[How to win] [Mighty No.9] ฉากที่ 4 Power Plant

ฉากนี้จะมีไฟฟ้า และจุดกระโดดเยอะกว่าฉากก่อนๆ ไฟจะดับๆ ติดๆ ซึ่งจะบอกว่ามันกวนก็ไม่เชิง เพราะเล่นแล้วไม่ได้รู้สึกอะไรมาก การ์ด 3 ตัวแรกไว้เก็บพลัง ส่วนศัตรูใหม่ จะชาร์ทแล้วปล่อยไฟฟ้าออกไปตามพื้น ให้ยิงกำจัดมันแล้วกระโดดลอยแดชใส่ จากนั้นจะเจอหุ่นยิงมิไซลด์ พอกำจัดได้ มุดผ่านไป จนเจอศัตรูอีกชุด กำจัดไปจนถึงการ์ดสามตัวติด จะเจอศัตรูใหม่อีกตัวที่ลอยวนไปพร้อมปลอ่ยสายฟ้าใส่เบค กำจัดมันแล้วกำจัดมิไซล์อีกสองตัว กำจัดแท่นสายฟ้าแล้วลงปด้านล่าง ทางขวามือจะมีทางไปต่อ จากตรงนี้จะต้องกระโดดข้ามเหว ให้ระวังแต่ยังไม่มีจุดไหนเสี่ยงมาก ไปจนถึงปลายสุด จะมีแท่นไฟฟ้าตรงกลาง ให้กระโดดไปทางขวาก่อนเก็บ 1 Up แล้วกลับไปทางซ้าย กระโดดขึ้นไปด้านซ้ายบนจัดการยิงมัน แล้วกระโดดไปทางขวา มุดผ่านไปจัดการมิไซล์ 4 ตัว โดยมากตอนนี้จะได้กระสุนทะลุมาก็จะยิงกำจัดมันได้เกือบหมดในทีเดียว ที่จุดต่อไป จะเป็นแท่นลอย มีแท่นไฟฟ้าสองจุด กำจัดแล้ว ไปต่อทางขวาบนจะมี 1 Up เก็บแล้วไปทางขวาต่อขึ้นบันไดไป ไปทางขวาจนสุดจะเจอกองทัพหุ่นอีกครั้ง

จุดปะทะกองทัพหุ่น

หุ่นที่เจอคราวนี้จะเป็นศัตรูใหม่ ที่ไม่เก่งแต่น่ารำคาญเพราะเบคจะยิงมันไม่ค่อยโดนเนื่องจากมันตัวเล็ก แต่พิษสงไม่มีอะไร ยิงไปรัวๆ ถ้ามันกระโดดพอดีก็จะโดน นอกจากพวกนี้จะมีการ์ดโผล่มา แต่การ์ดก็ยังง่ายกว่า กำจัดหมดแล้วออกประตูทางขวาไป

แอ็คชั่น

พุ่งไปทางขวาเรื่อยๆ จะพบหุ่นตัวเล็กเป็นจำนวนมาก ถ้าเราเคลียร์ฉากของแบรนดิชแล้ว เขาจะมาช่วยในตอนนี้ด้วยการกำจัดพวกมันให้ ไปตามทางต่อจะเจอจุดกระโดดที่ไม่ยากอะไรมาก จะมีศัตรูใหม่คล้ายลิงโหนอยู่ มันจะยิงกระสุนใส่เบค กำจัดได้ไม่ยาก กำจัดศัตรูแล้วแดชข้ามไป อย่าเผลอโดนศัตรูตกก็เป็นพอ สุดทางจะเจอจุดที่มีเทอร์ไบน์เจนเนอเรเตอร์อยู่ ปีนขึ้นบันไดทางซ้ายแล้วแดชข้ามจากด้านบน จากนั้นสุดทางแล้วปีนลงมาจะผ่านชุดแรก ชุดที่สองจะยากกว่า วิ่งลอดไปทางขวาก่อน สุดแล้วปีนกำแพงขึ้นบันไดไป จากนั้นไปทางซ้าย ขึ้นบันไดไป กำจัดลิง แล้วกระโดดไปทางซ้ายต่อ กำจัดลิงและการ์ด ก่อนจะไปทางซ้ายสุด กำจัดการ์ดสามตัวแล้วลิงสองตัว เก็บ 1 Up แล้วขึ้นไปบนสุด จะมีจุดให้หมอบแล้วสไลด์ ซึ่งจะต้องหมอบให้ใกล้ที่สุด แล้วค่อยสไลด์ผ่านเทอร์ไบน์ ผ่านสองอันแล้ว ไปทางขวา เกาะกำแพงขึ้นไปด้านบน กำจัดการ์ด แล้วขึ้นไปบนสุด กำจัดลิงสองตัวทางซ้าย พุ่งผ่านไปกำจัดแท่นไฟฟ้า แล้วปีนบันไดด้านซ้ายขึ้นไป ไปทางขวาในห้องจะเจอกองทัพหุ่นอีกครั้ง

จุดปะทะกองทัพหุ่น 2

คราวนี้ หุ่นตัวเล็ก จะมาพร้อมแท่นไฟฟ้า ยิงกำจัดแท่นไฟฟ้าก่อน แล้วค่อยจัดการหุ่น จากนั้นแท่นไฟฟ้าสองอันจะออกมา กำจัดแท่นไฟฟ้าก่อนเช่นเดิม แล้วกำจัดหุ่นให้หมด ก็จะผ่านออกไป ไปทางขวาเล็กน้อยจะเจอหุ่นเติมพลัง และแน่นอน บอส

บอส ไดน่าทรอน

ไดน่าทรอน สามารถสู้ได้ด้วยกระสุนปกติ โดยอาศัยจังหวะที่เธอลอยขึ้นลงไปมาแล้ว ยิงใส่เธอรัวๆ พอเธอลอยขึ้นไปยิงสื่อไฟฟ้า ให้ล่อเธอยิงใกล้ๆ แล้วค่อยสไลด์หลบออกไป แต่จะยากตอนที่พอพลังลดครึ่งหนึ่งแล้ว เธอจะเรียกบาเรียออกมา ต้องยิงจนกว่าบาเรียจะแตก โดยเล็งไปที่สื่อนำรอบๆ แต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ โดยต้องระวังอย่าโดนไฟฟ้าจากเธอก็พอ พอบาเรียเหลือน้อยกว่า 3 อัน ก็จะแตกออกและเราก็จะโจมตีเธอได้อีก ทำแบบเดิมไปจนหมดก็จะชนะ ระวังสื่อไฟฟ้าที่มีแสง เพราะมันจะทำให้เกิดลูกไฟที่วิ่งได้ด้วย

วิธีกำจัดเธอให้ง่ายขึ้น คือใช้ดาบของแบรนดิช ร่วมกับพลังน้ำของไคโร เริ่มมาให้แปลงเป็นไคโร ยิงน้ำใส่เธอ เธอจะช๊อตตัวเองไปเรื่อยๆ แปลงเป็นร่างปกติยิงใส่เธอไปจนน้ำแข็งไม่มีผลก็เรียกน้ำแข็งอีก ทำจนกระทั่งพลังเธอเหลือครึ่งหนึ่ง เธอจะเรียกบาเรีย แปลงเป็นแบรนดิช ฟันบาเรียเธอให้พังในพริบตา จะชาร์จฟันหรือค่อยๆ ฟันก็ได้ จากนั้นแปลงกลับเป็นร่างน้ำแข็งไคโรแล้วยิงใส่เธออีก หรือถ้าไม่มีดาบของแบรนดิช ให้ใช้น้ำแข็งยิงใส่สื่อนำไฟของเธอก็ได้ สักพักมันจะแตกไปเอง

ร่างไดน่า

ร่างนี้จะยิงสื่อไฟฟ้าไป 3 ลูก แล้วกดปุ่มยิงค้างไฟจะช๊อตไฟฟ้าใส่ ถ้าโดนศัตรูหมด 3 ลูก มันจะช๊อตไฟฟ้าใส่ศัตรูรุนแรงมาก แต่ถ้าโดนอันเดียวก็จะช๊อตเบาลง ข้อดีคือถ้ายิงโดนแล้ว สามารถกดค้างแล้วหลบไปมาโดยไม่ต้องพะวงกับการยิงได้ เพราะพลังศัตรูจะลดลงเรื่อยๆ ตราบใดที่ไฟฟ้ายังช๊อตอยู่

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *