่นาฬิกาเรือนใหญ่ใกล้ประตู ใช้เข็มยาวแทนกุญแจผี ไขนาฬิกาออกมาได้ นาฬิกาจะแสดงเวลา 5 โมง ด้านล่างใกล้ๆ กับตุ้มถ่วงจะมีภาพ หยิบภาพออกมาจะพบว่าเสียงนาฬิกาตีดังขึ้น ให้รีบปิดประตูนาฬิกา นำตะเกียงไปแขวนไว้ ก่อนจะนั่งที่เตียงและใส่กุญแจมือคืน พอนั่งจะมีให้เรากดกินอาหารได้ อย่ากินอาหารนั้น รอจนมากาเร็ตเข้ามา เธอจะบ่นและมามองดูอาหารที่เราทานก่อนจะบอกให้รีบทานและเดินออกไป

4

               ลุกออกมาจากเตียงอีกครั้ง คราวนี้หยิบตะเกียงแล้วไปทางขวาของเตียง จะมีภาพขนาดใหญ่ หยิบออกมาด้านหลังจะมีไวน์ อย่าพึ่งไปยุ่ง ให้นำภาพไปที่ผนังตรงข้ามเตียง ที่มีภาพทรงรีแขวนอยู่ ใส่ภาพให้เรียงลำดับตามเงาที่ผนัง สี่เหลี่ยมใหญ่ทางซ้าย ทรงรีตรงกลาง และภาพเล็กที่สี่เหลี่ยมเล็กขวาสุด พอใส่แล้ว สมุดจะเปิดออก และด้านในมีเข็มนาฬิกาอยู่ นำออกมาแล้วหยิบภาพออกมาจากผนังทั้งหมด แขวนภาพทรงรีไว้ที่เดิมคือทางซ้ายสุด จากนั้น กลับไปที่ขวดไวน์ แขวนภาพทรงเหลี่ยมใหญ่ไว้ที่เดิม พอเสร็จแล้วนำเข็มไปติดที่นาฬิกาเล็ก หมุนนาฬิกาไปที่ 5 โมง จะพบว่าเสียงดังขึ้นและเตียงก็เลื่อน อย่าพึ่งลงไป ให้รีบนำตะเกียงไปแขวนที่เดิมและนั่งลงที่เตียงอีกครั้ง ล๊อคกุญแจมือและนั่งลง

Image result for resident evil 7 dlc bedroom

               มากาเร็จจะนำอาหารใหม่มาเปลี่ยน เป็นหม้อ ส้อม และเตาสามขา รอจนเธอมองไปรอบๆ และนำจานเก่าออกไป หยิบเตาและส้อม ก่อนจะลุกออกมาและหยิบตะเกียงอีกครั้ง อ่านโน้ตใต้เตียงซึ่งจะระบุตำแหน่งภาพแบบใหม่ที่ไม่ได้เรียงตามสีผนัง โดยรูปแรกคือรูปสี่เหลี่ยมเล็ก จากนั้นรูปที่สองคือรูปสัตว์ 4 ตัวคือสี่เหลี่ยมใหญ่ และรูปสุดท้ายคือรูปวงรี พอใส่แล้ว กลองจะเปิดอีกครั้งเป็นรูปหุ่นฟางถือส้อม รูปใบไม้ และช้อน หยิบรูปออกทั้งหมด ใส่รูปวงรีไว้ทางซ้ายอย่างเดิม เดินกลับไปที่โต๊ะที่วางรูปใหญ่ วางรูป แล้วกลับไปที่ประตูทางซ้ายของเตียง จะมีกุญแจล๊อคและมีภาพสำหรับไข หยิบช้อนออกมา พลิกดูด้านหลัง จะมีสัญลักษณ์แอ๊ปเปิ้ล และที่ช้อนจะมีสัญลักษณ์งู ใส่รูปงู ใบเมเปิ้ล และแอ็ปเปิ้ล จะเปิดล๊อคได้ เข้าไปด้านในประตู เราจะพบอีกห้องที่มีรูปเมดูซ่าทางซ้าย กล้องตั้งตรงกลาง มีกรงใส่กุญแจงู ทางขวามีตู้ ใช้ส้อมงัดตะปูที่ไม้ หยิบเชื้อเพลิงออกมา  ทางขวาสุดจะมีข้อความอยู่ในแจ็คเกตที่แขวนไว้ อ่านแล้วจะพบข้อมูลเกี่ยวกับมีดที่อยู่หลังตู้ กลับออกไปห้องแรกสำรวจหลังตู้ที่อยู่ติดกับประตูจะได้มีดมา ไปที่รูปสี่เหลี่ยมใหญ่อีก หยิบรูปออกมานำเอาเตาวางลงและเชื้อเพลิงวาง ใช้ไฟแช็คจุดเชื้อเพลิง ขวดจะแตกไปหนึ่งใบ รีบวางรูปใหญ่ วางตะเกียงที่เดิมแล้วขึ้นเตียง พอมากาเร็ตมา เธอจะมองที่หม้อและบ่นว่าเราที่ไม่ได้กิน สั่งให้เรากินให้หมด

Image result for resident evil 7 dlc bedroom

 ออกจากเตียงอีกครั้ง หยิบตะเกียงแล้วไปที่โต๊ะทางขวา ยกรูปออกมาแล้วหยิบขวดไวน์ หมุนด้านปากขวดมาแล้วบิดเอาตัวเปิดจุกไวน์ออกมา ไปที่แป้น แล้วใช้ตัวเปิดจุกไวน์บิดเอาจุกกอร์กออกมา หยิบแป้นออกมา เข้าไปห้องถัดไป ไปที่แขวนตะเกียงที่ติดผนังด้านในสุด หมุนจุกกอร์กออกมา เก็บแป้น แล้วไปที่ช่องไอเทม ผสมแป้นเข้าด้วยกันแล้วไปที่ตัวฉายไฟ ใช้มีดตัดเทป แล้วค่อยใส่ตะเกียงเข้าไป ตะเกียงจะส่องออกไป นำแป้นไปวางที่แท่นที่ใกล้กับจอให้ส่องเป็นหัวเมดูซ่า จากนั้นไปที่แป้นอีกอันที่ใกล้กับกล้อง วางส้อมแล้วบิดไปให้ปลายส้อมหันมาด้านในแล้วหมุนให้พอดีกับรูปด้านขวาล่าง กรงจะเปิด หยิบกุญแจออกมา มากาเร็ตจะเข้ามาอีกห้อง ใส่มีดที่มือ แล้วเปิดประตู เราจะแทงมากาเร็ตที่คอ จากนั้นให้ไปที่นาฬิกาเล็ก กดสวิตช์แล้วเตียงเลื่อน ใช้กุญแจงูไขแล้วลงไปด้านล่าง จะจบ DLC

15

ย้อนกลับไปเนื้อเรื่องตอนที่ 5 บทที่ 2  กลับไปหน้าหลัก DLC Daughter

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *