[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 3 Chapter 5

บทที่ 3 ตอนที่ 5 บ้านริมน้ำ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 boathouse

Testing Area 1F

38 ประตูทางไปยังห้องปาร์ตี้รูม

39 แป้นใส่รหัส

40 ประตูที่จะเปิดหลังจากกับดัก

41 ชั้นวางที่ล๊อก

44 ตู้สำหรับเปิดใช้งานลิฟต์

47 หยิบเทียนจากหุ่น

48 เค้ก

49 เตาแก๊ส

50 ประตูที่มีเชือกผูก

51 กุญแจที่มีรหัส Looser

52 วาวล์ปิดน้ำ

53 ระเบิดที่ตกลงมา

54 กำแพงที่เจาะรูอยู่

55 ห้องเซฟ

56 ชิ้นส่วน D เซรุ่ม

57 – 58 จุดใช้แครงก์หมุนเปิดสะพาน

59 ห้องเซฟ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 boathouse

               เดินออกประตูแต่อย่าพึ่งออกไปด้านนอก หันหลังกลับมามองไปที่ขื่อบนประตู จะมีหุ่นมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M14) อยู่ ยิงแล้วออกไปจะเป็นชานบ้านที่ติดกับน้ำ ติดกับสะพานที่ทอดยาวไปในน้ำ อย่าลืมนำเอาแครงก์ที่ใช้หมุนสะพานติดมาด้วย เพราะจะต้องใช้เปิดสะพานไปต่อจากตรงนี้ พอออกมาแล้ว เก็บกระสุนช๊อตกัน กับกระสุนแฮนด์กันทางขวา ไปที่แกนหมุน (57) หมุนสะพานแรกขึ้นมาแล้วเดินผ่านไป จะเจอสามแยก ถ้าตรงไปจะตัน จากสามแยกเลี้ยวขวาไปสุดทางเลี้ยวขวาไปจนสุดฝั่งขวา จะมีบ้านเล็กๆ ด้านในมีลังสองลัง มีกระสุนอยู่ และมีน้ำยาเคมีอยู่บนชั้น ทางซ้ายจะมีตาข่ายและมีตุ๊กตามิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M15) อยู่ในตะข่าย ทำลายแล้วออกจากบ้านตรงไปจนสุด จะเจอจุดที่ให้เราใช้แครงก์ได้ (58) ทำลายลังตรงนั้นเก็บกระสุนช๊อตกันก่อนแล้วค่อยหมุนแครงก์ สะพานจะเชื่อมต่อจุดที่เราไปตันกับอีกฝั่ง เตรียมตัวให้ดีเพราะระหว่างทางกลับไปสะพาน เราจะเจอพวกโมลด์ต่อเนื่อง มันจะมากันหลายตัว ถ้าหนีได้ให้หนีจะดีที่สุด เริ่มต้นเดินกลับตรงแยกแรกจะมีโมลด์สี่ขากระโดดขึ้นมาจากน้ำ ถ้าแม่นพอใช้แฮนด์กันสองนัดมันก็ตาย ผ่านตรงนี้ไปเลี้ยวขวา จะเห็นมีโมลด์มาจากทางซ้าย ไม่ต้องสนใจมัน เลี้ยวขวาจะมีโมลด์สี่ขาขวางหน้า วิ่งผ่านไปจนเจอโมลด์อีกตัวโผล่มา วิ่งผ่านไปอีก เข้าประตูไปพวกมันจะหายไปหมด

               ที่ประตูนี้ (59) อีธานจะสามารถเซฟได้ มีไอเทมให้เก็บอย่างเช่นกระสุนปืน กระสุนช๊อตกัน น้ำยาเคมี ผงดินปืน แน่นอนว่ามีไอเทมบอกซ์ด้วย เก็บของที่ไม่จำเป็นออกอย่างเช่นแครงก์ แล้วเตรียมตัวให้ดีสำหรับสู้บอส ปืนเกรเนดลันเชอร์ ปืนลูกซอง ถือเป็นอาวุธหลัก ถ้ากระสุนแม็กนั่มมากพอก็อาจจะเผื่อไว้ใช้ ยาเติมพลังประมาณ 2 – 3 ขวด นำชิ้นส่วนหัวกับแขนสำหรับทำเซรุ่มไปด้วย เซฟเกม แล้วขึ้นบันไดไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 boathouse

พบกันครั้งแรกกับพบกันอีกครั้ง

               หลังจากพยายามกับลูคัสมานาน ในที่สุดอีธานก็พบกับ มีอา และหญิงสาวอีกคน แน่นอน เธอคงเป็นโซอี้ เธอจะให้อีธานนำเอาชิ้นส่วนสำหรับทำเซรุ่มมาให้เธอ เมื่อตัดเชือกแล้ว เขาจะมอบชิ้นส่วนเซรุ่มให้ เธอจะนำมันไปทำเซรุ่มและบอกอีธานว่า ลูคัส กับ พ่อของเธออยู่ไม่ไกลจากที่นี่ ต้องรีบหนีไปให้เร็วที่สุด ส่วนมีอา เมื่อเขาตัดเชือกได้ มีอาจะยังไม่มีแรงและพูดอะไรไม่ออก เขาพาเธอไปหาโซอี้และจะหนีออกไป โซอี้ถือเซรุ่มสองอัน อีธานหยิบมาทั้งหมด ทำให้โซอี้พูดอย่างไม่พอใจว่าของเธอหนึ่งอัน ทว่ายังไม่ทันไรก็มีบางอย่างปรากฏตัวที่หน้าต่าง มันคืออะไรที่มีลูกตาใหญ่โตน่าเกลียด พังบ้านเข้ามาและไล่โซอี้ให้กลับไปที่บ้าน ที่แท้นี่คือแจ็คที่กลายร่างไปแล้ว เขาดึงอีธานมาอีกฝั่งหนึ่ง และตะโกนว่ามันเลวร้ายมากพอแล้วสำหรับการที่อีธานขโมยลูกสาวคนใหม่ของเขาไป การต่อสู้เริ่มขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 boathouse

บอส แจ็ค

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 boathouse

               เริ่มต้นให้เล็งปืนใส่ตาของเขา ใช้ช๊อตกันยิงก็ได้ เป้าหมายในการต่อสู้กับแจ็คในร่างนี้คือ ทำลายตาให้หมดทุกดวง แต่แม้ว่าจะเป้าใหญ่ ก็ยิงได้ยาก ดวงแรกๆ พยายามใช้ช๊อตกันยิง จากดวงที่หน้าเขา ดวงที่ตัว และดวงที่มือ สิ่งที่แจ็คจะทำก็คือกวาดมือเขาใส่อีธาน และมุดขึ้นลงชั้นบนกับชั้นล่าง ถ้าเขาลงไปข้างล่าง ไม่ต้องตามไป ให้เล็งยิงจากด้านบนแทน แต่ถ้าเขาปีนขึ้นมา ให้กระโดดลงไปด้านล่าง จะสามารถสู้ได้ง่ายกว่าอยู่ด้วยกัน ระหว่างที่เราหนีขึ้นมาด้านบนแล้วแจ็คปีนขึ้นตามมา เขาจะเป็นเป้าให้เล็งอย่างดี ใช้ปืนไฟยิงใส่ตอนนั้น หรือใช้เกรเนดลันเชอร์ยิงก็จะเผาตาได้หลายดวงอยู่ จุดยากคือดวงตาที่อยู่ใต้ท้อง กับใต้โคนหาง ถ้าอยู่ด้านล่างแล้วเล็งยิงขึ้นมาจะง่าย หรือรอมันปีนขึ้นมาแล้วกระโดดลงไปยิงก็ได้ พอยิงหมดทุกดวง มันจะทุรนทุรายดิ้นหายลงไปในน้ำ แต่โผล่ออกมาใหม่ คราวนี้ตาที่หัวอีกดวงจะออกมา ยิงทำลายซะ แล้วมันจะล้มลง โซอี้จะเปิดประตูออกมาและเรียกอีธานให้ออกมา ทว่ามือของแจ็คเข้ามาขวาง มันจับอีธานไว้ โซอี้ตะโกนให้อีธานใช้เซรุ่มกับมัน เขาจึงนำเอาเซรุ่มปักที่แขนของแจ็ค เขาจะดิ้นพราดๆ และบอกว่ามันสุดยอดจริงๆ ก่อนจะแข็งกลายเป็นหินไปเหมือนมากาเร็ต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 boathouse

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *