Photo Credit To http://www.eurogamer.net

[How to Win] Resident Evil 7 Biohazard Demo

Resident Evil 7 Biohazard

ที่เมืองดัลเวย์ ทางตอนใต้ของมลรัฐหลุยส์เซียน่า มีการแจ้งความเรื่องการหายสาบสูญของผู้คนจำนวนหนึ่ง .ซึ่งมีการแจ้งความว่าคนเหล่านั้นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับบ้านผีสิงหลังหนึ่ง ซึ่งถูกทิ้งร้างไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ.2014 หลังจากครอบครัวเบเกอร์หายสาบสูญไปท่ามกลางพายุที่พัดถล่มหลุยส์เซียน่า ในเวลานั้นได้มีการส่งหน่วยติดตามเข้าช่วยเหลือ ทว่ากลับไม่มีใครพบครอบครัวเบเกอร์เลย หลังจากนั้นไร่นาของตระกูลเบเกอร์ รวมถึงบ้าน ก็ไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยวจนกลายเป็นที่รกร้าง ตัวบ้านก็ทรุดโทรมลงเรื่อยๆ และถูกเล่าลือกันจนกลายเป็นบ้านผีสิ่งดังที่กล่าวไว้ในตอนต้น

บ้านหลังนี้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งเมื่อมีรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับการสำรวจบ้านผีสิง เซเวอร์เกเตอร์ ที่ดำเนินรายการโดย ปีเตอร์ วอล์คเคน อังเดร สตริกแลนด์ โปรดิวเซอร์ และ แคลนซี่ จาร์วิส ตากล้อง ซึ่งพวกเขาทั้งหมด เสียชีวิตในบ้านหลังนี้

 

เรื่องราวก่อนหน้า…

The Beginning Hour

ชายคนหนึ่ง เข้าไปในบ้านร้างที่มีข่าวลือว่าเป็นบ้านผีสิง ด้วยเหตุผลบางอย่าง เหมือนว่าเขาต้องการเข้ามาตามหาหลักฐานหรือข้อมูลเกี่ยวกับอะไรสักอย่างที่นี่ ทว่าเขากลับต้องเผชิญหน้ากับ แจ็ค เบเกอร์ เจ้าของบ้านที่มีข่าวว่าหายสาบสูญไปนานแล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ resident evil 7 demo

Guide

เหตุผลที่ต้องนำเสนอข้อมูลของบีกินนิ่ง อาวน์ ก่อน เพราะว่ามีไอเทมที่จะได้ไปใช้ต่อในเกมหลัก คือ เดอร์ตี้ คอยน์ ซึ่งจะเป็นไอเทมที่ใช้แลกของได้ในเกมหลักนั่นเองครับ โดยวิธีได้คือค้นหาความลับที่เกิดขึ้นให้ครบทุกอย่าง แล้วจบเกม (ตัวอย่าง) แบบสมบูรณ์ ก็จะได้เหรียญ เดอร์ตี้ คอยน์ ไปใช้กับเกมจริงได้ สำหรับคนที่เล่นในช่วงที่ปล่อยให้โหลดแรกๆ เกมยังไม่สมบูรณ์นะครับ ต้องเป็นอัพเดทล่าสุดที่อัพในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาก่อน ทั้ง PS4, Xbox one และ สตรีม ถึงจะเล่นได้จบครับ ซึ่งปริศนาหลักๆ ของบีกินนิ่ง อาวน์ จะต้องใช้ไอเทมหลักๆ 2 ชิ้น นั่นก็คือ สมุดโน้ต และ มือหุ่นที่ประกอบสมบูรณ์แล้ว

 

MAP

Guest House 1F

1 ฟิวส์

2 กล่องฟิวส์

3 สมุดโน้ต

4 นิ้วมือ

9 คำตอบแรก

13 คีม

14 ตู้ใส่วีดีโอเทป

15 เครื่องเล่นวีดีโอเทป

16 กุญแจผี (เนื้อเรื่องในวีดีโอเทป)

17 ลิ้นชัก (ใช้กุญแจผีในวีดีโอเทป เก็บขวานในปัจจุบัน)

18 ภาพหญิงคลุมหัว เบาะแสที่สาม

19 ห้องใต้บันได คำตอบที่สาม

20 กระจกที่ต้องควิกเทิร์น เบาะแสที่สี่

23 หม้อบนโต๊ะ คำตอบที่ห้า

 

Guest House 2F

5 สวิตช์เปิดบันไดห้องใต้หลังคา

 

 

Guest House 3F

6 กุญแจชั้นใต้ดิน

8 เบาะแสแรก

10 เบาะแสที่สอง

21 สายไฟ คำตอบที่สี่

24 เหรียญเดอร์ตี้ คอยน์

25 หน้าต่างห้องใต้หลังคา ทางออก

 

Guest House B1

11 คำตอบที่สอง

12 กุญแจหน้าต่างห้องใต้หลังคา

22 ตุ๊กตา เบาะแสที่ห้า

 

ฟิวส์ และสมุดโน้ต

เริ่มต้นหลังจากภาพ VTR เราจะตื่นขึ้นมาในห้องหนึ่ง ภายในห้องนี้มีลักษณะเหมือนห้องรับแขก มีเปียโน และโทรทัศน์ที่เปิดคาไว้อยู่ อย่าพึ่งออกจากห้อง ให้สำรวจเตาผิงไฟด้วยการกดคันโยกอนาล๊อคขวาเพื่อนั่งลง กด A เพื่อดึงคันโยกในเตาไฟแล้ว ประตูลับที่กรอบไม้ด้านล่างกำแพงทางขวาจะเปิดออก เข้าไปด้านในเดินไปทางซ้าย จะมีฟิวส์ (1) วางอยู่บนเก้าอี้ กลับออกไปที่ห้องแล้วนำฟิวส์ไปใส่ที่กล่องฟิวส์ (2) ตรงช่องที่ว่างอยู่ จากนั้นออกจากห้องไปทางขวา เข้าประตูทางขวา เดินไปจนเจอชั้นวางของอันแรกสุด (3) เปิดลิ้นชักจะเจอสมุดโน้ตว่างๆ หยิบขึ้นมาแล้วย้อนกลับออกไปทางประตูเดิม

นิ้วมือ และมือหุ่น

เดินเลยผ่านหน้าห้องที่ออกมาไปจนถึงตู้ข้างๆ บันได (4) เปิดตู้แล้วเก็บนิ้วมือหุ่นมา จากนั้นขึ้นบันไดไปที่ชั้นสอง จะมีสวิตช์ (5) กดสวิตช์แล้วบันไดห้องใต้หลังคาจะเปิดออก เดินขึ้นไปบนห้องใต้หลังคา จากนั้นเข้าไปในประตูห้องทางขวา เดินเลยประตูไป เก็บกุญแจบนโต๊ะทางซ้าย (6) ก่อนจะเดินไปทางขวาจะเห็นบันได อย่าพึ่งไปยุ่ง ทางขวาของบันไดตรงกองไม้ (7) ด้านหลังกองไม้จะมีมือหุ่นอยู่ เก็บมือหุ่นมาแล้วกด Y เข้าไปหน้าไอเทม ประกอบมือหุ่นกับนิ้วมือ จะได้มือหุ่นที่สมบูรณ์

new5

การใช้มือหุ่นและสมุดโน้ต

หลังจากได้มือหุ่น (ที่สมบูรณ์) มาแล้ว จากนี้เราจะต้องใช้มือหุ่น ในการค้นหาข้อมูล หรือข้อความที่เกิดขึ้นในอดีต ซึ่งหากเราใช้มือหุ่นชี้ไปตรงไหนที่มีเบาะแส เราจะได้ยินเสียงซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนสมุดโน้ต ถ้าไปอยู่ถูกที่และทำอะไรถูกต้องเราจะได้บันทึกที่อยู่ในสมุดกลับขึ้นมา และถ้าทำตามคำใบ้ไปหาตำแหน่งได้เจอ เราจะได้คำตอบเป็นเบาะแสเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีด้วยกันทั้งหมด 5 จุดสำหรับเบาะแส และ 5 จุดสำหรับคำตอบ

เบาะแสแรกและคำตอบแรก

เบาะแสแรก หลังจากได้มือหุ่นแล้ว สำรวจกำแพงที่มีตัวอักษรข้างๆ จุดที่เก็บมือหุ่น (8) พอสำรวจแล้วหยิบสมูดโน้ตออกมา จะมีข้อความปรากฏขึ้นบนสมุดโน้ต จากนั้นลงบันไดไปชั้นล่างสุด ด้านหน้าบันไดจะมีตู้ล้มอยู่ (9) เดินไปที่ตู้และใช้มือหุ่นชี้ไปที่ตู้ จะมีเสียงเหตุการณ์ที่ทำให้เรารู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น

1

เบาะแสที่สองและคำตอบที่สอง

เบาะแสที่สองนั้นให้ย้อนกลับไปที่ชั้นสอง ไปที่ห้องใต้หลังคาอีกครั้งแต่ไม่ต้องเข้าห้องแรกทางขวา ให้เดินไปจนสุดทาง (10) แล้วสำรวจหยิบสมุดออกมา จะได้ข้อความเบาะแสมา จากนั้นเราจะต้องไปที่ห้องใต้ดิน ซึ่งการจะจบเดโมแบบสมบูรณ์ จุดยากคือห้องใต้ดินนี้แหละครับ นอกนั้นแค่ไม่ทำผิดพลาดก็พอแล้ว ดังนั้นเวลาลงไปห้องใต้ดินต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนอาจจะต้องเล่นหลายรอบเพื่อให้ผ่านตรงนี้ได้ดีเพราะมีอะไรต้องทำมากเหลือเกินครับ เริ่มจากกลับไปจุดที่เราเก็บสมุดโน้ต แต่ให้เลยไปจนถึงประตูคุก ใช้กุญแจที่ได้มาจากชั้นบน ไขลงไปในคุก เมื่อลงบันไดไปแล้วเลี้ยวซ้าย ทางขวาจะมีประตูอยู่อย่าพึ่งสนใจ ให้เก็บกุญแจผีที่อยู่ทางซ้ายมือก่อน พอเก็บแล้วค่อยไปที่ประตู อย่าพึ่งไปทางขวา ให้เดินไปทางซ้ายจะเห็นศพที่นอนอยู่บนเตียงติดกำแพง (11) ให้ใช้มือชี้ไปที่ศพนี้ที่หัว จะได้ข้อมูลเหตุการณ์ที่สองมา พอได้มาแล้ว ให้เตรียมตัวให้ดี เดินไปห้องทางขวาอย่างรวดเร็ว ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นอย่าพึ่งสนใจ ไปจนสุดทางด้านในจะมีกุญแจแขวนอยู่ (12) เก็บกุญแจแล้วเดินย้อนกลับออกมาให้เร็วที่สุดแล้วไปที่ประตู เราจะพบแจ็คอยู่ที่ประตูยิ้มเยาะเรา ให้เปิดประตูแล้วถอยฉากออกมาหลบหลังศพที่แขวนอยู่ รอจังหวะจน โมลด์ เดินมาตรงกับศพที่แขวน ถีบศพให้กระแทกโมลด์ แล้วไปที่ประตู กด A รัวๆ เพื่อถีบประตู ถ้าสำเร็จจะเปิดประตูออกไปได้ แต่ถ้ายัง ให้รีบปล่อยแล้ววนรอบศพเพื่อถีบศพไปขัดขวางทำให้โมลด์ช้าลง แล้วไปที่ประตูกด A รัวๆ อีกครั้ง พอถีบได้แล้วรีบออกจากห้องไป จุดนี้จะสำคัญตรงที่ ห้ามถูกโมลด์โจมตีเด็ดขาด ถ้าโดนโจมตี เราจะติดเชื้อทันที

2

เบาะแสและข้อความที่สาม

ก่อนจะได้ข้อความนี้ จะต้องไปเอาวีดีโอเทปก่อน เริ่มต้นพอกลับขึ้นมาจากห้องใต้ดินแล้ว ให้เดินเลยห้องครัวไปเลี้ยวซ้ายไปจนสุดทาง หยิบคีมตัดเหล็ก (13) จากซากศพมา นำกลับมาใช้ตัดโซ่ที่ตู้ซึ่งเราเดินผ่านมาใกล้ๆ กับครัว (14) พอตัดแล้ว หยิบวีดีโอเทปด้านใน ย้อนกลับขึ้นไปยังห้องที่เราตื่นมา ใช้วีดีโอเทป (15) ภาพจะตัดเป็นเหตุการณ์ในวีดีโอ ซึ่ง ปีเตอร์ กับ อังเดร กำลังคุยกันโดยปีเตอร์ถามอังเดรว่าไปเอาไอ้มือสมัครเล่นนี่มาจากไหน ซึ่งก็คือตัวเราที่เล่นในวีดีโอเทป โดยเราเป็นตากล้องที่เข้ามาทำงานนี้ครั้งแรกชื่อว่าแคลนซี่ เดินตามทั้งคู่ไปในบ้านจนกระทั่งถึงห้องครัว ให้สำรวจข้างซ้ายของตู้เย็นที่ติดกับไมโครเวฟ (16) จะมีกุญแจผี ใช้กุญแจผี ไขลิ้นชักที่ตู้ทางขวาด้านใน (17) จากนั้นเดินตามปีเตอร์ไปหาอังเดร พอไปถึงในห้อง อังเดรจะเจอทางลับด้วยสวิตช์ใต้เตาผิง เข้าไปในห้องลังแล้วไปทางขวา ลงบันไดไปจนเจออังเดร จากนั้นแจ็คจะปรากฏตัวและวีดีโอจะจบลง

พอวีดีโอจบให้ไปที่เก๊ะที่ใช้กุญแจผีไขในวีดีโอ (17) เราจะได้ขวานมา กลับไปที่รูปภาพหญิงสาวที่มีถุงคลุมหัวที่บันได (18) ใช้ขวานจามที่หัวเธอ จะมีเบาะแสออกมา หยิบสมุดโน้ตออกมาบันทึก เสร็จแล้วเดินลงไปยังห้องใต้บันไดที่ชั้นแรกนี้ พอเข้าไปจะเห็นประตูทางขวามือในห้องที่มีตุ๊กตาแขวนเต็มไปหมด (19) ใช้มือชี้ไปที่ประตูทางขวา จะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่นี่

3

เบาะแสและข้อความที่สี่

พอเสร็จข้อความที่สามแล้ว ข้อความที่สี่จะเริ่มต้นใกล้ๆ พอออกจากห้องใต้บันได จะเจอกระจก (20) ให้ยืนชิดกระจก จากนั้นให้ทำควิกเทิร์นด้วยการกดปุ่ม B และกดหันหลัง จะมีเสียงหัวเราะและข้อความที่สี่ปรากฏออกมา พอได้ข้อความแล้วให้ไปที่ห้องใต้หลังคา ซี่งจุดนี้จะหายากหน่อย พอเราขึ้นไปห้องใต้หลังคาแล้วเข้าไปในห้องทางขวา เดินออกไปมองไปด้านบน (21) เราจะเห็นสายไฟขาวๆ ให้ดูจุดทางซ้ายที่สายไฟสองเส้นตัดกันแล้วใช้นิ้วมือชี้ไปที่นั่น จุดนี้จะอธิบายยากสักนิดหากไม่เข้าใจสามารถดูภาพประกอบได้ครับ พอชี้แล้ว จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นให้เราได้รู้ข้อมูลเพิ่ม

4

เบาะแสและข้อความสุดท้าย

เบาะแสสุดท้ายจะได้มาไม่ยาก ให้วิ่งลงไปยังชั้นใต้ดินลงบันไดไปในห้องที่เจอโมลด์ ทางขวามือของห้องที่เคยเก็บกุญแจ ตรงนั้นจะมีรูปปั้นผู้หญิงตกอยู่ (22) สำรวจแล้วจะมีเสียงหัวเราะและมีข้อความปรากฏขึ้น หลังจากนั้น ให้กลับไปยังห้องครัว ใช้นิ้วมือชี้ไปที่หม้อ (23) จากมุมโต๊ะด้านที่ใกล้กับประตูที่ติดกับตู้ที่มีวีดีโอเทป พอชี้แล้ว จะได้เหตุการณ์สุดท้ายมา

5

หนีออกจากอาคาร

พอได้เบาะแสทุกอย่างครบ ให้ขึ้นไปห้องใต้หลังคาอีกครั้ง ทางขวาจากจุดที่เก็บมือจะมี่ประตู ถ้าปกติจะไม่มีอะไร แต่ตอนนี้จะมีรอยมือเปื้อนเลือดเต็มไปหมด เข้าไปด้านใน จะมีเก้าอี้ที่มีข้อความเขียนไว้ว่า “You’re the best ever!” เก็บเหรียญ Dirty Coin ที่นี่ (24) แล้วออกมาที่บันได ปีนไปจนสุด (25) แล้วใช้กุญแจที่เก็บมาจากห้องใต้ดิน เราจะออกจากบ้านไปสู่อิสรภาพได้

บทสรุป

หลังจากหนีออกมาได้ ชายคนนั้นได้ทำการเปิดเผยเรื่องราวในบ้านของตระกูลเบเกอร์นี้ แต่การเปิดเผยของเขากลับไม่มีผลอะไรเกิดขึ้นเพราะมีการค้นพบว่าเขาครอบครอง LSD  ทำให้คำให้การของเขาไม่ได้รับความเชื่อถือจากตำรวจ เรื่องราวทุกอย่างก็เงียบไป

กลับไปหน้าหลัก หน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *