Photo Credit To http://www.eurogamer.net

[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Part 1 Chapter 1

บทที่ 1 ตอนที่ 1 ต้อนรับแขกผู้มาเยือน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7

MAP

Guest House 1F

1 จุดเริ่มต้นในบ้าน

3 สมุดโน้ต

4 ลิ้นชัก (ในวีดีโอเทปจะมีรูป ปัจจุบันจะมีเหรียญแอนทิกคอยน์)

5 สวิตช์ใต้เตาผิง

6 บันไดลงไปชั้นใต้ดิน

15 แผนที่

16 ห้องน้ำ มียาเติมพลัง

17 กลับลงบันไดจะพบมีอา

18 หลังจากมีอาล้มไปครั้งแรก พอปะทะรอบสองจะเข้ามาในห้องนี้ และกลับมาเก็บขวานที่นี่

19 โทรศัพท์จากโซอี้ครั้งแรก

20 ใช้คีมตัดโซ่เก็บฟิวส์ที่นี่

21 ตู้ฟิวส์

22 พบมีอาที่บันได และเก็บแขนที่ตกที่นี่

 

Guest House 2F

2 ม้วนวีดีโอและแผนที่เกสท์เฮาส์

23 จุดเปิดสวิตช์บันไดขึ้นห้องใต้หลังคา

 

Guest House 3F

24 ปืนและกระสุนปืน

25 กระสุนปืน

26 กระสุนปืน

27 หน้าต่างห้องใต้หลังคา

 

Guest House B1

7-10 ทางเดินใต้น้ำที่พบศพอังเดร

11 โต๊ะที่มีคีมและไฟล์

12 ห้องขังมีอา

13 ตุ๊กตา

 

ประตูบานหนึ่งเปิดออก…

อีธาน และมีอา สามีภรรยาซึ่งเป็นคู่รักที่มีความสุขเสียจนหลายๆ คนอิจฉามากๆ และไม่มีใครคิดว่าทั้งคู่จะแยกจากกันได้ ทว่าเพราะงานที่ทำทำให้ มีอา ต้องไปทำงานซึ่งแยกห่างจากอีธาน เธอบอกกับอีธานว่าเธอจะกลับมาหาเขาให้เร็วที่สุด ทว่าไม่นานนัก เธอก็ส่งวีดีโอมาให้เขาอีกครั้งเพื่อขอแยกทางโดยขอให้เขาโชคดี หลังจากนั้นทุกอย่างเงียบหายไป มีอาหายตัวไปเหมือนคลื่นกระทบฝั่ง ไม่มีการติดต่อ ไม่มีการรับสายโทรศัพท์ อีธานและเพื่อนๆ ของเขาลงความเห็นว่าเธออาจจะเสียชีวิตไปแล้ว เพราะเธอหายสาบสูญไปแบบไม่มีร่องรอย เขาเสียใจมากและพยายามลืมเธอให้ได้ จนกระทั่งวันหนึ่งในปี ค.ศ.2017 เขาก็ได้รับจดหมายจากมีอา อดีตคนรักของเขาซึ่งเขาคิดว่าเธอเสียชีวิตไปแล้ว ให้มาพาเธอออกไปจาก ไร่เบเกอร์ ดัลเวย์ หลุยส์เซียน่า ….

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 mia

 บ้านร้าง…

               อีธานเดินทางมาถึงที่นี่ บ้านที่มีอาระบุไว้ เขาเดินไปยังประตูบ้านทว่ามันล๊อคอยู่ อีธานจึงทดลองหาทางเดินไปรอบๆ บ้าน เพื่อเข้าไปด้านใน มีรถจอดอยู่คันหนึ่ง ด้านในรถ มีแผ่นพับโฆษณารายการบ้านสยองขวัญอยู่ด้วย ทางซ้ายของประตูบ้าน เขาพบทางเดินซึ่งมีบรรยากาศแปลกๆ พอเดินไปเรื่อยๆ เขาก็เห็นชายคนหนึ่งในชุดเหลือง สวมแว่นเดินผ่านไป พอเดินตามไปตามทางเรื่อยๆ เขาก็พบสิ่งแปลกประหลาด ในบริเวณนั้นมีขาสัตว์ และหัวสัตว์ ถูกแขวนไว้ เขาเดินลอดเข้าไปด้านในจนถึงหลังบ้าน อีธานกระโดดลงไปด้านล่างและสำรวจกองไฟ เขาพบกระเป๋าของมีอาที่ภายในมีใบขับขี่ของเธอ จากนั้นเขาเดินเข้าไปในบ้านนี้จากทางด้านหลัง  (1)

               ด้านในบ้านมืดมาก อีธานเปิดไฟฉายแล้วเดินเข้าไปถึงภายในครัวที่เหมือนไม่มีคนใช้งานนานมากแล้ว เดินทะลุครัวไปอีกด้านจะมีบันไดขึ้นไปทางขวามือ พอพ้นมุมไปแล้วมองทางขวามือมีโต๊ะอยู่ บนโต๊ะมีเครื่องบันทึกเทปสำหรับเซฟเกม ม้วนวีดีโอ “‘Derelict House Footage” และแผนที่บ้านในส่วนของเกสท์เฮาส์นี้ (2) เก็บแล้วเดินลงจากบนหลังคา อ้อมไปด้านข้างบันได เดินเลยประตูใต้บันไดและเข้าประตูทางขวาถัดไป ด้านในอีธานจะพบรูปถ่ายหลายใบ ไปที่เครื่องเล่นวีดีโอ (3) ใส่วีดีโอเทปเข้าไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 guest house video

เหตุการณ์ในอดีต

               ในวีดีโอจะเหมือนกับวีดีโอที่เราดูในเดโม แต่มีจุดแตกต่างกันเล็กน้อย สำหรับคนที่ยังไม่ได้เล่นเดโม วีดีโอนี้ เหมือนการถ่ายทำรายการโทรทัศน์แย่ๆ รายการหนึ่ง ซึ่งมีผู้บรรยายรายการสองราย และตากล้องหนึ่งคน ชายสองคนที่กำลังทะเลาะกันต่อหน้าเราที่เป็นตากล้อง คือ ปีเตอร์ กับ อังเดร  ปีเตอร์ถามอังเดรว่าไปเอาไอ้มือสมัครเล่นนี่มาจากไหน ซึ่งก็คือตัวเรา เราเป็นตากล้องที่เข้ามาทำงานนี้ครั้งแรกชื่อว่าแคลนซี่ พอทั้งคู่เริ่มเดินไป อย่าพึ่งไปไหน ให้เดินถอยหลังไปสองก้าว จากนั้นก้มดูที่พื้น จะพบกุญแจผี เดินตามทั้งคู่ไปในบ้านจนกระทั่งถึงห้องครัว  ใช้กุญแจผี ไขลิ้นชักที่ตู้ทางขวาด้านใน (4) จะมีรูปภาพ จากนั้นเดินตามปีเตอร์ไปหาอังเดร พอไปถึงในห้อง อังเดรจะเจอทางลับด้วยสวิตช์ใต้เตาผิง เข้าไปในห้องลังแล้วไปทางขวา ลงบันไดไปจนเจออังเดร จากนั้นจะมีชายชุดเหลืองปรากฏตัวมาทำร้ายเขาและวีดีโอจะจบลง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 video lock pic

มีอา…

               อีธานดูวีดีโอจบ เขาสำรวจใต้เตาผิง (5) และดึงคันโยกเพื่อเปิดประตูลับ พอมุดเข้าไปด้านใน เลี้ยวขวาตามวีดีโอ อีธานก็พบบันได (6) ที่เดียวกับที่ตากล้องปีนลงไปพบอังเดร ทว่าตอนนี้ด้านล่างเต็มไปด้วยน้ำ (7) เขาเดินไปตามทางเดินที่เพดานแคบลงเรื่อยๆ (8) ระหว่างที่เดินผ่านไปเขาก็พบกับศพของอังเดรที่เน่าเปื่อยแล้ว (9)  พอออกไปอีกด้านหนึ่ง ก็พบว่าเป็นเหมือนห้องใต้ดิน และคล้ายๆ กับห้องขัง (10) เดินตรงไปอีธานพบห้องขังที่มีแสงไฟเปิดอยู่ (12) อย่าพึ่งไปที่นั่น ให้เดินไปทางขวา สำรวจโต๊ะด้านขวา (11) จะมีโน้ตอยู่ พลิกดูสองด้านจะมีรายชื่อคนจำนวนหนึ่ง เก็บคีมตัดเหล็กแล้วค่อยกลับไปที่กรง (12) สำรวจกรงและเข้าไปด้านใน

ด้านในกรงที่เปิดไฟสว่าง จะเห็นมีคนนอนอยู่บนเตียง พอเข้าไปใกล้และพลิกตัวเธอ อีธานจะพบว่านั่นคือมีอา เธอตื่นขึ้นมาและตกใจที่เห็นอีธาน เธอถามเขาว่ามีใครเห็นเธอรึยัง พ่อเห็นเธอรึยัง เราต้องรีบออกไปจากที่นี่ แต่อีธานต้องการถามเธอว่าเธอหายไปไหนมา เธอส่งข้อความมาหาเขาเรียกเขามาที่นี่ มีอาปฏิเสธว่าเธอไม่ได้ทำ หรือว่าเธออาจจะทำ เธอมีแต่ความไม่แน่ใจและสับสนว่าเธออาจจะทำลงไปในบางสิ่งที่เธอไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 ความทรงจำกับสิ่งที่มีหรือไม่มี

มีอาจะนำทางอีธานไป โดยเธอเชื่อมั่นว่าจะเป็นเส้นทางนำไปสู่ทางออกจากที่นี่ ให้ตามเธอไปเรื่อยๆ เธอจะพร่ำบอกว่าเธอจำได้ พวกนั้นนำข้าวมาส่งให้เธอผ่านทางนี้ เธอเดินผ่านทางแคบๆ และลงไปยังห้องที่มีเก้าอี้โซฟาอยู่ (13) มีอาพยายามหาอะไรบางอย่าง เธอบอกอีธานว่ามันเคยมีประตูอยู่ตรงนี้ มันต้องมีแน่ๆ แต่เธอกลับหามันไม่พบ ทำไมมันถึงหายไป มีอานั่งลงที่โซฟา เหมือนเธอสิ้นหวังหรือหมดแรง ให้อีธานเดินไปทางซ้ายมือ จะพบห้องที่มีรูปปั้นหญิงสาวตกอยู่ (14) และมีรูปปั้นเด็กบนผนัง สำรวจรูปปั้น จะได้ยินเสียงของมีอา พอกลับไปที่ห้องที่มีอานั่งอยู่ เธอจะหายไป แต่มีประตูลับเปิดอยู่ เดินไปตามประตูลับจะพบทางขึ้นไปเป็นบันไดขึ้นไปด้านบน เดินขึ้นไปด้านบนจนสุด ออกประตูไปทางขวา จะมีโทรศัพท์ อย่าพึ่งสนใจเลยไปจนถึงโต๊ะอีกตัวจะมีแผนที่อีกฉบับวางอยู่ (15) เก็บแล้วตรงไปต่อ เลี้ยวไปทางซ้ายจะเข้าไปในห้องน้ำ (16) สำรวจที่ตู้เหนืออ่างล้างหน้า และในลิ้นชัก จะได้ยาเติมพลังมา กลับออกมาแล้วไปที่บันไดลงอีกครั้ง (17) เดินลงไปจะพบกับมีอาคลานขึ้นมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 Mia

 

บอส มีอา (ครั้งแรก)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 Mia

               มีอา คลานขึ้นมาจากบันได และพุ่งเข้าใส่อีธานอย่างบ้าคลั่ง ใบหน้าตอนนี้เหมือนไม่ใช่ใบหน้าเธอเลย มีอาโยนอีธานขึ้นมาด้านบน และพุ่งเข้ามาเหมือนสัตว์ป่า ให้พยายามกด RT เพื่อโจมตีเธอ มีอาจะรู้สึกตัว เธอพูดว่าออกไปจากหัวเธอเดี๋ยวนี้ ก่อนจะโขกหัวตัวเองเข้ากับกำแพงแรงๆ จนกระทั่งเธอสลบไป อีธานเดินไปสำรวจร่างของเธอ แต่มีอากลับลุกขึ้นมาอีกครั้ง เธอจับอีธานกระแทกเข้าไปที่กำแพงด้านซ้ายมือจนพัง (18) และโยนเขาเข้าไปในห้อง พออีธานลุกขึ้นมาได้ ให้หยิบขวานมา เมื่อมีอาพุ่งเข้ามาให้พยายามกด RT รัวๆ โจมตีเธอ อีธานจะใช้ขวานจามเข้าไปที่ไหล่ซ้ายของเธอ พอถึงตอนนี้ เธอจะล้มลงไป เสียงโทรศัพท์จะดังขึ้น (19)

 

หญิงสาวลึกลับกับทางรอด

               เสียงในโทรศัพท์ เป็นเสียงของหญิงสาว เธอบอกอีธานว่า มีทางหนีอยู่ที่ห้องใต้หลังคา อีธานต้องไปที่นั่น เขาถามเธอว่าเธอคือใครและต้องการอะไร แต่ไม่ได้คำตอบ ทางเดียวที่อีธานจะรู้เรื่องหรือหาทางหนีได้ ก็คือทำตามที่เธอบอกเท่านั้น พอย้อนกลับไปที่ห้องที่มีอาอยู่ ศพหายไปแล้ว เก็บขวาน (18) และออกจากห้องไปยังประตูทางขวา จะกลับมาส่วนกลางของบ้านรับแขกอีกครั้ง เดินผ่านห้องครัวไป ทางซ้ายมือเปิดลิ้นชักที่เคยเปิดในวีดีโอ (4) อีธานจะได้ แอนติก คอยน์ (C1) เหรียญแรก จากนั้นเดินย้อนกลับไปทางซ้ายที่เข้ามา จะมีตู้อยู่ (20) ใช้คีมตัดที่ตู้ จะมีฟิวส์อยู่ด้านใน กลับไปห้องที่มีเครื่องเล่นวีดีโอ ใส่ฟิวส์ที่ตู้ฟิวส์ (21) ในห้องนั้น แล้วกลับออกมาเดินไปจนถึงบันได (22) จะพบกับมีอาอีกครั้ง เหมือนเธอจะได้สติเพราะเธอบอกว่าเธอเข้าใจว่าทำไมอีธานถึงได้ทำร้ายเธอ แต่จริงๆ เธอยังเสียสติอยู่ เธอใช้ไขควงปักมืออีธานไว้ที่กำแพง และวิ่งไปเอาเลื่อยไฟฟ้าออกมา ให้พยายามดังไขควงให้หลุดออก จนมีอามาถึง อีธานจะใช้แขนของเขาบังเลื่อยจนมันขาด เมื่อแขนเขาขาดแล้ว มีอาจะเดินหายไป ก้มลงเก็บแขนตัวเอง แล้วขึ้นบันไดไปบนชั้นสองอีกครั้ง กดสวิตช์ (23) ให้บันไดห้องใต้หลังคาเลื่อนลงมา เดินขึ้นไปด้านบนจะเจอประตูแรก เข้าไปแล้วด้านในจะมีปืน (24) เก็บปืนและกระสุนปืน ก่อนจะเข้าไปอีกห้องหนึ่ง อย่าพึ่งไปที่บันไดทางขวา เก็บของในห้องนั้นซึ่งจะมีกระสุนปืนเพิ่มทางมุมซ้าย (25) เข้าห้องทางขวาเก็บกระสุนเพิ่มอีก (26) แล้วค่อยปีนบันได (27)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 roof

บอส มีอา (ครั้งที่สอง)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 Mia

               เมื่ออีธานปีนขึ้นไปถึงด้านบน เขาจะได้ยินเสียงเลื่อย และมีอาจะใช้เลื่อยทำลายหน้าต่างก่อนจะกระโดดลงมา ให้เล็งยิงไปที่ศีรษะของเธอ แล้วถอย มีอาจะค่อยๆ เดินเข้ามาในช่วงแรก แต่ถ้าเธอดึงเลื่อย เธอจะพุ่งเข้ามาอย่างเร็ว ฉะนั้นระวังถอยห่างไว้อย่าให้เธอประชิดตัวจะดีที่สุด พอเธอใกล้ วิ่งหนีไปอีกฝั่งแล้วหันกลับมายิง ใช้เสาเพื่อทำให้เธอช้าลง เว้นแต่เธอจะฟันเสาทิ้งหมด ยิงที่หัวเธอเรื่อยๆ ประมาณ 13 – 14 นัด เธอจะล้มลง

               มีอาลงไปนอนแล้ว อีธานเหมือนคิดว่าตัวเองรอดได้ เขาเดินผ่านศพมีอา พยายามหาทางออกไปจากที่นี่ ทว่าสักพักเขาถูกสะกิดที่ไหล่ และพอหันไป กำปั้นของชายคนหนึ่งก็ประเคนเข้าที่หน้าเขาทันทีทำให้เขาสลบไป

               ชายคนนั้นแบกมีอาขึ้นไหล่แล้วเดินออกไป พร้อมกับลากอีธานไปกับพื้น เขายังไม่ตาย แต่ก็ยังหนีไม่รอดจากที่นี่ สำหรับอีธานแล้ว ความน่ากลัวยังพึ่งเริ่มต้นแค่นั้น…

ย้อน กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts