[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 4 Chapter 3

บทที่ 4 ตอนที่ 3 หนทางช่วยอีธาน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

Wreak Ship 3F (รอบสอง)

18 ทางเข้าลิฟต์

32 คอมพิวเตอร์ที่มีข้อความ

33 ประตูออกไปยังระเบียง

34 สายไฟสำหรับซ่อมลิฟต์

35 จุดที่มีระเบิดให้เก็บ

 

Wreak Ship 4F

19 มอนิเตอร์ที่สำรวจเจออีธาน

20 ประตูห้องกัปตัน

21 ล๊อคเกอร์ที่มีปืนกล แต่มีกุญแจล๊อคอยู่

22 แครงก์ และแผนที่

23 จุดเก็บระเบิด

24 ลงไปจะเจอจุดซ่อมแซมลิฟต์

 

Wreak Ship 2F

25 ขึ้นมาจากลิฟต์ที่ติดอยู่ครึ่งชั้น

26 ประตูห้องเกสท์รูม

27 ไฟล์ ออเดอร์กับน้ำยาคลอโรซีฟ

28 ใช้น้ำยาละลายเข้าไปเก็บกุญแจล๊อกเกอร์ห้องกัปตัน

29 ห้องอาหาร

30 ปริศนาภาพ ในเซฟมีระเบิด

31 ทางขึ้นบันได

 

Wreak Ship 1F  (รอบสอง)

36 ห้องซ่อมบำรุง ด้านในมีแฮนด์กัน

37 น้ำยาละลายเข้าไปเก็บแบ็คแพ็ค

38 ไฟล์ ‘Jim’s Letter’

39 ไฟล์ ‘Giovanni’s Will’

40 ทางขึ้นลิฟต์

 

Wreak Ship S2  (ส่วนที่สอง)

41 ออกจากลิฟต์ที่ซ่อมแล้ว

42 เข้าไปเก็บของด้านใน

43 ล๊อกเกอร์ด้านในมีแอนทิคคอยน์

44 ละลายเข้าไปเก็บระเบิด

45 จุดกักขังอีธาน

 

ไม่ยอมแพ้

               พอเคลื่อนไหวได้ เดินออกไปจากห้องผ่านไปยังหน้าลิฟต์ (18) สามารถใช้มือง้างลิฟต์เปิดออกได้ เปิดลิฟต์แล้วจะมีทางลงไปด้านล่างที่ชั้นสอง และปีนขึ้นไปด้านบนจะขึ้นไปบนชั้น 4 ให้ปีนขึ้นไปก่อนจากนั้นเดินไปทางขวาจะมีหลุมให้กระโดด พอลงมาให้เดินไปทางขวา สำรวจเครื่องคอมพิวเตอร์ (19) เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ดูจนเจอภาพของอีธานที่ถูกแช่แข็งไว้ มีอารู้ว่าเขาน่าจะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ทว่าพอเธอออกมาก็ถูกเอวาลีนจับมือ เธอบอกว่ามีอาโกหก มีอาบอกให้เธอหยุด เอวาลีนบีบมือเธอจนเป็นรอยและหายตัวไป เธออยู่ที่ไหน มีอาคำราม

เดินลงไปตามทางเดินแล้วเลี้ยวขวาไปจนสุดทาง เลี้ยวขวาตรงไปถึงประตูทางซ้าย (20) เปิดประตูเข้าไปในห้องกัปตัน ไม่ต้องไปสนใจล๊อกเกอร์ที่มีปืนกล (21)ในตอนนี้ ไปทางซ้ายจะมีแผนที่บนโต๊ะ (22) และประแจอยู่บนโต๊ะข้างๆ ออกไปในชั้นนี้จะมีของให้เก็บอยู่ ตรงไปสุดบันไดทางซ้าย (23) จะมีระเบิด ตุ๊กตามิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M16) ที่นี่จะยังทำอะไรไม่ได้เพราะมีอายังไม่มีอาวุธ ย้อนกลับมาทางขวาจะมีสมุนไพร เข้าประตูทางซ้ายดูลิ้นชักด้านซ้ายจะมีผงดินปืน เก็บแล้วกลับไปที่ลิฟต์ (24) กระโดดลงไป ใช้ประแจไขฝาลิฟต์ออก ลงไปแล้วมองทางขวา จะเห็นโน้ต ‘Mechanic’s Memo’  แสดงวิธีซ่อมลิฟต์ ต้องหาฟิวส์กับสายไฟมาใช้สำหรับซ่อม เราจะเห็นทางออกสองด้าน คือด้านบนลิฟต์เป็นชั้น 2 และด้านล่างลิฟต์เป็นชั้น 1

 

ซ่อมลิฟต์ 1 สายเคเบิล

เริ่มต้นไปที่ชั้น 2 เพื่อตามหาอาวุธก่อนจะดีที่สุด เก็บมีดที่อยู่ตรงเก้าอี้หน้าลิฟต์ (25) จากนั้นไปทางขวา เข้าประตูห้องเกสท์รูม (26) ด้านในจะมีคอร์โรซีฟหรือน้ำยาละลายประตู บนโต๊ะมีโน้ต (27) กับกระสุนแฮนด์กัน ที่นี่เป็นห้องเซฟ สามารถหนีศัตรูมาที่นี่เพื่อหลบได้ พอเข้ามาแล้วพวกมันจะหายไป ออกจากห้องนี้ ตรงเลยลิฟต์ไปอีกด้านหนึ่ง นำคอร์โรซีฟ ไปใช้ที่ประตู (28) พอเข้าไปจะพบว่ามีกุญแจล๊อกเกอร์ห้องกัปตันอยู่ เก็บแล้วกลับออกมา ย้อนขึ้นไปที่ชั้น 4 อีกครั้ง แต่พอออกไปจะมีศัตรู ให้หนีเข้าห้องกัปตันแล้วไขหยิบปืนกลออกมา (21) พอออกมากำจัดโมลด์ แล้วอย่าลืมไปที่บันไดลงชั้น 3 (23) เพื่อยิงทำลาย ตุ๊กตามิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M16) กลับไปที่ลิฟต์ ไปที่ชั้น 2 อีกครั้ง คราวนี้ย้อนวนไปตามเข็มนาฬิกา เข้าห้องที่เป็นประตูสองบาน (29) จะเป็นห้องที่มีโต๊ะอาหาร จากนั้นเข้าประตูขวา เก็บผงดินปืนที่ตู้ขวา ก่อนจะเข้าประตูด้านซ้าย (30) ด้านในจะมีภาพหกภาพ อยู่ตรงข้ามกัน ให้ปรับภาพให้เหมือนกัน ภาพขวาสุดให้ถนนกลับลงมาด้านล่าง ภาพกลาง ให้สีเขียวกลับขึ้นไปด้านบน และภาพซ้ายสุดให้จุดสีชมพูอยู่มุมซ้ายบน พอออกจากห้อง เลี้ยวขวาก่อนเข้าไปห้องที่มีบันได เก็บของในห้อง และทำลายมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M17) ในห้องนั้น แล้วกลับออกมา ขึ้นบันได (31) ไปชั้น 3 เดินไปจนถึงหน้าลิฟต์ (18) ตรงประตูจะมีคอมพิวเตอร์วาง (32) สำรวจจะมีไฟล์อยู่ จากนั้นเดินเลยไปคอนโทรลรูม กำจัดศัตรูที่นี่ด้วยปืนกลและระเบิด พอกำจัดหมดแล้ว เก็บไอเทมอย่างน้ำยาเคมี กระสุนปืน ผงดินปืน สมุนไพร และเหรียญแอนทิกคอยน์ (C17) ในเคสบนโต๊ะ พอเก็บหมดแล้ว  ไปที่ประตู (33) ใช้น้ำยาละลายแล้วเปิดประตูไปทางซ้าย ตรงไปเลี้ยวซ้ายเข้าไปในห้องน้ำ เดินผ่านห้องน้ำไปจนถึงห้องคนป่วย มองไปทางซ้ายจะเห็นสายเคเบิล (34) ทว่าก่อนจะเข้าไปเก็บ มีเสียงอะไรบางอย่างดังขึ้นและประตูด้านหลังที่เข้ามาก็ถูกทำลาย แฟตโมลด์ปรากฏตัวขึ้น ยิงจัดการมันจากระยะไกล หรือใช้ระเบิดก็ได้ พอกำจัดแล้ว ไปที่สายเคเบิล หยิบออกมาจากเครื่อง ในห้องนี้ยังมีของอย่างอื่นเช่นเคมีเคิล ฟลูอิดในตู้ และในทางเดินยาวจะมีระเบิดอยู่  (35)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 mia evalin

ซ่อมลิฟต์ 2 ฟิวส์

               หลังจากได้สายเคเบิลแล้ว ย้อนกลับไปยังลิฟต์ (18) ลงไปยังชั้น 1F แล้วให้ย้อนกลับไปประตูที่เราเอาฟิวส์ใส่ไว้ (13) ตรงนี้ต้องระวังพวกโมลด์ที่จะปรากฏตัวในชั้นนี้ด้วย พอออกจากลิฟต์ ไปทางขวาเข้าห้องแรก (36) จะเป็นห้องซ่อมบำรุงที่มีศพและปืนอยู่ในลิ้นชัก หยิบแล้วเซฟเกม กลับออกมาไปทางซ้ายจะมีประตูที่เราเคยใส่ฟิวส์ เก็บฟิวส์ออกมา แล้วไปทางขวา ตรงไปสุดทาง ใช้น้ำยาละลายเข้าประตูไป (37) เก็บแบ็คแพ็คและไอเทมอื่นๆ อย่างน้ำยาคอโรซอล ระเบิด สมุนไพร และกระสุน ในห้องอื่นๆ ทางซ้ายเข้าไปจะมีไฟล์ ‘Jim’s Letter’ (38) ที่เตียง น้ำยาเคมี ระเบิดอีกสองลูก ไฟล์ ‘Giovanni’s Will’ (39) อีกอันอยู่บนโต๊ะอีกห้องหนึ่ง ส่วนห้องซักรีดและห้องข้างๆ ก็มีไอเทมอย่างน้ำยาเคมี กระสุน สำหรับห้องซักรีด และห้องข้างๆ จะมีดินปืน เก็บหมดแล้ว กลับขึ้นไปบนลิฟต์ (40) นำฟิวส์ และสายไฟใส่ก็จะสามารถใช้งานลิฟต์ได้อีกครั้ง

 

ตามหาอีธาน

               พอลิฟต์ใช้งานได้แล้ว เซฟเกมที่ชั้นไหนก็ได้ก่อนจะใช้ลิฟต์ลงไปยังชั้น S2 (41) พอออกจากลิฟต์ จะได้ยินเสียงพูดว่าเขากำลังรออยู่ เลี้ยวซ้ายไป จะมีโมลด์สี่ขามาจากด้านบน กำจัดแล้วตรงไปต่อแล้วทำลายลัง หลังจากตรงไปต่อจะมีโมลด์อีกตัว กำจัดแล้วเข้าห้องทางซ้าย (42) เก็บระเบิด กับกระสุนในตู้ แล้วไปทางซ้ายกำจัดโมลด์สี่ขาแล้วเข้าห้องทางซ้าย เก็บของในนั้นเข้าห้องทางซ้ายแล้วตรงเข้าไปจะมีโมลด์ขึ้นมาตรงบันได กำจัดแล้วเลี้ยวซ้ายขั้นไปจะเจอแฟตโมลด์อีกตัวหนึ่ง กำจัดด้วยระเบิดจากนั้นทำลายลังด้านบนแล้วเข้าประตูไป จะเจอตู้คับบอร์ดใช้น้ำยาละลายเพื่อเปิดคับบอร์ด (43) เก็บแอนทิคคอยน์ (C18) แล้วเลี้ยวขวาตรงไปให้สุด เข้าห้องทางซ้าย (44) ใช้คอร์โรซอลละลายเพื่อเก็บระเบิดอีกสองลูก จากนั้นค่อยเข้าห้องทางขวา (45)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 wrecked ship lift

ควบคุมจิตใจ!

               ในห้องนั้น ร่างของอีธานถูกแช่แข็งไว้ เอวาลีนยืนอยู่ พร้อมบอกกับมีอาว่า เธอต้องการให้มีอาทำอะไรบางอย่างให้เธอ มีอาตรงเข้าไปหาร่างของอีธาน จากนั้นทุกอย่างก็มืดลง

               อีธาน อีธาน เสียงหนึ่งเรียกชื่อของอีธานทำให้เขาตื่นขึ้น ทว่าเสียงนั้นเป็นเสียงของแจ็ค อีธานหวาดกลัวทว่าแจ็คเองก็ตกใจและบอกเขาให้สงบใจ เขาไม่ได้จะทำร้ายอีธาน ก่อนจะนั่งลง ร่างของโซอี้อยู่ข้างๆ เขา เขาบอกว่าเขาขอโทษที่เขาไม่เคยพยายามจะช่วยอะไรเลย อีธานถามว่ามันหมายความว่าอย่างไร แจ็คตอบอีธานว่า เขาไม่ได้อยากฆ่าใคร มากาเร็ต หรือลูคัสก็เช่นกัน แม้กระทั่งโซอี้ ก็อยู่ที่นี่ เขาบอกว่าทุกอย่างเป็นฝีมือของเอวาลีนทั้งสิ้น อีธานถามกลับไปว่า เอวาลีน มันหมายความว่าอย่างไร เธอทำอะไรกับพวกคุณ แจ็คเล่าต่อว่า เอวาลีนทำให้พวกเขาติดเชื้อด้วยสิ่งที่เธอเรียกว่า “ของขวัญ” เขาเจอเอวาลีนที่แทงก์ของพวกเขาใกล้ๆ ปากอ่าว และทุกอย่างก็เปลี่ยนไปนับตั้งแต่วันนั้น อีธานถามต่อว่าเขาทำให้ติดเชื้อและควบคุมพวกคุณ ทว่าแจ็คอธิบายว่ามันไม่ใช่แบบนี้ มันเหมือนเธอเข้ามาในจิตใจ วิญญาณ นำทางไปโดยคุณควบคุมไม่ได้ โต้ตอบกลับไม่ได้ ได้แต่เชื่อมต่อกับเธอและเหมือนกลายเป็นคนละคนหลังจากนั้น อีธานเข้าใจแล้วว่าเหมือนกับมีอาที่คุยกับเขาด้วยข้อความที่เอวาลีนส่งมา

               แจ็คอยากให้อีธานเข้าใจว่า จริงๆ แล้ว เอวาลีนแค่อยากมีครอบครัวของเธอเท่านั้น เธอคือกุญแจของเรื่องทั้งหมด ต้องจัดการเธอ “อีธาน ช่วยปลดปล่อยครัวครัวของฉันด้วย” แจ็คขอร้องเขา

               “เอวาลีน ไปไกลๆ ให้ห่างเขา” มีอาพูดกับใครคนหนึ่ง

               “ทำไมล่ะ เขาไม่ได้รักเธอ ฉันทำได้นะ ทำให้เขารักเธอ” เสียงเด็กคนหนึ่งตอบกลับมา

               “อย่า อย่าทำร้ายเขา” เสียงมีอาละล่ำละลัก “อย่าโง่ไปหน่อยเลยหน้า ฉันบอกเธอแล้วไงว่าฉันจะไม่ทำร้ายเขา”

               “เธอไม่กล้าหรอก” มีอาเสียงแข็ง “โอ้ อย่าลืมนะ เธอบอกเองว่าเธอไม่ใช่แม่ของฉัน”      

               มีอางัดเอาอีธานออกมา ก่อนจะพยายามผลักเขาให้ออกไปจากที่นี่ อีธานถามเธอว่ามันเกิดอะไรขึ้น เธอบอกว่าให้รีบออกไปจากที่นี่ ไม่มีเวลาแล้ว ออกไปแล้วตามหาเธอ (เอวาลีน) ให้เจอ ก่อนจะยัดเยียนบางสิ่งเข้าใส่มืออีธาน อีธานมองเห็นเอวาลีนยืนอยู่ มีอาผลักเขาออกมาจากห้องและปิดประตู อีธานตะโกนเรียกเธอบอกให้หยุดก่อน เธอกำลังจะทำอะไร มีอาบอกว่าต้องรีบไปก่อนที่เธอจะควบคุมตัวเองไม่ได้ ทุกสิ่งถูกปกคลุมจนมองไม่เห็นอะไรอีก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 mia help ethan

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *