[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 3 Chapter 1

บทที่ 3 ตอนที่ 1 การก่อกวนของลูคัส

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 lucas

Map

Yard

1 รถเทรลเลอร์ของโซอี้

2 ตู้เย็น

17 โปรเจคเจอร์ จุดใช้ขวานทำเลข 7

35 จุดใส่การ์ดสีฟ้า และแดง เข้าไปยังเทสท์ติ้งแอเรีย

 

Main House B1

3 ห้องบอยเลอร์

4 จุดที่มีโมลด์สี่ขาปรากฏตัว

5 ศพหัวขาดในดีเซสชั่นรูมและกุญแจงู

6 ประตูที่ใช้กุญแจงูเปิดขึ้นไปด้านบน

22 ทางลงมาจากมาเธอร์เบดรูม เก็บคีย์การ์ดแดง

 

Main House 2F

7 ห้องเด็ก (คิทรูม) ใช้กุญแจอีกา

8 ไฟล์ Lucas’ Journal

9 ไฟล์ Torn Page from Journal

10 โคมไฟ พลิกด้านเพื่อกดสวิตช์เปิดทางลับ

11 บันไดลับ

12 ขวานไม้ และปืนลูกซองไม้

13 Happy Birthday Tape

14 โปรเจคเตอร์

15 คีย์การ์ดสีฟ้า

18 ประตูห้องมาเธอร์เบดรูม ใช้กุญแจอีกา

19 ห้องสตอเรจ

20 หัวเตียง Clock Memo

21 ทางลับลงไปห้องเวิร์คช๊อบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 lucas

               ออกมาจากอาคารไปที่ประตู ออกไปนอกประตูเข้าไปยังรถเทรลเลอร์ (1)  อีธานจะไม่พบโซอี้ แต่เสียงโทรศัพท์จะดังขึ้น อีธานต่อว่าโซอี้ว่าเธออยู่ที่ไหน ตอนนี้เราต้องการแค่หัวใช่ไหม แล้วจะช่วยเขากับมีอาได้รึเปล่า ทว่าไม่ใช่โซอี้ตอบกลับมา แต่เป็นลูคัส เขาโทรมาบอกกับอีธานว่าตอนนี้หมดเวลาของโซอี้แล้ว เขาจับตัวโซอี้และขังไว้ร่วมกับมีอา อีธานตะโกนบอกให้เขาปล่อยทั้งคู่ไป ทว่าลูคัสบอกว่านี่เป็นเรื่องในครอบครัว อีธานไม่เกี่ยวข้อง และบอกว่าถ้าเขาต้องการหัว ให้มาเอาที่เขาได้ทุกเมื่อ แต่ต้องเล่นสนุกกับเขาสักหน่อย อีธานถามว่าสนุกแบบไหน เขาตอบว่าอย่าพึ่งตื่นเต้นมากไป มันไม่ได้อยู่ไกลหรอก เปิดตู้เย็นที่นี่ก็จะเจอคู่หู อีธานสบถใส่เขา เขาก็บอกอีธานว่าอย่าอารมณ์เสียสิ สนุกกับมัน ฮะฮ้า เอาล่ะ ดูตู้เย็นเลย ก่อนจะวางสายไป ไปเปิดตู้เย็น (2) จะเห็นหัวของสัตว์ประหลาดอยู่ ด้านหลังมีกระดาษติด บอกว่า หมูที่นายต้องการอยู่ที่ห้องดีเซสชั่นรูม

กุญแจงู

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 lucas

               เดินทางออกจากรถเทรลเลอร์ ตรงไปยังชั้นใต้ดินของบ้านหลักไปทางบอยเลอร์รูม (3) เพื่อไปยังดีเซสชั่นรูม ซึ่งจะต้องผ่านบริเวณที่สู้กับแจ็ค พอถึงที่นั่นจะมีศัตรูใหม่ปรากฏตัว(4)  มันคือ โมลด์ 4 ขา ที่คลานเข้ามาหาอีธานอย่างรวดเร็ว โมลด์ชนิดนี้จะมีความเร็วสูง หลบการโจมตีได้ดี แต่อ่อนแอกว่าโมลด์ปกติมาก ยิงที่หัวไม่กี่นัดก็ตาย กำจัดมันแล้วไปที่ดีเซสชั่นรูม จะพบศพหัวขาดที่นอนอยู่ (5) ยัดมือเข้าไปเพื่อหยิบกุญแจออกมาจากคอ พอได้แล้วออกจากห้อง จะพบศัตรูอีกสองตัว กำจัดแล้วไปทางขวาลงบันไดไปจะเจอประตูที่ต้องใช้กุญแจงู (6) ไขแล้วในห้องนั้นจะมีตุ๊กตามิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M11) แอบอยู่ข้างถังข้างๆ ประตู ทำลายแล้วเก็บยาไซโค และกระสุนช๊อตกันจากนั้นขึ้นไปยังบันไดเพื่อไปยังจุดเซฟที่ชั้น 1F ระหว่างทางจะเจอศัตรูอีก หนีหรือกำจัดมันก็ได้ พอถึงจุดเซฟแล้ว เป้าหมายต่อไปคือขึ้นไปด้านบนเพื่อมุ่งหน้าไปยังห้องนอนมาสเตอร์เบดรูม และห้องสำหรับเด็กอีกห้องหนึ่งในบ้านหลัก จะไปห้องไหนก่อนก็ได้ เป้าหมายแรกที่แนะนำคือไปห้องเด็กก่อน

คีย์การ์ดบลูและคีย์การ์ดเรด

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               พอขึ้นไปถึงห้องโถงกลาง จะมีโมลด์สองตัว เดินวนไปเป็นวงกลมยิงโมลด์พวกนั้นให้ตาย แล้วขึ้นไปยังชั้นสองประตูซ้าย เลี้ยวซ้ายไปในห้องเด็ก (7) ในห้องจะมีไฟล์ ‘Lucas’ Journal’ (8) และ ‘Torn Page from Journal’ (9) และกุญแจผี เก็บแล้ว สำรวจที่โคมไฟ (10) จะมีสวิตช์ กดแล้วจะมีทางลับเปิด (11) ปีนขึ้นบันไดไป หันหลังกลับมาทำลายตุ๊กตาเอฟรี่แวร์ (M12) และเก็บขวานไม้และปืนช๊อตกันไม้ (12) สองชิ้นนี้ไม่ได้ใช้เคลียร์ปริศนา แต่จะไว้ใช้เก็บของ มี วีดีโอ Happy Birthday tape อยู่ในลิ้นชัก (13)  ด้านในจะมีโปรเจคเตอร์ (14) ให้เหมุนรูปปั้นไม้เป็นรูปคนถือขวาน พอหมุนได้แล้ว จะมีช่องลับเปิด และมีคีย์การ์ดบลูให้เก็บ (15)

               จากคีย์การ์ดบลู ต่อไปคือคีย์การ์ดเรด แต่ว่ายังไม่ควรไป ให้ลงไปที่เมนฮอลชั้น 1 ก่อน นำเอาปืนช๊อตกันไม้ไปวางสลับเอาช๊อตกันที่วางไว้ออกมา (16) นำกลับไปเก็บไว้ในลังเก็บไอเทม แต่ถ้าจะเก็บในลังที่รถเทรลเลอร์ เวลาออกมาต้องระวังพวกโมลด์สี่ขาเอาไว้ กำจัดพวกมันแล้วไปที่มุมซ้ายของฉากจะมีโปรเจคเตอร์ (17) ใช้ขวานที่นั่นให้เป็นเลข 7 จะเปิดหีบและได้สตาร์บิไลเซอร์มา เก็บแล้วกลับไปบ้านหลัก ขึ้นไปบนบันไดทางขวาเข้าไปในห้องมาสเตอร์เบดรูม (18) ที่นั่นจะมีห้องสตอเรจรูมด้วย (19) เก็บของในสองห้องนี้ให้หมด รวมถึงรูปภาพที่ซ่อนของอีกชิ้น ห้องสตอเรจรูมจะมีแบ็คแพ็คอีกอันที่เพิ่มช่องเก็บของด้วย จากนั้นไปที่ห้องมาสเตอร์เบดรูม เก็บไฟล์ ‘Clock Memo’ (20) จะระบุว่าต้องปรับให้นาฬิกาตรงกัน ปรับเวลาเป็น 10.15 ให้ตรงกับในห้องโถง (ไม่ต้องไปดูให้ปรับเลย) กลไกจะเปิดออก ลงไปจะเป็นเวิร์คช๊อป (21) เก็บคีย์การ์ดแดงบนโต๊ะ (22) และกระสุนแฮนด์กัน เก็บแล้วให้เตรียมพร้อมปะทะศัตรู หรือหนีไปยังห้องเซฟที่ 1F พอเซฟแล้ว ออกไปนอกอาคารไปยรถเทรลเลอร์ เพื่อเปิดประตูด้วยคีย์การ์ด เข้าไปยังดินแดนของ ลูคัส แต่ว่าอย่าพึ่งเข้าไป ไปยังรถเทรลเลอร์ ใช้วีดีโอ Happy Birthday tape ในรถเทรลเลอร์ก่อน  

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *