[How to Win] Night Cry บทที่ 2 ศาตราจารย์ด้านจิตวิทยา


เดือนสิงหาคม วันที่ 18 ค.ศ. 2016 เวลา สามทุ่มสี่สิบสี่นาที
ฆาตกรต่อเนื่อง
ด๊อกเตอร์ลีโอนาร์ด ยืนอยู่บนระเบียงของฟรอนท์เดคของเรือ เขากำลังโทรศัพท์หาศาตราจารย์อีกคน มาเรีย เธอดูร้อนรนมากซึ่งด๊อกเตอร์เองก็พยายามปลอบเธอ เริ่มจากเรื่องของรูนี่ ที่ไม่ปลอดภัยอยู่ในเรือ เรื่องราวของตัวนักเรียนคนอื่นๆ อีกที่เป็นปัญหาที่พวกเขาต้องกังวลไม่แพ้รูนี่ เขาบอกว่าเขาต้องหยุดเหตุการณ์นี้ให้ได้
เดินทางกกราบเรือไปทางซ้าย จะพบอิริคและโคบี้ ลูกเรือ ด๊อกเตอร์ลีโอนาร์ดดีใจมาก เขารีบถามอีริคว่าเขามีแผนยังไงกันบ้าง เขาจะบอกว่าเขาเองก็ไม่รู้อะไรดีไปกว่าผู้โดยสารเลย เขารู้แต่ว่า มีฆาตกรที่กำลังไล่ล่าสังหารผู้คนจำนวนมากอยู่ในเรือ มีการตัดทางเชื่อมต่อแต่ละชั้นรวมถึงระบบสื่อสารทำให้ไม่สามารถติดต่อกันได้เลย เราติดต่อกัปตันและลูกเรือที่อยู่ด้านบนไม่ได้แม้แต่น้อย สิ่งที่หวังได้เพียงอย่างเดียวคือพวกเขาจะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปแล้ว คุยกับโคบี้อีกครั้ง ลีโอนาร์ดขอบคุณที่เขาเคยช่วยเกี่ยวกับเครื่องทำน้ำอุ่นเสีย เขาถามว่าเขาไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นเลย โจรสลัด หรือว่าเป็นพวกก่อการร้าย โคบี้ตอบว่าเขาเองมารวมกับอีริคที่นี่เพื่อตรวจสอบว่ามันเกิดอะไรขึ้น และพยายามช่วยคนออกมา แต่ว่า.. เขาให้ลีโอนาร์ดดูว่าเรือช่วยชีวิตหายไปหมด ลีโอนาร์ดแปลกใจเช่นเดียวกัน ทั้งหมดเลยหรือ เขาถาม โคบี้คิดว่าน่าจะเป็นเช่นนั้น

ค้นหาทางรอด
เดินไปทางขวาสำรวจหีบที่วางอยู่ ด้านในเป็น แพยางสำหรับช่วยชีวิต กลับไปคุยกับโคบี้ บอกว่ามีแพยางเหลืออยู่มันจะพอช่วยได้ไหม โคบี้ตอบว่าอาจจะเป็นไปได้ ถ้ามีเกาะไม่ห่างไปไกลมากนัก มองออกไปนอกเรือ ลีโอนาร์ดเห็นแสงไฟเหมือนกองไฟอยู่ เขาบอกกับโคบี้ ซึ่งโคบี้บอกว่าเป็นไปได้เพราะมีเกาะร้างอยู่รอบๆ นี้เป็นจำนวนมาก และนั่นอาจจะเป็นเกาะแห่งหนึ่งในจำนวนนั้น เขาจึงหันไปถามอีริค เขาถูกอีริคถามกลับว่าแล้วพวกนักเรียนจะทำยังไง ลีโอนาร์ดตอบว่าเขาคิดว่าพวกนั้นปลอดภัยในห้องเก็บของ แน่นอนว่าเขาห่วงคนที่ไม่ได้ไปอยู่ที่นั่น แต่เขาคิดว่าที่นั่นน่าจะปลอดภัยที่สุด ห้องเก็บของในบริเวรช๊อปปิ้ง .. อีริคทบทวน ดีมาก เมื่อคุยกับเขาอีกครั้ง เขาถามว่าไม่กลับไปที่คาร์โก้หรือ ลีโอนาร์ดตอบว่าไม่ เขาคิดว่าเขาไม่กลับไปเดินเพ่นพ่านในบริเวณที่มีฆาตกรต่อเนื่องแน่ๆ และตอนนี้เขาคิดว่ายิ่งออกห่างไกลเท่าไหร่ยิ่งดีที่สุด แต่อีริคบอกว่า เรือก็ไม่มีแล้ว จะทำยังไงดี คุยกับเขาอีกครั้ง ลีโอนาร์ดจะบอกเขาว่ามีแพยางอยู่ในกล่องสีเหลือง เขาอยากให้ช่วยเป่าลมให้หน่อย ตัวเขาเองคงเป่าไม่ไหว
หลังจากเป่าลมเสร็จแล้ว ทั้งสามคนลงเรือยางไปยังเกาะแห่งหนึ่ง ลีโอนาร์ดบอกว่าเขาไม่แน่ใจว่าบนเกาะจะมีเบาะแสอะไรเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องนี้หรือไม่ แต่ก็ควรจะเสี่ยงลองไปดู เขาคิดว่าบนเกาะคือพวกผู้ก่อการร้าย และกำลังวางแผนอะไรบางอย่างกับเรือนี่ พอเรือไปถึงเกาะ เขาให้ทั้งคู่รอเขาอยู่ที่หาด ส่วนตัวเขาจะลองไปสำรวจดู อีริคถามเขาว่าไม่อันตรายหรือ เขาตอบว่าต้องมีคนเฝ้าเรือ และเขาจะระวังตัว โคบี้อาสาจะไปแทน แต่เขาตอบว่าเขาไม่ได้ไปต่อสู้กับใคร แค่ไปตรวจสอบเส้นทางเฉยๆ

เกาะมหาภัย
เดินไปทางซ้ายริมหาด จะมีเรือจอดอยู่หลายลำ แปลว่ามีคนบนเรือโอเชียนเนส มาที่เกาะแห่งนี้ และเขาก็พบไม้ท่อนวางอยู่ทางซ้าย เป็นไม้ที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ บริเวณใกล้ๆ เรือจะมีรอยเท้าสำรวจรอยเท้าจะพบว่ารอยเท้านำเข้าไปในป่าทางขวา สำรวจตรงกลางที่เป็นพุ่มไม้ ลีโอนาร์ดจะพบว่าพุ่มไม้นี้เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ เขาค่อยๆ นำเอาพุ่มไม้ออก และมุ่งหน้าเข้าไปในป่า ไปตามทางอย่าเปิดไฟ จะเห็นแสงสว่างที่มีชายสวมหน้ากากยืนถือไฟฉายอยู่ อย่าเข้าไปใกล้วงไฟฉาย ไปทางขวาจะมีกระท่อม เข้าไปหยิบถุงมือบนโต๊ะทางซ้าย จากนั้นไปที่ตู้หนังสือจะมีที่ชาร์ตโทรศัพท์ให้เซฟเกมได้ ส่วนที่โต๊ะด้านในจะมีวิทยุ สำรวจวิทยุสองรอบ หมุนวิทยุไปที่ช่อง 16 จากนั้นจะพบว่ามีการ์ดทางทะเลติดต่อมา ลีโอนาร์ดจะแจ้งเหตุการณ์ฆาตกรรมบนเรือโอเชียนเนส ให้การ์ดช่วยค้นหาเรือและมาช่วยลูกเรือ เขาคิดว่างานของเขาน่าจะเสร็จแล้ว

ออกจากห้องไปทางขวาของห้องจะมีลังกระดาษ เก็บลูกบอลในลังกระดาษ ออกจากอาคารไปทางขวา จะมีถ้ำอยู่ทางซ้ายมือ เข้าไปในถ้ำ เจอทางแยกแรก เลี้ยวขวาไปเปิดไฟแล้วสำรวจประตู เข้าไปด้านในสำรวจหลุมสีแดง เหมือนว่าด้านในจะมีคนถูกขังไว้และเอื้อมมือขึ้นมาเหมือนจะจับตัวด๊อกเตอร์ ไปทางขวาของบ่อจะมีกาวให้เก็บหนึ่งหลอด กลับออกมาไปทางซ้ายที่เหลือ ปิดไฟด้วย พอเจอทางแยกจะมีพวกบนเกาะที่ฉายไฟอยู่ หลบไฟไปยังฆ้องที่อยู่ด้านใน สำรวจทางขวาด้านหลังฆ้องจะมีหน้ากากที่แตกแล้วอยู่ (สำรวจบริเวณกำแพงด้านหลังข้างๆ กลอง) พอได้เศษหน้ากากมาแล้ว ถอยหลังกลับไปอย่าให้โดนไฟฉายส่อง พอเลยไปให้เลยจนมองเห็นกลอง ใช้ลูกบอลที่เก็บมากับกลอง เมื่อชายสวมหน้ากากวิ่งมา ลีโอนาร์ดจะหลบ และพอเขาหันหลังให้ วิ่งไปตรงทางที่เขามาทางขวาทันที เลยไปจนเจอถ้ำทางซ้าย เข้าไปในถ้ำแล้วเข้าประตูไป ด้านใน จะมีหุ่นมนุษย์ และมีที่ชาร์ทโทรศัพท์บนโต๊ะ ชาร์ทแล้ว ไปด้านในห้องจะเห็นกระจกอยู่ สำรวจที่หน้ากากด้านล่างของกระจก จะพบว่าเป็นชิ้นส่วนหน้ากากอีกชิ้น ทว่าในกระจก ลีโอนาร์ดเห็นเงาบางสิ่งกำลังคืบคลานเข้ามาใกล้เขา เขาหันหลังกลับไปดูก็ไม่มีอะไร แต่พอหันมาในกระจกก็เห็นอีก พอภาพตัดมาให้บังคับได้ เลื่อนเคอเซอร์ไปที่ขวดทางซ้ายมือของลีโอนาร์ด เขาจะหยิบแล้วฟาดกระจกจนแตก จากนั้นใช้กาวกับหน้ากากที่วางอยู่ ลีโอนาร์ดจะต่อหน้ากากเข้าด้วยกันกลายเป็นหน้ากากแห่งผู้ศรัทรา ถ้าสวมใส่ ลีโอนาร์ดจะเดินผ่านพวกหน้ากากคนอื่นๆ ได้

การบูชายันต์
ออกจากห้องแล้วตรงไปจนถึงทางออกที่มีกองไฟและพวกหน้ากากยืนล้อมอยู่ นั่นเป็นเหมือนการบูชายัญ เพราะมีคนถูกแขวนไว้เหนือกองไฟ ใส่หน้ากากด้วยการเลือกไอเทมหน้ากากแล้วมาคลิกที่หัว เขาจะสวมหน้ากาก ดับไฟแล้วเดินเลี่ยงไปทางขวาจนกระทั่งเจอบ้านพัก เข้าไปห้องแรกด้านในจะมีที่ชาร์ทโทรศัพท์ และบนโต๊ะอาหาร จะมีโทรศัพท์วางอยู่ โทรศัพท์เป็นของวิล แอนเดอร์สัน บันทึกเบอร์ของเขาไว้ จากนั้นเข้าไปห้องด้านใน เก็บเชือกบนพื้น แล้วปีนขึ้นไปห้องด้านบน จะพบว่าห้องด้านบนมีตู้หนังสือที่เต็มไปด้วยหนังสือราคาแพง สำรวจรอบๆ ชั้นจนลีโอนาร์ดอ่านหนังสือเล่มหนึ่งแล้วค่อยสำรวจบนโต๊ะ จะพบบิกเกอร์ใส่ลูกตาที่เหมือนกับตอนที่โมนิก้าเจอ เลือกโทรศัทพ์และส่ง SNS หาลูกศิษย์ ว่าถ้าเจอผู้ชายที่ใส่ลูกตาปลอมให้ระวัง จากนั้นที่ชั้นวางของ จะมีแฮนด์ ออฟ กรอรี่ เก็บแล้ว มองออกไปนอกหน้าต่าง จะพบว่ามีการ์ดยืนเฝ้าประตูทางออกอีกฝั่งอยู่ ทำให้ไม่สามารถปีนไต่ลงไปด้านล่างได้ ให้กดโทรศัพท์หา วิล แอนเดอร์สัน โทรศัพท์ด้านล่างจะดังขึ้นและการ์ดจะเข้าไปในบ้าน ใช้เชือกกับเสาข้างๆ ขอบหน้าต่างทางซ้ายแล้วปีนไต่ลงไป พอลงไปถึงด้านล่าง ไปที่บ่อน้ำ ใช้ถุงมือกับบ่อน้ำเพื่อปีนลงไปอีกทีหนึ่ง

ในบ่อน้ำ จะมีทางแคบๆ ที่มีมือออกมาจากผนัง ให้กดใช้กับไฟ แฮนด์ ออฟ กรอรี่ จะติดไฟ ถือแล้วเดินผ่านไป ระหว่างเดินต้องขยับเมาส์ตามวงกลมให้ทัน จะทำให้ผ่านไปได้โดยไม่เกมโอเวอร์ เปิดประตูเข้าไปด้านในจะเป็นห้องบูชายันต์ มีศพถูกแขวนไว้สองศพ สำรวจศพแล้ว ไปสำรวจหีบตรงกลาง จะพบว่าเป็น เจอโรม เขาได้รับบาดเจ็บและเหมือนจะหลับเพราะยา ที่โต๊ะบูชา จะมีมีดวางอยู่ สำรวจผ้าม่านทางซ้าย เปิดผ้าม่านจะมีประตูด้านหลัง สำรวจใต้ศพสองศพจะมีจุดที่เป็นเครื่องหมาย พอดูครบหมดแล้ว กลับไปที่บันไดและเดินขึ้นไป มองลงมาเขาจะพบว่านี่เป็นการทำพิธีเพื่อบูชายันต์แต่นี่เป็นแค่การทดลอง ของจริงน่าจะอยู่บนเรือโอเชียนเนส และเขาจะต้องรีบกลับไปช่วยนักเรียนของเขา ไปที่ประตูและเปิดออก
ด๊อกเตอร์ลีโอนาร์ด กลับมาพร้อมกับร่างของเจอโรม พวกเขาต้องรีบกลับไปที่เรือเพราะว่าเรือคือเป้าหมายของพวกนี้ เมื่อทุกคนขึ้นเรือ ด๊อกเตอร์กล่าวกับทั้งคู่ว่าพวกนั้นมีกี่คนก็ไม่รู้ที่อยู่บนเรือ สักพักเรือก็เกิดระเบิด พอลีโอนาร์ดหันไปมองและหันกลับมา ก็พบกับชายสวมหน้ากากในชุดลูกเรือ เขาคือใคร..?

บทที่ 3 เด็กสาวแห่งความตาย  กลับไปหน้าหลัก ย้อนกลับไป บทที่ 1 สาวสวยบนเรือสำราญ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *