[How to win] [Mighty No.9] ฉากที่ 11 Robot Factor

 

                    สำหรับฉากนี้ ถ้าเป็นร๊อคแมน จะเป็นฉากที่รวมเอาบอสในฉากก่อนๆ มาไว้ด้วยกัน แต่ว่าในเกมนี้ บอสในแต่ละฉาก กลับมาเป็นเพื่อนกับเบคตามปกติ เบค จึงไม่ได้ปะทะกับพวกเขาอีกครั้ง แต่การตะลุยเข้าไปในโรบอต แฟคตอนี่ นี้ ก็เพื่อแก้ไขความผิดเพี้ยนไปของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ทรินิตี้  ซึ่งถูกเปิดใช้งานที้งๆ ที่ถูกปิดไปนานแล้ว ทรินิตี้ คือซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยระบบเดียวกับเบค แต่มีข้อผิดพลาด ด๊อกเตอร์ไวท์ จึงสร้างเบคขึ้นมาจากการแก้ไขข้อผิดพลาดนี้ ทว่ามีมิสเตอร์เกรแฮม ประธานของ เชอรี่ดีน เป็นคนเปิดการทำงานของระบบขึ้นมาอีกครั้ง

Action

                    เริ่มต้นฉากมา รีบเร่งไปทางขวาก่อน จะเจอศัตรูและที่กั้น ไม่ต้องไปสู้ก็ได้ ไปให้เร็วที่สุดจะดีกว่า พอผ่านไปอีกห้องหนึ่งให้มุดไปทางด้านขวา จะมีสวิตช์ มุดไปแล้วใช้กระสุนระเบิดยิงคาไว้ ยอ้นกลับมาทางซ้ายกระโดดขึ้นไปแล้วกดระเบิดให้ทำงานก่อนจะมุดผ่านประตูไป อีกห้องหนึ่งพอเก็บของแล้วลงมาไปทางขวา จะเจอจุดที่ต้องเหยียบลังกระโดด แต่ไม่ง่ายนัก เพราะต้องใช้ร่างอาวี่ กางใบพัดกระโดดถึงจะถึงด้านบนขวาได้ จากนั้นไปทางซ้ายยืนบนลังและกระโดดจับใบพัด ลอยขึ้นไปแล้วยิงกระสุนระเบิดใส่ประตู ก่อนจะกระโดดข้ามหุ่นเข็นของแล้วกดระเบิก ก่อนจะเข้าประตูไป กระโดดข้ามไปอีกฝั่ง เก็บ 1Up ไว้เพราะต่อจากนี้จะผ่านครั้งเดียวคงยาก  ก่อนลงไปให้เปลี่ยนเป็นร่างอาวี่ก่อน กางใบพัดแล้วกระโดดลงไปค่อยๆ ลงไปทางขวา พอลงไปเลยขอบแล้ว สไลด์ไปทางซ้ายแล้วกางใบพัดทันที ร่อนลงไปจนพ้นขอบแล้วสไลด์ไปทางขวาเลย พอถึงห้องถัดไปจะเจอมินิบอสตัวแรก

Miniboss Super Computer

                    มินิบอสตัวนี้จะเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เรียกหุ่นลงมา ร่างที่สู้ง่ายที่สุดคือร่างไคโร พอใช้น้ำแข็งยิงคอมพิวเตอร์แล้ว เปลี่ยนเป็นกระสุนอื่นกำจัดศัตรูไปเรื่อยๆ พอน้ำแข็งสลายค่อยยิงใหม่ อย่าลืมเก็บเซล เพื่อเติมพลังน้ำแข็งด้วย ยิงน้ำแข็งใส่เพื่อลดพลัง แล้วกำจัดศัตรูสลับไปสลับมาเรื่อยๆ ก็จะชนะ

Action

                    พอออกไปทางขวาได้ กระโดดขึ้นไปบนแท่นทางขวา ใช้กระสุนระเบิดกำจัดศัตรู แล้วพุ่งเก็บ จากนั้นกระโดดไปทางซ้าย ยิงกระสุนที่ทำลายศัตรูด้านบนได้ อย่างใบพัด หรือกระสุนระเบิด ก่อนจะข้ามไปทางขวาแล้วจัดการเก็บศัตรู กระโดดไปทางขวาอีกครั้ง ยิงกระสุนระเบิดลอดไปอีกฝั่ง แล้วกดระเบิดเพื่อเปิดประตูแล้วสไลด์ไป เก็บของแล้วเข้าไปในห้อง

Miniboss Round Digger

                    ไม่มีอะไรน่ากลัวเพราะเหมือนเจอครั้งแรกเลย ถ้าใช้ดาบของแบรนดิช จะฟันได้รัวมาก กำจัดได้ง่ายมากด้วย ฟันโจมตีแล้วกระโดดข้ามฝากไป ฟันโจมตีและคอยสไลด์หลบผนังที่ถล่มลงมาหรือกระสุน จะชนะได้ง่ายกว่าเจอครั้งแรก

Action

                    กระโดดขึ้นหน้าต่างแล้วไปทางขวา จะเจอสวิทช์ด้านบน และทางเลื่อน ต้องเปิดสวิตช์ก่อนเพื่อให้กำแพงไฟฟ้าหายไป ใช้กระสุนระเบิดหรือกระสุนสายฟ้าก็ได้ พอไปถึงปลายทาง ยิงกระสุนระเบิดไปด้านใน รอกดระเบิดแล้วกระโดดลงมาด้านล่าง จากนั้นไปทางขวาผ่านทางเข้าประตูไป

Boss Name Less

                   เนมเลส คือหุ่นที่ถูกสร้างใหม่ และถูกควบคุมโดย ทรินิตี้ เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ไม่มีความสามารถต่อสู้เองนอกจากป้องกันตัว เธอใช้การเรียกหุ่นเนมเลสมาโจมตีเบคแทน เริ่มต้นหุ่นจะใช้แขนโจมตีเบค แขนหนึ่งจะโจมตีจากด้านบน อีกแขนจะโจมตีจากด้านข้าง ด้านบนนั้นหลบไม่ยาก แต่ด้านข้างจะมีสองกรณีคือพุ่งข้าม กับ สไลด์รอด แต่ว่าจะสามารถสะท้อนกลับได้ด้วยการใช้ร่าง มิกซ์ พุ่งเข้าชนแขน แขนจะกระเด็นไป ถ้ามันยิงแขนคู่ขึ้นฟ้า ให้หลบที่มุมซ้ายสุดจะพ้น และถ้ามันยิงมิไซล์ ให้พยายามหลบตรงกลางครับ ตอนนี้จะโจมตีกลับไม่ได้ ให้หลบอย่างเดียว ในกรณ๊ที่จะโจมตี สามารถใช้อาวุธอย่าง ไฟฟ้าของไดน่า หรือ ปืนระเบิดของแบททาเลี่ยน ทั้งสองอย่างลดพลังได้ดีพอๆ กัน พอยิงทำลายหุ่นตัวแรกได้ ไปทางขวาใช้น้ำแข็งยิงใส่จอคอมพิวเตอร์ ยิงรัวๆ แล้วเก็บเซลเติมพลังเอา ประมาณ 2 รอบก็จะชนะได้

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *