[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 2 Chapter 1

บทที่ 2 ตอนที่ 1 เซรุ่ม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 serum

Map

Yard

1 ออกมาจากบ้านหลัก

2 ทางลับเข้าไปเก็บรีแพร์คิท

3 รถเทรลเลอร์ของโซอี้

4 ปืนแฮนด์กันที่พัง

5 กรงนกใส่เหรียญ

6 ประตูเข้า Old House

32 จุดโผล่ออกมาจาก Old House

34 ทางขึ้นชั้นสอง Green House

 

Old House 1F

7 ประตูทางเข้า Old House

8 ประตูแรกที่เข้าไปในห้องแกลอรี่ แล้วจะเจอรังแมลงครั้งแรก

9 ประตูเข้าห้องครัว

10 ห้องควบคุมน้ำ จะมีนมหนูสำหรับปืนไฟ

11 เครื่องฉายไฟที่ห้องแกลอรี่

12 ชิ้นส่วนปืนไฟบนถัง

13 กระเป๋าเพิ่มช่องเก็บของ

14 เตาผิงที่มีรังแมลงปิดอยู่ด้านหน้า กำจัดแล้วจะเปิดทางลับ

15 พบมีอา และลูคัส

16 โมเดลไม้

17 ประตูทางเข้าห้องครัว เปิดแล้วจะพบมากาเร็ต

18 จุดหลบซ่อนจากมากาเร็ต

19 ไฟล์ ‘Marguerite’s Warning

20 ทางลงใต้ดิน ด้านล่างมีแครงก์ กับหุ่นมิสเตอร์เอฟรี่แวร์ M9

21 จุดใช้พวงมาลัยเปิดสะพาน

22 จุดใช้พวงมาลัยเปิดสะพาน

23 กุญแจอีกา

26 ใช้กุญแจอีกา มากาเร็ตจะดึงเราลงมา

27 หลุมที่จะปะทะมากาเร็คครั้งแรก

 

 

สวนและรถเทรลเลอร์ของโซอี้

               หลังจากเซฟเกมแล้ว ถ้ายังเก็บไฟล์กับไอเทมในช่วงต้นนี้ไม่ครบ ก็ให้กลับไปเก็บก่อน จากนั้นก็ไปที่ประตูที่ห้องโถง ใช้หัวเกลเบรอส เพื่อเปิดประตู ออกไปด้านนอกอาคาร (1) เราจะเข้าสู่พื้นที่ซึ่งเป็นสวนขนาดใหญ่ มีท้ายรถพ่วงเทรลเลอร์จอดอยู่ เดินไปทางซ้ายมือจะมีสมุนไพรและผงดินปืน กลับมาที่บันได ทางลงจะมีไห ในไหจะมีกุญแจ ลงบันไดแล้วไปทางขวา ที่มุมขวาชิดกับอาคารจะมีไหอีกใบ ด้านในมีเหรียญแอนทิกคอยน์ (C8) กลับไปที่บันได ทางซ้ายของบันได (หันหน้าออกจากบ้าน) จะมีช่องที่มีไม้ปิดอยู่ (2) ทำลายไม้เข้าไปด้านใน จะมี รีแพร์คิท อุปกรณ์สำหรับซ่อมแซมปืน ซึ่งจะมีปืนสองกระบอกให้เลือกซ่อมแซมได้ในเกมนี้ รีแพร์คิท ก็จะมี 2 ชุดเช่นกัน แต่ว่าชุดแรกนั้นจะได้ตอนนี้ ชุดที่สองจะได้ต้องรอผ่านบ้านอีกหลังไปก่อนซึ่งนานพอสมควร ดังนั้นตอนนี้เราจะต้องเลือก โดยปืนแฮนด์กันเสียที่จะได้มาในเทรลเลอร์ คือ M19 แฮนด์กัน จะบรรจุกระสุนได้ 7 นัด น้อยกว่า G17 ที่มีอยู่ บรรจุได้ 10 นัด แต่ยิงได้แรงกว่า ส่วนอีกกระบอกที่ซ่อมได้ คือปืนช๊อตกัน M21 ที่คล้ายๆ กันคือ บรรจุกระสุนได้ 2 นัด น้อยกว่า M37 ที่เปลี่ยนที่รูปปั้นมา แต่ว่าแรงกว่าและยิงเร็วกว่า  ซึ่งถ้าจะซ่อมแฮนด์กัน ไปที่รถเทรลเลอร์ หยิบปืนแฮนด์กันพังที่อยู่บนเตียงมารวมกับ รีแพร์คิท ก็จะซ่อมและนำมาใช้ได้ แต่ถ้าเป็นปืนช๊อตกัน ต้องเอา M37 กลับไปเปลี่ยน แล้วซ่อมแซมก็จะใช้ได้ทันที ซึ่ง M37 ก็ยังสามารถกลับไปเอามาใหม่ได้ทีหลัง ส่วนตัวแล้ว การเพิ่มความแรงให้กระสุนแฮนด์กันถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะยังไม่จำเป็นต้องใช้ปืนช๊อตกันแรงๆ ในตอนนี้

               ตรงไปทางขวาของเทรลเลอร์ จะมีผงดินปืน และที่บันไดขึ้นจะมีรูปปั้น มิสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M6) ทางขวาบันไดจะมีน้ำยาเคมี ในรถเทรลเลอร์ (3) ไปทางซ้ายจะมีปืนแฮนด์กันพังที่เตียง (4) ทางขวาบนบอร์ดจะมีโน้ต ‘Zoe’s Investigation Notes’ ถัดมามีจุดเซฟ และมีกรงสามกรง (5) เป็นกรงที่เอาเหรียญแอนทิกคอยน์หยอดตามจำนวนแล้วเอาของด้านในออกมาได้ ทางขวาจะในตู้เสื้อผ้ามีบราของโซอี้ และว่าหยิบมาไม่ได้ได้แค่ดู ส่วนทางขวามีแอนทิกคอยน์ (C9) สำหรับจำนวนเหรียญที่ใช้แลกมีดังนี้

  • 3 Coins Steroids (เพิ่มพลังชีวิตสูงสุด)
  • 5 Coins Stablizer (เพิ่มความเร็วในการโหลดกระสุน)
  • 9 Coins 44 MAG (ปืนที่มีพลังโจมตีสูง แต่แรงสะท้อนถอยหลังหนักมาก)

พอจะออกจากประตู จะมีโทรศัพท์ดังขึ้น (5) โซอี้ โทรมาหาเขาอีกครั้งโดยเธอบอกว่าไม่อยากเชื่อว่าจะเขาจะมาได้ไกลขนาดนี้ เธอเล่าว่าเธอคือลูกสาวของครอบครัวนี้ แจ็คคือพ่อของเธอ ส่วนมากาเร็ต คือแม่ และลูคัสคือพี่ชาย ที่พวกเขาเป็นแบบนี้เพราะว่าพวกเขาติดเชื้อ เธอบอกว่า เธอ มีอา และอีธาน ต้องใช้เซรุ่มในการรักษาตนเองจากการติดเชื้อ ต้องการให้เขาไปหาเซรุ่ม ซึ่งเซรุ่มอีกหนึ่งจะอยู่กับแม่ของเธอ มากาเร็ต แต่จะไม่ใช่เซรุ่มแท้ๆ เป็นวัตถุดิบหนึ่งที่ใช้ทำเซรุ่ม ซึ่งเขาจะต้องนำมาจากมากาเร็ตให้ได้ มากาเร็ต จะอยู่ในบ้านหลังเก่า ทางขวามือของรถนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 zoe trailer

แมลงในบ้านหลังเก่า

               จากรถเทรลเลอร์ ไปทางขวามือ (หันหน้าเขาหาทางเข้ารถ) จะเป็นทางเดินในสวนนำไปสู่ประตู (6) ที่เป็นสะพานทอดยาวไปยังบ้านหลังเก่า ซึ่งที่นั่น อีธานเคยเห็นมาแล้วจากวีดีโอของมีอา มากาเร็ตนั้นอยู่ที่นี่คอยเดินไปมาถือตะเกียง ซึ่งจริงๆ เธอจะยังไม่ปรากฏตัวตอนนี้ เดินเก็บของให้สบายใจ เริ่มจากที่หน้าประตูบ้าน (7) ทางขวาจะมีลังเก็บกระสุนช๊อตกันเก็บแล้วเข้าไปในบ้าน ระหว่างที่เดิน จะสังเกตได้ว่า มีแมลงขนาดใหญ่เกาะอยู่ตามที่ต่างๆ ซึ่งอีธานสามารถใช้มีดฟันมันทิ้งไปได้  พอเข้าบ้านแล้ว ถ้าเคยเล่นเวอร์ชั่นของมีอา เราจะเดินไปทางซ้ายมือเข้าไปยังห้องใหญ่ที่มีช่องว่างตรงกลาง แล้วเข้าประตูที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งในตอนที่เล่นจริงนี่ก็ทำเหมือนๆ กันคือให้ไปทางซ้าย และเลี้ยวเข้าประตูทางขวา (8) แต่ตอนนี้จะต่างตรงที่มีตัวอักษรเขียนไว้ว่าให้ระวังอย่าขึ้นไปชั้นบนเพราะเธออยู่ข้างบน เธอนี่จะหมายถึงมากาเร็ตรึเปล่า…

               เปิดประตูเข้าห้องไปแล้ว สิ่งที่อีธานจะเจอแตกต่างจากมีอาคือฝูงแมลงและรังของมัน ถ้าจะทำลายแมลงให้หมด ต้องทำลายรัง แต่ว่ามันไม่ง่ายขนาดนั้นเพราะรังมันทำลายได้ยากมาก ควรจะหนีไปก่อน วิ่งไปทางขวามือเข้าประตูไป (9) ที่นี่จะมีของอยู่คือน้ำยาเคมีและกระป๋องเชื้อเพลิงสำหรับปืนไฟ เข้าประตูแล้วตรงออกไปทางประตูขวามือเข้าไปในห้องครัว ที่นี่ก็มีรังแมงมุมที่ตู้ล๊อกเกอร์ ทำลายก่อนถึงจะเปิดเอาของในนั้นได้ ในนั้นมีน้ำยาเคมี กับน้ำยาเคมีเข้มข้น และกระสุนช๊อตกัน ในลิ้นชักถ้าใช้กุญแจผีเปิดออก ก็จะเก็บยาเติมพลังได้ ออกประตูไปทางขวา จะเป็นระเบียงทางเดิน เดินออกไปทางขวามือสุดก่อนแล้วเก็บยาไซโคกับกุญแจผี เดินย้อนกลับมาแล้วไปตามทาง เจอทางแยกขวาเลี้ยวขวาไปสุดทางจะมีอาคารเล็กๆ ที่เป็นปั้มน้ำ ด้านในจะมีสมุนไพรและอุปกรณ์สำคัญ ท่อนมหนูสำหรับปืนพ่นไฟ  (10)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 bug

ประกอบปืนพ่นไฟ

               เก็บท่อนมหนูและย้อนกลับไปที่ห้องกินข้าวอีกครั้ง แต่คราวนี้อีธานจะไม่ได้ย้อนกลับไปที่ห้องรับแขกอีก แต่ตรงเลยแยกไปจนสุดทางจะเข้าไปในห้องแกลอรี่ ระหว่างทางจะมีกระป๋องน้ำมันสำหรับปืนพ่นไฟอยู่ พอถึงห้องแกลอรี่ จะมีโปรเจคเตอร์สำหรับฉายไฟ (11) เหมือนตอนในบ้านหลัก แต่เรายังไม่มีของสำหรับนำมาฉายไฟ ให้เดินเลยไปที่ระเบียงด้านนอก ทางซ้ายบนถัง จะมีก้านสำหรับต่อเชื้อเพลิงสำหรับปืนไฟอยู่ (12) เมื่อเก็บได้แล้ว นำมารวมกันในคำสั่งรวมไอเทม จะได้ปืนพ่นไฟมา ใช้กระป๋องพ่นไฟใส่คราวนี้เราก็จะต่อกรกับพวกแมลงและรังของมันได้ง่ายขึ้น ไปทางขวา เก็บน้ำยาเคมีและกระสุนช๊อตกัน จากนั้นไปทางซ้ายสุดของระเบียง จะเป็นห้องเซฟ ด้านในมีไอเทมสำคัญมากที่อาจจะนึกไม่ถึงว่าเป็นไอเทม นั่นคือกระเป๋าแบ็คแพ็คใบใหม่ (13) ที่จะเพิ่มช่องเก็บของให้ใหญ่ขึ้น ทางซ้ายมีรูปปั้นมีสเตอร์เอฟรี่แวร์ (M7) ทำลายแล้ว จัดเก็บของให้เหลือช่องว่างไว้สามถึงสี่ช่อง จากนั้นกลับออกมาเพื่อไปยังห้องนั่งเล่น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 fire gun

การเผชิญหน้าแบบไม่คาดคิด

               คราวนี้อีธานจะสามารถสำรวจพื้นที่ได้ง่ายขึ้นจากปืนไฟ จะตรงไปที่ห้องครัวแล้วเข้าประตูทางขวา หรือทางเดิมที่เข้ามาทางห้องรับแขกหรือเกสท์รูม ก็สามารถใช้ไปห้องนั่งเล่นผ่านทางด้านหน้าได้ แต่ว่าจะมีพวกแมลงและรังของมันเพิ่มมากขึ้น อีธานจะต้องใช้ปืนไฟ ยิงไปที่รัง ซึ่งต้องเผาประมาณ 2 ครั้งถึงจะทำลายลังมันได้ ถ้าไม่ทำลาย พวกแมลงจะออกมาเรื่อยๆ ถ้าเริ่มจากที่ห้องรับแขก จะมีรังแมลงให้กำจัดสองรัง เสร็จแล้วเก็บไอเทมที่มุมห้องคือน้ำยาเคมี และกระป๋องเชื้อเพลิง ส่วนที่ห้องครัวจะมีรังแมลงหนึ่งรัง ส่วนห้องนั่งเล่นจะมีรังแมลงสองรัง รังหนึ่งจะปิดทางเข้าบริเวณเตาผิง (14) ทำลายแล้วจะมุดเข้าไปด้านในได้ ก่อนไปอย่าลืมเก็บน้ำมัน (ใช้ผสมกับน้ำยาเคมีทำกระป๋องเชื้อเพลิง) น้ำยาเคมี และกระป๋องเชื้อเพลิงในห้องนี้ พอเข้าไปก่อนลงบันไดจะมีตุ๊กตามิสเตอร์เอฟรี่แวร์ทางซ้าย (M8) หลังพาเลท และตรงชั้นวางด้านซ้ายใกล้ๆ ประตู จะมีแอนทิกคอยน์ (C10) เก็บแล้วเข้าไปในห้อง (15)

               อีธาน จะได้ยินเสียงเรียก เป็นเสียงของมีอานั่นเอง เขาหันไปหาเธอแต่เหมือนว่าอีธานจะไม่ดีใจเลย เขาถามเธอว่าตอนนี้เธอต้องตอบเขาว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ มีอาพยายามขอโทษเขาและบอกว่าเธออยากจะบอกอะไรกับเขาแต่เธอลืมมันไปหมดทุกอย่าง เธอจำอะไรไม่ได้เลย จู่ๆ ชายคนหนึ่งก็ปรากฏตัวด้านหลังเธอและล๊อคคอเธอไว้ ลูคัสนั่นเอง เขาเรียกอีธานว่า คุณพ่อใช่ไหม แกมีปัญหาไหมถ้าฉันจะยืมคุณแม่สักครู่ เขาลากมีอาออกไปละบอกเราว่าให้ทำอะไรสักอย่างซิ ยื่นบื้อเป็นไอ้งั่งอยู่ได้ ส่วนมีอาได้แต่เรียกให้อีธานช่วย แต่แน่นอนเขาทำอะไรไม่ได้เลยตอนนี้ เขาได้แต่สบถออกมาเท่านั้น

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *