[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 4 Chapter 2

บทที่ 4 ตอนที่ 2 ความจริงในอดีต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 alan

MAP

Wreak Ship 2F (VDO)

1 ห้องรับแขก ที่อลันอยู่

2 ประตูทางขึ้นลงบันได

3 ทางเข้าห้องอาหารที่สัญญาณดังขึ้น

4 ช่องลอดไปยังห้องครัว

5 อาเจียนของเอวาลีน

6 ประตูห้องพัก

7 ประตูออกมาจะพบเอวาลีน

8 ลิฟต์

17 – 18 ตู้เซฟที่มีระเบิดให้เก็บ

19 ช่องสำหรับปีนออกไปได้

 

Wreak Ship S2 (VDO)

9 ลงมาจากชั้น 2

10 ประตูที่จะเจอโมลด์

11 ล๊อกเกอร์

12 ประตูเข้าไปแล้วจะมีบันไดทางขวาและโมลด์

13 ประตูที่ล๊อคอยู่ต้องใช้น้ำยาเปิด

14 ประตูเลื่อน ด้านในมีน้ำยา

15 กลับมาจะเจอโมลด์ที่จุดนี้สองตัว

16 ใช้น้ำยาเปิดเข้าไปเก็บของ

 

Wreak Ship 3F (VDO)

20 เปิดประตูนี้จะพบอลันที่หายไป

21 คอมพิวเตอร์ที่มีอาใช้ส่งข้อความไปหาอีธานครั้งสุดท้าย

ภารกิจ

               “อลัน คุณเป็นยังไงบ้าง” มีอาถามชายคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ นอนกุมท้องอยู่ “ฉันติดเชื้อ ตอนที่เผชิญหน้ากับเธอ” อลันตอบ “ฉันคงไม่รอดแน่ๆ แต่นี่ก็สมควรแล้ว เพราะฉันเป็นคนทำให้เธอหนีออกมาได้” “ใช่” มีอาบอกเขา “มันเป็นความผิดของคุณ แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่ฉันจะปล่อยให้คุณตาย” มีอาบอกเขา “เธอเข้าควบคุมคุณไม่ได้” ชายคนนั้นบอกมีอา ซึ่งเธอก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่ามันเกิดขึ้น “คงเพราะบางส่วนตอนเริ่มต้นบันทึกโปรโตคอล” อลันจึงมอบเนื้อเยื่อของเอวาลีนให้ “หาเธอให้พบและจัดการ” มีอารับปาก “เอาล่ะ อีวี่ ตอนนี้เธออยู่ไหน” 

               ในห้องเกสท์รูม (1) นี้จะมีไอเทมบอกซ์ และจุดเซฟ ถือเป็นจุดปลอดภัยจากพวกโมลด์ กดกากบาทซ้ายเพื่อหยิบแมชชีนกันออกมาขึ้นลำ หยิบกระสุนบนโต๊ะและโน้ต ‘Orders’ ออกจากห้องไปทางซ้ายมือ ประตูซ้ายจะล๊อค (2) เลี้ยวขวาตรงไปเธอจะหยิบนาฬิกาข้อมือมาดู และพูดว่าใกล้แล้ว ทางขวาจะเจอประตูใหญ่ (3) เข้าไปแล้ว เก็บกระสุนที่ชั้นทางซ้าย และซับพลีเมนท์ที่ตู้ใกล้ๆ ประตูทางขวา เข้าประตูทางขวา หยิบกระสุนบนโซฟา แล้วกลับออกมาไปทางซ้ายสุด จะมีช่องสำหรับลอดเข้าไปได้ (4) ด้านในจะมีร่างเงาๆ ของอะไรบางอย่าง เก็บสมุนไพรในอ่างน้ำและสำรวจร่างเงาๆ นั่น (5) ที่แท้เป็นแค่อาเจียนของเธอ มีอารีเซทนาฬิกา ก่อนจะติดต่อกับอลัน เธอรายงานเรื่องอาเจียนของเอวาลีน และชิ้นส่วนในร่างของเธอออกมาเป็นจำนวนมาก อลันสบถแบบประชดๆ ว่าสุดยอด นี่มันจะทำให้เราเจอปัญหากับพวกเพื่อนน่ารังเกียจของเธออีกฝูงใหญ่ๆ เลย เราคงต้องรีบจัดการก่อนที่ทุกอย่างจะควบคุมไม่ได้ มีอาเห็นด้วย จากนั้นเปิดประตูออกไปทางขวา วนไปตามเข็มนาฬิกา เข้าห้องทางซ้าย (6) ระวังจะมีโมลด์ในห้องนี้ กำจัดมันแล้วสำรวจเก็บสมุนไพรบนโต๊ะ กับซับพลีเมนท์บนโต๊ะทางซ้ายในห้องถัดไป เก็บแล้วออกจากห้องไปทางขวา (7) จะเห็นเอวลาลีน เธอวิ่งลับตาไป ให้ตรงไปที่ลิฟต์ (8) กดเรียกลิฟต์พร้อมกับเตรียมตัว เข้าลิฟต์แล้ววิ่งกลับออกมาให้เร็ว เพราะโมลด์จะตกลงมา กำจัดมันแล้วเข้าลิฟต์ ลงไปยังชั้น S2

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 wrecked ship video

ไล่ล่าเอวาลีน

               ออกจากลิฟต์ (9) แล้วเดินไปตามทาง พอเลี้ยวซ้ายให้เตรียมตัวไว้ เพราะจะมีโมลด์ออกมา กำจัดแล้วไปตามทางต่อจนเจอประตูเปิดอยู่ทางขวา (10) เตรียมตัวไว้ก่อนเพราะจะเจอโมลด์อีกตัวด้านนอก พอเปิดแล้วเล็งปืนไว้รอ เมื่อมันออกมาก็ยิงใส่ที่หัว ถ้าไม่ไหวให้ถอยผ่านห้องมาแล้วเล็งยิง กำจัดแล้วไปต่อ ประตูทางขวาจะเข้าไม่ได้ สุดทางจะมีระเบิดสองลูกในล๊อกเกอร์ (11) มันคือ “รีโมทบอมส์” ที่สามารถใช้วางบนพื้น แล้วกดปุ่มระเบิดเพื่อทำลายศัตรูที่ตามมาได้ แน่นอนว่าถ้าใช้ดีๆ ลุกเดียวอาจระเบิดได้หลายตัว เข้าประตูทางซ้ายไป (12) จะมีโมลด์โผล่มาจากประตูด้านบน ให้เล็งยิงไว้ก่อนที่มันจะลงมา จากนั้นเก็บกระสุนปืนกลที่วางอยู่ทางด้านซ้ายก่อนจะวนไปทางขวาขึ้นไปด้านบน เดินผ่านศพแล้วออกประตูไปแล้วจะเจออีกศพ เลี้ยวซ้ายตรงไปจนเจอประตูที่เปิดไม่ได้ทางขวาอีกบาน (13) มีอาเชื่อว่าเอวาลีนอยู่ด้านหลังประตูพวกนี้ แต่เธอเปิดมันไม่ได้ เธอติดต่อกับอลัน และเขาแนะนำให้ละลายมันทิ้ง ตรงไปเปิดประตูทางซ้ายเป็นประตูบานพับแบบเลื่อน (14) เก็บน้ำยา Corrosive บนโต๊ะ มีอาสามารถใช้มันละลายประตูหรือละลายล๊อกตู้ได้ ย้อนกลับไปประตูบานใกล้สุด ใช้น้ำยากับประตู เข้าไปด้านใน

มีอาจะยกนาฬิกาดู ใกล้เอวาลีนไปทุกที สักพักจะมีเสียงเอวาลีนบอกว่า จะทำร้ายฉันหรือคะคุณแม่ เธอจะตอบกลับไปว่า ไม่ ฉันไม่ทำร้ายเธอ แต่เดี๋ยวนะ เธอเรียกฉันว่าอะไร เสียงตอบมาว่าเธอไม่ได้อยากอยู่ในห้องแลป เธออยากมีบ้าน และอยากให้มีอ่าเป็นแม่ของเธอ มีอาตอบตกลง แต่บอกเอวาลีนว่าเธอต้องกลับมาหามีอาและกลับไปห้องแลปด้วยกัน พอคุยจบแล้ว ไปที่ประตูที่เข้ามา จะพบเอวาลีนยืนอยู่ และวิ่งไปทางซ้าย เสียงสัญญาณเตือนภัยจะดังขึ้น ตามเธอไปพอออกจากประตูไปทางซ้าย อลันจะติดต่อมา ถามว่าเราได้เจอเอวาลีนหรือยัง เราจะตอบว่าเจอแล้วแต่เธอหนีไปพร้อมกับสร้างเพื่อนๆ ไว้อีกหลายคน อลันบอกกับมีอาว่า อย่างที่คิดไว้ เขาไอ ทำให้มีอาถามกลับว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง เขาบอกมีอาว่าไม่ต้องห่วงเรื่องนี้ พยายามตามเอวาลีนให้กลับมาให้ได้ก็พอ ตรงเปิดประตูเช้าไป (15) ขากลับจะเจอพวกโมลด์มาเป็นกลุ่ม กลุ่มแรกตรงนี้สองตัว จะยิงทิ้งก็ได้ หรือจะวางระเบิดดูก็ได้ โดยจะมีตัวหนึ่งคลานมา อีกตัวเดินมา กำจัดแล้วไปต่อ จะเจอประตูด้านนอกที่ต้องละลายเข้าไปอีก (16) ให้ละลายแล้วเข้าไปด้านใน เก็บระเบิด กระสุนปืน และสารละลายเพิ่ม กลับออกมาและเปิดประตูไปทางขวา (10) ผ่านทางไปด้านขวาจะเจอศัตรูอีกชุดเดินมา ยิงกำจัดตัวแรกที่ใกล้ก่อน แล้วตรงไปสักพักจะเจออีกสองตัว ใช้ระเบิดจะดีกว่าสำหรับจุดนี้ ผ่านตรงนี้ไปจะเจอเอวาลีนขึ้นลิฟต์ (9) ไปชั้น 3 ตามเธอไปทว่าลิฟต์ของมีอาจะค้างระหว่างชั้น 1 กับ 2 ใช้มือง้างลิฟต์ออก แล้วปีนออกไปที่ชั้น 2 (8)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 wrecked ship lift

ความจริงในการบอกลา

ที่ชั้นสองนี้กลับไปห้องที่อลันอยู่ (1) ทว่าอลันจะไม่อยู่แล้ว เธอจะพบว่าอีวี่อยู่ที่ชั้นบน แต่ว่าอลันอยู่ที่ไหนกันแน่ ย้อนกลับไปอีกทางหนึ่งจะเป็นห้องพัก ที่สามารถหยอดรูตู้เซฟ (17) และเปิดออกเอาระเบิดได้ ออกจากห้องวนไปอีกทาง จะเจอโมลด์อีกตัว กำจัดแล้วไปทางขวา จะมีตู้ที่มีระเบิดสองลูก (18) ส่วนทางซ้าย ห้องแรกกับห้องที่เราเปิดไว้แล้วจะไม่มีอะไร แต่ห้องทางขวาพอเข้าไปเดินไปใกล้ประตู จะมีโมลด์ออกมาสองตัว ใช้ระเบิดจะจัดการมันได้ง่าย พอกำจัดแล้ว ปีนออกจากช่องที่อยู่มุมบนซ้ายของห้อง (19) จะออกไปอีกฝั่งของชัตเตอร์ได้ ไปที่บันไดชั้นสอง (3) ขึ้นไปที่ชั้น 3 อีกครั้ง เข้าไปห้องทางซ้ายทะลุห้องมอนิเตอร์ไปอีกห้องหนึ่ง (20) จะเจออลัน เธอถามเขาว่ามาที่นี่ได้อย่างไร เขาจะถามกลับถึงเอวาลีน มีอาตอบเขาว่าเราไม่สามารถควบคุมเธอได้แล้ว จากอาการตอนนี้เมื่อเอไม่มีทรีดเมนท์ เธอกำลังเสื่อมสภาพ อลันบอกกับมีอาว่า ถ้างั้นเขาก็โชคดีที่ได้ตายไปก่อน ก่อนจะบอกกับมีอาว่าเธอเชื่อมีอา ยัยเด็กตัวแสบนั่น ทว่าพอพูดแบบนี้ เขาก็เหมือนคนบ้า หันมองซ้ายขวาขอโทษอีวี่ว่าเขาไม่ได้ตั้งใจพูดแบบนั้น มีอาพยายามบอกกับเขาว่าเธอพยายามจะควบคุมเขา ให้ต่อสู้กับเธอ ทว่าร่างเขาเริ่มเปลี่ยน มีอาพยายามเข้าไปจับตัวเขาว่า บอกให้เอวาลีนหยุด ทว่าอลันผลักมีอาออกมาก่อนจะล้มลงอาเจียนและเสียชีวิตลง มีอามองเห็นรองเท้าคู่หนึ่งเดินเข้ามา และร่างของเธอ ก็ถูกปกคลุมด้วยความมืด

มีอาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง เธอดูแขนที่เป็นรอยติดเชื้อ ก่อนจะพยายามเดินไปอีกห้องหนึ่ง ห้องคอนโทรลรูม ที่ห้องนั้นมีคอมพิวเตอร์อยู่ (21) เธอเปิดกล้อง และอัดวีดีโอส่งถึงอีธาน เป็นวีดีโอที่อีธานได้รับครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะหายตัวไป เธอบอกเขาว่าให้อยู่ให้ไกล ห่างไกลจากที่นี่ และลืมเธอซะ เมื่ออัดเสร็จและส่งออกไปแล้ว มีอาออกจากห้องไปทางซ้าย เดินตามทางเดินออกไปเลี้ยวซ้าย ร่างหนึ่งวิ่งเข้ามาหาเธอและระเบิดไป ด้านหลังเขา มีเงาร่างของเอวาลีน บอกกับเธอว่า เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป… เรือระเบิดกระแทกร่างของมีอาร่วงลงมาด้านนอก พร้อมกับซากศพอื่นๆ มีอาจมหายไปในน้ำในวันนั้น… ภาพตัดกลับมาที่ปัจจุบัน เอวาลีนถามมีอา ว่าเธอจำได้แล้วใช่ไหม มีอายอมรับว่าเธอจำได้แล้ว เอวาลีนถามต่อว่าเธอพร้อมจะกลับมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีกไหม แน่นอนว่ามีอาปฏิเสธ เราไม่เคยเป็นครอบครัวกันมาก่อน เอวาลีนก็บอกกับเธอว่าเธอก็ไม่ต้องการมีอาแล้วเช่นกัน ก่อนที่เธอจะหัวเราะแล้วหายตัวไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 alan

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

1 Comment

  1. Pingback: [How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 4 Chapter 3 – MEGAXGAME

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *