[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 4 Chapter 1

บทที่ 4 ตอนที่ 1 คนที่ต้องช่วย

               หลังจากแจ็คแข็งไปแล้ว โซอี้จะเปิดประตูออกมาและถามอีธานว่าเขาเป็นอะไรไหม เธอบอกว่าให้ตามเธอไป มีอากำลังรอเราอยู่ เดินออกไปบริเวณท่าเรือ มีอาและโซอี้จะยืนอยู่ที่นั่น อีธานบอกทั้งคู่ว่าเขาใช้ไปแล้วหนึ่งหลอด ตอนนี้เหลือแค่หลอดเดียวแต่มีสองคนที่ต้องช่วย มีอาเดินกลับมา มองหน้าอีธานและบอกว่ามีแค่หลอดเดียว แค่คนเดียวที่จะออกไปได้ก้มหน้าลง โซอี้มองหน้าอีธานแล้วถามเขาว่า แล้วจะทำยังไงดี เหมือนว่าตอนนี้การตัดสินใจของอานคือเขาจะต้องเลือกว่าจะช่วยใคร มีอา หรือ โซอี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 zoe mia

เลือกคนที่รัก

               เมื่อตัดสินใจได้แล้ว อีธานจึงดึงแขนมีอาและปักเข็มเข้าที่แขนของเธอ มีอามีสีหน้าตกตะลึง โซอี้ก็เช่นกัน แต่เธอกลับพูดว่า “นั่นแหละ มันสมควรแล้ว คงเป็นเรื่องงี่เง่าที่คิดว่าตัวฉันเองจะหนีไปจากที่นี่ได้” เธอรำพึงกับตัวเองก่อนที่มีอาจะเดินเข้าไปเรียกชื่อเธอ โซอี้เงยหน้ามองอีธานและมีอา สะบัดมือไล่ทั้งคู่ “รีบออกไปจากที่นี่! ทั้งคู่เลย!!” มีอารู้สึกเสียใจ เธอบอกกับโซอี้ให้มาด้วยกัน “จะต้องมีใครสักคนช่วยเธอได้” แต่โซอี้ปฏิเสธ เธอบอกว่า ที่นี่คือบ้านของเธอ “นั่นหมายถึงว่า ฉันต้องอยู่ที่นี่”  เมื่อมีอาลงเรือ อีธานสตาร์ทเครื่องยนต์ บอกโซอี้ว่าเขาจะให้คนมาช่วย ทว่าเธอบอกว่าอย่าเสียเวลาเลย ไม่มีใครมาช่วยหรอก”

               เรือแล่นออกมาช้าๆ โซอี้มองมาที่พวกเขา อีธานหันกลับมามองมีอาเรือค่อยๆ หายไปในความมืด ภาพตัดมาอีกครั้งที่บนเรือ มีอานั่งนิ่งอยู่อีกฝั่ง เธอกอดเข่าเหมือนกำลังกลัว หรือกำลังทบทวนอะไรบางอย่าง สักพักเธอก็เงยหน้าขึ้นมองมาที่อีธาน ก่อนจะเรียกชื่อเขาและขอบคุณ ทว่าอีธานกลับตอบกลับด้วยความไม่พอใจที่ยังคงเหลืออยู่ในใจเขา “แล้วฉันจะไปเลือกใครที่ไหนได้อีก” “อีธาน!” มีอารู้สึกได้ในคำพูดของเขา เธอแค่นเสียงก่อนจะหันไปทางอื่น อีธานบอกกับเธอว่าเขารู้ว่านี่มันหนักหนามาก แต่เราจำเป็นต้องคุยกัน “เธอมีอะไรบางอย่างปิดบังเกี่ยวกับที่นี่ ฉันจำเป็นต้องรู้ความจริงทั้งหมด” เขาคาดคั้นเธอ เธอจึงหันกลับมาและบอกว่าเธอยืนยันว่าเธอจำอะไรไม่ได้จริงๆ เขาขอให้เธอพยายาม ยังไม่ทันพูดอะไรต่อ อีธานก็มองเห็นเรือลำใหญ่ด้านหน้า “เรือ! มันมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง” มีอาก็หันไปมองมันเช่นกัน เธอมีท่าทีประหลาดใจ ทว่าจู่ๆ ก็เหมือนเรือที่นั่งมาเกยตื้น การกระแทกทำให้มีอาร้องออกมา “เป็นอะไรไหม” อีธานถามเธอ “เกิดอะไรขึ้น” เขาพยายามมองหาสาเหตุ มีอาหันไปมองด้านหลังเธอ และก็มีอะไรโผล่ขึ้นมาจากน้ำ “นรกอะไรนั่น” เขาร้องก่อนที่เรือจะล่มลง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 river

เรือที่ล่มลง

Map

Wreak Ship S3

1 ประตูทางเข้าเรือ

 

Wreak Ship S1

2 ทางเข้าห้องออฟฟิศก่อนพบภาพย้อนเวลา

3 ทางลงไปยังช่องแอร์

4 จุดเริ่มต้นช่องแอร์

5 ทางออกไปชั้น S2

 

Wreak Ship S2 (ส่วนแรก)

6 ทางลงจากช่องแอร์

7 crew register รายชื่อลูกเรือ

8 ตัวอักษรในห้องล๊อกเกอร์รูม

9 ภาพเรือ

10 บันไดปีนขึ้น

11 บันไดที่พบเอวาลีน

 

Wreak Ship 1F (รอบแรก)

12 จุดที่เอวาลีนยืน

13 ประตูที่มีกล่องฟิวส์ว่างเปล่า

14 ประตูห้องซักรีด

15 กล่องฟิวส์ที่มีฟิวส์

 

Wreak Ship 3F (รอบแรก)

16 ประตูที่ขึ้นมาจากชั้น 1

17 หน้าจอโทรทัศน์ที่พบเอวาลีน

 

ค้นหาอดีต

               “แม่..” “ทางนี้” เสียงเอวาลีนทำให้มีอาลืมตาขึ้นอีกครั้ง เธอพบว่าเธออยู่บนบริเวณใกล้ๆ กับซากเรือที่พังลงนั่น แต่ “เพราะอะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร” เธอตั้งคำถามกับตัวเธอเองและถามหาอีธาน เดินทางไปตามทางเดินเรื่อยๆ ไม่ต้องสนใจอะไรมาก ช่วงแรกนี้จะยังไม่มีอะไร ไปตามทางขึ้นไปด้านบนและกระโดดลงไปในน้ำ เดินลอดใต้แท่งเหล็กที่พาดอยู่  เธอจะพบกับร่างของอีธานนอนคว่ำหน้าอยู่ เธอเขย่าตัวเขาเพื่อเรียกเขา ทว่าเขากลับถูกอะไรบางอย่างม้วนและพาตัวไป เดินลอดประตูไปเลี้ยวซ้ายขึ้นบันไดพังๆ จนถึงประตู (1) เปิดประตูเข้าไปด้านใน จะเป็นทางเดินในเรือ (Wracked Ship S3) ไปตามทางเดินผ่านน้ำไป เลี้ยวขวา ตรงไปสักพักภาพจะตัดไปเหมือนกับย้อนกลับไปตอนที่เรือยังดีอยู่ มีเสียงตะโกนเรียก นั่นคืออะไร เธอถามตัวเอง เดินเลี้ยวซ้ายกักมุมไปยังประตู ขึ้นบันไดวนไปจนเจอร่างจำนวนมากที่บันได มุดลอดไป ขึ้นไปจนถึงด้านบนสุด เลี้ยวขวาเปิดประตูเข้าไปจะเป็น Wrack Ship S1 (2) เป็นห้องขนาดใหญ่ มีโต๊ะและล๊อกเกอร์พังๆ อยู่ทางซ้าย สักพัก ภาพเหมือนย้อนเวลากลับก็เกิดขึ้นอีก มีชายสองคนกำลังคุยกันด้วยความตระหนก ถึงร่างที่ตายที่บันไดว่าพวกนั้นตายหมดแล้ว พวกคนในห้องเครื่องยนต์ เธอฆ่าพวกเขาทั้งหมด ชายอีกคนถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น อีกคนตอบว่า เราต้องหาอาวุธ มีอาวุธในเรือนี้บ้างไหม อีกคนตอบว่าเขาก็ไม่รู้ แต่ต้องหาวิธีหนีออกจากที่นี่ ก่อนจะบอกว่าช่องนี้จะมีทางหนีไป

               ภาพตัดกลับมาที่ปัจจุบัน ช่องทางเปิดออก (3) มีอาจึงลงไปตามช่องทางนั้น (4) มุดตามรางไปจนถึงสามแยก ให้ไปทางขวาก่อนเพื่อเก็บเหรียญแอนทิคคอยน์ที่มุมซ้าย (C15) เก็บแล้วย้อนไปสามแยกตรงไปจนสุดแล้วเลี้ยวขวา จะมีทางออก (5) ลงไปด้านล่างที่ Wrack Ship S2 (6) แล้วไปทางขวา ในห้องแรกที่ล๊อกเกอร์ จะมีร่างของชายคนหนึ่งที่มีอาเห็นหลบซ่อนและตายที่นี่ ที่กำแพงจะเขียนว่า เธอไม่ใช่ลูกของฉัน บนโต๊ะจะมีกระดาษเขียนรายชื่อลูกเรือ ‘crew register’ (7) ดูแล้วกลับออกมา ห้องถัดไปจะเป็นห้องน้ำ มีประโยคเขียนว่า เธออยู่ในตัวฉัน เธออยู่ในทุกๆ คน (8) กับซากศพอีกซาก ในล๊อกเกอร์ไม่มีอะไร กลับออกไปที่ทางเดินตรงไปจนสุดเปิดออกไปจะเป็นด้านนอก กำแพงหลังโซฟาจะมีรูป สำรวจแล้วจะพบรูปเรือเขียนว่า เรือแอนนาเบล สร้างในปี 1987 และรายละเอียดอื่นๆ ของเรือ (9) ตรงไปมีบันได ภาพจะตัดกลับมาที่ชายคนหนึ่ง กับเอวาลีน เธอสังหารเขาอย่างเลือดเย็น ก่อนที่ภาพจะตัดกลับมา ทว่าเอวาลีนไม่ได้หายไป เธอถามว่า จำอะไรไม่ได้เลยรึ มีอาถามว่าเธอคือใคร ร่างนั้นหัวเราะก่อนจะเดินหายไป ตามขึ้นไปแล้วปีนบันไดขึ้นไป (10) จากนั้นกระโดดลงมา แต่พอลงมาแล้วให้ไปทางซ้ายทันที สำรวจทางซ้ายในน้ำแถวนั้นจะได้ แอนทิคคอยน์ (C16) เก็บแล้วปีนขึ้นบันไดไป เลี้ยวซ้ายไปตามทางจะเห็นเอวลาลีนบนยอดของบันไดที่ Wrack Ship 1F (11)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 mia evalin

ครอบครัวเดียวกัน?

               “แกเคยบอกว่าเราเป็นเหมือนครอบครัว” เอวาลีนพูดกับมีอา “เธอพูดอะไร” มีอาถามกลับไป “แกเคยพูด!” ร่างนั้นตะโกนแล้ววิ่งหายไป “รอก่อน” มีอาตะโกน ทว่าร่างนั้นตอบกลับมาก่อนประตูปิดว่า “ฉันเหนื่อยที่จะรอแล้ว”

               พอขึ้นบันไดได้แล้ว (12) ทางซ้ายจะมีห้อง เข้าไปในห้องจะมีสมุนไพรในล๊อกเกอร์บานใหญ่ กลับออกมาไปที่ประตู จะพบว่าฟิวส์หายไป (13) ทางซ้ายจะมีเงาโมลด์อยู่ อย่าพึ่งไปที่นั่น ย้อนกลับไปหันหลังให้ประตูที่มีฟิวส์  เดินตรงไปผ่านประตูที่เราเข้าไปเก็บสมุนไพรผ่านบันไดไปยังประตูอีกด้านข้างขวา (14) เข้าไปแล้วเก็บของในห้องแรกก่อนอย่าพึ่งเข้าไปลึกมาก จะมีน้ำยาเคมีกับกระสุน พอเก็บแล้ว ตรงรี่ไปที่มุมซ้ายของห้องทันทีอย่างรวดเร็ว (15) จะมีโมลด์ตกลงมา ไม่ต้องสนใจ เก็บฟิวส์จากกำแพงในสุดแล้วรีบย้อนกลับออกมา ออกประตูไปแล้วเลี้ยวซ้าย วิ่งไปใช่ฟิวส์ที่ประตู (13) แล้วเปิดประตูขึ้นไปด้านบน ที่ชั้น 2 จะออกไปไม่ได้ ออกไปจนถึงชั้น 3 (16) พอเปิดประตูแล้วเดินเข้าไป มีอาจะพบเอวาลีนนั่งบนเก้าอี้หน้าจอโทรทัศน์ (17)

               “ดูมันซะ” เธอบอกมีอา “ดู ทำไม” เธอถามกลับ เอวาลีนบอกเธอว่า ถ้าได้ดูแล้ว เราก็อาจจะกลับมาเป็นครอบครัวเดียวกันได้อีก หยิบวีดีโอเก่าบนโต๊ะและใส่ในเครื่องเล่น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 mia evalin video

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *