[How to win] [Mighty No.9] ฉากที่ 10 Prison

                    สำหรับฉากนี้ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปไม่ใช่ฉาก แต่เป็นตัวละครครับ เพราะเราไม่ได้เล่นเป็นเบค แต่เล่นเป็น คอล หุ่นสาวที่เป็นโอเปอเรเตอร์ เธอจะมีความแตกต่างไปจากเบคเพราะเธอสไลด์ไม่ได้ แต่มุดได้ และพุ่งกลางอากาศได้ เคลื่อนไหวไปยังพื้นที่ต่างๆ ด้วยการบินและค่อยๆ ร่อนลงได้ เธอจะมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มน้ำมันให้เธอสามารถเคลื่อนไหวร่อนลงช้าๆ ได้ ใช้ปืนยิงได้รัวในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม คอล ไม่ได้สามารถเก็บ เซล ได้เหมือนเบค จึงต้องใช้การยิงโจมตีให้ทำลายศัตรูจนหมด โดยเก็บเซลไม่ได้ ส่วนฉากนี้ครึ่งแรกจะเป็นการเล่นทำลายลังเพื่อเก็บคีย์การ์ด แล้วนำไปเปิดประตูหาทางไปต่อ แต่ละจุดจะมีจำนวนคีย์การ์ดบอก เพื่อให้คอลเก็บ คีย์การ์ดจะซ่อนอยู่ที่ลังในฉากหลายๆ จุด ต้องพยายามหาให้เจอครับ ครึ่งหลังจะเป็นฉากเหมือนๆ ฉากทั่วๆ ไป

Action

                    เริ่มต้น พุ่งไปข้างหน้า ไปยังลังที่อยู่ด้านหน้าแล้วเก็บคีย์การ์ด เข้าประตูแรกไป ในห้องถัดไป จะมีหุ่นตรวจการ์ด ที่ถ้าเห็นคอล ก็จะวิ่งตามมา ขึ้นบันไดไปทางซ้ายช่องแรก ทำลายลังจะมีคีย์การ์ด ขึ้นไปช่องที่สองไปทางซ้ายสุด กระโดดขึ้นไปช่องที่สาม แล้วข้ามไปทางขวา มุดลอดไปอีกฝั่งเก็บคีย์การ์ด ลงมาด้านล่างจากนั้นกลับไปล่างสุดแล้วไปทางขวาต่อ ห้องต่อไปจะเจอหุ่นเติมพลังน้ำมัน ซึ่งเป็นพลังโฮเวอร์ ที่ทำให้คอลสามารถลอยตัวกลางอากาศได้

                    พอเติมน้ำมันแล้ว ปีนขึ้นไปด้านบน มองขึ้นไปซ้ายบนจะเห็นลังที่อยู่ใกล้ที่สุด ทำลายลังนั้นจะได้คีย์การ์ดอีกใบ เก็บแล้วขึ้นไปต่อ ไปทางซ้ายสุด ทำลายลังที่ไม่ติดกำแพง จะมีคีย์การ์ดอีกใบ กระโดดข้ามมาฝั่งขวาสุดชั้นบนสุด ลังทางขวาจะมีคีย์การ์ด ถ้าทำลายลังที่ติดกันจะมีหุ่นออกมา ไม่ควรทำลายจะดีกว่า ลงไปด้านล่าง  เปิดประตูสามบานทางขวา จะไปอีกห้องหนึ่ง คราวนี้จะเจอศัตรูตัวใหม่ที่มีขนาดใหญ่มาก  ตรงกลางระหว่างพวกมันจะมีคีย์การ์ดอยู่ วิธีตอสู้กับพวกนี้จะไม่ยากแต่เสียเวลาพอสมควร โดยจะต้องหมอบหลบรอมันขว้างใบมีดออกไปแล้วกระโดดลิงลูกตาแล้วลงมาหมอบตอนใบมีดกลับมา ทำแบบนี้รอบที่สาม มันจะล้มและถูกใบมีดระเบิดไปเอง เก็บคีย์การ์ดแล้วไปยังห้องต่อไปทางขวา จะกำจัดหุ่นใบมีดอีกตัวหรือไม่ก็ได้ เพราะพอถึงห้องนี้แล้ว จะเจอกองทัพศัตรูรอบแรก

ปะทะกองทัพศัตรู

                    ในห้องนี้ ด๊อกเตอร์จะหาทางเปิดประตู และคอลจะต้องป้องกันดอกเตอร์ โดยกำจัดศัตรูที่บุกเข้ามา เริ่มจากหุ่นบอลมีมือหนีบ ที่มือหนีบจะป้องกันกระสุนได้ด้วย แต่ถ้ายิงโดนมือหนีบมันจะถอยหลังไป แต่ว่ายิงไปที่ตัวก็จะระเบิดได้  ระเบิดจะทำลายตัวอื่นๆ ไปด้วย จากนั้นจะมีหุ่นลอยลงมาด้านบนซ้ายขวา กำจัดมันต่อด้วยหุ่นระเบิดอีกตัวหนึ่ง พอกำจัดแล้ว จะมีหุ่นใบมีดออกมาทางซ้าย ก้มลงแล้วกระโดดยิงกำจัดมันตัวแรก ก่อนจะรีบกำจัดหุ่นยิงมิไซล์สองตัว และพอหุ่นใบมีดตัวที่สองออกมาให้ไปหมอบใกล้ๆ ถ้าหุ่นยิงมิไซล์ยังอยู่ จะถูกใบมีดระเบิดเอง กำจัดหุ่นใบมีดแล้ว ประตูจะเปิด

Action

                    พอประตูเปิด ไปทางขวาต่อ คราวนี้จะไม่ต้องหาคีย์การ์ดแล้ว ไปทางขวาสุด กระโดดเกาะเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปด้านบน ลังทางขวาบริเวณใกล้ๆ ป้อมปืนจะมี 1 Up เก็บแล้วขึ้นไปต่อ  ออกประตูไปทางขวา พยายามค่อยๆ ร่อนลงไปทางขวาระวังอย่าโดนไฟฟ้า จุดยากคือตอนล่างสุด ถ้าพุ่งไปไม่ดี จะลอดไม่ได้ ต้องลอยตัวให้ดี แล้วลอดผ่านไปทางขวาให้ได้ พอสุดทาง มุดผ่านร่องไปได้จะเข้าไปยังห้องบอส

บอส

                    บอสตัวนี้ มีจุดอ่อนที่ตา เริ่มต้นกระโดดยิงตามันก่อน ถ้ามันกระโดดใส่ ให้มุดลอดใต้ พอตามันระเบิด มันจะกระโดด ให้ลอดใต้ไปแล้วรอจนมันยิงออกมา ให้หมอบไปใกล้ๆ มันให้มากที่สุดมันจะยิงไม่โดน พอยิงเสร็จแล้ว มันจะเรียกเฮลิคอปเตอร์ให้ปล่อยลังลงมา ถ้าเป็นหุ่นตรวจการ มันจะกินเข้าไปเติมพลังและตาจะออกมาอีกครั้ง ให้ยิงตาให้ระเบิดอีกแล้วทำซ้ำเดิม แต่ถ้าเป็นหุ่นระเบิด ให้ยิงจนกระทั่งมันมากิน จะระเบิดใส่ตัวมัน ทำแบบนี้วนไปวนมาจนมันกินระเบิดสัก 3 รอบก็จะชนะ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *