[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 5 Chapter 2 (Final Chapter)

บทที่ 5 ตอนที่ 2 ล่าเอวาลีน (จบ)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 eveline

 

Salt Mine

9 ถ้ำด้านในเหมือง

10 ผ่านประตูนี้จะเจอกับดัก

11 สามแยก

12 รถคาร์ทที่จอดอยู่ เข็นรถที่นี่

13 หลังกำแพงจะเจอทางไปต่อ

14 กับดักที่บันได

15 โน๊ตบุ๊คของลูคัส

16 ข้อความข่าว

17 ภาพการทดลอง

18 เครื่องทำยาแอนติบอดี้ ENecrotoxin

19 ห้องเซฟในแลป

20 เอวาลีนและทางวนขึ้นไปเจอแฟตโมลด์สองตัว

21 ช่องแคบ

22 จุดเซฟสุดท้าย

23 แผนที่เหมือง

24 เก้าอี้ของเอวาลีน

 

Guest House B1

25 E001 เอวาลีน

26 บันไดขึ้น 1F

 

Guest House 1F

27 ภาพย้อนหลังของมีอา

28 ภาพมีอากำลังแทงแขน

29 จุดพบเอวาลีน

30 ตุ๊กตาบนโต๊ะ

31 บันไดขึ้นชั้นสอง

32 ปะทะเอวาลีน

 

เผชิญหน้า

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               พอออกประตูไป จะเป็นห้องเซฟ (19) เก็บกระสุนระเบิดทางซ้าย เซฟเกมแล้วออกไปเลี้ยวซ้าย ลงไปในน้ำเดินตรงไปจนขึ้นจากน้ำ มุดลอดใต้ไปจะเห็นเอวาลีน (20) เธอจะหายตัวไปและพูดว่า “ตาย” จากนั้นถ้ำจะสั่นสะเทือนและโมลด์จะหล่นลงมาสี่ตัว กำจัดให้หมดแล้ววิ่งตรงขึ้นไปตามทางวนจนได้ยินเสียงหัวเราะ โมลด์สีขา กับโมลด์ปกติจะออกมาอีกสองตน กำจัดแล้วขึ้นไปอีกชั้นจะเจอโมลด์แขนยักษ์ ต่อจากนั้นตรงบันไดจะมีโมลด์สี่ขา โมลด์ธรรมดาสองตัว และโมลด์แขนยักษ์ ต่อไปจนถึงบันไดยาวที่ขาดกลางทาง ลงไปด้านล่างแล้วตรงไปจนถึงด้านในจะมีเสียงคำราม ซึ่งเป็นเสียงคำรามของแฟตโมลด์สองตน งานนี้จะยากมากหน่อย ต้องพยายามวนรอบเสาขนาดใหญ่และทุ่มกำลังกำจัดตัวแรกก่อน ตัวที่สองจะง่ายขึ้น กระสุนสามารถเก็บจากลังรอบๆ ได้ พอตายแล้วปีนขึ้นบันไดไป เลี้ยวซ้ายมุดลอดช่องแคบๆ ไป (21) จะเป็นอีกห้อง (22) มีกระสุนแม็กนั่มและจุดเซฟสุดท้าย บนโต๊ะยังมีแผ่นที่เหมืองอยู่ (23) พอทำลายกำแพงเข้าไป จะออกไปยังบ้านหลักอีกครั้ง อีธานเห็นเก้าอี้ของเอวาลีน (24)  มีตุ๊กตาตกอยู่ข้างๆ ระหว่างที่เดินจะมีภาพที่เกิดขึ้นในอดีต ทำให้อีธานรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในตอนนั้น โดยภาพแรกจะเป็นตอนที่มีอาหาประตูไม่เจอ บนโต๊ะจะมีรูปของ E001 (25) หรือ เอวาลีน มองไปตรงข้ามที่ชั้นวางจะมีมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M20) ตัวสุดท้าย พอออกประตูขึ้นบันได (26) ไปเลี้ยวซ้าย จะเห็นภาพตอนที่มีอาทำร้ายเราที่นี่ (27) และเอวาลีนจะยืนอยู่พร้อมกับบอกว่า นี่คือความผิดของเรา เดินไปยังห้องถัดไปจะเจอเอวาลีนยืนอยู่ พอเดินเข้าไปใกล้จะมีมีอาออกมา (28) เป็นภาพตอนที่มีอาแทงแขนเรา โดยคำสั่งของเอวาลีนให้สังหารเรา พร้อมกับบอกเราว่า เมื่อเราไม่อยากเป็นพ่อของเธอก็ตายไปซะ วิ่งไปยังห้องครัวเลยไปตรงทางเดิน (29) เอวาลีนจะพูดกับเราว่าถ้าเราเล่นตามด้วยดีๆ ก็จะเป็นพวกเดียวกันได้แท้ๆ แต่อีธานชูหลอดยา ENecrotoxin ออกมาพร้อมกับบอกว่าเขาไม่ได้มาเล่นด้วย ทำให้เอวาลีนตกใจและตะโกนใส่เขาว่าออกไปห่างๆ เธอ มีอาปรากฏตัวอีกครั้งและถือเลื่อยฟันเรา แต่ไม่ต้องสนใจ กลับไปที่ครัวจะมีตุ๊กตาตัวใหญ่อยู่ที่เก้าอี้ในโต๊ะกินข้าว (30) ไปที่บันไดขึ้นชั้นสอง (31) ขึ้นไปห้องใต้หลังคาต่อเข้าไปห้องแรกทางด้านขวาจะพบเอวาลีนยืนอยู่ (32) เธอจะใช้ลมดันอานออกไป ให้กด LB เพื่อยกมือการ์ด แล้วค่อยๆ คืบหน้าไปเรื่อยๆ จนประชิดตัวเธอ อีธานจะเอาเข็ม ENecrotoxin ปักที่เธอ ภาพเด็กสาวจะหายไปกลายเป็นหญิงชราบนเก้าอี้รถเข็น

               “ทำไมทุกคนถึงได้จ้องทำร้ายฉัน” เธอเงยหน้าขึ้นมาเหมือนจะร้องไห้

               “ลาก่อน” อีธานกล่าวกับเธอ ทว่าร่างของเธอเริ่มมีของเหลวไหลออกมา เธอกระตุกขึ้นอาเจียนและตะโกนร้องแต่เจ็บ เจ็บ เจ็บ! เธอสลายกลายเป็นของเหลวสีดำปกคลุมทั่วห้อง อีธานรู้ทันทีว่าเขาจะต้องเผชิญหน้ากับอะไรบางอย่างแน่นอน

บอส เอวาลีน 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 eveline

               เอวาลีนร่างแรกจะปรากฏหน้าที่ผนัง หน้าแรกใช้กระสุนช๊อตกันหรือแมชชีนกันประเคนใส่ก็ได้ จนเธอม้วนหนีออกจากบ้านและพังบ้านทิ้ง พอออกมาด้านนอก เธอจะปรากฏตัวออกมาคล้ายๆ หนอนยักษ์ เล็งที่หน้าของเธอด้วยปืนหนักๆ อย่าง แม็กนั่ม หรือเกรเนดลันเชอร์ พอเธอลากเราขึ้นไป ให้ยิงด้วยปืนกลรัวๆ จนเธอทิ้งเราลงมา ปืนจะหลุดจากมือ แต่มีคนโยนปืนให้ ให้หยิบปืนแล้วก็ยิงใส่ให้แหลกลาญเลย พอมันตายมันจะแข็งเป็นเหมือนหินและแตกออก ในที่สุดทุกอย่างก็จบลงเสียที 

บทส่งท้าย

               เฮลิคอปเตอร์บินมาถึง พร้อมกับชายที่โยนปืนให้อีธานก็โรยตัวลงมา เขาแนะนำตัวว่าเขาชื่อเรดฟิลด์ อีธานถูกลำเลียงขึ้นไปบนเฮลิคอปเตอร์ พร้อมกับมีอาที่บาดเจ็บ อีธานบอกกับมีอาว่า เธอทำได้ มีอาแปลกใจว่าฉันหรือ ก่อนที่เธอจะหลับตาลง

               มีคำกล่าวว่า เมื่อใดที่ประตูบานหนึ่งปิดลง ประตูอีกบานจะเบิดออก ค่ำคืนนี้ ประตูบานหนึ่งได้ปิดลง มันเป็นค่ำคืนที่ยาวนานยิ่งกว่า ไม่เฉพาะสำหรับอีธาน เขากับมีอา ไม่ได้เป็นเหยื่อของเหตุการณ์นี้เพียงสองคน ยังมีพวกเบเกอร์ เอวาลีนเป็นคนทำให้พวกเขาเป็นแบบนั้น แต่เอวาลีนตายแล้ว และเรดฟิลด์ที่มาก็กลบเรื่องราวทั้งหมดฝังลงดิน

               “ฉันเคยสูญเสียมีอาไปครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้เธอกลับมาแล้ว เรื่องราวทั้งหมดถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง และบางที นี่อาจจะเป็นทางนำไปสู่ประตูบานต่อไป…”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 ending

 

บทที่ 4 ในกรณีที่เลือก โซอี้

               สำหรับกรณีที่เลือกโซอี้นั้น มีส่วนแตกต่างกันเล็กน้อยในเรื่องของเนื้อเรื่อง แต่เกมเพลย์ทุกอย่างแทบจะเหมือนกันหมด ดังนั้นจึงจะแนะนำเฉพาะในส่วนของเนื้อเรื่อง และเกมเพลย์ที่แตกต่างไปเท่านั้นครับ

เลือกคนที่ควร

               เมื่ออีธานตัดสินใจแล้ว เขาดึงแขนของโซอี้ขึ้นมาและฉีดยาที่แขนของเธอ โซอี้ทำหน้าตกใจ และอีธานหันไปหามีอา เขาบอกเธอว่าเขาเสียใจแต่นี่คือสิ่งที่เขาตัดสินใจ โซอี้นำทางพวกเรามาตลอดและเธอสมควรได้มัน ก่อนจะบอกมีอาว่าเขาจะกลับมาช่วย ทว่ามีอากลับไล่เขา “ไปซะ ฉันไม่อยากได้ยิน” เธอไล่ทั้งคู่ให้ขึ้นเรือไป ก่อนจะบอกกับอีธานว่าเธอต้องอยู่ที่นี่กับเอวาลีน เขาคงลืมไปว่าเธอมีงานที่ต้องทำอยู่ที่นี่ เมื่ออีธานสตาร์ทเรือ และออกไป เขาบอกว่าเขาจะส่งคนมาช่วย

               ระหว่างทาง โซอี้กล่าวขอบคุณเขา ก่อนจะบอกเขาว่าเธอไม่อยากเชื่อเลยว่าอีธานเลือกช่วยเธอ อีธานอธิบายว่ามีอานั้นมีอันตรายกับทุกๆ คน ซึ่งมันไม่สะดวกในการหาทางออกจากที่นี่ให้ได้ก่อน  โซอี้ยอมรับเรื่องนี้ อีธานถามเธอถึงเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เริ่มจากมีอาว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับเธอ โซอี้เล่าว่ามีอามาที่นี่พร้อมกับเอวาลีน และทุกอย่างก็เริ่มต้นขึ้น อีธานทวนชื่อเอวาลีน “เด็กคนนั้น” เขาบอกกับโซอี้ว่าเขาคิดอยู่ตลอดว่ามีอาจะต้องซ่อนความลับอะไรบางอย่าง พอเห็นเรือแล้ว โซอี้บอกว่าเรือนั่นแหละที่พามีอาและเอวาลีนมาที่นี่ อีธานอยากไปที่เรือลำนั้น ทว่าโซอี้ไม่อยากไป เธอไม่อยากไปที่นั่นเลย ทว่าอีธานต้องการรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น จู่ๆ เรือก็หยุดลงและโซอี้บอกกับอีธานว่า เอวาลีนไม่ต้องการให้เราไป เธอร้องให้เอวาลีนหยุด แต่ร่างของเธอก็แข็งกลายเป็นหิน และเรือก็ล่มลง

               หลังจากที่มีอาฟื้นขึ้นมา เธอพบว่ามาอยู่ที่เรือ และเธอพบร่างของอีธานถูกเอวาลีนพาตัวไป เธอหาทางช่วยอีธานที่ถูกจับ เนื้อเรื่องและเกมเพลย์ส่วนนี้จะเหมือนกับเนื้อเรื่องในบทช่วยมีอา แต่จะแตกต่างไปหลังจากที่มีอาช่วยอีธานออกมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 zoe mia

ฉันคิดว่าคุณรักฉัน!

               มีอาแกะอีธานออกมาจากผนึก เธองัดตัวอีธานออกมาได้ และส่งเนื้อเยื่อเอวาลีนให้อีธาน เธอบอกให้อีธานรีบไปก่อนที่เธอจะควบคุมมันไม่ได้อีก ให้อ้อมไปด้านหลังจะมีชะแลงอยู่ เก็บแล้วใช้มันสู้กับเธอ กด LB การ์ดแล้วฟาดสวนจะแทงเข้าที่อกเธอ มีอาจะแข็งเป็นหินและแหลกสลายไป ก่อนจะบอกกับอีธานว่า “ตอนนี้ ไปฆ่านังนั่นได้แล้ว” มีอาสลายไปกับมืออีธาน เขาตะโกนก้องว่าทำไม มีอาทำไม จากนั้นออกประตูขวาแล้วมุดผ่านกรงไป

               ในส่วนนี้จะเป็นทางเดินไปยังบึงเหมือนกับตอนเลือกมีอา จนกระทั่งกำจัดเอวาลีนได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 kill mia

บทส่งท้าย

               เฮลิคอปเตอร์บินมาถึง พร้อมกับชายที่โยนปืนให้อีธานก็โรยตัวลงมา เขาแนะนำตัวว่าเขาชื่อเรดฟิลด์ อีธานถูกลำเลียงขึ้นไปบนเฮลิคอปเตอร์ เขาหยิบมือถือของเขาที่กำลังเปิดคลิปของมีอา ตอนที่เธอและเขายังมีความสุข เธอยังบอกรักเขา และพวกเขาจะกลับมาอยู่ด้วยกัน อีธานโยนโทรศัพท์ทิ้งไป

               มีคำกล่าวว่า เมื่อใดที่ประตูบานหนึ่งปิดลง ประตูอีกบานจะเบิดออก ค่ำคืนนี้ ประตูบานหนึ่งได้ปิดลง มันเป็นค่ำคืนที่ยาวนานยิ่งกว่า ไม่เฉพาะสำหรับอีธาน เขากับมีอา ไม่ได้เป็นเหยื่อของเหตุการณ์นี้เพียงสองคน ยังมีพวกเบเกอร์ เอวาลีนเป็นคนทำให้พวกเขาเป็นแบบนั้น แต่เอวาลีนตายแล้ว และเรดฟิลด์ที่มาก็กลบเรื่องราวทั้งหมดฝังลงดิน

               “ผมเคยสูญเสียมีอาไปครั้งหนึ่ง และตอนนี้ ผมก็เสียเธอไปอีกครั้ง ประตูบานเดียวที่เห็นอยู่ตอนนี้ มันเป็นบานที่ปิดสนิท…”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 kill mia

ย้อน กลับไปหน้าหลัก DLC Bed Room

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *