[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 5 Chapter 1

บทที่ 5 ตอนที่ 1 ความลับของลูคัส

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 E neurotoxin

Map

Wreak Ship S2 (อีธาน)

1 ประตูหลังจากมีอาช่วยอีธานได้

2 ช่องตะข่ายขาด

3 ทางออกนอกอาคาร

 

Swamp

4 บันไดปีนขึ้นในห้อง

5 ภาพเฮลิคอปเตอร์ พลิกด้านหลังมีข้อความ

6 วิทยุ พอเปิดแล้วจะได้ยินการสื่อสาร

7 กรงใส่แอนทิคคอยน์

8 ทางเข้าลิฟต์

 

Salt Mine

9 ถ้ำด้านในเหมือง

10 ผ่านประตูนี้จะเจอกับดัก

11 สามแยก

12 รถคาร์ทที่จอดอยู่ เข็นรถที่นี่

13 หลังกำแพงจะเจอทางไปต่อ

14 กับดักที่บันได

15 โน๊ตบุ๊คของลูคัส

16 ข้อความข่าว

17 ภาพการทดลอง

18 เครื่องทำยาแอนติบอดี้ ENecrotoxin

 

หนีและไล่ล่า 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 mia Swamp

              อีธานหันหลังให้ประตู (1) มุ่งหน้าเพื่อไปหาเอวาลีน เขาคำรามเรียกหาเธอ “ได้เลย นังตัวแสบ แกอยู่ที่ไหน!”  พอเลี้ยวซ้ายเข้าไปในห้อง ทะลุตะข่ายซ้ายล่าง (2) ออกไปอีกห้อง มีคำว่า นั่นคือความผิดของแกทั้งหมด ออกจากประตูไปทางขวาจะออกไปยังทางเดินสะพาน ออกไปอีกทีจะออกไปด้านนอกอาคาร (3) กระโดดลงไป เดินไปตามทางโคลนเรื่อยๆ จนถึงอาคาร เดินลอดสะพานไปจนเจอบันไดปีนขึ้นไปด้านบน (4) ทางขวาจะมีรูปถ่ายเขียนว่าพวกนั้นกำลังจับตาดูเราจากเฮลิคอปเตอร์ (5) จากนั้นไปสำรวจเครื่องรับวิทยุ  (6) จะเป็นวิทยุตอบรับโดยทีมบราโว่ 1 กำลังติดต่อกับทีมอัลฟา 1 ผลการสำรวจพื้นที่ของตระกูลเบเกอร์ ไม่มีคนรอดชีวิต ส่วนของเอวาลีนยังไม่มีความคืบหน้า แต่พวกเขาได้ข้อความจากลูคัส บุตรชายของตระกูลเบเกอร์ที่ส่งให้กับองกรที่ไม่มีข้อมูล แต่น่าจะเดาได้ว่าคือใคร เราได้รับรายงานว่าเขาอยู่ที่เหมืองร้างทางใต้ของไร่ตระกูลเบเกอร์ ทั้งสองทีมจึงนัดพบกันที่บริเวณนั้นโดยระบุว่าถ้าพบเอวาลีน ให้สังหารได้ทันที ไปทางซ้าย จะมีกรงที่เคยอยู่ในรถเทรลเลอร์ของโซอี้ (7) ถ้ายังไม่ได้ซื้อก็ให้ซื้อซะตอนนี้ ด้านหลังกรงจะมีภาพที่วาด เรือ บึง และห้องแลป ในห้องนี้ยังมีที่เซฟและหีบสำหรับเก็บของ ซึ่งในหีบจะมีปืนกลของมีอาอยู่ด้วย อย่าลืมทำลายตุ๊กตามิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M18) ตรงช่องแตกด้านบนที่เราปีนเข้ามาด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 radio

ลูคัสกับสิ่งที่เขารู้

               ออกจากอาคารไปอีกครั้ง ตามทางที่เป็นบึงโคลนไปจะเจอพวกโมลด์จำนวนหนึ่ง กำจัดพวกมันให้หมดแล้วตรงไป จะเจอลิฟต์ (8) และพวกโมลด์อีกสองตัวทางขวา กำจัดแล้วเก็บของรอบๆ ลิฟต์ ก่อนจะกดปุ่มเข้าลิฟต์ไป ด้านในลิฟต์เป็นถ้ำ (9) เริ่มต้นจะเจอโมลด์สี่ขา กำจัดแล้วตรงไปต่อจะมีประตูเหล็กและมีกับดัก (10) ยิงทำลายกับดักที่ประตู ก่อนจะไปทางขวาทำลายลัง แล้วเดินไปใกล้ๆ ถ้ำเพื่อให้โมลด์สองตัวตื่นขึ้น แล้วให้วิ่งอ้อมไปทางซ้ายแทน รอจังหวะให้พวกโมลด์เดินมาโดนกับดักเองสองลูกก็จะกำจัดพวกมันได้ แต่ถ้ามีกระสุนมากพอก็ยิงกับดักสองอันรอบๆ ด้านซ้ายแล้วทำลายพวกโมลด์ด้วยปืนลูกซอง จากนั้นตรงไปต่อจะเจอสามแยก (11) ทางซ้ายมีกระสุน ตรงกลางมีระเบิด กลับไปทางขวาจะเจอพวกโมลด์ตามมา กำจัดมันแล้วไปต่อ เลี้ยวขวาจะเจอรถคาร์ท (12) แต่มีพวกโมลด์ตามมา กำจัดพวกมันแล้วผลักรถคาร์ทให้ทำลายกำแพง (13) ออกไปแล้วไปทางซ้ายจะเจอห้องแลป มีบันไดทางขวา เดินไปด้านในก่อนจะขึ้นบันได เข้าไปจะมีลังยิงทำลายรูปปั้นมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M19) ที่ด้านซ้ายสุดของทางเดินด้านบน เก็บของจากลังด้านล่าง ทำลายกับดัก (14) แล้วขึ้นบันไดไป เข้าไปในห้อง สำรวจโน๊ตบุ๊ค (15) จะพบว่ามีข้อความของลูคัส  ‘Email Logถึงเรื่องที่เขาสามารถเคลียร์สิ่งที่อยู่ในหัว ลบเอวาลีนออกไปได้ แต่ยังทำตัวเหมือนเอวาลีนกำลังควบคุมเขาอยู่ เขายังเขียนดูถูกเอวาลีนว่านอกจากเป็นเด็ก ยังเป็นเด็กโง่ๆ ด้วย เขาบอกว่าพ่อและแม่ของเขา ยังคงถูกควบคุม ซึ่งเขาสงสัยว่าการเป็นครอบครัวนี่เป็นอะไรที่ถูกโปรแกรมให้กับเอวาลีนรึเปล่า มันแย่มากๆ โดยเฉพาะเรื่องของมีอา มีอาที่บ้าคลั่งในบางครั้ง ลูคัสยังบอกว่าเขาขังเธอไว้ เขาคิดว่าเอวาลีนต้องคลั่งแน่ๆ แต่กลับพบว่าเอวาลีนไม่ได้เป็นแบบนั้น แถมยังไปหามีอาบางครั้ง ลูคัสเชื่อมั่นว่าเอวาลีนมองมีอาเป็นแม่ของเธอ และนั่นทำให้เขารู้สึกว่า ไบโอเวพอนด์ ที่พวกแก (?) สร้างขึ้นมานี่มันทุเรศมากๆ นานมากขึ้นครอบครัวของเอวาลีนยิ่งสร้างปัญหา พวกนั้นลักพาตัวคนมาตามคำสั่งเอวาลีน เพื่อให้เธอโชว์ครอบครัวของเธอ นั่นเป็นเพราะมีอาไม่อยู่ สิ่งนี้ทำความลำบากให้ลูคัสเพราะเขาต้องเป็นคนเคลียร์ทุกสิ่งให้สะอาดเพื่อให้ไม่มีปัญหาตามมา ทว่าสิ่งแปลกที่เกิดขึ้นคือเขาพบว่าเอวาลีนแก่ขึ้น ผมก็เป็นสีหงอกขาวและร่างของเธอก็กลายเป็นเหมือนคนแก่ไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 salt mines

วิธีกำจัดเอวาลีน

               พออ่านจบแล้ว เก็บไอเทมเพื่อเพิ่มพลังและมีเสตียรอยด์อยู่ในอ่างอาบน้ำ ห้องถัดไปพอเข้าไปสำรวจชั้นวางของจะมีเอกสาร ‘Infection Report’  (16) รายงานเกี่ยวกับ ESeries หรือเอวาลีน ที่สามารถติดเชื้อกับมนุษย์และสร้างโมลด์ขึ้นมาได้ โดยผู้ที่ติดเชื้อ เซลจะถูกกลืนกินอย่างช้าๆ ซึ่งผู้ติดเชื้อจะมีความสามารถในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว การที่แขนหรือขาขาด จะมีการสร้างอวัยวะฟื้นกลับคืนได้ในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งถ้าเซลถูกกลืนจนถึงระดับสมอง เหยื่อจะถูกจูนให้เข้ากับเอวาลีน และกลายเป็นสมบัติของเธอได้ยินเสียงและสุดท้ายก็จะถูกควบคุมทั้งหมด และเมื่ออยุ่ในสภาวะนี้นานๆ ร่างต้นก็จะไม่มีความเป็นตัวของตัวเองอีกต่อไป และท้ายสุดก็จะสูญเสียรูปร่างและความเป็นมนุษย์ มีพละกำลังมหาศาล และจะมีบางตัวที่เปลี่ยนแปลงไปมากเป็นพิเศษ หลังจากอ่านจบแล้วไปทางซ้าย (17) ที่กระดานด้านซ้ายจะมีรูปแสดงการทดสอบ อีซีรี่ส์ ซึ่งจะมีสภาวะการติดเชื้อในแต่ละระดับ เช่นห้านาทีจะอาเจียน สิบนาทีจะเสียชีวิตและสิบสองนาทีจะถูกควบคุมเซล ไปตรงกลางห้อง (18) จะมีกระเป๋าที่วางอยู่ตรงกลางห้อง สำรวจให้เปิดออกแล้วจะมีคู่มือ สร้าง ENecrotoxin อ่านแล้วจะรู้ว่านี่คือเครื่องสร้างสารแอนติเซลของ E Series โดยจะต้องใช้ตัวอย่างเซลของ E Series ในการสร้าง นำเอาแซมเปิ้ลที่เราได้มาจากมีอา ใส่ในเครื่องแล้วสร้าง ENecrotoxin ถัดไปใกล้ๆ จะมีไฟล์ ‘R and D Report’ ซึ่งเป็นรายงานเกี่ยวกับบริษัทที่เป็นเจ้าของโครงการนี้อย่าง NEXBAS (Next Generation Experimental Battlefield Superriority) โดยได้รับคำปรึกษาจาก HCF ในการพัฒนาอาวุธชีวะ แต่ว่าหลังจากที่ NEXBAS ล่มสลาย จึงได้มีการถ่ายโอนโครงการนี้ โครงการนี้มีความน่าสนใจจากการที่สามารถเปลี่ยนศัตรูให้มาเป็นพวกเดียวกันได้ และควบคุมเพื่อกลับไปทำลายฝ่ายเดียวกันได้ โดยโครงการนี้พัฒนาจากระดับ A ถึงระดับ D จนเสร็จสมบูรณ์ในระดับ E ซึ่งได้นำเอาเด็กหญิงอายุ 10 ปีมาทำการทดลอง เธอชื่อว่าเอวาลีน การทดลองสำเร็จด้วยดีจากการที่เธอสามารถเข้าควบคุมร่างกายและจิตใจของเหยื่อ ซึ่งมีหลายทฤษฎีที่อธิบายเรื่องนี้ได้ เหยื่อที่ถูกควบคุมจะมองเห็นภาพของเธอและเสียงของเธอ ซึ่งจะทำให้ถูกเธอควบคุมภายใต้คำสั่งจนเกิดการกลายร่างและเข้าทำร้ายผู้อื่น อ่านถึงตรงนี้ก็จะจบเล่มนี้ ไปทางขวาต่อจะมีอีกเล่มที่พูดถึงเรื่องการติดเชื้อจากเอวาลีนจะทำให้เกิดร่างที่เรียกว่า โมลด์ และพูดถึงเซรุ่ม ENecrotoxin ที่ผลิตจากเยื่อของเอวาลีนเอง และสิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือการกระทำของโฮสท์ที่เป็นไปตามนิสัยของเอวาลีน โดยเฉพาะการเล่นเป็น พ่อ และ แม่ ดูแลเธอเหมือนเธอเป็นลูกสาว ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการที่เธอต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวและต้องการความรัก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 salt mines

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

1 Comment

  1. Pingback: [How to Win] Night Cry Desect – MEGAXGAME

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *