[How to win] [Mighty No.9] ฉากที่ 3 Water Work Bureau

แอ็คชั่น

เริ่มต้นมาฉากนี้ทีแรกจะไม่มีอะไรมาก ไปทางขวากำจัดศัตรูสามตัวแล้วลงรูไปเลย พอลงไปด้านล่าง จะมีศัตรูใหม่ คล้ายๆ หนอนท่อออกมา มันจะยืดตัวสุดและยิงใส่ กำจัดได้ด้วยกระสุนนัดเดียวหากมันยืดตัวสุด แล้วพุ่งใส่เลย ใต้น้ำ ถ้าไม่ลงมาสุดก็สามารถแดชไปทางขวาเรื่อยๆ ได้เลย แต่ถ้าลงมาสุด ด้านล่างจะมีศัตรูใหม่คล้ายๆ ตอร์บิโด มันจะพุ่งขึ้นมาและพุ่งใส่เรา ให้กำจัดมันก่อนด้วยการยิงเพียงนัดเดียวแล้วแดชใส่ ศัตรูอีกอย่างจะคล้ายๆ ฟองน้ำลอยมาหาช้าๆ กำจัดมันก่อนจะพุ่งหาเรา ไปทางขวาเรื่อยๆ จะเจอเนินขึ้น ขึ้นไปแล้วไปทางขวาจะมีจุดที่ต้องพุ่งผ่านไฟฟ้า แล้วปีนขึ้นบันไดไป ด้านบนจะมีบันไดและหนอนท่อสามตัว ผ่านจุดที่มีไฟฟ้าสองข้างแล้วขึ้นไปบนสุดไปทางขวา ลอดทางไปจะมีหุ่นยิงตอร์บิโด ยิงใส่มันแล้วแดชใส่จากนั้นลงรูไปอีก ระวังอย่าให้โดนสายฟ้า พอลงมาถึงจุดที่ไม่มีสายฟ้าจะมีหนอนท่อทางขวา และ 1up อยู่ กำจัดหนอนแล้วพุ่งไปเก็บ 1up จากนั้นลงไปต่อ จะมีทางไปให้เลือกสองทาง ด้านขวาจะง่ายกว่า แต่ถ้าลงมาด้านล่าง จะได้โบนัส อเมซิ่ง พอไปทางขวาแล้ว ให้ไปขวาสุดจะมีที่ยืนเหยียบที่มีช่องเล็กๆ สไลด์ผ่านช่องไป ด้านในจะมีหนอนและ 1Up เก็บแล้วกลับออกมา ปีนขึ้นบันไดไปทางซ้าย กระโดดผ่านห่วงไปถึงด้านบนสุด ไปทางขวาจะเจอห้องที่เป็นน้ำแข็ง ศัตรูที่เจอคือเฮลิ กำจัดมัน แล้วไปทางขวาต่อจะเจอถังขยะสองใบ กำจัดจากระยะไกลก็ได้ แล้วไปจนสุดทาง จะเจอจุดที่เป็นมินิบอส

จุดมินิบอส

ฉากนี้จะไม่ได้เป็นกองทัพหุ่น แต่เป็นมินิบอส สองจุด โดยจุดแรกนี้ มินิบอสจะเป็นหุ่นสองตัวทางขวาซ้าย ที่จะคอยยิงลูกพลังให้ลอยไปมาคล้ายๆ เตะลูกตะกร้อไปมาสองด้าน ไม่ยากอะไรมาก ไปยืนให้ใกล้ตัวใดตัวหนึ่งก่อน แล้วกระโดดยิงรัวๆ จนเป็นสีม่วงแล้วแดชใส่ จากนั้นกระโดดยิงรัวๆ อีกจนตายไปข้างหนึ่งแล้วกลับไปทำอีกข้างหนึ่งให้เหมือนกัน จะเสียพลังไม่มากไม่ต้องกังวล

แอ็คชั่น

พอออกจากห้องบอส จะเจอห้องน้ำแข็งอีกแห่ง จะมีศัตรูใหม่ที่พุ่งมาพร้อมเสาน้ำแข็ง มันจะหยุดและหมุนตัวเข้าใส่เบค ยิงกำจัดมันแล้วยิงทำลายเสา แต่อย่าใกล้เกินไป เสาแรกทำลายแล้วกระโดดขึ้นไป แต่เสาที่สอง อย่าทำลายหมด ให้ยิงทำลายไปบล็อกหนึ่ง แล้วไปยืนบนแท่นทางซ้าย กระโดดไปยืนบนเสาแล้วกระโดดไปต่อจะเก็บบล็อกได้ ด้านล่างจะมีพลังชีวิตให้เก็บ ไปถึงด้านขวาสุดเข้าห้องไปจะเจอบอสอีกครั้ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ mighty no.9 Water Work Bureau

จุดมินิบอส 2

จุดนี้จะเจอบอสเหมือนเดิม แต่ต่างกันตรงที่มีไคโรมาช่วยยิงน้ำแข็ง และห้องจะเตี้ยกว่าเดิมทำให้โอกาสโดนกระสุนศัตรูมากขึ้น แต่เราก็ยิงโดนพวกมันไดง่ายขึ้น ถ้าไม่สนใจอะไรมาก แลกเลยก็จะกำจัดพวกมันได้เร็วกว่าครั้งแรกอีก ยิงกำจัดทีละตัวเหมือนเดิม ถ้าโดนน้ำแข็งของไคโร ให้รีบโยกคันโยกรัวๆ ก็จะทำลายมันได้

แอ็คชั่น

ห้องนี้ถือว่ายากที่สุดสำหรับฉากนี้ โดยพอเราออกมา จะเจอถังขยะยิงระเบิดก่อน กำจัดมันแล้วไปต่อ ถ้าเก็บพลังจากมันได้ เราจะได้พลังสีแดง ยิงทะลุได้ ยิงทะลุไปจัดการหุ่นยิงมิไซล์เลยก็จะดีกว่า ก่อนจะลงไปเก็บพลังชีวิต เพราะถ้ามันอยู่ เราอาจจะโดนมันยิงตกลงไปได้ พอเก็บมันแล้ว ไปทางขวาจะเจอหุ่นเสาน้ำแข็ง กำจัดมันแล้วรีบยิงเสาน้ำแข็งให้แตก กำจัดหุ่นมิไซล์ แต่ไม่ต้องหมด เอาแค่ตัวล่างพ่อ แล้วพุ่งไปทางขวา รีบพุ่งผ่านไปโดยไม่ต้องสนใจหุ่นมิไซล์ด้านล่าง กำจัดหุ่นหนอนหรือไม่ก็ได้แต่ไปให้ถึงบันไดให้เร็วสุดแล้วปีนขึ้นไป ในห้องถัดไปจะเจอไคโร

บอส ไคโรสเฟียร์

ไคโร จะไม่ยอมลงพื้นง่ายๆ มันจะพุ่งตัวด้วยน้ำที่ฉีดออกมาและพุ่งไปมาซ้ายขวา ไม่ต้องไปสนใจมากในตอนแรก วิ่งไปให้มันเคลื่อนไหวอยู่ริมๆ ก็พอ ให้เราอยู่ด้านที่มีทางวิ่งกว้างหน้อย กรณีที่ไม่มีอาวุธมาเลย พอมันยิงน้ำขยายเป็นแท่งใหญ่ขึ้น ให้รอจังหวะพุ่งผ่าน ถ้าเริ่มต้นจากริมมาก ให้พุ่งกลางๆ ก็ได้ แต่ถ้าเริ่มต้นตรงกลาง ให้รอมันมาริมๆ แล้วค่อยผ่านไปด้านกว้าง มันจะหยุดกลายเป็นแท่นน้ำแข็ง ถอยไปไม่ต้องสุด แล้วยิงใส่แท่งน้ำแข็งให้แตกเรื่อยๆ จนมันตกลงมาบนพื้นแล้วค่อยยิงรัวๆ ใส่ ระหว่างที่ยิงแท่งน้ำแข็ง มันจะยิงกระสุนน้ำแข็งใส่เรา 3 ลูก ลูกแรกให้แดชถอยหลังไป ลูก 2 กับ 3 ถ้ายิงแบบเดิมจะไม่ถัง แต่ต้องระวังมันยิงออกมาเป็นลูกเด้ง ให้พุ่งแดชข้ามไป ถ้าเผลอโดนน้ำแข็ง ให้รีบโยกแกน L รัวๆ เพื่อทำลายน้ำแข็ง เพราะถ้าโดนมันกลายเป็นน้ำแข็งหล่นทับจะเสียพลังมาก ทำแบบนี้เรื่อยๆ จนพลังลดเหลือครึ่งหนึ่ง มันจะเปลี่ยนท่าด้วยการพุ่งแล้วพ่นน้ำแข็งใส่ เริ่มต้นพอพ่น ให้กะจังหวะมันสะบัดไปด้านบนแล้วพุ่งผ่านไปอีกด้าน หลบพ้นสองรอบ มันจะเริ่มฉีดน้ำแข็งแบบเดิม พุ่งผ่านให้เป็นแท่งแล้วจัดการแบบเดิม แต่คราวนี้มันอาจจะยิงลูกเด้ง 2 รอบ หรือ 1 รอบ หรือยิงทั้ง 3 รอบเลยก็ได้ พอมันยิงครบ 3 รอบ มันจะพ่นน้ำแข็งใหม่ วนลูปไปแบบนี้ให้เรากำจัดมันให้ได้

แต่ถ้าเรามาพร้อมความสามารถของไพโร พอมันฉีดเป็นแท่งน้ำแข็ง ให้กระโดดระเบิดใส่แท่งน้ำแข็ง มันจะตกลงมานอนหงายให้เรายิงสบายๆ เปลี่ยนกลับไปมาแบบนี้ พอมันพ่นน้ำแข็ง เราพุ่งผ่านได้เราก็สามารถระเบิดไฟใส่มันได้เหมือนกัน จะทำให้สู้ง่ายขึ้นมาก เพราะจังหวะที่เราทำลายน้ำแข็ง มันจะแทบทำอะไรเราไม่ได้เลย อย่างมากก็ยิงได้หนึ่งนัดเท่านั้น

ร่างไคโร

ร่างนี้ จะสามารถยิงน้ำแข็งไปด้านหน้าได้ ถ้ายืนที่สุง ก็จะยิงหล่นลงไปแบบโปรเจคไตล์ มีจุดเด่นตรงสามารถแช่แข็งศัตรู ลดพลังศัตรูที่ใช้ไฟฟ้าได้ แถมการลดพลังแบบนี้ใช้กับบอสได้ด้วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *