[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 3 Chapter 3

บทที่ 3 ตอนที่ 3 กับดัก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 testing area

Map

Yard

1 รถเทรลเลอร์ของโซอี้

2 ตู้เย็น

17 โปรเจคเจอร์ จุดใช้ขวานทำเลข 7

35 จุดใส่การ์ดสีฟ้า และแดง เข้าไปยังเทสท์ติ้งแอเรีย

 

Testing Area 2F

36 โทรทัศน์

37 ชั้นวางรีแพร์คิท

42 จุดเซฟเกม

43 สะพาน มีจุดที่ยิงรูปปั้นมิสเตอร์เอฟรี่แวร์

45 แบตเตอรี่

46 ศพที่มีรหัส

 

Testing Area 1F

38 ประตูทางไปยังห้องปาร์ตี้รูม

39 แป้นใส่รหัส

40 ประตูที่จะเปิดหลังจากกับดัก

41 ชั้นวางที่ล๊อก

44 ตู้สำหรับเปิดใช้งานลิฟต์

47 หยิบเทียนจากหุ่น

48 เค้ก

49 เตาแก๊ส

50 ประตูที่มีเชือกผูก

51 กุญแจที่มีรหัส Looser

52 วาวล์ปิดน้ำ

53 ระเบิดที่ตกลงมา

54 กำแพงที่เจาะรูอยู่

55 ห้องเซฟ

56 ชิ้นส่วน D เซรุ่ม

57 – 58 จุดใช้แครงก์หมุนเปิดสะพาน

59 ห้องเซฟ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 testing area

               หลังจากดูจบแล้วเข้าไปยังประตูที่ติดคีย์การ์ด (35) ผ่านเข้าไปที่เทสท์ติ้งแอเรีย  ซึ่งเป็นพื้นที่ของลูคัส เดินขึ้นไปตามทาง เก็บของรอบๆ ห้องที่มีโทรทัศน์ (36) และสำรวจโทรทัศน์ จะพบลูคัสในโทรทัศน์ เขาจะนำเอาอีกชิ้นส่วนที่เป็นส่วนผสมของเซรุ่มมาโชว์ เขารู้ว่าอีธานและโซอี้ต้องการมัน และรู้ว่าจะใช้มันทำอะไร เขาบอกว่าโซอี้คิดว่านั่นมันสุดยอดแต่ไม่จริง เขาจะโชว์ในสิ่งที่สุดยอด ก่อนจะเอาคีมมาดึงเล็บตัวเอง แต่พอดึงถึงเล็บที่สอง เหมือนเอวาลีนมาคุยกับเขา และเขาก็บอกเธอว่าเขากำลังจะโชว์อะไรให้อีธานดู ก่อนจะเยาะเย้ยอีธานว่า นอกจากโซอี้แล้ว ไม่มีใครอยากจะกลับไปเป็นปกติ หลังจากที่พ่อของเขาได้เจอกับเอวาลีน พอเขาพูดจบ โทรทัศน์ก็ระเบิดทำให้อีธานบาดเจ็บ

               เดินเข้าไปด้านใน ฉากนี้จะต่างกับฉากก่อนๆ ตรงที่มีกับดักอยู่มาก ทั้งกับดักเชือก และระเบิดที่วางไว้ในลัง ถ้าเก็บโดยใช้มีด ก็จะถูกระเบิดได้ อย่างพอเดินหักมุมมา จะเจอลังหนึ่งลัง ยิงทิ้งแล้วเข้าประตูทางขวา ด้านในจะมีกับดักเชือก เริ่มต้นจากอันแรกที่ติดกับเชลฟ์ทางซ้าย สามารถมุดลอดไปได้ (หรือจะยิงทิ้งก็ได้) อันที่สองพอเลี้ยวซ้าย เก็บสมุนไพรกับกระป๋องเชื้อเพลิงแล้วจะเจอกับดักจะผ่านไปได้ด้วยการเดินชิดทางขวาสุด พอเลี้ยวซ้ายอีกที จะมีกับดักอีกอัน มุดผ่านไปแล้วเก็บกระสุนแฮนด์กันก็จะผ่านประตูเข้าไปได้ แต่ว่าพอเปิดประตูแล้วให้ระวังทางขวาจะมีกับดักอยู่ มุดลอดไป พอเลี้ยวซ้ายเดินชิดกำแพงเก็บกระสุนช๊อตกันแล้วเลี้ยวซ้าย จะมีกับดักสองจุด จุดแรกอยู่ใต้โต๊ะทางซ้าย อีกจุดอยู่บนเพดานใกล้หลอดไฟ ยิงจุดใต้โต๊ะแล้วหลีกอันบนเพดาน หรือจะยิงทิ้งไปก็ได้ จากนั้นถ้าเรามีภาพถ่ายที่เก็บได้จากห้องมาสเตอร์เบดรูม เราก็จะสามารถเก็บสมบัติชิ้นที่สาม คือ รีแพร์ คิท (37) ได้ที่นี่ นำมันไปซ่อมแซมปืนช๊อตกันที่มี หรือถ้าซ่อมไปแล้ว ก็นำไปซ่อมแฮนด์กันก็ได้ จากนั้นเก็บของบนโต๊ะทางซ้ายแล้วออกประตูไป จะเป็นทางเดินมีลังอยู่ ด้านในมีกระสุนแฮนด์กัน เก็บแล้วไปที่บันได ยิงลังให้ระเบิดแล้วลงบันไดไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

รหัสปลอม

จากบันไดที่ลงมาจะมีประตูอยู่ทางซ้าย (38) อย่ารีบร้อนเข้าไปเพราะมีระเบิดกางขึงดักอยู่ เดินเลยประตูไปชิดกำแพงแล้วมองย้อนกลับไปด้านในทางซ้าย จะเห็นระเบิดอยู่ ยิงให้ระเบิดแล้วเข้าไปด้านใน ย่อตัวลงแล้วค่อยๆ เข้าไปเพราะยังมีอีกอันหนึ่งอยู่แถวๆ มุมขวาบนของประตู ทำลายแล้วไปสำรวจที่สวิตช์ที่มีปุ่มกดรหัส (39) ลูคัสจะออกมาและบอกรหัสเรา จะมี 3 รหัสคือ 0814 0621 และ 0514  รอจนเขาบอกมาจนหมด แล้วกดรหัสสุดท้ายที่บอกออกมา พอกดแล้ว ให้รีบถอยออกไปให้ห่างประตูไปด้านประตูที่เข้ามา รอจนตุ้มเหวี่ยงกับดักเหวี่ยงไปอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้นอีธานจะต้องหารหัสเพื่อมาเปิดประตูนี้ ไปใส่รหัสที่เหลืออีกสองอัน จะมีอันใดอันหนึ่งใส่แล้วประตูทางขวาจะเปิดออก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 testing area

เผชิญหน้ากับพวกโมลด์ในฟาร์ม

               อีธาน ต้องไปค้นหารหัสในฟาร์มจากการออกไปยังประตูทางขวา (40) ก่อนไปจะหยิบไอเทมจากหีบก็ทำได้ จากนั้นเข้าประตูทางขวาแล้ว ตรงไป จนสุดเลี้ยวขวาจะมีลังอยู่ ยิงลังให้ระเบิดแล้วถ้าเข้าไปทางขวาในห้องจะมีไอเทมในลัง แต่อย่าเก็บลังที่อยู่ติดกับล๊อกเกอร์ ให้ทำลายทิ้งหรือทิ้งไว้ก่อนก็ได้ พอตรงไปจะมีกับดักอยู่ตรงหน้าต่างบานที่สอง ยิงทำลายแล้วตรงไปที่ประตู จะมีโมลด์สี่ขาออกมา กำจัดมันแล้วพอเปิดเข้าประตูให้ระวังให้มากหน่อย ในห้องนี้จะมีระเบิดพัวพันกันทั้งหมด 4 ลูก เริ่มจากพอเปิดประตูมามองทางซ้าย จะมีระเบิดขึงอยู่ลูกหนึ่ง ถ้าตรงไปจะสะดุดสายของระเบิดอีกลูกที่กำแพงทางขวา ดังนั้นเปิดประตูไว้แล้วให้ถอยหลังไปให้มองเห็นระเบิดทางขวา ยิงระเบิดทิ้ง แล้วค่อยๆ เข้าไป มองไปทางซ้ายจะเห็นมีระเบิดอีกลูกขึงยาวไปที่ด้านหลังชั้นวางของ กับอีกลูกจะขึงจากพื้นไปบนเพดาน ยิงลูกบนเพดานก่อน แล้วลอดไปยังฝั่งล๊อกเกอร์ หันกลับมายิงอีกลูกที่ชั้นวางของ และลูกที่ประตู ก็จะกำจัดระเบิดสี่ลูกนี้หมด เก็บแอนทิคคอยน์ (C13) ในลิ้นชัก ก่อนจะหันกลับมาเปิดล๊อคเกอร์ อย่าไปยุ่งกับลัง ให้ก้มลงเก็บสเตียลอยด์ที่ชั้นล่าง (41) ใช้มันซะแล้วออกจากห้องนี้ไปทางขวามือ จะมีพวกโมลด์ 3 ตนรออยู่ ให้ล่อมันมากำจัดทีละตน ในบริเวณช่องทางขวาจะมีสมุนไพร ใกล้ๆ ทางขึ้นบันไดจะมีกระสุนแม๊กนั่ม บนชั้นวางจะมีผงดินปืน

               พอขึ้นบันไดไปตรงไปสุดจะเจอห้องเซฟ (42) เก็บไอเทมในห้องที่จะมีน้ำมันเชื้อเพลิงและกระสุนช๊อตกัน จากนั้นเซฟเกมแล้วออกมาข้ามสะพาน (43) ระหว่างอยู่บนสะพานให้มองไปทางขวาบนหัวเสาตรงกลาง จะมีตุ๊กตา มิสเตอร์ เอฟรี่ แวร์ (M13) ยิงทิ้งก่อน เก็บของด้านบนโดยถ้าข้ามสะพานไปทางซ้ายจะมีน้ำยาเคมี ถ้าไปทางขวา จะมีน้ำยาเคมีเข้มข้น เก็บแล้วค่อยลงไปด้านล่าง จะเห็นอุปกรณ์ควบคุมที่ไม่มีแบตเตอรี่ (44) ให้ขึ้นบันไดไป หยิบแบตเตอรี่จากห้องชั้นบนอีกฝั่ง (45) คงไม่ต้องอธิบายมากว่าจะต้องนำลงมาติดตั้งที่เครื่องด้านล่าง ทว่าก่อนติดตั้ง ให้กลับไปเซฟเกมและเตรียมพร้อมก่อน เพราะเราจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูน่ารำคาญอีกตัวหนึ่งในเกมนี้ โดยเฉพาะกระสุนช๊อตกันที่ควรจะมีไว้ทีเดียว พอติดตั้งแล้วเครื่องจะระเบิดและมีไฟไหม้ด้วย อีธานจะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 fat molded

บอส แฟตโมลด์

               เริ่มต้นมันจะออกมาจากลิฟต์ ให้ตั้งหลักหาที่กำบังไว้เพราะจุดอันตรายของเจ้าโมลด์อ้วนตัวนี้คืออ้วกของมัน มันจะอาเจียนเอาของเหลวพุ่งออกมาระยะไกล และถ้าโดนก็จะได้รับบาดเจ็บ หลบรอมันอาเจียนจนหมดแล้วออกจากที่กำบังไปยิงสวนด้วยปืนที่มี แม็กนั่มจะดีมากแต่เปลือง ใช้ช๊อตกันจะมีประโยชน์กว่าใช้แฮนด์กันยิง พอมันอาเจียนอีก ก็หลบอีก รอจนมันล้มลงให้ถอยห่างก่อน มันจะระเบิด พอกำจัดได้แล้วก็ไปที่ลิฟต์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 fat molded

พาสเวิร์ด

               หลังจากขึ้นลิฟต์แล้วเลี้ยวซ้ายตรงผ่านประตูไป พอเข้าไปในห้อง จะมีทางเดินยกพื้นอยู่ด้านซ้ายและบนทางเดินจะมีศพนั่งบนเก้าอี้อยู่ มีไฟล์ ‘Memo on Burnt Corpse’ และมีเลข 1408 อยู่ (46) เดินตรงไปจะมีชั้นวางทางขวาและมีเหรียญ แอนทิกคอยน์ (C14) อยู่ เก็บแล้วเปิดสวิตช์ให้บันไดขยับลงไป จากนั้นเดินลงบันไดไป จะลงไปยังหน้าห้องที่ต้องใส่รหัส (38) นำของทุกอย่างใส่ในไอเทมบอกซ์ แล้วไปที่แป้น (39) ใส่รหัส 1408 ประตูจะเปิดออก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 party room

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *