[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 2 Chapter 2

บทที่ 2 ตอนที่ 2 มาร์กาเร็ต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 margaret

Map

Yard

1 ออกมาจากบ้านหลัก

2 ทางลับเข้าไปเก็บรีแพร์คิท

3 รถเทรลเลอร์ของโซอี้

4 ปืนแฮนด์กันที่พัง

5 กรงนกใส่เหรียญ

6 ประตูเข้า Old House

32 จุดโผล่ออกมาจาก Old House

34 ทางขึ้นชั้นสอง Green House

 

Old House 1F

7 ประตูทางเข้า Old House

8 ประตูแรกที่เข้าไปในห้องแกลอรี่ แล้วจะเจอรังแมลงครั้งแรก

9 ประตูเข้าห้องครัว

10 ห้องควบคุมน้ำ จะมีนมหนูสำหรับปืนไฟ

11 เครื่องฉายไฟที่ห้องแกลอรี่

12 ชิ้นส่วนปืนไฟบนถัง

13 กระเป๋าเพิ่มช่องเก็บของ

14 เตาผิงที่มีรังแมลงปิดอยู่ด้านหน้า กำจัดแล้วจะเปิดทางลับ

15 พบมีอา และลูคัส

16 โมเดลไม้

17 ประตูทางเข้าห้องครัว เปิดแล้วจะพบมากาเร็ต

18 จุดหลบซ่อนจากมากาเร็ต

19 ไฟล์ ‘Marguerite’s Warning

20 ทางลงใต้ดิน ด้านล่างมีแครงก์ กับหุ่นมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ M9

21 จุดใช้พวงมาลัยเปิดสะพาน

22 จุดใช้พวงมาลัยเปิดสะพาน

23 กุญแจอีกา

26 ใช้กุญแจอีกา มากาเร็ตจะดึงเราลงมา

27 หลุมที่จะปะทะมากาเร็คครั้งแรก

Old House 2F

28 กระเป๋าใส่วิธีผลิตเซรุ่ม

29 โทรศัพท์

30 ไฟล์ Marguerite’s Notebook

31 ตาชั่งสำหรับเปิดประตู

Main House 1F

24 ประตูที่ใช้กุญแจอีกา

25 เกรเนดลันเชอร์

Green House 1F

36 จุดที่ตกลงมาจากชั้น 2

37  จุดที่เจอมากาเร็ตทะลุจากหน้าต่าง

Green House 2 F

35 ทางขึ้นมาจากสวน

มากาเร็ต

               หลังจากลูคัสจับตัวมีอาไปแล้ว หันมาที่โต๊ะ (16) และหยิบชิ้นส่วนรูปทรงบนโต๊ะมา พอเราออกจากห้องเข้าไปที่ห้องนั่งเล่น คราวนี้ถ้าไปที่ห้องอาหาร (17) เปิดประตูเราจะเผชิญหน้ากับมากาเร็ตทันที เธอจะปิดประตูและแมงมุมจะกระโดดใส่อีธาน  ย้อนกลับไปที่ห้องรับแขกผ่านทางด้านหน้า เหมือนกับตอนมีอา พอถึงประตูให้ย่องไปที่ลัง ย่องผ่านลังไปแต่อย่าโผล่ออกไป มองทางซ้ายจะเห็นมากาเร็ต ย่องกลับมาแล้วหลบหลังลัง มากาเร็ตจะเดินจากทางซ้ายมาทางขวาเข้าไปห้องครัว ออกไปจากหลังลังและไปทางซ้ายเพื่อไปยังห้องแกลอรี่ (11) ใช้รูปปั้นทำเป็นรูปแมงมุมเหมือนที่ทำในเทปมีอา ประตูลับจะเปิด ไปที่ประตูลับแทรกตัวผ่านไป จะมีพวกตะขาบออกมาแต่ไม่ต้องสนใจ ออกไปอีกฝั่งหนึ่งได้ ตอนนี้จะแตกต่างไปเพราะจะไม่ได้เจอมากาเร็ตที่นี่ ให้เก็บน้ำมันกับสมุนไพรที่อยู่ทางขวามือระหว่างเดินผ่านกองขยะ ตรงไปจะมีบันไดขึ้น เก็บไอเทมน้ำยาเคมี และไฟล์ ‘Marguerite’s Warning’ (19) ที่ประตู จากนั้นลงมาไปจะเจอรูให้กระโดดลง (ตามที่เล่นในเทปมีอา) (20)  ลงไปแล้วตรงไปตามทางจะมียาไซโค น้ำยาเคมี และไอเทมสำคัญ พวงมาลัย สำหรับหมุนกลไกให้เก็บ ทางซ้ายมือจะมีรูปปั้นมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M9) อยู่บนเชลฟ์ ทำลายแล้วย้อนกลับออกไป ใช้พวงมาลัยกับแกนหมุนที่อยู่ใกล้กับรูที่ลงมา (21) จะยกสะพานขึ้นมา ใช้สะพานนั้นข้ามไปอีกฝั่ง ไปทางซ้ายเข้าผ่านห้องเกสท์รูมอีกครั้ง จากนั้นไปทางขวาเข้าห้องครัว (9) ล่อให้มากาเร็ตเห็นก่อน แล้วหนีจากห้องนี้ผ่านห้องเกสท์รูปไปห้องนั่งเล่นอีกครั้ง จะได้ยินเสียงมากาเร็ตไม่พอใจ เข้าไปห้องครัวผ่านห้องนั่งเล่น (17) แล้วไปทางขวาเข้าประตูออกไปที่ระเบียง เดินตรงไปจนสุด (22) ใช้พวงมาลัยกับแกนหมุนที่นี่ เปิดสะพานเข้าไปยังห้องน้ำ หน้าห้องน้ำทางขวาจะมีสมุนไพร เข้าไปในห้องน้ำ จะมีกระป๋องเชื้อเพลิง กุญแจอีกา (23) และเหรียญแอนทิกคอยน์ (C11) พอกลับออกมาเข้าไปที่ห้องครัวจะเผชิญหน้ากับมากาเร็ต ให้หนีเธอออกไปนอกบ้าน จากห้องครัวผ่านห้องนั่งเล่น ออกไปด้านนอกเพื่อกลับไปยังสวน เข้าไปในบ้านหลักอีกครั้งเพื่อใช้กุญแจอีกากับประตูอีกบานที่เหลืออยู่ นั่นคือประตูที่อยู่ติดกับห้องที่มีกวางสตัฟฟ์ (24) ถ้าไม่เคยไป จากฮอลหลักที่มีบันได ไปทางขวาผ่านประตูแมงป่อง เดินตรงไปสุดเข้าประตูทางขวา เพื่อผ่านห้องมอนิเตอร์รูม ผ่านอีกห้องที่มีกระดานจะออกไปยังห้องที่มีกวางสตัฟฟ์ ใช้กุญแจอีกากับประตูอีกา จะเป็นห้องซัพพลาย ด้านในจะมีแกรเนตลันเชอร์อยู่ (25) นอกจากนั้นยังมีไอเทมอื่นๆ อีกเช่นกระสุนช๊อตกัน ผงดินปืน น้ำยาเคมีเข้มข้น และน้ำมัน กระสุนเกรเนตลันเชอร์ สามารถผสมได้จากน้ำยาเคมีเข้มข้นกับน้ำมัน จะได้กระสุนระเบิดไฟ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 mia old house

บอส มากาเร็ต (ครั้งแรก)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 margaret

               เซฟเกมและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะกลับไปที่บ้านหลังเก่า ที่ประตูอีกาตรงบันได (26) พอเข้าบ้านแล้วข้ามสะพานไป ขึ้นบันไดไปแล้วใช้กุญแจอีกา ก่อนใช้มากาเร็ตจะปรากฏตัวออกมาและผลักอีธานให้ตกบันไดลงมา อีธานจะตกลงมาในหลุมลึก (27) ที่มีอยู่ก่อนแล้ว เพราะมีบันไดอยู่ มากาเร็ตจะเดินมาที่หลุมและปล่อยแมลงมา ให้ใช้ปืนไฟยิงใส่แมลงและเธอพร้อมๆ กัน ประมาณ 3 – 4 ครั้งที่ยิงใส่เธอจะตกลงมา ให้รีบปีนขึ้นไปด้านบนน้ำจะท่วมจนมิดเธอไป

วิธีผลิตเซรุ่ม

               ปีนขึ้นมาแล้ว ขึ้นบันไดไปใช้กุญแจอีกากับประตู (26) ด้านในห้อง อีธานจะพบกับกระเป๋าที่ใส่ศพคล้ายๆ ศพเด็ก (28) ซึ่งมีข้อความ ‘Serum Documentation’ เป็นข้อความที่ระบุถึงการผสมไอเทมสร้างเซรุ่ม อ่านแล้วออกมา โทรศัพท์จะดัง จะมีเสียงของโซอี้ (29) ดังจากโทรศัพท์ เธอจะคุยกับอีธานถึงเรื่องของเซรุ่ม อีธานบอกกับเธอถึง หัว และ แขน ซึ่งเธอบอกว่า หัว น่าจะอยู่แถวๆ นั้น แต่แขน เธอไม่เคยได้ยินถึงเลย อีธานรับปากเธอว่าเขาจะพยายามหาหัวให้เจอ เธอจึงบอกว่าถ้าเจอแล้วให้ไปหาเธอที่รถเทรลเลอร์

               หลังจากวางสายแล้ว เดินขึ้นไปด้านใน จะมีห้องประตูทางซ้ายจะมีกระป๋องเชื้อเพลิง และมีสมุดโน้ตอยู่ อ่านสมุดโน้ตจะได้ไฟล์ ‘Marguerite’s Notebook’ (30) จากนั้นกลับออกมาไปตามทางต่อ จนถึงห้องที่มีตาชั่งกับตะเกียง (31) ทางขวามุมห้องในลิ้นชักมีแอนทิกคอยน์ (C12) และรูปปั้นมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M10) ทำลายแล้วสำรวจตะเกียง จะทำให้รู้ว่าต้องมีตะเกียงอีกอันมาห้อยทำให้ตาชั่งสมดุลถึงจะเปิดประตุได้ ให้กลับออกมา ลงไปที่หลุมที่มากาเร็ตล้มลงไป (27) น้ำจะแห้งแล้ว ลงบันไดไปแล้วไปตามทาง ออกตามช่องไปเรื่อยๆ จะออกไปถึงด้านนอกเป็นอีกด้านหนึ่งของสวน (32) เดินไปที่ประตู เก็บน้ำยาเคมีเข้มข้น จากนั้นปลดล๊อคประตูเชื่อมกับสวน (33) ที่มีรถเทรลเลอร์ เซฟเกมและเตรียมต่อสู้ให้พร้อม ใช้ปืนไฟ ใช้เกรเนดลันเชอร์ ปืนลูกซอง และแม็กนั่มไว้ในการต่อสู้

               หลังจากออกจากรถแล้วไปยังกรีนเฮาส์ (34) ก่อนขึ้นบันไดไปชั้นสอง (35) จะมีรูปถ่ายที่ซ่อนไอเทมอีกชิ้นติดอยู่ที่ประตู จากนั้นขึ้นไปเข้าห้องไปแล้วจะมีหลุม แต่อย่าพึ่งลงไป ไปทางขวาเก็บสมุนไพร และเชื้อเพลิง สตรองเอเย่นต์ เก็บกระสุนเกรเนดจากในเก๊ะ (ต้องใช้กุญแจผี) จากนั้นกระโดดลงมาที่ชั้นหนึ่ง (36) ไปในห้องด้านในทำลายลังแล้วเก็บกระสุนช๊อตกัน เข้าประตูไปไปทางซ้าย เก็บยาไซโคที่โซฟา เดินย้อนผ่านประตูและบันไดไปอีกฝั่ง จะมีตู้ที่มีแมงมุม ใชไฟเผาแมงมุมแล้วเก็บยาเคมีเข้มข้น กับกระสุนช๊อตกัน พอพร้อมแล้ว กลับไปที่บันได เดินขึ้นบันไดก็จะเผชิญหน้ากับมากาเร็ต (37)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 margaret

บอส มากาเร็ต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 marguerite

               เมื่อขึ้นบันไดไป มากาเร็ตจะปรากฏตัว และจับขาของอีธาน ลากขึ้นไปด้านบน ให้เล็งปืนยิงไปที่มากาเร็ต เธอจะปล่อยอีธาน และหนีออกไป ขึ้นไปบนชั้นสอง เตรียมปืนลูกซองหรือปืนเกรเนดไว้ พอเธอปรากฏตัว ให้ยิงเธอที่บริเวณท้องที่เป็นเหมือนรังแมลง ยิงจนเธอหนีไป ให้คอยฟังเสียง เธอจะไปสำรอกรังแมลงไว้ เลือกที่จะกำจัดรังแมลงด้วยปืนไฟ หรือจะไล่กำจัดมากาเร็ตก็ตามใจ เล็งยิงไปที่จุดอ่อนของเธอ ถ้าเธอเตรียมโจมตี ก็ให้ตั้งการ์ดด้วยปุ่ม L1 เอาไว้ แล้วยิงสวน บางทีถ้าเธอหายไป จะไม่สนใจและตามหาไอเทมในห้องเพื่อเก็บก็ได้ ที่นี่จะมีทั้งกระสุนปืน และยาเติมพลังให้เก็บ เมื่อยิงโจมตีจนเธอทรุดลง เธอจะแหลกสลายไปไม่เหมือนแจ็ค และทิ้งตะเกียงเอาไว้ เก็บตะเกียงแล้วหาทางออกจากที่นี่

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *